Hành khách đi máy bay 'hụt hẫng' vì Hà Nội, Đà Nẵng từ chối vào phút chót

10/10/2021 21:16
Hành khách đi máy bay 'hụt hẫng' vì Hà Nội, Đà Nẵng từ chối vào phút chót

Chuyến bay từ TPHCM đi Hà Nội không thể thực hiện được khi hãng bất ngờ nhận thông báo từ chối của nơi đến; khách đi Đà Nẵng cũng bất ngờ vì không được nhận trước giờ lên máy bay.

Những sự việc nói trên xảy ra hôm nay (10/10) - ngày đầu tiên khai thác thí điểm các chuyến bay chở khách thương mại thường lệ theo chỉ đạo của Chính phủ và quyết định của Bộ Giao thông vận tải (GTVT).

Hà Nội đồng ý rồi lại... từ chối

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện Vietnam Airlines cho biết, mặc dù đã được chấp thuận khai thác một chuyến bay khứ hồi chở khách từ TPHCM đi Hà Nội nhưng chuyến bay đã không thể thực hiện được vì Hà Nội chưa thống nhất về việc cách ly tập trung.

"Hãng đã bán hết vé trên chuyến bay và khách cũng sẵn sàng lên đường ra Hà Nội. Chuyến bay từ TPHCM dự kiến hạ cánh xuống sân bay Nội Bài - Hà Nội lúc 12h trưa nay. Tuy nhiên vào phút chót thì chúng tôi nhận được thông báo của TP Hà Nội về việc chưa bố trí được nơi cách ly, vì vậy chuyến bay buộc phải hủy bỏ" - đại diện Vietnam Airlines nói và cho biết hãng phải hoàn trả tiền vé cho khách và xin lỗi về sự cố này. Nếu tiếp tục chở khách về Hà Nội, khách không được thành phố tiếp nhận thì hãng sẽ phải tổ chức chuyến bay chở khách quay lại TPHCM.

Vị đại diện cũng thông tin, ở chiều ngược lại từ Hà Nội đi TPHCM, chuyến bay chiều cùng ngày chở 166 hành khách thương mại đi TPHCM rất thuận lợi. Chuyến bay cất cánh lúc 14h30 và dự kiến hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc gần 16h.

"Vừa hôm qua TP Hà Nội đã chấp thuận đón chuyến bay chở khách tới địa bàn và yêu cầu hành khách về từ TPHCM phải cách ly y tế tập trung. Việc bố trí khu cách ly như thế nào Hà Nội hoàn toàn chủ động, hãng và hành khách nghiêm chỉnh chấp hành quy định của địa phương đến. Tuy nhiên, đến sáng nay Hà Nội lại thông báo rằng chưa bố trí được nơi cách ly, chúng tôi thực sự cũng không hiểu được như thế nào"  - vị đại diện hãng hàng không cho hay.

Hành khách đi máy bay hụt hẫng vì Hà Nội, Đà Nẵng quay xe vào phút chót - 1

Chuyến bay từ TPHCM đi Hà Nội hôm nay buộc phải hủy bỏ do Hà Nội chưa bố trí được nơi cách ly tập trung (Ảnh: Đỗ Linh).

Trên thực tế, việc thí điểm một chuyến bay khứ hồi/ngày/chặng Hà Nội - TPHCM theo chỉ đạo của Chính phủ và được các bên chấp thuận. Ngày 9/10 - một ngày trước khi khai thác chuyến bay thí điểm, Hà Nội đã có văn bản chính thức gửi Bộ GTVT, trong đó nhấn mạnh điều kiện hành khách phải cách ly tập trung 7 ngày, tự trả chi phí cách ly, xét nghiệm. Sau thời gian cách ly tập trung, hành khách phải tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Với hãng hàng không, TP Hà Nội yêu cầu chỉ bán cho khách có đủ điều kiện được bay theo quy định, chỉ cho phép khách đủ điều kiện bay lên máy bay. Nếu để lọt hành khách không đủ điều kiện an toàn dịch, hãng phải chịu trách nhiệm chở khứ hồi hành khách quay trở lại điểm đi.

Sáng nay, Vietnam Airlines chỉ khai thác một chuyến bay công vụ, chuyên chở đội ngũ y bác sĩ tham gia hỗ trợ phòng chống dịch ở TPHCM về Hà Nội, theo chỉ đạo của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Được biết, chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội triệu tập cuộc họp khẩn với các Sở, ngành, các hãng hàng không để làm rõ việc tiếp nhận chuyến bay và các yêu cầu về y tế đối với hành khách về từ TPHCM.

Đà Nẵng từ chối rồi lại... đồng ý

Hành khách đi máy bay hụt hẫng vì Hà Nội, Đà Nẵng quay xe vào phút chót - 2

Chuyến bay từ TPHCM đi Đà Nẵng trưa nay cũng gặp trục trặc khi Đà Nẵng bất ngờ "báo hủy"; nhiều hành khách hoang mang khi không biết rốt cuộc có được bay không.

Tại TPHCM trưa nay, chuyến bay VJ632 của Vietjet Air có hành trình đi Đà Nẵng, dự kiến chở theo 53 hành khách. Tuy nhiên, một tình huống bất ngờ đã xảy ra khi hãng nhận được thông tin của nơi đến về việc từ chối tiếp nhận chuyến bay từ TPHCM.

Khoảng 13h, việc làm thủ tục chuyến bay đang diễn ra thì nhân viên mặt đất thông báo chuyến bay phải tạm dừng khởi hành. Nguyên nhân là phía Đà Nẵng chỉ tiếp nhận hành khách đến, từ các khu vực không có ca mắc trong cộng đồng trong vòng 14 ngày. Hành khách cũng phải thực hiện các yêu cầu cách ly của thành phố.

Đại diện Vietjet cho PV Dân trí biết, tất cả hành khách đi chuyến bay VJ632 đều đã tiêm vắc xin, có giấy xét nghiệm âm tính, nhưng yêu cầu của Đà Nẵng đã khiến cả chuyến bay không đáp ứng được vì khởi hành từ vùng dịch TPHCM và không thể khai thác theo kế hoạch ban đầu.

"Hãng phải tạm dừng 40 phút để chờ kết quả làm việc với Đà Nẵng. Tới 15h35, chuyến bay mới được cất cánh, dự kiến hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng lúc 16h35. Rất may hành khách hiểu về tình hình và thông cảm" - đại diện Vietjet thông tin.

Hành khách đi máy bay hụt hẫng vì Hà Nội, Đà Nẵng quay xe vào phút chót - 3

Hành khách đi chuyến bay từ TPHCM về Đà Nẵng bị chậm chuyến 40 phút, gặp trục trặc vì các yêu cầu tiếp nhận của nơi đến.

Chiều cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng đã ra văn bản 6843 về việc triển khai áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với hành khách trên các chuyến bay tại sân bay quốc tế Đà Nẵng trong tình hình hiện nay. Văn bản này có nội dung đồng thuận với quyết định tạm thời của Bộ GTVT về việc triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Văn bản này cũng nêu rõ yêu cầu áp dụng các biện pháp y tế đối với những người đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 đến/về từ các khu vực có dịch Covid-19; các địa phương/khu vực nguy cơ rất cao, nguy cơ cao trên cả nước…

Hành khách phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương; hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện.

Đặc biệt, TP Đà Nẵng yêu cầu hành khách phải cách ly tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR 4 lần. 

Châu Như Quỳnh

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Nhờ một doanh nghiệp thất bại, Amazon mới dẫn đầu thị trường thương mại điện tử, đó là ai?

Tuy nhiên, câu chuyện của CDNow đã nhắc nhở chúng ta, đi đầu chưa hẳn có lợi thế mà nó là một điều hoàn toàn khác.
2

Từ ngày mai, tần suất đường bay Hà Nội - TPHCM tăng gấp 6 lần?

Đường bay Hà Nội - TPHCM và ngược lại sẽ không quá 6 chuyến hàng ngày mỗi chiều trong giai đoạn từ 21/10 - 14/11 và không quá 7 chuyến hàng/ngày mỗi chiều, từ 15/11- 30/11.
3

166 khách bay chuyến thương mại đầu tiên từ Hà Nội đi TPHCM sau giãn cách

Chiều nay, sân bay Nội Bài đã đưa 166 hành khách trở về TPHCM trong chuyến bay thương mại đầu tiên sau nới lỏng giãn cách. Tuy nhiên không có chuyến bay thương mại nào đáp Hà Nội theo kế hoạch.
4

Nhiều chợ truyền thống TP.HCM mở cửa trở lại

Sau một thời gian bị gián đoạn vì thực hiện giãn cách xã hội, đến nay, nhiều chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… tại TP.HCM đã chính thức hoạt động trở lại.
5

Hành khách đi máy bay 'hụt hẫng' vì Hà Nội, Đà Nẵng từ chối vào phút chót

Chuyến bay từ TPHCM đi Hà Nội không thể thực hiện được khi hãng bất ngờ nhận thông báo từ chối của nơi đến; khách đi Đà Nẵng cũng bất ngờ vì không được nhận trước giờ lên máy bay.

4 bí quyết xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu trên mạng xã hội

Thương hiệu và khách hàng có thể kết nối với nhau mạnh mẽ hơn nếu thương hiệu thực sự biết tận dụng tối đa sức mạnh của mạng xã hội

Xăng có thể tăng giá mạnh vào ngày mai

Ngày mai (11.10), Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày.

Emart Inc. và THACO hoàn tất chuyển nhượng hoạt động kinh doanh đại siêu thị Emart tại Việt Nam

Ngày 25.5.2021, Emart Hàn Quốc và THACO đã ký kết thỏa thuận để chuyển nhượng 100% vốn và nhượng quyền độc quyền để THACO tiếp quản hoạt động kinh doanh Emart tại thị trường Việt Nam.

Nhiều chợ truyền thống TP.HCM mở cửa trở lại

Sau một thời gian bị gián đoạn vì thực hiện giãn cách xã hội, đến nay, nhiều chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… tại TP.HCM đã chính thức hoạt động trở lại.

TP.HCM: Ra mắt dịch vụ GrabCar Protect đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vận chuyển hành khách

Ngày 7.10, Grab Việt Nam công bố triển khai GrabCar Protect, dịch vụ đặc biệt đáp ứng toàn bộ tiêu chí an toàn được áp dụng cho hoạt động vận chuyển hành khách đường bộ do cơ quan chức năng quy định.

Đề xuất khai thác các chuyến bay từ TP.HCM đến Nội Bài từ 10.10

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề xuất kế hoạch khai thác tạm thời các đường bay nội địa thường lệ đi và đến sân bay Nội Bài.

Nếu Hà Nội 'lắc đầu', các chuyến bay nội địa sẽ chuyển hướng hạ cánh ở đâu?

Hiện nay các địa phương vẫn chưa thống nhất khôi phục bay nội địa, trong đó có Hà Nội. Phương án mới là nếu Hà Nội không đồng ý tiếp nhận, Cục Hàng không sẽ chọn sân bay ở Thanh Hóa làm "cứ điểm".

Nhờ một doanh nghiệp thất bại, Amazon mới dẫn đầu thị trường thương mại điện tử, đó là ai?

Tuy nhiên, câu chuyện của CDNow đã nhắc nhở chúng ta, đi đầu chưa hẳn có lợi thế mà nó là một điều hoàn toàn khác.

Đại bàng nhổ lông: Ngụ ngôn đầy thâm ý về kết cục của những kẻ mưu mô hại người

Giới trẻ - 22/10/2021 07:30
Ai cũng muốn bản thân trở nên giàu có, thành công nhưng có đáng để bạn bất chấp mọi thứ?

TP.HCM sẽ lập 3 đoàn kiểm tra việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch

Thời sự - Hồ Quang - 22/10/2021 07:00
Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Lâm – Phó giám đốc sở Lao động Thương binh - Xã hội TP.HCM cho biết tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 vào chiều 21.10.

Phủ xanh vắc xin, Phú Quốc đã sẵn sàng đón khách du lịch

Thời sự - Nguyên Việt - 21/10/2021 23:30
Ngày 21.10, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng hộ chiếu vắc xin.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu mở lại du lịch quốc tế một cách an toàn, khoa học

Du lịch - Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung - 21/10/2021 23:00
Trong cuộc họp với Bộ VHTT-DL chiều 21.10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu cần sớm mở lại du lịch quốc tế một cách chắc chắn, an toàn và khoa học.

Nghị viện châu Âu thông qua nghị quyết ủng hộ Đài Loan

Thế giới - Hoàng Vũ - 21/10/2021 22:30
Nghị viện châu Âu đã thông qua một nghị quyết nhằm tăng cường quan hệ với Đài Loan và bắt đầu xúc tiến thỏa thuận đầu tư với vùng lãnh thổ tự trị này.

Scholes cảnh báo MU khi Solskjaer ca ngợi Ronaldo, Maguire hé lộ bí quyết thắng ngược Atalanta 3-2

Thể thao - Sơn Vân - 21/10/2021 22:15
Ole Gunnar Solskjaer ca ngợi hiệu suất hoạt động ủa Cristiano Ronaldo trong chiến thắng 3-2 trước Atalanta. Harry Maguire tiết lộ những gì đã nói sau hiệp một để châm ngòi cho cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Mở rộng điều tra chuyên án xăng giả tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Thời sự - Trịnh Yêm - Ảnh: TV - 21/10/2021 22:00
Sáng ngày 21.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và lực lượng một số cục nghiệp vụ Bộ Công an khám xét khẩn cấp Công ty TNHH Hà Lộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về hành vi “buôn lậu”.

Việt Nam tạm công nhận 'hộ chiếu vắc xin' của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ

Thời sự - Tuyết Nhung - 21/10/2021 21:40
Hiện Việt Nam đang tạm thời công nhận hộ chiếu vắc xin của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Ngày 21.10 có 3.636 ca mắc COVID-19, có 1.541 bệnh nhân khỏi

Thời sự - P.V - 21/10/2021 21:39
Ngày 21.10 có 3.636 ca mắc COVID-19 tại 50 tỉnh, thành phố. Trong ngày có 1.541 ca khỏi, 71 ca tử vong.

Ngân hàng TP.HCM cam kết cấp vốn với lãi suất hỗ trợ để giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Ngân hàng - Hồ Đông - 21/10/2021 21:30
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM khẳng định đảm bảo đủ vốn cho vay với lãi suất hỗ trợ nhằm giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất - kinh doanh.

Những hình ảnh về người rừng Hồ Văn Lang xuất hiện trên báo Anh

Giới trẻ - 21/10/2021 21:00
Câu chuyện về "người rừng" Hồ Văn Lang đã từng gây sửng sốt đối với độc giả quốc tế khi người ta tìm thấy anh hồi năm 2013. Anh Lang đã qua đời hồi tháng 9 năm nay vì bệnh tật hiểm nghèo.

Dân mạng ‘hồ hởi’ đoán tên mới của Facebook

Công nghệ - 21/10/2021 20:30
Thông tin Facebook sắp ‘thay tên đổi họ’ khiến cộng đồng mạng sôi sục và bắt tay vào suy đoán danh tính mới của mạng xã hội này.

Khi nào TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh phục vụ khách ăn uống tại chỗ?

Thời sự - Hồ Quang - 21/10/2021 20:00
Việc các cơ sở kinh doanh được phép phục vụ khách ăn uống tại chỗ là mong muốn của rất nhiều người dân TP.HCM. Đây cũng là bước tiến để đưa TP trở về trạng thái “bình thường mới”.

Hướng dẫn mới của Bộ VHTT-DL trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch

Văn hóa - P.V - 21/10/2021 19:30
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đưa ra hướng dẫn cho việc du lịch, văn hóa, rạp chiếu phim… hoạt động trở lại.

Vì sao TPHCM chưa tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi vào ngày mai?

Thời sự - 21/10/2021 19:00
Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, địa phương sẽ triển khai tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn về việc phê duyệt loại vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 22/10/2021