G20

Ông Trump xuất hiện 'chớp nhoáng' tại hội nghị G20 rồi bỏ đi đánh golf

Tổng thống Mỹ Donald Trump không tập trung khi tham gia hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tổ chức trực tuyến. Ông bỏ đi đánh golf giữa lúc nhiều nhà lãnh đạo khác phát biểu.

G20 hủy họp cấp cao phút chót vì tranh cãi Mỹ - Trung về WHO

Hội nghị thượng đỉnh qua video được lên kế hoạch giữa các nhà lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) bị hủy vào phút chót vì tranh cãi gay gắt giữa Mỹ và Trung Quốc liên quan đến vai trò của WHO trong xử lý đại dịch COVID-19.

G20 cam kết bơm 5.000 tỉ USD cứu kinh tế thế giới trước khủng hoảng do COVID-19

Các nhà lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) mới đây cam kết sẽ bơm 5.000 tỉ USD cho nền kinh tế toàn cầu nhằm hạn chế thiệt hại do đại dịch COVID-19 gây ra, đồng thời khẳng định “làm mọi điều có thể” để chống lại coronavirus.

Biến đổi khí hậu hiện nay là hoàn toàn bất thường

Trái đất luôn diễn ra chu kỳ biến đổi khí hậu, bất chấp con người có tác động hay không. Nhưng trong hơn 150 năm qua chu kỳ biến đổi khí hậu ấy, hay sự ấm lên của toàn cầu là hoàn toàn bất thường.

Mỹ không ký tuyên bố chung G20 về biến đổi khí hậu

Mỹ một lần nữa là thành viên G20 duy nhất từ chối ký phần nội dung về biến đổi khí hậu của tuyên bố chung đưa ra cuối hội nghị thượng đỉnh tại Osaka (Nhật Bản).

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Trung bước đầu có kết quả tích cực

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa kết thúc cuộc gặp thượng đỉnh bên lề hội nghị G20 sớm hơn 10 phút so với kế hoạch.

Mỹ trừng phạt 5 đơn vị Trung Quốc trước thềm cuộc gặp G20

Bộ Thương mại Mỹ hôm 21.6 đã quyết định đưa thêm 4 công ty công nghệ và 1 viện nghiên cứu của Trung Quốc vào danh sách đen. Nhóm các công ty và viện nghiên cứu này sẽ không thể mua phần mềm và linh kiện Mỹ nếu chưa được Washington cấp phép.

Tổng thống Mỹ đe dọa hậu quả kịch khung nếu ông Tập Cận Bình không chịu dự G 20

Tổng thống Donald Trump hôm qua 10.6 đã nói rằng Trung Quốc sẽ buộc phải thực hiện một thỏa thuận thương mại với Mỹ đồng thời đe dọa sẽ áp thuế cao đối với tất cả các sản phẩm của Trung Quốc nếu ông Tập Cận Bình không chịu đến Nhật dự Hội nghị thượng đỉnh G20.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 26/01/2021