Học sinh miền Tây đến trường học lại vào tuần sau

Tú Viên20/02/2021 15:30
Học sinh miền Tây đến trường học lại vào tuần sau

Sau Đồng Tháp, Kiên Giang, Tiền Giang cho học sinh đi học trở lại hôm 17.2, các tỉnh còn lại của miền Tây dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu tuần sau.

hoc-sinh.jpg
Học sinh các tỉnh miền Tây dự kiến đến trường lại vào tuần sau - Ảnh minh họa

Hiện có 14 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17.2, có 27 tỉnh thành sẽ cho học sinh đi học trở lại vào tuần tới đây. 10 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến hết tháng 2; 15 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến khi có thông báo mới.

Đáng chú ý hầu hết các tỉnh miền Tây cho học sinh dự kiến trở lại đi học vào tuần tới. Riêng Đồng Tháp, Kiên Giang, Tiền Giang đã cho học sinh nhập học trở lại từ 17.2.

Thành phố duy nhất thuộc miền Tây là Cần Thơ vẫn chưa xác định thời điểm cho học sinh đi học. Trong đợt bùng phát COVID-19 vừa qua, khu vực ĐBSCL không ghi nhận ca nhiễm nào trong cộng đồng. Dù vậy, các tỉnh miền Tây cũng không chủ quan nên lui thời hạn trở lại trường chậm hơn 1 tuần so với dự kiến ban đầu. Hiện một số địa phương tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt nên đã có kế hoạch cho học sinh đi học trở lại từ ngày 22.2. Để đón học sinh, các tỉnh đang khẩn trương công tác vệ sinh, khử trùng, chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn.

Sở GD-ĐT Trà Vinh lưu ý rà soát các cán bộ, giáo viên nhân viên, học sinh đi từ vùng dịch về địa phương hoặc tiếp xúc với người đến từ vùng có dịch. Nếu có, lãnh đạo nhà trường quyết định cho các đối tượng nêu trên tiếp tục nghỉ, cách ly tại nhà ít nhất 7 ngày, sau thời gian học sinh trở lại trường.

Sở GD-ĐT Sóc Trăng lưu ý, người đưa đón trẻ (tại các cơ sở giáo dục mầm non), người đưa đón học sinh (tại các cơ sở giáo dục tiểu học) phải đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ khi đưa trẻ, học sinh đến trường, khi đón trẻ, học sinh về.

Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trung học và giáo dục thường xuyên phải đeo khẩu trang khi đến trường, khi ra về và khi tiếp xúc với khách đến thăm, làm việc.

Sở GD-ĐT tỉnh An Giang lưu ý các bếp ăn tập thể, căn tin cần bố trí giãn cách phù hợp; người tham gia trực (kể cả khách đến liên hệ công việc), người phục vụ và buôn bán luôn mang khẩu trang khi tham gia chế biến, tiếp xúc, sinh hoạt... trong khu vực của đơn vị.

Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau tăng cường tuyên truyền vận động, khuyến khích công chức, viên chức và người học của đơn vị hạn chế tối đa việc đi lại, tránh tiếp xúc với người có liên quan đi, đến từ những vùng có dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

DANH SÁCH 27 TỈNH DỰ KIẾN CHO HỌC SINH TỚI TRƯỜNG VÀO TUẦN SAU

1. Long An: UBND tỉnh Long An cho học sinh đi học lại vào ngày 22.2.

2. Vĩnh Long: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và phòng chống dịch COVID-19 đến hết ngày 21.2.

3. Hậu Giang: Trẻ mầm non, mẫu giáo, học sinh phổ thông, học viên Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, sinh viên Trường Cao đẳng cộng đồng Hậu Giang được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 21.2. Thời gian bắt đầu học trở lại ngày 22.2.

4. An Giang: Thời gian nhập học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vào ngày 22.2.

5. Sóc Trăng: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 2021 kéo dài 2 tuần, từ ngày 8.2 đến hết 20.2.

6. Trà Vinh: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và phòng chống dịch COVID-19 đến hết ngày 21.2.

7. Bến Tre: Thời gian nhập học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vào ngày 21.2.

8. Cà Mau: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 từ ngày 7.2.2021 đến ngày 21.2.2021.

9. Bạc Liêu: Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên trong tỉnh đi học trở lại từ ngày 22.2.

10. Điện Biên: Học sinh từ bậc mầm non đến THPT, các trung tâm thuộc Sở GDĐT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên cấp huyện, các trung tâm ngoại ngữ ngoài công lập và sinh viên các trường: Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Cao đẳng Y tế Điện Biên sẽ đi học trở lại từ ngày 22.2.

11. Lai Châu: Học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên các cở sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 22.2.

12. Lào Cai: Trẻ mầm non, học sinh phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lào Cai nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu đến hết ngày 20.2.

13. Hòa Bình: Học sinh tạm dừng đến trường đến hết ngày 21.2. Các trường được yêu cầu tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, tự tìm hiểu, tự làm, tự ôn tập nhằm đảm bảo kế hoạch năm học 2020- 2021.

14. Phú Thọ: Trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT tiếp tục cho học sinh nghỉ đến hết ngày 21.2.

15. Bắc Ninh: Trẻ mầm non và học sinh, học viên, sinh viên các trường học trên địa bàn không đến trường học đến hết ngày 21.2, để phòng.

16. Quảng Ninh: Tất cả trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên, giáo viên từ bậc mầm non đến đại học trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghỉ học đến ngày 21.2.

17. Hà Nam: Trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường đến hết ngày 21.2.

18. Ninh Bình: Tất cả học sinh, học viên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 21.2.

19. Thanh Hóa: Học sinh phổ thông và trẻ mầm non trong tỉnh đi học trở lại từ ngày 22.2.

20. Quảng Bình: Tất cả học sinh, sinh viên thuộc tất cả trường học trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 21.2.

21. Quảng Ngãi: Học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến ngày 21.2, thay vì theo kế hoạch ban đầu trở lại trường vào ngày 17.2.

22. Phú Yên: Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh dừng đến trường đến ngày 21.2.

23. Bình Thuận: Trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận ngừng đến trường đến hết ngày 21.2.2021 và bắt đầu đi học trở lại từ ngày 22.2.2021.

24. Đắk Nông: Học sinh toàn tỉnh tạm dừng đến trường đến hết ngày 21.2.

25. Bình Phước: Học sinh, sinh viên, học viên thuộc các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và các cơ sở GD khác trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học đến hết ngày 21.2.2021. Riêng đối với các trường Chính trị và CĐ Bình Phước thực hiện việc cho sinh viên, học viên trở lại trường từ ngày 22.2.2021.

26. Bình Dương: Học sinh mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2. Học sinh khối THCS và THPT sẽ nghỉ học đến hết ngày 21.2, ngày 22.2 sẽ đi học trở lại.

27. Tây Ninh: Học sinh toàn tỉnh được nghỉ Tết Nguyên đán và phòng chống dịch COVID-19 đến hết ngày 19.2.2021.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

53 tỉnh thành cho học sinh đi học lại sau thời gian nghỉ dịch COVID-19

Bộ GD-ĐT thông báo có 53 tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh đến trường vì kiểm soát được dịch bệnh COVID-19.
2

Nữ PGS 37 tuổi thôi chức Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, để làm Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen

PGS.TS Ngọc Thúy vốn đã được UBND TP.HCM bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM nhiệm kỳ 2019 - 2024 nhưng bà đã xin ngưng công việc để chuyển sang làm Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen.
3

Tiếng Hàn có lên ngôi khi được nâng cấp thành ngoại ngữ 1?

Hầu hết các trường hiện nay đều chọn tiếng Anh làm ngoại ngữ 1 vì dễ tuyển dụng giáo viên và dễ thu hút học sinh đăng ký nên việc mở rộng dạy tiếng Hàn đến các trường tiểu học sẽ gặp nhiều khó khăn.
4

Bi hài học online: Sinh viên ngủ quên, "ngáy ngon lành" trong lớp

Thay vào việc đến lớp học, các bạn học sinh, sinh viên ở nhà và "tự quản lý bản thân" trước các tiết học online và đôi khi có cả những tình huống phát sinh không ngờ.
5

Chỉ còn 4 tỉnh, thành chưa thông báo ngày đi học trở lại

Chỉ còn 4 tỉnh thành vẫn cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới là Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc.

Clip học sinh tát cô giáo: Vụ việc xảy ra từ lâu, mong khép lại sự việc, tạo cơ hội để học sinh phấn đấu

Liên quan đến clip về việc một học sinh tát giáo viên trong giờ học gây xôn xao dư luận mấy ngày qua, cơ quan chức năng đã xác định sự việc xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận Ba Đình (Hà Nội).

Học sinh TP.HCM được dự kiến trở lại trường vào đầu tháng 3

Sau thời gian ở nhà 1 tháng, các học sinh tại TP.HCM nhiều khả năng sẽ đến trường học trở lại vào đầu tháng 3.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn các trường triển khai công tác học kỳ 2 năm nay

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các sở GD-ĐT và các trường THPT trực thuộc về việc thực hiện chương trình giáo dục và phòng chống dịch COVID-19.

Ngừa dịch COVID-19 ở phía Bắc: 5 tỉnh cho học sinh đi học sớm, 7 tỉnh nghỉ hết tuần, 7 tỉnh nghỉ hết tháng

Hải Dương là tâm dịch COVID-19 hiện nay. Việc đi học trở lại vào thời gian nào là sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh trên cả nước.

Những thay đổi trong đào tạo ngành Y thời kỳ COVID-19

Giải phẫu bằng mô phỏng thực tế ảo thay vì làm trên tử thi. Đại học Y ở New York: Ghi âm bài giảng gửi trước cho sinh viên. Đại học ở London: Sinh viên truy cập thư viện video các y vấn với bệnh nhân cũ.

Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ học sau Tết Nguyên đán vì COVID-19

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND TP.Hà Nội đề nghị cho học sinh tạm dừng đến trường từ 17.2 nhằm đảm bảo việc chống dịch COVID-19.

Lào phải triển khai giáo dục giới tính khi tỷ lệ trẻ em mang thai quá cao do không được nạo phá thai

Thiếu kiến thức từ gia đình là lý do khiến trẻ em gái Lào dễ mang thai sớm trong khi nạo phá thai là bất hợp pháp ở Lào.

Bộ GD-ĐT phê duyệt 32 sách giáo khoa lớp 2 và 40 sách lớp 6

Ngày 9.2, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Cụ bà 118 tuổi được chọn rước đuốc Olympic Tokyo 2020

Thể thao - Nhật Hạ - Ảnh: CNN - 05/03/2021 23:30
Bà cụ cao tuổi nhất thế giới hiện nay, Kane Tanaka, 118 tuổi sẽ là một trong những người rước đuốc Thế vận hội Olympic 2020 vào tháng 5 này tại Nhật Bản.

Đường đua bikini của các hot girl Việt

Giới trẻ - 05/03/2021 23:00
Mới đầu năm nhiều hot girl Việt đình đám đã khoe thân hình gợi cảm, quyến rũ của mình khiến ai nầy đều ngưỡng mộ.

Trung Quốc tiếp tục tăng ngân sách quốc phòng

Thế giới - Cẩm Bình - 05/03/2021 22:30
Bất chấp nợ công tăng cao và tác động của đại dịch COVID-19, Trung Quốc vẫn tăng ngân sách quốc phòng thêm 6,8%.

‘Tướng lĩnh Myanmar khó chịu vì Trung Quốc thân với bà Suu Kyi, ông Tập không hài lòng về cuộc đảo chính’

Thế giới - Nhân Hoàng - 05/03/2021 22:15
Trung Quốc cần Myanmar ổn định để hoàn thành các dự án' Vành đai và Con đường' chiến lược.

TP.HCM lên danh sách những người được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19

Thời sự - P.V - 05/03/2021 22:00
Kết quả rà soát các đối tượng tiêm vắc xin COVID-19 trên địa bàn TP.HCM được thu thập theo mẫu thông tin của Cục Y tế dự phòng có tổng số 44.175 người.

An Giang: Nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân toàn tỉnh

Thời sự - Tô Văn - 05/03/2021 21:30
Thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử sẽ có độ bảo mật cao, tích hợp thêm thông tin bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bằng lái xe… đồng thời cho phép tích hợp nhiều ứng dụng (chữ ký số, xác thực sinh trắc học), phòng tránh giả mạo giấy tờ.

Chiều 5.3 có 6 ca COVID-19 nhập cảnh, bao gồm 5 ca đường bộ

Thời sự - P.V - 05/03/2021 21:15
Chiều 5.3 có 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, được cách ly ngay.

TP.HCM: Phát hiện phòng khám hoạt động chui, 2 bác sĩ người Trung Quốc bỏ trốn

Sức khỏe - Hồ Quang - 05/03/2021 21:00
Sau khi bị lực lượng chức năng phát hiện Phòng khám đa khoa Thái Việt hoạt động chui, 2 bác sĩ người Trung Quốc đang khám chữa bệnh tại đây đã bỏ trốn.

Cao Thái Sơn có biệt thự ở Sài Gòn, Đà Lạt, Đà Nẵng nhiều đếm không xuể

Giải trí - 05/03/2021 20:30
Chính anh chàng còn không nhớ mình có bao nhiêu căn nhà!!!

Thái Lan lo ngại các hãng hàng không quốc tế chuyển đường bay sang Việt Nam

Kinh tế - Anh Tú - 05/03/2021 20:00
Santisuk - giám đốc điều hành TAA cho biết các hãng hàng không quốc tế có thể chuyển các chuyến bay thẳng sang các nước khác như Việt Nam thay vì Thái Lan.

Người lính Hàn Quốc đầu tiên chuyển giới qua đời kích làn sóng đấu tranh

Thế giới - Đan Thuỳ - 05/03/2021 19:30
Cái chết của Buyn Hee Soo đã dấy lên làn sóng đấu tranh cho người chuyển giới trước sự kỳ thị của xã hội và chính quyền Hàn Quốc bấy lâu nay.

NATO kêu gọi hợp tác để chống lại ‘sự trỗi dậy của Trung Quốc’

Thế giới - Hoàng Vũ - 05/03/2021 19:00
NATO tuyên bố châu Âu và Bắc Mỹ cần phối hợp với nhau để giải quyết hiệu quả các thách thức toàn cầu, nhất là sự gia tăng sức mạnh của Trung Quốc.

Ngày 8.3 sẽ bắt đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19 vừa nhập về Việt Nam

Thời sự - Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung - 05/03/2021 18:30
Sáng 5.3, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết dự kiến ngày 8.3 sẽ bắt đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca đã được nhập về trước đó.

3 thiếu niên thừa nhận sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài ở Hồ Tây

Thời sự - P.V - 05/03/2021 18:28
3 thiếu niên 15-16 tuổi bước đầu thừa nhận thực hiện các hành vi quấy rối nhiều phụ nữ nước ngoài dọc tuyến đường ven hồ Tây, phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Sứ quán nhiều nước cảnh báo, Chính phủ xử nghiêm vụ du khách bị sàm sỡ ở Hồ Tây

Thời sự - Anh Tú - 05/03/2021 18:00
Ngày 5.3, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ những thông tin báo chí phản ánh.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 06/03/2021