"Điểm sáng" Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ

14/08/2020 10:00
"Điểm sáng" Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ

Huế – Đà Nẵng – Hội An là 3 điểm du lịch tiêu biểu của dải đất miền Trung nắng gió.

Hành trình tham quan Huế - Hội An - Đà Nẵng vốn là một hành trình du lịch quen thuộc. Tuy nhiên nhóm bạn của Hồng Nguyên lại tìm thấy những điểm mới trong hành trình quen thuộc ấy, trong đó có Cầu Vòm Đồn Cả. Cô bạn chia sẻ về chuyến đi này: "Do bạn mình sắp đi Nhật 5 năm nên cả đám quyết định làm một chuyến đi thật thú vị để làm kỷ niệm. Bọn mình đi 3 người, mỗi người 3 triệu là đã bao gồm cả vé máy bay, khách sạn, ăn uống, thuê xe, đồ setup, vé tham quan và mua ít quà đặc sản."

Lịch trình 6N5Đ Huế - Hội An - Đà Nẵng của Hồng Nguyên

- Đầu tiên là vé máy bay: Bọn mình đặt trước hơn 1 tháng, Sài Gòn - Huế và Đà Nẵng - Sài Gòn. Vé Vietjet khứ hồi là 960.000/người. Các bạn lưu ý là nhớ cân hành lý trước khi ra sân bay kẻo lố ký thì bị phạt 550.000 lận đó.

- Khách sạn: Mình book 2 đêm ở Huế (240.000/đêm), 1 đêm Hội An (350.000/đêm), 2 đêm Đà Nẵng (200.000/đêm). Do bọn mình đi tham quan nhiều nên đặt khách sạn sạch sẽ thoải mái tiện nghi là được. Ở Huế có hẻm 48 Ngô Quyền rất nhiều khách sạn bình dân, Đà Nẵng mình ở Fuji Sơn Trà, còn Hội An mình ở Blessing Villa, phải nói thêm là khách sạn này siêu siêu dễ thương, có hồ bơi nho nhỏ, phòng ốc sạch đẹp. Mình nghĩ nếu các bạn ở homestay hoặc hostel sẽ còn rẻ hơn nữa ạ. Tổng chi phí khác sạn là 1.230.000 chia cho 3 người.

- Di chuyển: Bọn mình thuê xe máy, các bạn lưu ý nên thuê xe số đi cho dễ. Ở Đà Nẵng nếu đi đèo Hải Vân, đi Sơn Trà đỉnh bàn cờ thì cũng chỉ cho xe số lên thôi. Mỗi xe 100.000/ngày. Liên hệ khách sạn để thuê nhé. Ở Đà Nẵng, các bạn nên đổ đầy bình ở cây xăng luôn kẻo lên đèo hết xăng đổ dọc đường tận 25.000/lít đó. 

Bọn mình di chuyển từ sân bay Phú Bài về trung tâm thành phố Huế bằng xe buýt công cộng. Từ Đà Nẵng ra sân bay cũng bằng xe buýt luôn nên rất đỡ tiền taxi, chỉ từ 7.000-15.000/người thôi; nếu đi đông có thể book Grab car cũng rẻ. Còn đi từ Hội An ra đến Đà Nẵng, mình đón xe buýt ở bến xe Lê Hồng Phong giá 20.000/người, xe đi từ Huế đến Hội An 90.000/người đặt trên vexere.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 1.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 2.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 3.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

- Ăn uống: Bọn mình thấy đa số món ăn đều rẻ hết trơn. Tầm 20.000-35.000/phần. Ở Huế, bạn có thể ăn bánh canh cá lóc, trời ơi rất ngon. Ở Hội An và Đà Nẵng,mình thấy món nào cũng ngon hết, Huế ăn cơm gà Bà Buội, Cao lầu, bánh hoa hồng trắng, nước Mót... còn Đà Nẵng thì nhất định phải ăn bánh canh Ruộng, mỳ quảng ếch bếp Trang, chè Liên... tính ra mỗi ngày tốn tầm 100.000 tiền ăn thôi. Ngoài ra, mình nghĩ mỗi bạn nên đem theo nước suối chai lớn, vì thời tiết rất nóng mà nước ở những chỗ du lịch thì mắc nữa.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 4.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 5.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 6.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

- Nơi tham quan: Hên cho tụi mình là đi ngay dịp kích cầu du lịch, nên toàn bộ vé tham quan đều giảm 50% (Đại Nội 100.000, Lăng Khải Định 75.000). Đi thuyền thả đèn 25.000/người. Mình chọn đi thuyền nhỏ không treo đèn lồng chụp ảnh vì sẽ đẹp hơn và rẻ hơn. Bọn mình có đi biển Lăng Cô, Đầm Lập An, và đặc biệt nhất nhất là picnic Cầu Vòm Đồn Cả, đây có lẽ là nơi tụi mình thích nhất trong chuyến đi luôn.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 7.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 8.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 9.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 10.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 11.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 12.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Cảnh vật và đường đến đây rất đẹp. Khi đi nên mang bạt trải, đồ ăn thức uống, đồ tắm và đặc biệt là nhớ đem bao nilong để vứt rác nhé. Đi từ hướng Đà Nẵng đến đèo Hải Vân. Bật google map, zoom kỹ bên tay phải sẽ có đường nhỏ ghi là đường đến Cầu Vòm Đồn Cả, xuống dốc đến cuối đường, khoá cổ xe lại. Đi bộ ra đường ray rẽ phải cứ đi thẳng, khoảng hơn 1.5km nhưng đường đá rất khó đi. Nhớ để ý còi xe lửa để tránh xe. Qua một cây cầu nhỏ, đi tiếp đến cây cầu to, qua cầu nhìn bên tay phải có bậc thang nhỏ leo xuống sẽ đến được đây.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 13.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 14.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 15.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 16.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 17.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Hội An thì bọn mình đi loanh quanh phố chụp ảnh, ăn bánh mì, uống nước Mót, tào phớ... cũng không tốn tiền tham quan là bao.

- Với đồ setup chụp ảnh, mình mua ở siêu thị, đem theo để ăn sáng, picnic luôn. Ăn gì mua đó. Cũng rất rẻ tầm 150.000 thôi.

- Mua quà biếu: Bọn mình mua bánh ép khô Thuận An, bánh khô mè bà Liễu, mực rim, tré... toàn quà dân dã nên các bạn không lo về giá, tầm 9.000-60.000.

- Tất cả vé máy bay, khách sạn mình đều book qua ứng dụng Traveloka. Các bạn có thể tham khảo thử.

Theo Báo Dân Sinh


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cá kho làng Vũ Đại: Ăn một lần, nhớ một đời

Làng Vũ Đại nổi danh trong Nam ngoài Bắc với hai biểu tượng, một là Chí Phèo và một là món cá kho niêu đất. Cái tên Chí Phèo danh bất hư truyền hẳn là không ai không biết, còn món cá kho, ăn một lần sẽ nhớ một đời.

Súp, cháo lươn cay Nghệ An, món ăn sáng khoái khẩu lên CNN

Mới đây, CNN đã đăng tải video khen ngợi món súp lươn Nghệ An với hương vị cay nồng đặc trưng khiến thực khách khó lòng quên được khi thưởng thức. Món ăn này được giới thiệu trong series những món ăn sáng trên toàn thế giới của Great Big Story.

Ngoạn mục hàng trăm máy bay cất cánh cùng lúc cùng loạt khoảnh khắc ở sân bay khiến ai cũng há hốc

Những bức ảnh tuyệt đẹp về máy bay này sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận về ngành du lịch hàng không.

Dừng lễ hội hoa hồng và rượu vang SaPa 2020 do COVID-19

Theo đó, thời gian tổ chức Lễ hội hoa hồng và rượu vang SaPa 2020 sang quý 4.2020.

Báo Mỹ khuyên người về hưu nên đến Việt Nam an dưỡng tuổi già

Trên USNews.com, ký giả Kathleen Peddicord đã có bài viết khuyên người già Mỹ nên đến Việt Nam an hưởng tuổi già vì đây là mảnh đất yên bình, dịch vụ tốt mà mức sống rất phải chăng.

Ý hồi sinh những ô cửa bán rượu trong dịch COVID-19

Những ô cửa từng được sử dụng trong thời kỳ bệnh dịch hạch vào những năm 1630 giờ được hồi sinh để thực hiện giãn cách xã hội, giữ khoảng cách an toàn cho người với người trong dịch COVID-19.

Ở đất nước bình yên nhất thế giới, cuộc sống đơn giản, hạnh phúc là quan trọng

Ở Bhutan, người ta đề cao việc thời gian dành cho gia đình. Người dân sống một cuộc sống đơn giản không căng thẳng, luôn cầu nguyện và suy ngẫm về cuộc sống hàng ngày. : Sống thì "không lo lắng, đừng vội vàng"

Ngôi nhà ở Hội An chống biến đổi khí hậu bằng cây xanh và cỏ tranh

Ngôi nhà có diện tích 200m2 được chia thành 3 không gian chính cho văn phòng, nhà ở cùng rất nhiều mảng xanh bao phủ.

Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh ‘đọ’ nhan sắc tại Vietnam International Fashion Week 2020

Giải trí - Dạ Thảo - 05/12/2020 14:30
Vietnam International Fashion Week 2020 tối 3.12 tại TP. HCM quy tụ dàn hậu đình đám như Hoa hậu Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh, Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo cùng nhiều mỹ nhân xinh đẹp.

Ông Biden sẽ kêu gọi đeo khẩu trang 100 ngày

Thế giới - Cẩm Bình - 05/12/2020 14:00
Trái ngược với đương kim lãnh đạo Donald Trump, Tổng thống đắc cử Joe Biden xem đeo khẩu trang là biện pháp phòng dịch quan trọng phải thực hiện.

Mẫu thẻ BHYT mới được sử dụng từ tháng 4.2021 tiện ích thế nào?

Thời sự - Bài và Ảnh: Tuyết Nhung - 05/12/2020 13:30
So với mẫu thẻ BHYT hiện hành, mẫu thẻ BHYT mới có nhiều điểm khác biệt mang lại nhiều tiện ích cho người tham gia và các cơ sở khám chữa bệnh.

Điều bất thường quanh bức ảnh gây bão quan hệ Úc - Trung

Thế giới - Cẩm Bình - 05/12/2020 13:00
Bức ảnh binh sĩ Úc kề dao vào cổ bé gái Afghanistan được lan truyền trên mạng xã hội bằng hàng loạt tài khoản bất thường.

Bị cáo buộc đánh cắp công nghệ Mỹ cho Huawei, giáo sư Trung Quốc nhận tội nói dối FBI

Công nghệ - Nhân Hoàng - 05/12/2020 12:30
Bị các công tố viên Mỹ cáo buộc đánh cắp công nghệ của Mỹ để làm lợi cho Huawei, Bo Mao hôm 4.12 đã nhận tội nói dối FBI. Bo Mao dự kiến ​​sẽ được phép trở về nhà sau khi các công tố viên quyết định không truy tố ông một cáo buộc nghiêm trọng hơn.

Người đàn ông đi bộ một mạch 418km để giải tỏa stress sau khi cãi nhau với vợ

Giới trẻ - 05/12/2020 12:00
Hóa ra cãi nhau với vợ còn mệt mỏi hơn cả cuốc bộ nghìn trùng!

Trên 85 triệu người sẽ sử dụng mẫu thẻ BHYT mới từ tháng 4/2021

Sức khỏe - 05/12/2020 11:30
Mẫu thẻ BHYT mới nhỏ gọn, được ép sẵn plastic, kiểu chữ in rõ nét, dễ đọc. Đặc biệt, mặt sau của thẻ BHYT đã thay đổi phần lớn nội dung theo hướng giúp người tham gia tiện tra cứu thông tin sử dụng…

Chiêm ngưỡng những chiếc bánh đẹp như tranh vẽ, đến mức… không nỡ ăn

Giải trí - 05/12/2020 11:00
Với bàn tay tài hoa của mình, cô Liz Joy đến từ Los Angeles, Mỹ, đã tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp làm từ đường trên nền là những chiếc bánh nướng hay bánh quy.

'Nhân vật của năm 2020' không bao giờ… 'cãi nhau' với vợ

Giới trẻ - 05/12/2020 10:30
Dù đã trải qua 6 năm sống trong hôn nhân và đang cùng nuôi 2 con nhỏ, nhưng tài tử George Clooney tiết lộ rằng cho tới tận hôm nay, ông vẫn chưa một lần để xảy ra cãi vã căng thẳng với vợ.

Đã có kết quả xét nghiệm ca nghi nhiễm COVID-19 ở Gò Vấp

Thời sự - SK&ĐS - 05/12/2020 10:11
Trung tâm Kiểm soát Bệnh Tật TP.HCM (HCDC) cho biết trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại phường 7 quận Gò Vấp xét nghiệm khẳng định là âm tính.

ST 25 đạt giải nhì cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới ở Mỹ, kỹ sư Hồ Quang Cua nói gì?

Thời sự - Vũ Phong - 05/12/2020 10:00
Trong cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020 diễn ra tại Mỹ, ST 25 của Việt Nam đạt giải nhì. Giải nhất thuộc về gạo Thái Lan, giải ba là Campuchia.

2 kịch bản cho kinh tế Việt Nam năm 2021

Kinh tế - Lam Thanh - 05/12/2020 09:30
NCIF dự báo tăng trưởng kinh tế bình quân năm của Việt Nam năm 2021 có thể đạt 6,1%, CPI trung bình khoảng 3,9%.

Mừng Tết Dương lịch, TP.HCM xin bắn pháo hoa tầm cao và thấp 3 điểm

Thời sự - P.V - 05/12/2020 09:00
UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về xin phép tổ chức bắn pháo hoa tầm cao, tầm thấp nhân Tết Dương lịch 2021.

Cảm nhận Muôn kiếp nhân sinh của GSTS Huỳnh Ngọc Phiên

Sách - 05/12/2020 08:30
Với những người đã từng đọc các cuốn sách của Nguyên Phong (dịch, phóng tác, gọi sao cũng được) thì việc Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News ấn hành tác phẩm Muôn Kiếp Nhân Sinh là một việc làm đầy ý nghĩa. 

Đọc sách, việc tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng và hiệu quả: Vì sao vậy?

Sách - 05/12/2020 08:00
Hãy đọc sách bởi vì bạn thực sự muốn, chứ không phải chỉ vì cảm thấy nên làm vậy để có được thành công.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 05/12/2020