Giải thưởng IELTS năm 2018: Ba thí sinh xuất sắc nhất giành giải thưởng cấp quốc gia

03/08/2018 15:02
Giải thưởng IELTS năm 2018: Ba thí sinh xuất sắc nhất giành giải thưởng cấp quốc gia

Ba thí sinh xuất sắc nhất của Việt Nam đã được lựa chọn để nhận giải thưởng cấp quốc gia, thuộc Giải thưởng IELTS năm 2018: Nguyễn Tịnh Tâm, Trương Tùng Lâm và Tạ Minh Hà.

Thí sinh thắng cuộc được yêu cầu tham gia một buổi phỏng vấn và được lựa chọn dựa trên khả năng trình bày, khả năng giao tiếp và truyền đạt về những hoài bão và dự định cống hiến cho đất nước sau khi các bạn hoàn tất chương trình học tập tại nước ngoài. Kể từ lần đầu được phát động vào năm 2011, Giải thưởng IELTS đã hỗ trợ hơn 200 học sinh và sinh viên tại khu vực Đông Á theo đuổi giấc mơ du học. Giải thưởng năm nay đã ghi nhận thêm 30 cá nhân xuất sắc vào danh sách này.

Thí sinh chiến thắng cấp quốc gia nhận giải thưởng trị giá 60.400.000 đồng. Đồng thời Hội đồng Anh đã trao ba giải cấp khu vực cho những thí sinh xuất sắc nhất khu vực Đông Á, những người sẽ tiếp tục theo đuổi giấc mơ du học vào tháng 9 năm nay.

Một trong ba thí sinh xuất sắc nhất được giải thưởng cấp quốc gia, bạn Tạ Minh Hà, người sẽ theo học bằng Thạc sĩ chuyên ngành Báo chí tại Đại học Northeastern, Boston, Mỹ, chia sẻ: "Mình cảm thấy rất vui và tự hào khi biết bản thân là một trong ba thí sinh nhận giải thưởng IELTS năm nay. Cám ơn Hội đồng Anh vì đã tạo ra một cuộc thi ý nghĩa và cho mình có cơ hội được chia sẻ về kế hoạch tương lai của mình, giúp mình có nhận thức về trách nhiệm xã hội tốt hơn và hoạt động hiệu quả hơn". Hà chia sẻ thêm: "Chiến thắng Giải thưởng IELTS có ý nghĩa rất lớn với cá nhân mình vì giải thưởng sẽ giúp mình trang trải một phần chi phí cần thiết để hoàn thành chương trình sau đại học ở nước ngoài. Quan trọng hơn, đây là một sự khích lệ to lớn và đảm bảo rằng mình đang đi đúng hướng để tạo nên giá trị cho cộng đồng và bản thân. Giải thưởng IELTS trao cho mình cơ hội tiếp tục theo đuổi con đường học vấn chuyên sâu hơn để phát triển bản thân và đóng góp cho xã hội."

Thí sinh chiến thắng giải thưởng cấp khu vực, Dinda Royhan, là một người ủng hộ nhân quyền và các hoạt động nhân đạo. Dinda tin rằng IELTS đã đem lại cho cô lợi thế cạnh tranh để được học tập và nghiên cứu tại một trong những tổ chức uy tín nhất trên thế giới trong lĩnh vực này. Cô chia sẻ: "Trong suốt hành trình học vấn của mình, tôi theo học tại các trường công lập tại Indonesia và sử dụng Bahasa Indonesia là ngôn ngữ mẹ đẻ. Thành công trong kỳ thi IELTS đã giúp tôi tự tin hơn và sẵn sàng thực hiện giấc mơ du học của mình tại các quốc gia nói tiếng Anh. Điểm số IELTS ấn tượng đã giúp tôi nổi bật giữa hàng ngàn ứng viên đăng ký theo học trường Sciences Po và đóng góp đáng kể vào thành công của tôi khi được nhận vào học tại ngôi trường danh giá này".

"Thông qua Giải thưởng IELTS, chúng tôi rất vui khi hỗ trợ được nhiều cá nhân xuất sắc, những người có thể chứng minh được tiềm năng đóng góp cho xã hội thông qua việc học tập đại học hoặc sau đại học của họ sau này", ông Steve Adams, Giám đốc các Chương trình thi Quốc tế, khu vực Đông Á cho biết. "Với hơn 3 triệu lượt thi trong năm 2017, IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh cao cấp phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, giúp các thí sinh thực hiện ước mơ học tập, làm việc và sinh sống ở nước ngoài. IELTS được tin tưởng và công nhận bởi hơn 10.000 trường đại học, trường phổ thông, các nhà tuyển dụng và các cơ quan nhập cư."

Hội đồng Anh cung cấp cho thí sinh nguồn tài liệu phong phú và những hỗ trợ xuyên suốt quá trình chuẩn bị trước kỳ thi, bao gồm Road to IELTS, chương trình luyện thi trực tuyến được thiết kế đặc biệt dành cho thí sinh đã đăng ký thi với rất nhiều các tài liệu ôn luyện và các bộ đề thi mẫu. Để đem lại sự thuận tiện cho thí sinh, kỳ thi IELTS hiện nay được tổ chức ít nhất 3 lần mỗi tháng, cho phép thí sinh lựa chọn lịch thi phù hợp nhất cho bản thân.

Để tìm hiểu thêm thông tin về thi IELTS với Hội đồng Anh, vui lòng truy cập: http://ieltsasia.org/vn

Hệ thống đánh giá Anh ngữ Quốc tế (IELTS)

IELTS là Hệ thống đánh giá Anh ngữ Quốc tế, là bài thi kiểm tra khả năng sử dụng Anh ngữ thông dụng nhất trên toàn thế giới trong lĩnh vực du học và di cư với hơn 3 triệu lượt thi trong năm 2017. Hơn 10,000 tổ chức tin tưởng và chấp nhận IELTS là yếu tố tin cậy và an toàn thể hiện khả năng sử dụng và giao tiếp tiếng Anh trong môi trường học tập, di cư và làm việc thực tế. IELTS đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Hệ thống đánh giá Anh ngữ Cambridge.

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hoá và giáo dục của Vương quốc Anh.Có mặt tại hơn 100 quốc gia, Hội đồng Anh xây dựng niềm tin thông qua việc trao đổi kiến thức giữa mọi người trên toàn thế giới.

Thông tin chung về bài thi IELTS

Thí sinh được đánh giá kỹ năng nghe, đọc, nói và viết. Tất cả các kỹ năng đều được đánh giá theo thang điểm 1 (thấp nhất) tới 9 (cao nhất).

IELTS có 2 loại hình thi, phục vụ các mục đính học thuật và phi học thuật. IELTS Học thuật đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong môi trường học tập, cao học. Các đề bài và câu hỏi dành cho thí sinh chuyên và không chuyên ngành. IELTS Tổng quát đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong bối cảnh thực tế hằng ngày. Các đề bài và câu hỏi phản ánh môi trường làm việc và xã hội. IELTS Tổng quát phù hợp cho mục đính di cư tới Úc, Canada, New Zealand, Anh và Ireland.

Thông tin về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Hội đồng Anh hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, ngôn ngữ Anh, giáo dục và xã hội. Năm trước chúng tôi tương tác trực tiếp với hơn 75 triệu người và gián tiếp với hơn 758 triệu người qua các ấn phẩm, các chương trình phát thanh, truyền hình và qua mạng trực tuyến. Chúng tôi đóng góp tích cực cho các quốc gia nơi chúng tôi hoạt động – thay đổi cuộc sống của mọi người bằng việc kiến tạo các cơ hội, xây dựng cầu nối và tạo dựng niềm tin.

Được thành lập năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chúng tôi hoạt động với 15% nguồn tài trợ từ chính phủ Anh. britishcouncil.org

Theo TTXVN


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Khoảng cách xa nhất trên thế giới có phải là khoảng cách giữa cha mẹ và con cái?

Cha mẹ và chúng ta, một bên thì không ngừng lớn lên, một bên thì không ngừng già đi. Khoảng cách giữa hai bên từ lối sống, mối quan hệ cá nhân đến tầm nhìn càng ngày càng lớn.
2

Bạn trẻ phản ứng đề xuất bỏ 'Tiên học lễ, hậu học văn: Không thể bác bỏ!

Nhiều bạn trẻ phản ứng trước đề xuất bỏ khẩu hiệu "Tiên học lễ, hậu học văn" của GS Trần Ngọc Thêm. Bởi đây không đơn thuần là một triết lý về giáo dục mà còn là nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc.
3

Lớp học nào cũng có một "cây hài", và đó chính là đứa trẻ có trí tuệ phi thường

Những phẩm chất hài hước của trẻ có thể đóng góp rất lớn vào thành công của chúng sau này.
4

‘Mẹ có thể kiên nhẫn hơn với con không?’ - Lá thư mà bất cứ phụ huynh đang kèm con học online cũng nên đọc!

Mỗi ngày con học được nhiều kiến thức mới ở trường, gặp phải câu hỏi khó đều phải ôn lại nhiều lần. Vì con, mẹ có thể “ôn bài lại” thêm một lần được không?
5

Ép con học từ thực tế, không nuông chiều: Cách dạy con của gia đình shark Hồng Anh, Minh Nhựa

Không nuông chiều hay thể hiện tình cảm, cách những doanh nhân thành công tại Việt Nam dạy con qua thực tế có phần tương đồng với triết lý của người Do Thái.

Bộ Công an khởi tố vụ án gian lận điểm thi tại Hòa Bình

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo Điều 356 Bộ Luật hình sự, để điều tra về việc liên quan đến bất thường điểm thi THPT quốc gia tại Hòa Bình.

Đến lượt Hòa Bình bị điều tra vì nghi vấn gian lận điểm thi

Ngay sau Hà Giang, Sơn La thì đến lượt Hòa Bình hiện đang được Bộ Công an điều tra làm rõ những nghi vấn về những bất thường điểm thi cao tại tỉnh này.

Bộ GD-ĐT khẳng định Hòa Bình có sự can thiệp điểm thi

Liên quan tới việc điều tra bất thường trong chấm thi tại Hòa Bình, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT đã khẳng định có dấu hiệu can thiệp trên phiếu trả lời trắc nghiệm của một số thí sinh để tăng kết quả thi.

10 tỉ đồng tài trợ vé xe nguyên năm cho sinh viên

Chương trình “Vé xe chắp cánh ước mơ giảng đường" do Công ty cổ phần VeXeRe phối hợp cùng các nhà xe, đơn vị đồng hành dành tặng vé xe miễn phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc”, với tổng mức hỗ trợ 10 tỉ đồng.

Giải toán học danh giá Fields 2018 đã có chủ

Giải toán học Fields 2018 đã được trao cho 4 nhà toán học: Alessio Figalli người Ý, Peter Scholze người Đức, Akshay Venkatesh người Ấn Độ và Caucher Birkar người Iran.

Truyền thông khai thác quá sâu dễ khiến tỷ lệ học sinh mắc bệnh tăng cao

Trong ngày 1 và 2.8, Hội thảo tâm lý học đường quốc tế lần thứ VI được tổ chức tại hội trường ĐH Sư phạm Hà Nội với chủ đề "Vai trò của Tâm lý học trường học trong việc đảm bảo sức khỏe tâm lý cho học sinh và gia đình” thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều học sinh, phụ huynh.

Hạ điểm sàn, các trường vẫn lo lắng hồ sơ ảo, không đủ thí sinh

Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, hiện nay các trường ĐH, CĐ, trung cấp trên cả nước sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn vào trường, thí sinh và phụ huynh cần theo dõi thông tin và kế hoạch tuyển sinh của các trường mình đã đăng ký.

Bộ Công an mang thiết bị hiện đại khôi phục bài thi gốc ở Sơn La

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, liên quan đến vụ tiêu cực ở Sơn La đang khó khăn trong việc khôi phục dữ liệu gốc, tuy nhiên cơ quan công an đã mang đến cả những thiết bị hiện đại để khôi phục dữ liệu.

Hành động kỳ quặc của con: dấu hiệu của người thông minh, không phải bệnh tâm thần

Kỹ năng - 03/12/2021 23:20
Không phải hành động bất thường nào của con cũng đáng lo. Cha mẹ cần có kỹ năng nắm bắt để rèn luyện, phát triển trí thông minh cho con.

Video triệu view: Đang tổ chức sinh nhật con, ông bố dũng cảm xông vào đánh nhau với cá sấu để cứu người

Thư giãn - 03/12/2021 22:00
Khi người phụ nữ gặp nguy, một ông bố dũng cảm đã không do dự nhảy qua rào chắn và lao xuống bể để cưỡi lên lưng con cá sấu.

Ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải đẹp tinh khôi trên báo Pháp

Du lịch - 03/12/2021 21:00
Hãng thông tấn AFP (Pháp) đã thực hiện đoạn video ngắn ghi lại khoảnh khắc ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, Việt Nam, đẹp tinh khôi trong nắng sớm.

Kelly Marie Tran, nười đẹp gốc Việt lọt Top 10 diễn viên đột phá của thế giới

Giải trí - 03/12/2021 20:00
Danh sách 10 ngôi sao đột phá của năm 2021 do trang IMDb bình chọn có một nữ diễn viên gốc Việt tên là Kelly Marie Tran, người đã tham gia nhiều phim ăn khách của Hollywood thời gian qua.

Đôi trẻ Sài Gòn làm đám cưới online kết nối bốn điểm cầu

Giới trẻ - 03/12/2021 19:00
Những ngày cuối tháng 11, Tú Anh bàn với chồng tổ chức đám cưới online tại bốn điểm cầu ở Bình Định và TP HCM, kết nối hai bên gia đình sau nhiều lần hoãn cưới vì dịch bệnh.

Sở hữu những đặc điểm này, sẽ luôn có người tìm tới bạn và trả mức lương cao

Giới trẻ - 03/12/2021 18:30
Những đặc điểm sau đây sẽ giải thích tại sao có những người có thể được săn đón với mức lương trên trời như vậy.

Chàng trai Đà Nẵng chuyên giải cứu động vật hoang dã

Giới trẻ - 03/12/2021 18:00
Từ một "tay chơi" bò sát, Đặng Thái Tuấn "bẻ lái" và trở thành Chủ nhiệm Câu lạc bộ chuyên "giải cứu" động vật hoang dã thoát thành mồi ở các nhà hàng, quán nhậu tại Đà Nẵng.

Hoa hậu Hòa bình 2021: Thùy Tiên của Việt Nam lọt top 10 Hoa hậu Trình diễn Quốc phục

Giải trí - 03/12/2021 17:30
Sau đêm thi bán kết sôi động và nhiều màu sắc tối 2/12, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2012 đã công bố 10 thí sinh giành phiếu bầu cao nhất phần thi Trình diễn Quốc phục.

Thần đồng hội họa 10 tuổi thu về hàng tỷ đồng mỗi ngày

Giải trí - 03/12/2021 17:00
Cậu bé 10 tuổi Andres Valencia được đánh giá là thần đồng hội họa. Hiện tại, tranh của Andres Valencia đang được nhiều nhân vật nổi tiếng và giàu có tìm mua.

Kẹo bông hóa ra là phát minh của một nha sĩ

Thư giãn - 03/12/2021 16:30
Quả là một cú plot twist trong lịch sử ngành bánh kẹo và răng hàm mặt.

'Tôi muốn cả thế giới bừng tỉnh trước cơn khủng hoảng biến đổi khí hậu qua bức ảnh'

Khoa học - 03/12/2021 16:00
Bài viết lược dịch theo chia sẻ của Cristina Mittermeier, nhà sinh học đại dương và là người tiên phong trong lĩnh vực nhiếp ảnh bảo tồn tự nhiên.

10 ngôi sao nổi bật nhất năm 2021

Giải trí - 03/12/2021 15:30
Trang IMDb vừa công bố danh sách 10 ngôi sao nổi bật nhất năm 2021. Top 10 gồm những gương mặt quen thuộc được khán giả đam mê điện ảnh yêu mến trong thời gian qua.

Nhà tuyển dụng hòi: Ngoài kỹ năng công việc bạn có cần phải học cách 'quản lý sếp'?

Kỹ năng - 03/12/2021 15:00
Vừa qua, trên mạng có một chủ đề nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận: Khi đi xin việc, bạn đã gặp phải những câu hỏi “khó đỡ” như thế nào?

Tại sao Từ điển Collins chọn NFT là Từ nổi bật của năm 2021?

Công nghệ - 03/12/2021 14:30
NFT vừa được Từ điển Collins vinh danh là từ thông dụng của năm 2021.

Ép trẻ tôn trọng người lớn là một sự bất công: Quan điểm dạy con rất đáng để phụ huynh thực hành

Giáo dục - 03/12/2021 14:00
Chúng ta đã được dạy dỗ khắc sâu vào tâm trí rằng 'phải tôn trọng người lớn', điều này tôi cảm thấy thật sự bất công.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 04/12/2021