400 người bị bắt giữ trong cuộc biểu tình đầu năm mới tại Hồng Kông

Cuộc biểu tình ngày 1.1.2020 kéo dài 3 tiếng đồng hồ, nhiều hoạt động bạo lực đã nổ ra.

Cảnh sát xịt hơi cay giải tán người Hồng Kông biểu tình ủng hộ người Duy Ngô Nhĩ

Cảnh sát chống bạo động Hồng Kông đã xịt hơi cay để giải tán đám đông ở trung tâm hành chính thành phố sau khi cuộc biểu tình ôn hòa ủng hộ dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương trở nên hỗn loạn.

Phe ủng hộ Dân chủ ăn mừng chiến thắng lịch sử trong cuộc bỏ phiếu ở Hồng Kông

Với gần ba triệu cử tri bỏ phiếu, các đảng ủng hộ dân chủ Hồng Kông chiếm được ít nhất 216 trong số 452 ghế được bầu, tăng vọt so với 124 ghế trước đây. Đó là kết quả kiểm phiếu ban đầu và số ghế có thể tăng thêm nữa sau khi việc kiểm phiếu hoàn tất.

Chùm ảnh của Reuters: Đêm không ngủ và máu lửa ở đại học Bách khoa Hồng Kông

Đại học Bách khoa ở Hồng Kông đã trở thành tâm điểm của sự bế tắc khi đã phải chứng kiến ​​cảnh bạo lực dữ dội nhất trong làn sóng biểu tình chống chính quyền đặc khu.

Sinh viên Hồng Kông nhảy cầu phá vây, Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng lời hứa

Hàng chục người biểu tình đã tổ chức một cuộc phá vây khỏi trường Đại học Bách khoa hôm qua vốn bị cảnh sát vây chặt xung quanh, cuộc phá vây được Reuters mô tả là đầy kịch tính. Cụ thể, họ đã nhảy từ cầu vượt xuống đường nơi có những chiếc xe máy đợi sẵn rồi phóng đi.

Tòa Hồng Kông xác định lệnh cấm khẩu trang là vi hiến

Toà án cấp cao Hồng Kông ngày 18.11 ra phán quyết với kết luận lệnh cấm khẩu trang do chính quyền đặc khu ban hành không phù hợp Luật Cơ bản.

Nguy cơ biểu tình Hồng Kông leo thang

Cái chết của một sinh viên mới đây có thể sẽ làm cho tình trạng bất ổn tại Hồng Kông thêm nghiêm trọng.

Hồng Kông rơi vào suy thoái kinh tế 'toàn diện' vì biểu tình

Theo Cục trưởng Cục Tài chính Hồng Kông (TQ) thì vùng lãnh thổ này đã rơi vào thời kỳ suy thoái kinh tế "khẩn cấp" sau hơn 5 tháng nổ ra biểu tình.

Nhật Bản lo ngại về vấn đề Hồng Kông

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm 23.10 nói với Phó chủ tịch nước Trung Quốc Vương Kỳ Sơn rằng ông bày tỏ "lo ngại sâu sắc" về tình hình bất ổn ở Hồng Kông, đồng thời yêu cầu Trung Quốc kiềm chế các hành vi trên biển.

Trung Quốc lên kế hoạch thay trưởng đặc khu Hồng Kông

Chính quyền Trung Quốc được cho là đã lên kế hoạch thay thế bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) bằng một Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông “lâm thời”, tờ Financial Times dẫn nguồn thạo tin cho biết.

Chính quyền Hồng Kông muốn cấm người biểu tình đeo khẩu trang

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn nguồn tin tiết lộ chính quyền Hồng Kông có kế hoạch viện dẫn một quy định tình trạng khẩn cấp để ban hành lệnh cấm người dân đeo khẩu trang khi tham gia biểu tình.

Cảnh sát Hồng Kông xác nhận một người biểu tình bị trúng đạn

Cảnh sát đặc khu hành chính Hồng Kông hôm 1.10 đã xác nhận một người biểu tình đã bị bắn trúng vai khi người này cố tình tấn công một sĩ quan cảnh sát.

Các công ty PR từ chối giúp Hồng Kông khôi phục hình ảnh

Chính quyền Hồng Kông nhờ đến một số công ty quốc tế cung cấp dịch vụ PR giúp đỡ khôi phục danh tiếng vốn có của đặc khu, nhưng đã bị từ chối.

Bắc Kinh phản ứng sau vụ bà Trần Thục Trang đòi LHQ điều tra bạo lực tại Hồng Kông

Nhà lập pháp Hồng Kông Trần Thục Trang (Tanya Chan) đã lên tiếng kêu gọi Hội đồng Nhân quyền LHQ tổ chức phiên họp khẩn cấp và tiến hành một cuộc điều tra quốc tế nhằm bảo vệ công lý và nhân quyền tại Hồng Kông. Bắc Kinh lập tức có phản ứng

Công ty bất động sản lớn nhất Hồng Kông giảm giá bán nhà

Hãng bất động sản lớn nhất tại Hồng Kông - Sun Hung Kai Properties Ltd., vừa tung ra thị trường những căn hộ với giá bán tương đương với 2 năm trước, nhằm thu hút người mua trong bối cảnh các cuộc biểu tình tại thành phố này ngày càng diễn biến khó lường.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 04/08/2021