Giá vàng ‘lao dốc không phanh’, người mua lỗ 3 triệu đồng/lượng chỉ sau 1 đêm

08/08/2020 13:30
Giá vàng ‘lao dốc không phanh’, người mua lỗ 3 triệu đồng/lượng chỉ sau 1 đêm

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh xuống mốc 60 triệu đồng/lượng. Mức giảm này đã khiến nhiều nhà đầu tư mua vàng hôm qua chịu khoản lỗ ròng lên đến 3 triệu đồng (bao gồm cả chênh lệch giá mua-bán) chỉ sau một đêm.

      Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần - Ảnh: Internet  

Lỗ nặng chỉ sau một đêm

Vào lúc 10 giờ 45 ngày 8.8, giá vàng miếng SJC tại Hà Nội theo niêm yết của Tập đoàn DOJI là 58,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,5 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 900.000 đồng/lượng ở chiều mua và 1,4 triệu đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước.

Giá vàng SJC tại TP.HCM được Công ty SJC niêm yết giao dịch ở mức 58,7 – 60,4 triệu/lượng, giảm 2,05 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 2 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu cũng được niêm yết ở mức 58,7 – 60,4 triệu đồng/lượng, giảm 1,7 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 1,45 triệu đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch trước.

Giá vàng Phú Quý SJC giao dịch ở mức 59 – 60,5 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua lẫn chiều bán. Ở PNJ, giá vàng cũng đang niêm yết ở mức 50,3 – 60,5 triệu đồng/lượng, giảm 800.000 đồng ở chiều mua và 1,4 triệu đồng ở chiều bán.

Trong khi đó, các ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh giá vàng SJC đi xuống theo đà giảm của các doanh nghiệp kinh doanh vàng. Cụ thể, tại SCB, giá vàng đang giao dịch ở mức 59,8 – 61,5 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 800.000 đồng/lượng ở chiều bán. Còn ở Sacombank, giá vàng niêm yết ở mốc 59,8 – 61,5 triệu đồng/lượng, giảm 800.000 đồng/lượng ở chiều mua và 800.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Như vậy, phiên sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm mạnh. Giá vàng trong nước lao dốc do ảnh hưởng từ đà lao dốc của thị trường quốc tế. Đáng chú ý, mức giảm nói trên đã khiến những nhà đầu tư mua vàng hôm qua chịu khoản lỗ ròng lên đến 2 triệu đồng chỉ sau một đêm. Nếu tính cả khoản chênh lệch giữa giá mua-bán, người mua vàng hôm qua đã lỗ đến 3 triệu đồng/lượng.

Hiện tại, chênh lệch giá mua-bán vẫn đang rất cao, trên mức 1 triệu đồng/lượng. Các doanh nghiệp kinh doanh vàng phiên sáng nay vẫn đang tiếp tục hạ thêm giá vàng với đà giảm mạnh.

Rủi ro đã được dự báo từ sớm

Trên thị trường thế giới, giá vàng từ mức cao nhất 2.077 USD/ounce bắt đầu giảm dần rồi lao dốc mạnh giữa đêm qua xuống dưới 2.020 USD/ounce trước khi phục hồi lên mức 2.034,8 USD/ounce vào sáng nay. Vàng trên sàn New York đêm qua (giờ Việt Nam) có lúc rơi xuống mốc 2.015 USD/ounce, giảm gần 50 USD so với mức đỉnh trong phiên. Giá vàng trên sàn Kitco cũng chứng kiến biến động mạnh khi giá đóng cửa chỉ ở mức 2.034,8 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giảm mạnh do áp lực chốt lời từ các nhà đầu tư. Nhiều chuyên gia nhận định diễn biến của giá vàng sẽ nghiêng về hai phương án rõ ràng. Thứ nhất, giá vàng có thể tiếp tục vọt lên các mức cao hơn. Thứ hai, vào một thời điểm nào đó, thị trường có thể thấy sự điều chỉnh mạnh mà không cần nguyên nhân hoặc lý do.

Ông Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường trưởng của SIA Wealth Management nhận định mặc dù các trợ lực cơ bản cho thấy diễn biến giá vàng vẫn tích cực, nhưng về mặt kỹ thuật, vàng đã tăng mạnh trong khi khối lượng mua giảm và đã quá mức chỉ báo trên biểu đồ. Vì vậy, vàng có thể quay lại mốc 2.000 USD/ounce hoặc 1.925 USD/ounce.

Ông Jim Wyckoff, nhà phân thị trường cấp cao của Kitco cũng nói rằng vào phiên cuối tuần, vàng đã giảm sau khi báo cáo việc làm có phần lạc quan của Mỹ được phát đi và chỉ số đồng USD phục hồi từ mức thấp nhất 2 năm vào ngày 6.8. Đặc biệt, chuyên gia cho rằng phiên giảm cuối tuần này chỉ là đợt điều chỉnh trong xu hướng tăng của kim loại quý. Tuy nhiên, những nhà đầu cơ sẽ lo lắng khi các đợt điều chỉnh giảm lớn xảy ra.

Hầu hết chuyên gia đều đang có cùng quan điểm về những lý do cơ bản khiến giá vàng có những bước đột biến đáng kể vừa qua. Đó là nhờ chính sách tiền tệ của các quốc gia đang thực hiện nhằm hỗ trợ và phục hồi nền kinh tế, lạm phát tăng, lãi suất thấp, đồng đô la Mỹ mất giá và tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, chuyên gia Carsten Fritsch của ngân hàng Commerzbank cũng đưa ra cảnh báo về đà tăng quá nóng của giá vàng thời gian vừa qua. “Bất chấp một số động lực vững chắc hỗ trợ kim loại quý, bao gồm đồng đô la Mỹ yếu hơn và lãi suất thực âm thì sự tăng giá của vàng đang trở nên quá mức. Vàng đã tăng khoảng 250 USD/ounce kể từ giữa tháng 7. Điều này khiến cho việc điều chỉnh ngày càng dễ xảy ra”, ông nói.

Phan Diệu


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Cao tốc Cần Thơ - Cà Mau: Ba nơi ba phương án

Trong ba phương án được đề xuất để xây dựng cao tốc Cần Thơ - Cà Mau, phương án có tổng mức đầu tư cao nhất là 61.000 tỉ đồng, thấp nhất là hơn 46.000 tỉ đồng.
2

Lãnh đạo Hòa Bình nói gì khi Sở VH-TT&DL đầu tư 10,285 tỉ xây dựng khẩu hiệu 11 chữ?

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo kiểm tra dự án xây dựng khẩu hiệu 11 chữ với số tiền 10,285 tỉ đồng trên đồi Ông Tượng.
3

Hà Nội đề xuất chi hơn 65.400 tỉ đồng làm tuyến metro số 5 dài hơn 38 km

UBND TP.Hà Nội vừa trình Thủ tướng thẩm định tuyến đường sắt số 5 Văn Cao - Hòa Lạc (metro số 5) dài hơn 38 km với tổng mức đầu tư khoảng 65.404 tỉ đồng, xây dựng trong khoảng thời gian 2022-2026.
4

Bộ trưởng Công Thương: Các FTA giúp GDP Việt Nam tăng hơn 300%

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết cùng với tham gia WTO từ năm 2007, việc thực thi các FTA đã góp phần thúc đẩy GDP của Việt Nam tăng hơn 300%, kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 350%.
5

TP.HCM: Khung giá đất thấp hơn nhiều so với thị trường, ngân sách thất thu

Khung giá đất ở tối thiểu tại TP.HCM hiện nay là 1,5 triệu đồng/m2, tối đa là 162 triệu đồng/m2. Con số này thấp hơn nhiều so với giá chuyển nhượng thực tế trên thị trường.

Chủ tịch VCCI: EVFTA không chỉ cho xe siêu trường, siêu trọng, mà còn cho cả xe tải nhỏ

Tuyến "cao tốc" EVFTA mở ra giữa Việt Nam và EU không chỉ cho xe siêu trường, siêu trọng mà còn cho cả các xe tải nhỏ của các hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

TP.HCM chuẩn bị gì để đón cơ hội từ EVFTA?

TP.HCM sẽ ban hành đề án phát triển logistic để giúp doanh nghiệp phía nam giảm được chi phí xuất nhập khẩu, qua đó khai thác tốt cơ hội từ EVFTA và các hiệp định thương mại tự do khác.

Giá vàng tăng như vũ bão lên 62,3 triệu đồng/lượng, cao chưa từng thấy

Giá vàng SJC phiên giao dịch chiều 6.8 tăng như vũ bão, liên tục lập đỉnh cao mới và chưa có dấu hiệu dừng lại. Giá kim loại quý này đang được nhiều doanh nghiệp điều chỉnh tăng theo phút và giá bán ra đã vọt lên trên 62 triệu đồng/lượng.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thu phí không dừng từ 11.8

Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) cho biết, hệ thống thiết bị thu phí điện tử tự động không dừng (thu phí ETC) đã được lắp đặt tại tất cả các trạm thu phí trên đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Thời gian thu phí ETC tại các trạm thu phí bắt đầu từ 9 giờ ngày 11.8.

Vì sao Microsoft mua TikTok chứ không phải Apple, Facebook, Google: Ai cần ai?

Do Apple, Facebook, Google và Amazon đều đang bị cáo buộc độc quyền nên Microsoft dường như là hy vọng duy nhất của TikTok nếu muốn tiếp tục trụ lại ở Mỹ, thị trường lớn nhất của họ sau khi đã bị cấm ở Ấn Độ.

Giá vàng vọt tăng mạnh, tiến sát mốc 59 triệu đồng/lượng

Giá vàng phiên giao dịch sáng nay được điều chỉnh tăng mạnh, tiến sát mốc 59 triệu đồng/lượng do ảnh hưởng từ đà tăng của giá vàng thế giới. Trên thị trường quốc tế, giá vàng đã chính thức vượt mốc 2.000 USD/ounce, thiết lập mức giá cao chưa từng có trong lịch sử.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thông tuyến: Cú hích tăng giá bất động sản ĐBSCL

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận phải đảm bảo thông tuyến vào cuối năm nay. Các chuyên gia dự báo giá trị bất động sản ĐBSCL sẽ tăng mạnh theo tiến độ thi công của cao tốc.

Cảnh báo các hình thức gian lận khoản vay và thẻ tín dụng

Thời gian gần đây, lợi dụng sự cả tin của khách hàng, một số cá nhân, tổ chức đã giả mạo công ty tài chính, sử dụng thủ thuật nhằm cố ý tạo sự nhầm lẫn để lừa dối khách hàng.

Giải cứu hàng nghìn con cừu bị mắc kẹt vì bão tuyết trên dãy Alps

Thời sự - 30/09/2020 10:00
Hàng nghìn con cừu bị mắc kẹt sau cơn bão tuyết trên dãy Alps ở Pháp đã được chính quyền địa phương giải cứu.

Hàng loạt chính khách và người nổi tiếng là nạn nhân của COVID-19

Thế giới - 30/09/2020 09:30
Trong thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 đã lan rộng khắp thế giới. Những người mắc bệnh thuộc nhiều tầng lớp khác nhau, hoạt động trong những lĩnh vực khác nhau. Đại dịch COVID-19 cũng không bỏ qua các chính khách, nghệ sĩ và vận động viên.

AI phục dựng khuôn mặt 54 vị hoàng đế La Mã sống động như thật

Công nghệ - 30/09/2020 09:00
Gương mặt của các hoàng đế La Mã cổ đại như Caligula, Nero và Hadrian đã được một nghệ sĩ tái hiện một cách chân thực nhờ đồ họa kỹ thuật số.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới: Rèn luyện lối sống tốt để chinh phục người mua khó tính nhất

Sách - 30/09/2020 08:30
Nói tóm lại, để trở thành một nhân viên bán hàng thành công, bạn cần rèn luyện những thói quen sống tốt: lạc quan, kiên trì, cam kết hoàn thiện bản thân và liên tục cố gắng. Khi đó, bạn sẽ không chỉ trở thành một nhà bán hàng vĩ đại mà còn là một con người thực sự vĩ đại.

Đưa tiền nhờ 1 cậu bé đi mua bia nhưng mãi không thấy về, 3 ngày sau, chứng kiến cảnh tượng không ngờ tới

Giới trẻ - 30/09/2020 08:00
Đoàn thợ chụp ảnh thực sự không ngờ được tình huống xảy ra vào 3 ngày sau đó.

5 câu nói vận vào ai cũng đúng, chỉ cần biết áp dụng, cuộc sống sẽ tự khắc trở nên dễ dàng

Giới trẻ - 30/09/2020 07:30
Hãy cùng tìm hiểu xem nội dung 5 câu nói được nhắc đến ở đây là gì.

Tòa hoài nghi thần chú ‘lo ngại về an ninh quốc gia’, ông Trump khó gây áp lực với TikTok

Công nghệ - 30/09/2020 07:15
Áp lực chính quyền Trump tạo ra với ByteDance và TikTok bị giảm bớt sau khi thẩm phán chặn lệnh cấm tải xuống ứng dụng này.

Hỏa tốc yêu cầu thủy điện Hòa Bình xả lũ vào sáng mai 30.9

Thời sự - 29/09/2020 23:12
Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu nhà máy thủy điện Hòa Bình mở cửa xả lũ vào sáng mai (30.9).

Thực phẩm cần hạn chế nếu bạn muốn sở hữu cơ bụng đẹp

Sức khỏe - 29/09/2020 23:00
Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc rèn luyện thân thể. Theo các chuyên gia, thực phẩm chiếm tới quá nửa bí quyết để có múi bụng, eo thon. Tuy nhiên, cũng chính thực phẩm là nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân hay phá hỏng quá trình giữ dáng của bạn.

‘Không có dấu hiệu cho thấy Trung Quốc chuẩn bị tấn công Đài Loan toàn diện'

Thế giới - 29/09/2020 22:45
Người đứng đầu cơ quan phòng vệ Đài Loan, ông Nghiêm Đức Phát cho biết thông tin này hôm 29.9 sau các cuộc tập trận liên tục của Trung Quốc gần hòn đảo.

Sau 10 năm ấp ủ, Avatar 2 đã chính thức hoàn thành quá trình quay phim

Giải trí - 29/09/2020 22:30
Đây là tin vui đối với người hâm mộ khi đã phải chờ đợi quá lâu kể từ khi đạo diễn James Cameroon thông báo thực hiện Avatar 2 vào năm 2010.

Mạng 3G/4G MobiFone gặp sự cố, nhiều người bức xúc vì gọi tổng đài không được trả lời

Công nghệ - 29/09/2020 22:15
Từ khoảng 16 giờ chiều 29.9, người dùng mạng MobiFone ở nhiều tỉnh thành than phiền bị mất kết nối 3G/4G hay tín hiệu chập chờn.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Tỷ lệ ủng hộ Trump vẫn tăng bất chấp cáo buộc nợ thuế

Thế giới - 29/09/2020 22:00
Kết quả khảo sát mới nhất được Harvard CAPS/Harris Poll công bố ngày 28.9, cho biết tỷ lệ cử tri nói sẽ bỏ phiếu cho đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng 3 điểm phần trăm lên 45%, rút ngắn khoảng cách với đối thủ là ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Biến thể SARS-CoV-2 ảnh hưởng đến phát triển vắc xin

Công nghệ - 29/09/2020 21:30
Nhóm nghiên cứu do giáo sư Jason Goldman thuộc đại học Washington dẫn đầu báo cáo một trường hợp tái nhiễm SARS-CoV-2, nhưng là một biến thể vi rút khác.

Đến An Giang, vãn cảnh chùa Hang nghe giai thoại về cặp mãng xà

Du lịch - 29/09/2020 21:00
Chùa Hang là tên gọi dân gian của chùa Phước Điền (Phước Điền Tự) có lịch sử hơn 100 năm tuổi, là 1 trong 4 Di tích Văn hóa lịch sử của núi Sam, tọa lạc trên triền núi Sam, thuộc địa phận TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 30/09/2020