Dốc sức tìm kiếm 15 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

Quân Khu 4 Online20/10/2020 12:01
Dốc sức tìm kiếm 15 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

Nhiều cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang Quân khu 4 với trang bị tăng võng, dù bạt, lương thực đầy đủ đã được tung vào tìm kiếm 15 công nhân đang mất tích.

Chiều ngày 19.10.2020, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 trực tiếp chỉ huy đã đến khu vực sạt lở núi công trường thi công Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, nơi 15 công nhân đang mất tích để khẩn trương tìm kiếm cứu nạn.

Từ chiều tối qua lực lượng cứu nạn đã tiếp cận được hiện trường nơi 15 đang mất tích, khu vực thủy điện Rào Trăng 3 và 4 vẫn có mưa. Đường vào thủy điện Rào Trăng 3 từ hướng đường thủy cũng bị sạt lở nghiêm trọng. Nhiều nơi cả mảng đồi đổ sập gây ách tắc, đặc biệt, gần chỗ chúng tôi lên bờ sông, một đoạn đường khoảng 10m bị sụt hoàn toàn, chia cắt tuyến đường độc đạo từ Rào Trăng 4 đi Rào Trăng 3.

Ngoài các điểm sạt lở nghiêm trọng thì còn các đập tràn nước chảy xiết rất nguy hiểm. Cùng với đó, mưa lớn dài ngày đã hình thành nhiều khe suối chảy mạnh gây chia cắt nhiều chỗ. Một số công nhân còn lại đã sử dụng máy xúc, múc, ủi còn hoạt động được san, gạt đất đá để lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường.

Có mặt tại hiện trường, chúng tôi chứng kiến một mảng núi lớn trên cao sạt xuống trùm lấy toàn bộ công trường đang thi công và một đoạn dài đường 71, kéo trượt toàn bộ xuống gần mép sông Rào Trăng.

Theo Đại úy Vương Đình Tuệ, Phó đại đội trưởng Đại đội 10, Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn Công binh 414 thì khối lượng đất đá ước chừng hơn 40.000 mét khối.

Các công nhân còn sống sót cho biết, lán trại ở dưới chân núi, phía trong đường 71. Nhiều máy móc, xe cẩu, máy múc, ủi của công trường bị phá hủy.

Hiện nay, cùng với tiếp cận hiện trường bằng đường sông từ Rào Trăng 4 khảo sát hiện trường, tiếp tế thực phẩm cho số công nhân đang ở hiện trường cứu hộ, các lực lượng của Quân khu 4 đang tích cực thông các điểm sạt lở trên tuyến đường 71 hướng từ xã Phong Xuân, Phong Điền lên Trạm kiểm lâm Tiểu khu 67 đến thủy điện Rào Trăng 4, 3 để đưa lực lượng, các phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng vào kịp thời tìm kiếm các nạn nhân.

Thiếu tướng Hà Thọ Bình cho biết, hiện nay, Bộ Tư lệnh Quân khu đã thành lập một “sở chỉ huy phía trước” tại thủy điện Rào Trăng 4 để trực tiếp chỉ huy công tác tìm kiếm các công nhân mất tích.

Theo phương án mà Trung tá Phan Thắng, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS Thừa Thiên Huế, người trực tiếp đi khảo sát hiện trường ngày 18.10.2020, tham mưu với Sở chỉ huy tiền phương: “Trước mắt, huy động lực lượng tại chỗ gồm lực lượng công nhân sử dụng phương tiện hiện có tại công trường thủy điện Rào Trăng 4, 3 cùng với lực lượng của Quân khu, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, các lực lượng chức năng của tỉnh huy động, tiến hành khai thông tuyến đường bộ từ Nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 đến Rào Trăng 3 và tìm kiếm công nhân mất tích tại hiện trường.

Bên cạnh đó, tiếp tục huy động lực lượng phương tiện nhanh chóng khắc phục tuyến đường bộ từ xã Phong Xuân, Phong Điền lên Trạm kiểm lâm Tiểu khu 67 đến thủy điện Rào Trăng 3.

Sau khi thông tuyến đường bộ tập trung phương tiện cơ giới, đặc biệt là máy múc, xúc, ủi phối hợp với lực lượng chuyên trách như: Công binh; Đội quy tập 192, Bộ CHQS tỉnh; Đội cứu hộ, Công an tỉnh… tìm kiếm công nhân mất tích.

Cùng với đó, bảo đảm thông suốt hệ thống thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ huy hiệp đồng và bảo đảm tốt công tác hậu cần cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn và số công nhân đang có mặt tại hiện trường”.

Tại hiện trường vẫn có một số máy móc còn hoạt động sẵn sàng dọn dẹp đất đá. Nhiều thùng phuy dầu từ vị trí không bị sạt lở cũng được xe tải đưa lên, tiếp tế phục vụ công tác tìm kiếm.

Nhiều cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang Quân khu 4 với trang bị tăng võng, dù bạt, lương thực đầy đủ đã được tung vào tìm kiếm 15 công nhân đang mất tích.

Trước đó, nhiều người dân thông thạo địa hình rừng và sông Rào Trăng khi nghe tin đoàn công tác đi khảo sát đã tự nguyện dẫn đường cho bộ đội tìm đường vào tiếp cận khu vực sạt lở.

Anh Nguyễn Văn Bình, xã Hương Bình, thị xã Hương Thủy, làm nghề lái đò trên sông Bồ chia sẻ: “Khi nghe tin một số anh em công nhân gặp nạn ở đây, tôi tạm thời gác việc gia đình tình nguyện lên đây lái đò đưa lực lượng cứu hộ từ thủy điện Rào Trăng 4 lên thủy điện Rào Trăng 3, chỉ mong sao tìm thấy những người đang mất tích”.

Tại sở chỉ huy phía trước, Thiếu tướng Hà Thọ Bình báo cáo với Bộ Tổng tham mưu: “Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 nỗ lực quyết tâm cao nhất tìm kiếm công nhân mất tích, không sợ khó khăn, gian khổ. Trong chỉ huy, Bộ Tư lệnh Quân khu quán triệt sâu sắc phương châm đặt lên hàng đầu công tác bảo đảm an toàn, đồng thời triển khai có hiệu quả các phương án tìm kiếm cứu nạn tối ưu nhất”.

Một số hình ảnh trên đường đi và hiện trường vụ sạt lở:

sat-lo-ra-trang-3-2-.jpg
Đoàn công tác đến hiện trường bằng đường thủy
sat-lo-ra-trang-3-3-.jpg
sat-lo-ra-trang-3-4-.jpg
sat-lo-ra-trang-3-14-.jpg
sat-lo-ra-trang-3-13-.jpg
Hai bên đường sạt lở nghiêm trọng


sat-lo-ra-trang-3-12-.jpg
sat-lo-ra-trang-3-11-.jpg
Hiện trường sạt lở

sat-lo-ra-trang-3-10-.jpg
sat-lo-ra-trang-3-9-.jpg
Thiếu tướng Hà Thọ Bình tại hiện trường sạt lở


sat-lo-ra-trang-3-8-.jpg
sat-lo-ra-trang-3-7-.jpg
sat-lo-ra-trang-3-6-.jpg
Các lực lượng bắt đầu triển khai tìm kiếm công nhân mất tích


sat-lo-ra-trang-3-5-.jpg
Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Giáo viên dạy tiếng Anh dương tính với COVID-19, Bộ Y tế ra thông báo khẩn

Giáo viên dạy tiếng Anh là bệnh nhân thứ 1347 vừa được Bộ Y tế công bố chiều nay (30.11). Đã xác định được 38 người tiếp xúc gần và 154 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân này.
2

Sóc Trăng: Tiền điện tăng vọt ngay tháng mưa bão

Tiền điện tăng bất thường, thậm chí có hộ không sử dụng nhưng tiền điện vẫn đều đặn mỗi tháng là những vấn đề mà nhiều người dân, hộ kinh doanh ở TT.Đại Ngãi, H.Long Phú, tỉnh Sóc Trăng phản ánh với Một Thế Giới.
3

TPHCM thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng từ bệnh nhân 1347

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.
4

Vietnam Airlines - Phi hành đoàn 16 người, có tới 9 người nhiễm SARS-CoV-2

Đoàn bay 16 người thì có 9 người phát hiện dương tính. Ca lây nhiễm trong khu cách ly xuất phát từ sự quản lý lỏng lẻo tại đây. TPHCM vừa đóng cửa thêm một cơ sở cách ly của Vietnam Airlines.
5

Bệnh nhân 1347 mắc COVID-19 đã đến 7 địa điểm trên địa bàn TP.HCM

Các ngành chức năng của TP.HCM đã xác định được bệnh nhân 1347 mắc COVID-19 đến 7 địa điểm trên địa bàn TP và kêu gọi người dân đến 7 địa điểm này thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão, miền Trung có nơi mưa đặc biệt to

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Hơn 95.000 nhà dân ở Quảng Bình chìm trong nước lũ

Trận đại hồng thủy lớn nhất trong vòng 40 năm trở lại đây đã nhấn chìm các địa phương vùng trũng của tỉnh Quảng Bình trong biển nước, người dân không còn còn cách nào khác chỉ biết ngồi trên nóc nhà kêu cứu.

TP.HCM xử lý người đứng đầu cơ sở giáo dục nếu để xảy ra lạm thu

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa có ý kiến chỉ đạo về việc chấn chỉnh thực hiện nghiêm các khoản thu trong năm học 2020-2021.

Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị: 'Thật đau xót, khi không có phép màu nào xảy ra'

Khi chiến sĩ cuối cùng được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, nhiều người đã không khỏi xúc động, bởi không có phép màu nào xảy ra đối với 22 chiến sĩ của Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 gặp nạn.

Đã tìm thấy đủ 22 thi thể chiến sĩ thuộc Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 trong niềm xót thương vô hạn

Tính đến 14 giờ 40 chiều 19.10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy đủ 22 thi thể trong vụ sạt lở đất tại Đoàn kinh tế - quốc phòng 337.

Bộ Y tế cấp 4,2 triệu viên sát khuẩn nước cho các tỉnh miền Trung bị bão lũ

Các tỉnh, thành miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của bão, lũ đã được Bộ Y tế quyết định cấp viên sát khuẩn nước để phục vụ công tác phòng, chống thiên tai.

Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam khắc phục hậu quả bão, lũ

Trước tình hình bão, lũ liên tiếp xảy ra ở các tỉnh miền Trung của Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản đã viện trợ 50 máy lọc nước, 250 tấm trải nhựa để giúp người dân tỉnh Thừa Thiên - Huế khắc phục hậu quả bão, lũ .

Chiều 19.10 thêm 6 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh

Chiều 19.10 có thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 chuyên gia người Pháp và 5 người nhập cảnh từ Nga được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.140 bệnh nhân.

Hí hửng “săn” giảm giá sốc, khách tức nghẹn họng nhận được hàng ngoài sức tưởng tượng

Công nghệ - 04/12/2020 11:00
Có khách mua hàng giảm giá, về nhà phát hiện giá gốc vẫn còn trên sản phẩm, thậm chí rẻ hơn giá sale 30.000 đồng.

Bị Trump đưa vào danh sách đen, cổ phiếu hãng chip lớn nhất Trung Quốc và chủ giàn khoan HD981 lao dốc

Thế giới - Nhân Hoàng - 04/12/2020 10:30
Chính quyền Trump hôm 4.12 đã thêm nhà sản xuất chip lớn nhất của Trung Quốc – SMIC, tập đoàn dầu mỏ khổng lồ CNOOC và hai công ty khác vào danh sách đen quốc phòng, động thái có khả năng làm leo thang căng thẳng với Bắc Kinh trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức.

Di Di - gương mặt vừa lọt Top 10 YouTuber nổi bật nhất Việt Nam 2020 là ai?

Giới trẻ - 04/12/2020 10:00
Di Di được coi là "hiện tượng YouTube" với kho tàng video, MV chế lọt top trending.

Du lịch Việt Nam 'thoát mác' bình dân như thế nào?

Du lịch - Q.C - 04/12/2020 09:30
Những năm gần đây, tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới.

Chủ tịch TP.HCM: Phải khởi tố bị can bệnh nhân 1342 để răn đe

Thời sự - Phan Diệu - 04/12/2020 09:00
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Công an khởi tố bị can là bệnh nhân 1342 về hành vi vi phạm quy định cách ly, làm lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.

Muôn kiếp nhân sinh - Những trích dẫn khiến bạn phải suy nghĩ

Sách - 04/12/2020 08:30
Dù ra mắt trong thời gian giãn cách xã hội nhưng cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh của giáo sư John Vu - Nguyên Phong đã được độc giả đón nhận và đánh giá là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất trong năm của First News.

Tỷ phú bí ẩn vượt mặt cả Mã Hóa Đằng lẫn Jack Ma chỉ sau 1 đêm: Từ thợ xây ít học thành bậc thầy marketing

Giới trẻ - 04/12/2020 08:00
Nước đóng chai Nông Phu Sơn Tuyền (Nongfu Spring) là một sản phẩm khá quen thuộc với người dân Trung Quốc. Tuy nhiên, cha đẻ của nó - ông Chung Thiểm Thiểm - lại không được nhiều người biết tới.

Thay vì dùng miệng để nói, người thông minh dùng não: 3 điều người thành đạt có thể làm tốt

Giới trẻ - 04/12/2020 07:30
Mỗi cá nhân theo đuổi giấc mơ, đều có những điểm ngốc nghếch cuồng điên, và mỗi cá nhân thành công đều có những điểm đặc biệt điên rồ.

Thêm 7 địa điểm tại TP.HCM liên quan đến ca nhiễm Covid-19, người dân phải nhanh chóng liên hệ cơ sở y tế

Thời sự - 04/12/2020 07:15
Ngoài 9 địa điểm được thông báo trước đó, chiều 3/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM tiếp tục thông báo 7 địa điểm mà người dân cần biết để liên hệ, khai báo y tế.

TPHCM: Dừng hoạt động tập trung đông người, thần tốc truy vết F1, F2

Thời sự - 03/12/2020 23:30
UBND TPHCM chỉ đạo xử lý nghiêm đơn vị, cá nhân để xảy ra sai phạm làm dịch Covid-19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ nguồn lây, khoanh vùng dập dịch triệt để...

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường hủy đêm nhạc riêng vì dịch COVID-19

Giải trí - 03/12/2020 23:00
Dù đã ấn định ngày tổ chức, thế nhưng đêm nhạc Nguyễn Minh Cường - tác giả hit Hoa nở không màu buộc phải ngưng tổ chức trước ảnh hưởng của dịch COVID-19.

TP.HCM: Phòng dịch COVID-19, học sinh học đến đâu sẽ kiểm tra đến đó

Thời sự - Tú Viên - 03/12/2020 22:30
Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết đã có hơn 200 trường học từ cấp mầm non đến THPT đã cho học sinh nghỉ học vì liên quan đến các ca bệnh COVID-19 mới.

Hà Nội yêu cầu dừng sự kiện đông người nếu không cần thiết

Thời sự - Lam Thanh - 03/12/2020 22:00
Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Trung Quốc tố Úc ‘gây bất ổn ở khu vực’ vì hợp tác với Mỹ phát triển tên lửa siêu thanh

Thế giới - Nhân Hoàng - 03/12/2020 21:30
Trung Quốc thúc giục Úc làm nhiều hơn nữa để mang lại sự ổn định cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bày tỏ lo ngại về sự gắn bó của Canberra với Washington và việc nước này sử dụng 'lý thuyết mối đe dọa Trung Quốc' làm cái cớ để phát triển tên lửa siêu thanh.

Chiều 3.12, thêm 3 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có 1.361 bệnh nhân

Thời sự - 03/12/2020 21:00
Chiều 3.12 ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.361 bệnh nhân.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 04/12/2020