Thứ 2, 22/04/2019

Dù công nghiệp tình dục phát triển, người Nhật vẫn lười 'quan hệ lần đầu'

11/04/2019 10:47
Dù công nghiệp tình dục phát triển, người Nhật vẫn lười 'quan hệ lần đầu'

Theo một nghiên cứu gần đây, những người trưởng thành tại Nhật Bản có trải nghiệm quan hệ tình dục với người khác giới trễ hơn so với người ở các nước Mỹ và Anh.

Nhật Bản nổi tiếng cả thế giới với nền công nghiệp tình dục khổng lồ của mình, thế nhưng người dân nước này lại thờ ơ với tình dục trong thực tế và tỷ lệ người trưởng thành vẫn còn trinh lại đang tăng mạnh. Ngoài ra, việc có quá nhiều đồ chơi tình dục như robot tình dục khiến nhiều người Nhật khó có thể tìm được "đối tác" là người thật trong cuộc sống của mình.

Các chuyên gia trong lĩnh vực Y tế cộng đồng đến từ trường Đại học Tokyo đã phát hiện rằng việc thiếu trải nghiệm về tình dục đang gia tăng ở quốc gia này. Cụ thể, tỷ lệ phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 39 chưa từng quan hệ tình dục tăng từ 21,7% năm 1992 lên 24,6% vào năm 2015. Không chỉ vậy, nam giới trong cùng một độ tuổi tương đương vẫn còn "trinh" cũng tăng mạnh từ 20% vào năm 1992 lên 25,8% vào năm 2015.

Như vậy, cứ 4 người trưởng thành tại Nhật Bản thì có một người còn trinh và con số này là rất đáng báo động khi quốc gia này đang phải đối mặt với nguy cơ "tuyệt chủng" vì tỷ lệ sinh quá thấp.

Theo Peter Ueda, tác giả của nghiên cứu này thì: “Việc thiếu trải nghiệm tình dục trở thành một mối lo lắng mang tầm quốc gia, đồng thời các báo cáo trước đã không khảo sát xu hướng khác nhau giữa các nhóm tuổi và bối cảnh kinh tế”.

Bằng phép so sánh đơn giản, các cuộc khảo sát từ Anh, Mỹ và Úc cho thấy tỷ lệ thiếu trải nghiệm quan hệ tình dục nằm trong khoảng từ 1% đến 5% của người trưởng thành trong độ tuổi khoảng 30 được đề cập trên một bài báo và công bố trên tạp chí BMC Public Heath.

Các tác giả cho rằng ngày càng nhiều người Nhật Bản thiếu trải nghiệm tình dục và nghiên cứu của họ là báo cáo đầu tiên chỉ ra vấn đề bằng cách sử dụng dữ liệu mang tính tiêu biểu quốc gia. Theo báo cáo trên thì định nghĩa trải nghiệm tình dục khác giới là sự giao hợp bộ phận sinh dục giữa người nam và người nữ. Đồng thời báo cáo cũng không tính những người thuộc cộng đồng LGBT hay vô tính và cho rằng tất cả cặp vợ chồng thì đều quan hệ tình dục. Các nhà nghiên cứu dựa trên số liệu chung mang tính quốc gia từ bảy cuộc điều tra sinh sản được thực hiện trong vòng ba thập niên với sự tham gia của khoảng 11.553 đến 17.859 người trường thành trong độ tuổi từ 18 đến 39.

Vấn đề tài chính

Báo cáo chỉ ra rằng nam giới có thu nhập thấp có tỷ lệ cao hơn trong việc thiếu trải nghiệm tình dục so với những người phụ nữ có thu nhập thấp. Và việc thiếu trải nghiệm tình dục dị tính ít nhất trở thành một vấn đề mang tính xã hội đối với người nam giới.

Tỷ lệ sinh sản cũng là một vấn đề quan trọng đối với Nhật Bản bởi vì dân số quốc gia này đang già đi nhanh chóng. Với hơn 20% dân số trên 65 tuổi và chỉ 946.060 đứa trẻ được sinh ra vào năm 2017, mức thấp kỷ lục kể từ năm 1899. Điều này dẫn tới một sự thiếu hụt lực lượng lao động đồng thời tạo gánh nặng về mặt kinh tế khi cần nhiều an sinh xã hội và lương hưu hơn cho lực lượng dân số già.

Trong những năm gần đây, chính quyền địa phương không ngừng nỗ lực kết đôi những người độc thân khác giới nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh đang giảm của đất nước. Chính những động thái mang tính quốc gia đã khiến mọi người lưu tâm và cảm thấy báo động hơn về vấn đề này.

Thêm vào đó, mặc dù ngành công nghiệp khiêu dâm mang đến nguồn lợi hàng tỉ USD cho Nhật Bản nhưng việc thảo luận về phim khiêu dâm và tình dục vẫn là một cấm kỵ văn hóa.

“Tình dục bị xem là dơ bẩn và hư hỏng tại Nhật Bản” theo Kukhee Choo, giáo sư nghiên cứu truyền thông tại đại học Sophia, một người không tham gia vào nghiên cứu cho biết.

"Các học sinh của tôi không thể sử dụng từ “dương vật” hay “âm đạo”, và nếu một người phụ nữ thể hiện kiến thức hoặc tỏ ra yêu thích tình dục, thì cũng sẽ bị xem như một người phụ nữ sa ngã. Thậm chí cả đàn ông cũng không được đề cập đến điều đó", giáo sư Choo nói thêm.

Liên kết chặt chẽ với kinh tế

Thái độ bảo thủ về tình dục không phải luôn là chuẩn mực đạo đức tại Nhật Bản. Nhiều người chấp nhận các quan niệm của phương Tây rằng tự do tình yêu và phóng khoáng tình dục kể từ sau thất bại của Nhật Bản tại thế chiến thứ hai cũng như sự xâm nhập của văn hóa Mỹ. Khi Nhật Bản trải qua “phép màu kinh tế” từ cuối những năm 40 đến cuối những năm 80 và trở thành nền kinh tế lớn thứ hai sau Mỹ, nam giới làm nhân viên văn phòng tăng lên và trở thành biểu tượng chuẩn mực cho đàn ông vào thời kỳ đó.

Trong thời gian đó, các công ty ở thành phố và các thị trấn đông đúc trở thành nơi sinh sôi nảy nở các mối tình cũng như tạo điều kiện thuận lợi để kết hôn cùng nhau. Ngoài ra, các công ty còn chủ động tìm kiếm và thuê những người mà họ cho là sẽ phù hợp với nhau, đồng thời tổ chức các ngày hội thể thao nhân các dịp lễ kỷ niệm nhằm tạo điều kiện gặp gỡ cho các nhân viên.

Nhưng đến thập niên 90, nền kinh tế xảy ra tình trạng bất an tài chính cũng như trì trệ được coi như “thập niên mất mát”. Chính vì mất đi niềm tự hào dẫn đầu nền kinh tế sau thời kỳ bất ổn tài chính của đất nước đã ảnh hưởng đế sự tự tin của người đàn ông khi tiếp cận, theo đuổi người phụ nữ. Điều này dẫn đến trong hai thập niên qua, một số người đàn ông cảm thấy khó khăn khi đối mặt với các vất vả của cuộc sống cũng như là nỗi sợ hãi khi bị từ chối.

Xem xét lại về vấn đề trinh tiết và tình dục

Bà Choo cho rằng những người dị tính tại Nhật Bản có thể thiếu trải nghiệm tình dục bởi vì tùy theo suy nghĩ của từng người mà sẽ có cách ứng xử khác nhau trong các mối quan hệ hẹn hò.

“Một số người đang hẹn hò nhưng lại không quan hệ tình dục. Một số người khác không muốn hẹn hò bởi vì không muốn quan hệ tình dục. Những điều trên lại xảy ra cùng một lúc với những trẻ tuổi ở Nhật Bản”, bà Choo nhận định.

Trong khi đó ông Ueda cho biết các những người còn trinh được khảo sát trong báo cáo thể hiện rằng sẽ chọn kết hôn trễ do đó việc thiếu kinh nghiệm về tình dục không phải lưu tâm hàng đầu. Trong khi đó các nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng của những người còn trinh thì hết sức phức tạp thì tình dục ảo cũng như tiêu dùng các sản phẩm khiêu dâm cũng bị đổ lỗi đã khiến cho quan hệ tình dục dị tính sụt giảm tại Nhật. Có thể nói nhu cầu trải nghiệm về tình dục cũng như tình yêu lãng mạn đã không được xem trọng bởi vì người ta khó kiếm được đối tượng hợp ý. Hay cũng có thể đưa ra giả thuyết rằng sự gia tăng các dịch vụ trên bởi vì một số người yêu thích sự trải nghiệm tình dục bằng những cách trên.

Nhóm nghiên cứu của ông Ueda cũng cho rằng Nhật Bản có thể dẫn đầu xu hướng toàn cầu về sự thiếu kinh nghiệm tình dục giữa các cặp dị tính, cùng với tình trạng thiếu hoạt động tình dục ở những người trẻ tại Đức và Mỹ, dự đoán sự thay đổi toàn cầu trong thái độ đối với tình dục.

Tiên Tiên (theo CNN)

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Tàu Trung Quốc tập trung đông quanh đảo Thị Tứ vì lo ngại Mỹ

Một số nhà quan sát nhận định Trung Quốc triển khai số lượng tàu lớn đến vùng biển quanh đảo Thị Tứ (thuộc chủ quyền Việt Nam) nhằm mục đích nắn gân các hoạt động gần đây của Philippines, do e ngại Mỹ sẽ được chia sẻ các cơ sở quân sự này.
2

Tàu sân bay nội địa Trung Quốc đi đâu?

Hải quân Trung Quốc thông báo 32 tàu chiến và 39 máy bay nước này chuẩn bị tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm thành lập lực lượng, cùng gần 20 tàu đến từ 10 quốc gia khác (không có Mỹ).
3

Xây dựng lại nhà thờ Đức Bà Paris trong 5 năm là kế hoạch phi thực tế?

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết khôi phục nhà thờ Đức Bà Paris sau hỏa hoạn trong vòng 5 năm, nhưng nhiều chuyên gia dự đoán công trình tồn tại hơn 800 năm này phải mất nhiều thời gian hơn.
4

Công bố chi tiết báo cáo của công tố viên Mueller

Ngày 18.4, Bộ Tư pháp Mỹ công bố một phiên bản chi tiết hơn của báo cáo cuộc điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử năm 2016.
5

Cứu được cấu trúc chính của nhà thờ Đức Bà Paris

Người đứng đầu lực lượng cứu hỏa thành phố Paris Jean-Claude Gallet thông báo họ cứu được phần cấu trúc chính của nhà thờ Đức Bà sau nhiều giờ chữa cháy.

Trung Quốc đưa giàn khoan đến sát đường phân định vịnh Bắc Bộ

Điều đặc biệt, offshore-technology tiết lộ giàn khoan Dongfang 13-2 có vị trí cách thành phố Đông Phương (cực tây đảo Hải Nam) 130km về phía tây. Sau khi đo khoảng cách trên nền tảng của Google Map thì chúng tôi thấy rằng thành phố Đông Phương cách Quất Lâm (Nam Định) 269km.

Công ty gia đình ở Anh giúp các cựu tù có việc làm

Công ty gia đình Timpson có triết lý đạo đức kinh doanh là tin tưởng vào năng lực làm việc của cựu tù, thậm chí tin tưởng giao việc điều hành cửa tiệm của công ty cho những người được rời nhà tù vào ban ngày để đi làm.

Hạm đội Nga cập cảng Philippines giữa căng thẳng ở Biển Đông

Hai tàu khu trục và một tàu chở dầu tiếp tế của Nga đã cập cảng Philippines trong “chuyến thăm thiện chí" nhằm tăng cường hợp tác hải quân với các đối tác Philippines giữa lúc căng thẳng gia tăng ở khu vực Biển Đông.

Dấu hiệu Mỹ thay đổi chính sách Đài Loan

Viện Mỹ tại Đài Loan (AIT) chuẩn bị chuyển sang địa điểm mới – báo hiệu chuyển biến trong chính sách của Mỹ với hòn đảo tự trị.

Philippines dọa đưa tranh chấp Biển Đông ra Liên Hợp Quốc

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte có thể nêu phán quyết Tòa Trọng tài thường trực (PCA) năm 2016 trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc nếu đàm phán về tranh chấp trên Biển Đông với Trung Quốc không đem lại giải pháp.

Ngoại trưởng Mỹ nhắc người dân về mối đe dọa từ Trung Quốc

Hôm qua (5.4), Ngoại trưởng Mike Pence cho biết vụ bắt giữ một phụ nữ Trung Quốc, người được cho là đã mang thiết bị chứa phần mềm độc hại đến khu nghỉ dưỡng ở Florida của Tổng thống Donald Trump cho thấy mối đe dọa từ Bắc Kinh

Báo Singapore: Một người Việt lưu trú bất hợp pháp bị phạt đánh 4 roi

Báo The New Paper của Singapore đưa tin công dân Đặng Nguyễn Sinh Nhật bị phạt tù 5 tháng và đánh 4 roi.

Tổng thống Philippines yêu cầu Trung Quốc tránh xa đảo Thị Tứ

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 4.4 yêu cầu Trung Quốc rời xa Thị Tứ, đồng thời đe dọa triển khai binh lính nếu cường quốc châu Á đụng đến đảo này.

Người Việt đầu tiên được trao danh hiệu 'Tận tâm cống hiến vì cộng đồng'

Giới trẻ - 22/04/2019 11:51
Anh Nguyễn Văn Phước sẽ đại diện AITAA-VN cùng 38 quốc gia tham dự sự kiện quốc tế kỷ niệm tại Bangkok tháng 10 sắp tới.

Lời khuyên cho việc cắt giảm đường

Sức khỏe - 22/04/2019 11:45
Bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường đều có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống. Kéo theo đó là vô số các nguy cơ khác về sức khỏe, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đường.

Trước khi ra mắt album mới, Adele lần nữa thất tình

Giải trí - 22/04/2019 11:43
Chỉ vài tháng trước khi album mới lên kệ, Adele tuyên bố đã ly thân với chồng - Simon Konecki.

Khởi động dự án Kinh điển phương Đông

Khoa học - 22/04/2019 11:22
Ngày 20.4, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Hội thảo khởi động dự án Dịch thuật và Phát huy giá trị tinh hoa các tác phẩm kinh điển phương Đông (Dự án Kinh điển phương Đông).

'Nam thần ba lê' nước Mỹ: Trả giá đắt cho sở thích tình dục bệnh hoạn, quay lén, phát tán cảnh giường chiếu

Giải trí - 22/04/2019 11:21
Đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng của Chase Finlay là một bí mật khủng khiếp về đời sống thác loạn và hành vi bôi nhọ, coi thường phụ nữ.​

Thời điểm tập thể dục tốt nhất trong ngày

Sức khỏe - 22/04/2019 11:16
Theo các nhà khoa học Mỹ, rời phòng làm việc tới thẳng nơi tập luyện thể thao không phải là cách tốt nhất. Tập thể dục và chơi thể thao vào buổi sáng mới thu được lợi ích tối đa.

Bộ Công an lý giải việc người thân lãnh đạo tỉnh được nâng điểm

Giáo dục - 22/04/2019 11:14
Năm 2018 có thể nói là một năm chấn động của ngành giáo dục khi việc gian lận điểm thi của kỳ thi THPT đã khiến nhiều cán bộ ngành bị bắt và có tới tổng số 347 bài thi bị can thiệp điểm được phát hiện tại các tỉnh như Sơn La, Hà Giang và Hòa Bình.

Người phụ nữ Nhật suýt thành vợ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là ai?

Giải trí - 22/04/2019 11:12
Gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và hãng phim Galaxy đã đạt được những thỏa thuận cơ bản để thực hiện một dự án điện ảnh về Trịnh Công Sơn công chiếu vào năm 2021, nhân 20 năm ông rời xa cõi tạm. Một trong những điểm nhấn trong bộ phim là chuyện tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với một người phụ nữ Nhật có tên gọi Michiko Yoshii.​

Huawei nhận tài trợ từ lực lượng an ninh Trung Quốc

Công nghệ - 22/04/2019 11:10
Trang The Times dẫn nguồn tin tiết lộ Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) cảnh báo đối tác Anh rằng Huawei được lực lượng an ninh Trung Quốc tài trợ kinh phí.

Sẽ có hơn 200 chiếc F-35 hiện diện tại châu Á - Thái Bình Dương vào năm 2025

Thế giới - 22/04/2019 11:06
Mỹ cùng đồng minh sẽ có hơn 200 tiêm kích F-35 triển khai trong châu Á - Thái Bình Dương vào năm 2025.

Nhã Phương rạng rỡ trong tiệc sinh nhật ông xã Trường Giang

Giải trí - 22/04/2019 11:06
Tối 20.4, Nhã Phương – Trường Giang rạng rỡ hạnh phúc xuất hiện cùng nhau trong sự kiện sinh nhật một đơn vị sản xuất chương trình truyền hình.

Bác sĩ tim mạch Ba Lan dùng kính 3D trong phẫu thuật tim

Sức khỏe - 22/04/2019 11:04
Theo the European Heart Journal, các bác sĩ tim mạch Ba Lan đã chuyển sang ứng dụng công nghệ 3D để cải thiện tính chính xác của các ca phẫu thuật.

Tác dụng tuyệt vời của rau quả có vị đắng

Sức khỏe - 22/04/2019 11:03
Nhiều người thường bỏ qua thực phẩm có vị đắng vì chúng tương đối khó ăn. Nhưng thực tế, những thực phẩm này lại rất tốt cho sức khỏe.

Hành trình Từ Trái Tim: Á hậu, người đẹp vượt núi tặng sách cho thanh niên vùng cao

Giải trí - 22/04/2019 11:02
Các Á hậu Hoàng My, Lệ Hằng, Trương Thị May và diễn viên Lương Thanh không ngại vượt hàng trăm km đường đèo núi hiểm trở, di chuyển liên tục trong suốt 14 giờ để đến tặng sách cho học sinh, thanh niên vùng cao biên giới.

Album ‘Map Of The Soul: Persona’ của BTS lập kỷ lục BXH tại Anh và Mỹ

Giải trí - 22/04/2019 11:00
Nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS đã làm nên lịch sử K-pop khi đạt thứ hạng cao nhất trong các bảng xếp hạng tại Mỹ và Anh với album mới nhất ''Map of the Soul: Persona''.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS