Thứ 6, 21/06/2019

Dù công nghiệp tình dục phát triển, người Nhật vẫn lười 'quan hệ lần đầu'

11/04/2019 10:47
Dù công nghiệp tình dục phát triển, người Nhật vẫn lười 'quan hệ lần đầu'

Theo một nghiên cứu gần đây, những người trưởng thành tại Nhật Bản có trải nghiệm quan hệ tình dục với người khác giới trễ hơn so với người ở các nước Mỹ và Anh.

Nhật Bản nổi tiếng cả thế giới với nền công nghiệp tình dục khổng lồ của mình, thế nhưng người dân nước này lại thờ ơ với tình dục trong thực tế và tỷ lệ người trưởng thành vẫn còn trinh lại đang tăng mạnh. Ngoài ra, việc có quá nhiều đồ chơi tình dục như robot tình dục khiến nhiều người Nhật khó có thể tìm được "đối tác" là người thật trong cuộc sống của mình.

Các chuyên gia trong lĩnh vực Y tế cộng đồng đến từ trường Đại học Tokyo đã phát hiện rằng việc thiếu trải nghiệm về tình dục đang gia tăng ở quốc gia này. Cụ thể, tỷ lệ phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 39 chưa từng quan hệ tình dục tăng từ 21,7% năm 1992 lên 24,6% vào năm 2015. Không chỉ vậy, nam giới trong cùng một độ tuổi tương đương vẫn còn "trinh" cũng tăng mạnh từ 20% vào năm 1992 lên 25,8% vào năm 2015.

Như vậy, cứ 4 người trưởng thành tại Nhật Bản thì có một người còn trinh và con số này là rất đáng báo động khi quốc gia này đang phải đối mặt với nguy cơ "tuyệt chủng" vì tỷ lệ sinh quá thấp.

Theo Peter Ueda, tác giả của nghiên cứu này thì: “Việc thiếu trải nghiệm tình dục trở thành một mối lo lắng mang tầm quốc gia, đồng thời các báo cáo trước đã không khảo sát xu hướng khác nhau giữa các nhóm tuổi và bối cảnh kinh tế”.

Bằng phép so sánh đơn giản, các cuộc khảo sát từ Anh, Mỹ và Úc cho thấy tỷ lệ thiếu trải nghiệm quan hệ tình dục nằm trong khoảng từ 1% đến 5% của người trưởng thành trong độ tuổi khoảng 30 được đề cập trên một bài báo và công bố trên tạp chí BMC Public Heath.

Các tác giả cho rằng ngày càng nhiều người Nhật Bản thiếu trải nghiệm tình dục và nghiên cứu của họ là báo cáo đầu tiên chỉ ra vấn đề bằng cách sử dụng dữ liệu mang tính tiêu biểu quốc gia. Theo báo cáo trên thì định nghĩa trải nghiệm tình dục khác giới là sự giao hợp bộ phận sinh dục giữa người nam và người nữ. Đồng thời báo cáo cũng không tính những người thuộc cộng đồng LGBT hay vô tính và cho rằng tất cả cặp vợ chồng thì đều quan hệ tình dục. Các nhà nghiên cứu dựa trên số liệu chung mang tính quốc gia từ bảy cuộc điều tra sinh sản được thực hiện trong vòng ba thập niên với sự tham gia của khoảng 11.553 đến 17.859 người trường thành trong độ tuổi từ 18 đến 39.

Vấn đề tài chính

Báo cáo chỉ ra rằng nam giới có thu nhập thấp có tỷ lệ cao hơn trong việc thiếu trải nghiệm tình dục so với những người phụ nữ có thu nhập thấp. Và việc thiếu trải nghiệm tình dục dị tính ít nhất trở thành một vấn đề mang tính xã hội đối với người nam giới.

Tỷ lệ sinh sản cũng là một vấn đề quan trọng đối với Nhật Bản bởi vì dân số quốc gia này đang già đi nhanh chóng. Với hơn 20% dân số trên 65 tuổi và chỉ 946.060 đứa trẻ được sinh ra vào năm 2017, mức thấp kỷ lục kể từ năm 1899. Điều này dẫn tới một sự thiếu hụt lực lượng lao động đồng thời tạo gánh nặng về mặt kinh tế khi cần nhiều an sinh xã hội và lương hưu hơn cho lực lượng dân số già.

Trong những năm gần đây, chính quyền địa phương không ngừng nỗ lực kết đôi những người độc thân khác giới nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh đang giảm của đất nước. Chính những động thái mang tính quốc gia đã khiến mọi người lưu tâm và cảm thấy báo động hơn về vấn đề này.

Thêm vào đó, mặc dù ngành công nghiệp khiêu dâm mang đến nguồn lợi hàng tỉ USD cho Nhật Bản nhưng việc thảo luận về phim khiêu dâm và tình dục vẫn là một cấm kỵ văn hóa.

“Tình dục bị xem là dơ bẩn và hư hỏng tại Nhật Bản” theo Kukhee Choo, giáo sư nghiên cứu truyền thông tại đại học Sophia, một người không tham gia vào nghiên cứu cho biết.

"Các học sinh của tôi không thể sử dụng từ “dương vật” hay “âm đạo”, và nếu một người phụ nữ thể hiện kiến thức hoặc tỏ ra yêu thích tình dục, thì cũng sẽ bị xem như một người phụ nữ sa ngã. Thậm chí cả đàn ông cũng không được đề cập đến điều đó", giáo sư Choo nói thêm.

Liên kết chặt chẽ với kinh tế

Thái độ bảo thủ về tình dục không phải luôn là chuẩn mực đạo đức tại Nhật Bản. Nhiều người chấp nhận các quan niệm của phương Tây rằng tự do tình yêu và phóng khoáng tình dục kể từ sau thất bại của Nhật Bản tại thế chiến thứ hai cũng như sự xâm nhập của văn hóa Mỹ. Khi Nhật Bản trải qua “phép màu kinh tế” từ cuối những năm 40 đến cuối những năm 80 và trở thành nền kinh tế lớn thứ hai sau Mỹ, nam giới làm nhân viên văn phòng tăng lên và trở thành biểu tượng chuẩn mực cho đàn ông vào thời kỳ đó.

Trong thời gian đó, các công ty ở thành phố và các thị trấn đông đúc trở thành nơi sinh sôi nảy nở các mối tình cũng như tạo điều kiện thuận lợi để kết hôn cùng nhau. Ngoài ra, các công ty còn chủ động tìm kiếm và thuê những người mà họ cho là sẽ phù hợp với nhau, đồng thời tổ chức các ngày hội thể thao nhân các dịp lễ kỷ niệm nhằm tạo điều kiện gặp gỡ cho các nhân viên.

Nhưng đến thập niên 90, nền kinh tế xảy ra tình trạng bất an tài chính cũng như trì trệ được coi như “thập niên mất mát”. Chính vì mất đi niềm tự hào dẫn đầu nền kinh tế sau thời kỳ bất ổn tài chính của đất nước đã ảnh hưởng đế sự tự tin của người đàn ông khi tiếp cận, theo đuổi người phụ nữ. Điều này dẫn đến trong hai thập niên qua, một số người đàn ông cảm thấy khó khăn khi đối mặt với các vất vả của cuộc sống cũng như là nỗi sợ hãi khi bị từ chối.

Xem xét lại về vấn đề trinh tiết và tình dục

Bà Choo cho rằng những người dị tính tại Nhật Bản có thể thiếu trải nghiệm tình dục bởi vì tùy theo suy nghĩ của từng người mà sẽ có cách ứng xử khác nhau trong các mối quan hệ hẹn hò.

“Một số người đang hẹn hò nhưng lại không quan hệ tình dục. Một số người khác không muốn hẹn hò bởi vì không muốn quan hệ tình dục. Những điều trên lại xảy ra cùng một lúc với những trẻ tuổi ở Nhật Bản”, bà Choo nhận định.

Trong khi đó ông Ueda cho biết các những người còn trinh được khảo sát trong báo cáo thể hiện rằng sẽ chọn kết hôn trễ do đó việc thiếu kinh nghiệm về tình dục không phải lưu tâm hàng đầu. Trong khi đó các nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng của những người còn trinh thì hết sức phức tạp thì tình dục ảo cũng như tiêu dùng các sản phẩm khiêu dâm cũng bị đổ lỗi đã khiến cho quan hệ tình dục dị tính sụt giảm tại Nhật. Có thể nói nhu cầu trải nghiệm về tình dục cũng như tình yêu lãng mạn đã không được xem trọng bởi vì người ta khó kiếm được đối tượng hợp ý. Hay cũng có thể đưa ra giả thuyết rằng sự gia tăng các dịch vụ trên bởi vì một số người yêu thích sự trải nghiệm tình dục bằng những cách trên.

Nhóm nghiên cứu của ông Ueda cũng cho rằng Nhật Bản có thể dẫn đầu xu hướng toàn cầu về sự thiếu kinh nghiệm tình dục giữa các cặp dị tính, cùng với tình trạng thiếu hoạt động tình dục ở những người trẻ tại Đức và Mỹ, dự đoán sự thay đổi toàn cầu trong thái độ đối với tình dục.

Tiên Tiên (theo CNN)

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Đặc khu trưởng Hồng Kông xin lỗi người biểu tình: Bước xuống nước muộn

Bất chấp việc chính quyền Hồng Kông đã đình chỉ vô thời hạn dự luật dẫn độ gây tranh cãi, người dân Hồng Kông vẫn xuống đường hôm Chủ nhật 16.6 khiến Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga phải đưa ra lời xin lỗi.
2

Biểu tình tại Hồng Kông: Nhà báo Macau bị tấn công

Một phóng viên Macau cho biết ông bị cảnh sát Hồng Kông tấn công khi đang phỏng vấn người biểu tình phản đối dự luật dẫn độ ngày 12.6.
3

Sau Hồng Kông, Macau sắp đối mặt với biểu tình lớn

Hiệp hội Macau cấp tiến (NMA) - một đảng chính trị dân chủ lớn của Macau tuyên bố có kế hoạch tổ chức một cuộc biểu tình bên ngoài khu vực bỏ phiếu trong cuộc bầu cử trưởng đặc khu hành chính sắp diễn ra vào chủ nhật tới (16.6) nhằm phản đối sự kiện mà họ cho rằng diễn ra không công bằng.
4

Tin tặc Trung Quốc tìm cách ngăn biểu tình ở Hồng Kông

Ông chủ Telegram - ứng dụng nhắn tin mã hóa bảo mật hàng đầu trên thế giới, xác nhận đã có một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng đến từ tin tặc có tổ chức quy mô từ Trung Quốc nhắm vào ứng dụng này, làm dấy lên nghi ngờ liên quan đến việc ngăn chặn các cuộc biểu tình leo thang ở Hồng Kông trong những ngày gần đây.
5

Người dân Hồng Kông tiếp tục biểu tình phản đối dự luật dẫn độ

Ngày 12.6, hàng nghìn người biểu tình cố gắng phong tỏa các tuyến đường đi đến trụ sở Hội đồng Lập pháp Hồng Kông (Legco) để tỏ ý phản đối dự luật cho phép dẫn độ tội phạm sang Trung Quốc.

Trung Quốc đưa giàn khoan đến sát đường phân định vịnh Bắc Bộ

Điều đặc biệt, offshore-technology tiết lộ giàn khoan Dongfang 13-2 có vị trí cách thành phố Đông Phương (cực tây đảo Hải Nam) 130km về phía tây. Sau khi đo khoảng cách trên nền tảng của Google Map thì chúng tôi thấy rằng thành phố Đông Phương cách Quất Lâm (Nam Định) 269km.

Công ty gia đình ở Anh giúp các cựu tù có việc làm

Công ty gia đình Timpson có triết lý đạo đức kinh doanh là tin tưởng vào năng lực làm việc của cựu tù, thậm chí tin tưởng giao việc điều hành cửa tiệm của công ty cho những người được rời nhà tù vào ban ngày để đi làm.

Hạm đội Nga cập cảng Philippines giữa căng thẳng ở Biển Đông

Hai tàu khu trục và một tàu chở dầu tiếp tế của Nga đã cập cảng Philippines trong “chuyến thăm thiện chí" nhằm tăng cường hợp tác hải quân với các đối tác Philippines giữa lúc căng thẳng gia tăng ở khu vực Biển Đông.

Dấu hiệu Mỹ thay đổi chính sách Đài Loan

Viện Mỹ tại Đài Loan (AIT) chuẩn bị chuyển sang địa điểm mới – báo hiệu chuyển biến trong chính sách của Mỹ với hòn đảo tự trị.

Philippines dọa đưa tranh chấp Biển Đông ra Liên Hợp Quốc

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte có thể nêu phán quyết Tòa Trọng tài thường trực (PCA) năm 2016 trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc nếu đàm phán về tranh chấp trên Biển Đông với Trung Quốc không đem lại giải pháp.

Ngoại trưởng Mỹ nhắc người dân về mối đe dọa từ Trung Quốc

Hôm qua (5.4), Ngoại trưởng Mike Pence cho biết vụ bắt giữ một phụ nữ Trung Quốc, người được cho là đã mang thiết bị chứa phần mềm độc hại đến khu nghỉ dưỡng ở Florida của Tổng thống Donald Trump cho thấy mối đe dọa từ Bắc Kinh

Báo Singapore: Một người Việt lưu trú bất hợp pháp bị phạt đánh 4 roi

Báo The New Paper của Singapore đưa tin công dân Đặng Nguyễn Sinh Nhật bị phạt tù 5 tháng và đánh 4 roi.

Tổng thống Philippines yêu cầu Trung Quốc tránh xa đảo Thị Tứ

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 4.4 yêu cầu Trung Quốc rời xa Thị Tứ, đồng thời đe dọa triển khai binh lính nếu cường quốc châu Á đụng đến đảo này.

Đạo diễn Việt Tú bật mí cách đạt được 500 triệu tiền thưởng cho các bạn trẻ đam mê công nghệ

Công nghệ - 21/06/2019 00:34
Ngày 19.6 vừa qua, lễ công bố cuộc thi "Touching your life” về sản xuất nội dung video chuyên nghiệp dành cho giới trẻ yêu công nghệ, đam mê làm phim với giải nhất lên tới 500 triệu đồng tiền mặt đã chính thức được bắt đầu.

Ăn uống sao để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh?

Sức khỏe - 21/06/2019 00:19
Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa bạn sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể và cảm thấy luôn tràn đầy năng lượng. Mời các bạn tham khảo những thói quen tốt cho hệ tiêu hóa dưới đây.

Vợ Việt Anh, 'cá sấu chúa' Quỳnh Nga và nhân vật chính cùng lên tiếng giãi bày

Giải trí - 20/06/2019 19:13
Những ngày qua, thông tin diễn viên Việt Anh đã hoàn tất mọi thủ tục ly hôn vợ khoảng một tháng trước gây xôn xao dư luận. Mọi vấn đề xoay quanh nam diễn viên và vợ cũ trở thành đề tài bàn tán của dân mạng.

Pháo hoa Trung Quốc kể chuyện phiêu lưu, Anh gây choáng với số lượng pháo nước lớn nhất

Giải trí - 20/06/2019 19:05
Câu chuyện hé lộ trước đêm trình diễn 22.6 của hai đội pháo hoa cuối cùng thi đấu tham dự DIFF 2019 khiến khán giả “nín thở” chờ ngày khai hỏa.

Yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho ngư dân Việt bị tịch thu tài sản ở Hoàng Sa

Thời sự - 20/06/2019 19:01
Việt Nam yêu cầu Trung Quốc xử lý nghiêm các nhân viên và tàu công vụ vi phạm, bồi thường thỏa đáng cho ngư dân Việt Nam bị tịch thu ngư cụ ở Hoàng Sa.

Đánh thuế lên 20 công ty Trung Quốc vì phá giá mặt hàng thép

Kinh tế - 20/06/2019 12:47
Bộ Công Thương ra quyết định áp thuế chống bán phá giá thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được mạ hoặc không mạ lên 20 công ty của Trung Quốc.

Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành hàng không Việt Nam 5 tháng liên tiếp

Du lịch - 20/06/2019 12:44
Cục Hàng không vừa công bố tỉ lệ bay đúng giờ (OTP) của các Hãng hàng không, trong đó với tỷ lệ khai thác đúng giờ đạt 95,2% tính đến 18.5, Bamboo Airways tiếp tục giữ vững vị trí Hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành. Như vậy, Hãng dẫn đầu tỉ lệ bay đúng giờ trong 5 tháng liên tiếp.

Rộ tin nghệ sĩ Quang Minh - Hồng Đào ly hôn sau hơn 20 năm chung sống

Giải trí - 20/06/2019 12:42
Làng showbiz và người hâm mộ đang xôn xao bàn tán về mối quan hệ vợ chồng của cặp đôi nghệ sĩ hài nổi tiếng Quang Minh - Hồng Đào, nhiều thông tin cho rằng họ đã ly hôn sau 20 năm chung sống với nhau?

EVN đang nợ bao nhiêu?

Kinh tế - 20/06/2019 12:41
Với doanh thu tăng mạnh trong năm 2018 đạt hơn 338.500 tỉ đồng, EVN ghi nhận khoản lãi sau thuế cũng khá cao, ở mức hơn 6.817 tỉ đồng. Ngoài doanh thu và lợi nhuận đều tăng thì khoản nợ của tập đoàn này cũng là điều được dư luận quan tâm.

Mỹ trừng phạt các công ty Trung Quốc tuồn hàng qua Campuchia để né thuế

Thế giới - 20/06/2019 12:38
Giới chức Mỹ tuyên bố trừng phạt hàng loạt công ty vì xuất khẩu hàng thông qua một đặc khu kinh tế thuộc sở hữu của Trung Quốc tại Campuchia nhằm né thuế quan mà Tổng thống Donald Trump trước đó áp vào hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Phạm Quỳnh Anh gợi cảm bên 'người tình sân khấu' Ưng Hoàng Phúc

Giải trí - 20/06/2019 12:32
Là khách mời đặc biệt trong đêm nhạc Hong Kong Night tại TP.HCM, Ưng Hoàng Phúc cùng nữ đồng nghiệp thân thiết song ca loạt ca khúc đã làm nên tên tuổi của cả hai.

Hành trình từ trái tim vượt sóng cả đến với người dân, chiến sĩ huyện đảo Bạch Long Vĩ

Giới trẻ - 20/06/2019 12:29
Ngày 19.6, đoàn “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đã đến với huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng.

Ánh nắng mặt trời quan trọng với cơ thể như thế nào?

Sức khỏe - 20/06/2019 12:25
Theo các nhà nghiên cứu, những người tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc không có đủ lượng vitamin D có thể gặp phải những hậu quả tiêu cực khác nhau.

'Phí chia tay' khi xuất cảnh: Vừa bất hợp lý, vừa tạo thêm gánh nặng

Kinh tế - 20/06/2019 12:25
Luật sư cho rằng nếu lấy lý do đảm bảo hơn cho công dân Việt Nam ở nước ngoài để đưa ra "phí chia tay" khi xuất cảnh là cũng không phù hợp, vì hóa ra không có phí này thì công dân không được đảm bảo hay sao?

Sách giả sẽ giết chết ngành xuất bản Việt Nam

Văn hóa - 20/06/2019 12:16
Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News - Trí Việt cho rằng, sản xuất, tiêu thụ sách giả sẽ giết chết ngành xuất bản Việt Nam.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS