Dương Thụy lần đầu ra mắt ‘truyện dài 18+’ Em rắc thính, anh thả tình

20/07/2020 21:30
Dương Thụy lần đầu ra mắt ‘truyện dài 18+’ Em rắc thính, anh thả tình

Đây là tác phẩm đầu tiên của Dương Thụy "đóng mộc" 18+ chứa nhiều quan điểm hiện đại về tình bạn, tình yêu, tình dục được bộc bạch qua một hành trình “thả thính, thả tình” xuyên quốc gia giữa một cô gái Việt “chưa từng nếm trải mùi vị yêu đương” với ba chàng “soái ca” đa quốc tịch theo đuổi.

          

Tác phẩm mới nhất của nhà văn Dương Thụy như bắt kịp “dòng chảy” của tuổi trẻ: thả thính, thả tình. Nhưng sâu hơn, có thể gọi đây là một tác phẩm gần như Ăn, Cầu Nguyện, Yêu phiên bản Việt Nam.

Nhân vật nữ chính là Vi - một nữ nhân viên văn phòng xinh đẹp, lương cao, thế nhưng không biết có phải quá “kén cá chọn canh” hay không mà xấp xỉ ba mươi tuổi đầu vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai. Một ngày nọ cô cảm thấy chán chường khung cảnh làm việc chốn văn phòng nhàm chán, đã quyết định xin nghỉ việc, một thân một mình chu du qua châu Âu để tìm kiếm “bản ngã” và mục đích sống của đời mình. Sâu thẳm trong lòng, Vi còn muốn tìm một cơ hội YÊU.

Trên hành trình của mình, Vi gặp Karen, một cô gái Mỹ lớn tuổi hơn, đang lâm trọng bệnh và cũng muốn đi du lịch để được... chết trên đường. Karen chính là người đã giúp Vi học những bài vỡ lòng về tình yêu. Khi người bạn đồng hành gặp nguy kịch, Vi đã tận tuỵ giúp đỡ. Cũng từ đây Vi dần nhận ra được giá trị của sự chia sẻ mà trước đây, do luôn được gia đình bảo bọc nuông chiều, cô đã ích kỷ không nhận ra. Những cuộc đối thoại tưởng chỉ để giải sầu hoá ra lại như liều thuốc, không chỉ giúp cho Vi mà cho cả Karen tìm thấy ý nghĩa tích cực trong hành trình chông chênh của họ.

Nhưng không chỉ có Karen, chuyến du hành tưởng chừng đơn độc của Vi còn có sự xuất hiện của ba chàng “soái ca” đa quốc tịch, khiến những dự định của cô thay đổi liên tục, thậm chí có khi đảo lộn bất ngờ. Ba chàng trai đẹp, bảnh bao, “tình đầy tim, tiền đầy túi”, lão luyện kinh nghiệm tình trường, không ngờ bị cô nàng đỏng đảnh và bồng bột như Vi "hạ gục”. Cả ba đều “bí mật” theo đuổi cô, lắm lúc gây nên những tình huống “căng thẳng” ngoài mong đợi.

Em rắc thính, anh thả tình được ví như Ăn, Cầu Nguyện,Yêu phiên bản Việt Nam

Em rắc thính, anh thả tình không chỉ mời gọi bạn cùng cất bước ngao du trong thế giới đa sắc tộc của các nhân vật mà còn đặt ra một vấn đề mang tính thách thức đối với giới trẻ: những ẩn ức tâm lý, tình dục, vấn đề trinh tiết... Bạn sẽ nhận thấy rằng, một khi được văn chương soi rọi vào, những đề tài tưởng chừng nhạy cảm, khó nói trong văn hoá Á Đông (như sex, quan hệ trước hôn nhân…) lại có thể trở nên duyên dáng thú vị. Hơn thế nữa, nó lại được kể bằng giọng điệu hóm hỉnh rất đặc trưng của nhà văn Dương Thuỵ.

Tác phẩm đầu tiên của nhà văn Dương Thụy là Con gái Sài Gòn (chung với Tiểu Vân), phát hành năm 2003. Sau đó là truyện riêng đầu tiên Bồ câu chung mái vòm (2004), Hành trình của những người trẻ (2005 – đoạt giải 3 Giải thưởng Văn học tuổi 20)…

Các tác phẩm ăn khách nhất của Dương Thụy là Oxford thương yêu (2007) - là sách bán chạy 115.000 bản tính chung hai phiên bản Việt – Anh (Beloved Oxford), Nhắm mắt thấy Paris (2010) – 55.000 bản tính chung hai phiên bản Việt – Anh (Paris through closed eyes)…

Ngoài truyện dài, Dương Thụy còn có ba sách du ký: Venise và những cuộc tình gondola (2009), Trả lại nụ hôn (2011), Tôi nghĩ tôi thích nước Mỹ (2016)…

Minh An


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 15/06/2024