"Điểm sáng" Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ

14/08/2020 10:00
"Điểm sáng" Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ

Huế – Đà Nẵng – Hội An là 3 điểm du lịch tiêu biểu của dải đất miền Trung nắng gió.

Hành trình tham quan Huế - Hội An - Đà Nẵng vốn là một hành trình du lịch quen thuộc. Tuy nhiên nhóm bạn của Hồng Nguyên lại tìm thấy những điểm mới trong hành trình quen thuộc ấy, trong đó có Cầu Vòm Đồn Cả. Cô bạn chia sẻ về chuyến đi này: "Do bạn mình sắp đi Nhật 5 năm nên cả đám quyết định làm một chuyến đi thật thú vị để làm kỷ niệm. Bọn mình đi 3 người, mỗi người 3 triệu là đã bao gồm cả vé máy bay, khách sạn, ăn uống, thuê xe, đồ setup, vé tham quan và mua ít quà đặc sản."

Lịch trình 6N5Đ Huế - Hội An - Đà Nẵng của Hồng Nguyên

- Đầu tiên là vé máy bay: Bọn mình đặt trước hơn 1 tháng, Sài Gòn - Huế và Đà Nẵng - Sài Gòn. Vé Vietjet khứ hồi là 960.000/người. Các bạn lưu ý là nhớ cân hành lý trước khi ra sân bay kẻo lố ký thì bị phạt 550.000 lận đó.

- Khách sạn: Mình book 2 đêm ở Huế (240.000/đêm), 1 đêm Hội An (350.000/đêm), 2 đêm Đà Nẵng (200.000/đêm). Do bọn mình đi tham quan nhiều nên đặt khách sạn sạch sẽ thoải mái tiện nghi là được. Ở Huế có hẻm 48 Ngô Quyền rất nhiều khách sạn bình dân, Đà Nẵng mình ở Fuji Sơn Trà, còn Hội An mình ở Blessing Villa, phải nói thêm là khách sạn này siêu siêu dễ thương, có hồ bơi nho nhỏ, phòng ốc sạch đẹp. Mình nghĩ nếu các bạn ở homestay hoặc hostel sẽ còn rẻ hơn nữa ạ. Tổng chi phí khác sạn là 1.230.000 chia cho 3 người.

- Di chuyển: Bọn mình thuê xe máy, các bạn lưu ý nên thuê xe số đi cho dễ. Ở Đà Nẵng nếu đi đèo Hải Vân, đi Sơn Trà đỉnh bàn cờ thì cũng chỉ cho xe số lên thôi. Mỗi xe 100.000/ngày. Liên hệ khách sạn để thuê nhé. Ở Đà Nẵng, các bạn nên đổ đầy bình ở cây xăng luôn kẻo lên đèo hết xăng đổ dọc đường tận 25.000/lít đó. 

Bọn mình di chuyển từ sân bay Phú Bài về trung tâm thành phố Huế bằng xe buýt công cộng. Từ Đà Nẵng ra sân bay cũng bằng xe buýt luôn nên rất đỡ tiền taxi, chỉ từ 7.000-15.000/người thôi; nếu đi đông có thể book Grab car cũng rẻ. Còn đi từ Hội An ra đến Đà Nẵng, mình đón xe buýt ở bến xe Lê Hồng Phong giá 20.000/người, xe đi từ Huế đến Hội An 90.000/người đặt trên vexere.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 1.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 2.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 3.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

- Ăn uống: Bọn mình thấy đa số món ăn đều rẻ hết trơn. Tầm 20.000-35.000/phần. Ở Huế, bạn có thể ăn bánh canh cá lóc, trời ơi rất ngon. Ở Hội An và Đà Nẵng,mình thấy món nào cũng ngon hết, Huế ăn cơm gà Bà Buội, Cao lầu, bánh hoa hồng trắng, nước Mót... còn Đà Nẵng thì nhất định phải ăn bánh canh Ruộng, mỳ quảng ếch bếp Trang, chè Liên... tính ra mỗi ngày tốn tầm 100.000 tiền ăn thôi. Ngoài ra, mình nghĩ mỗi bạn nên đem theo nước suối chai lớn, vì thời tiết rất nóng mà nước ở những chỗ du lịch thì mắc nữa.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 4.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 5.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 6.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

- Nơi tham quan: Hên cho tụi mình là đi ngay dịp kích cầu du lịch, nên toàn bộ vé tham quan đều giảm 50% (Đại Nội 100.000, Lăng Khải Định 75.000). Đi thuyền thả đèn 25.000/người. Mình chọn đi thuyền nhỏ không treo đèn lồng chụp ảnh vì sẽ đẹp hơn và rẻ hơn. Bọn mình có đi biển Lăng Cô, Đầm Lập An, và đặc biệt nhất nhất là picnic Cầu Vòm Đồn Cả, đây có lẽ là nơi tụi mình thích nhất trong chuyến đi luôn.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 7.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 8.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 9.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 10.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 11.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 12.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Cảnh vật và đường đến đây rất đẹp. Khi đi nên mang bạt trải, đồ ăn thức uống, đồ tắm và đặc biệt là nhớ đem bao nilong để vứt rác nhé. Đi từ hướng Đà Nẵng đến đèo Hải Vân. Bật google map, zoom kỹ bên tay phải sẽ có đường nhỏ ghi là đường đến Cầu Vòm Đồn Cả, xuống dốc đến cuối đường, khoá cổ xe lại. Đi bộ ra đường ray rẽ phải cứ đi thẳng, khoảng hơn 1.5km nhưng đường đá rất khó đi. Nhớ để ý còi xe lửa để tránh xe. Qua một cây cầu nhỏ, đi tiếp đến cây cầu to, qua cầu nhìn bên tay phải có bậc thang nhỏ leo xuống sẽ đến được đây.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 13.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 14.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 15.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 16.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Điểm sáng Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ, tha hồ picnic và tắm suối - Ảnh 17.

Ảnh: Nguyễn Hồng Nguyên.

Hội An thì bọn mình đi loanh quanh phố chụp ảnh, ăn bánh mì, uống nước Mót, tào phớ... cũng không tốn tiền tham quan là bao.

- Với đồ setup chụp ảnh, mình mua ở siêu thị, đem theo để ăn sáng, picnic luôn. Ăn gì mua đó. Cũng rất rẻ tầm 150.000 thôi.

- Mua quà biếu: Bọn mình mua bánh ép khô Thuận An, bánh khô mè bà Liễu, mực rim, tré... toàn quà dân dã nên các bạn không lo về giá, tầm 9.000-60.000.

- Tất cả vé máy bay, khách sạn mình đều book qua ứng dụng Traveloka. Các bạn có thể tham khảo thử.

Theo Báo Dân Sinh


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cá kho làng Vũ Đại: Ăn một lần, nhớ một đời

Làng Vũ Đại nổi danh trong Nam ngoài Bắc với hai biểu tượng, một là Chí Phèo và một là món cá kho niêu đất. Cái tên Chí Phèo danh bất hư truyền hẳn là không ai không biết, còn món cá kho, ăn một lần sẽ nhớ một đời.

Súp, cháo lươn cay Nghệ An, món ăn sáng khoái khẩu lên CNN

Mới đây, CNN đã đăng tải video khen ngợi món súp lươn Nghệ An với hương vị cay nồng đặc trưng khiến thực khách khó lòng quên được khi thưởng thức. Món ăn này được giới thiệu trong series những món ăn sáng trên toàn thế giới của Great Big Story.

Ngoạn mục hàng trăm máy bay cất cánh cùng lúc cùng loạt khoảnh khắc ở sân bay khiến ai cũng há hốc

Những bức ảnh tuyệt đẹp về máy bay này sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận về ngành du lịch hàng không.

Dừng lễ hội hoa hồng và rượu vang SaPa 2020 do COVID-19

Theo đó, thời gian tổ chức Lễ hội hoa hồng và rượu vang SaPa 2020 sang quý 4.2020.

Báo Mỹ khuyên người về hưu nên đến Việt Nam an dưỡng tuổi già

Trên USNews.com, ký giả Kathleen Peddicord đã có bài viết khuyên người già Mỹ nên đến Việt Nam an hưởng tuổi già vì đây là mảnh đất yên bình, dịch vụ tốt mà mức sống rất phải chăng.

Ý hồi sinh những ô cửa bán rượu trong dịch COVID-19

Những ô cửa từng được sử dụng trong thời kỳ bệnh dịch hạch vào những năm 1630 giờ được hồi sinh để thực hiện giãn cách xã hội, giữ khoảng cách an toàn cho người với người trong dịch COVID-19.

Ở đất nước bình yên nhất thế giới, cuộc sống đơn giản, hạnh phúc là quan trọng

Ở Bhutan, người ta đề cao việc thời gian dành cho gia đình. Người dân sống một cuộc sống đơn giản không căng thẳng, luôn cầu nguyện và suy ngẫm về cuộc sống hàng ngày. : Sống thì "không lo lắng, đừng vội vàng"

Ngôi nhà ở Hội An chống biến đổi khí hậu bằng cây xanh và cỏ tranh

Ngôi nhà có diện tích 200m2 được chia thành 3 không gian chính cho văn phòng, nhà ở cùng rất nhiều mảng xanh bao phủ.

Bay quốc tế mùa dịch: Các chuyến bay phải đáp ứng yêu cầu gì khi hạ cánh tại Việt Nam?

Thời sự - 21/09/2020 22:00
Trong bối cảnh còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ khi mở lại chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách vào Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam cho biết mỗi tuần sẽ có 9 chuyến bay quốc tế hạ cánh tại Hà Nội, TP.HCM.

5 cách xử lý khi giày trắng bị ố vàng

Kỹ năng - 21/09/2020 21:30
Những cách đơn giản này giúp bạn “hô biến” những đôi giày trắng bị ố vàng thành như mới.

Cảnh đẹp Việt Nam từ máy bay không người lái của blogger du lịch người Đức

Du lịch - 21/09/2020 21:00
Trong hành trình khám phá Việt Nam, blogger Miroslaw Wawak đã đi nhiều nơi dọc dải đất hình chữ S và ghi lại nhiều thước ảnh tuyệt vời về Việt Nam từ trên cao.

Cạnh tranh với Trung Quốc, Ấn Độ cho Maldives vay 250 triệu USD

Thế giới - 21/09/2020 20:30
Ấn Độ ngày 20.9 thông báo cung cấp khoản vay 250 triệu USD cho Maldives cứu nền kinh tế bị thiệt hại nặng nề bởi đại dịch COVID-19 – một động thái nhằm cạnh tranh ảnh hưởng tại Nam Á với đối thủ Trung Quốc.

Lãi suất tiết kiệm lại giảm sâu, xuống mức siêu thấp

Ngân hàng - 21/09/2020 20:00
Từ đầu tháng 9 đến nay, lãi suất tiền gửi tiếp tục được các ngân hàng điều chỉnh giảm sâu xuống mức rất thấp, kể cả những "ông lớn" ngân hàng cũng nhập cuộc.

Ngôi sao gạo cội Nhật Bản tự tử

Điện ảnh - 21/09/2020 19:30
Ngôi sao 80 tuổi Takashi Fujiki đã tự vẫn tại nhà riêng, nguyên nhân được cho là không có việc làm trong một thời gian dài.

‘Trung Quốc có thể bị phương Tây trừng phạt nặng nếu tấn công Đài Loan’

Thế giới - 21/09/2020 19:00
Đó là nhận định của cây viết Ben Blanchardx trên Reuters.

Bộ Khoa học - Công nghệ công bố tiêu chuẩn bánh Trung thu

Thời sự - 21/09/2020 18:30
Các sản phẩm bánh Trung thu gồm bánh dẻo, bánh nướng… đã chính thức được Bộ Khoa học - Công nghệ đưa ra “chuẩn” trong việc sản xuất loại bánh này. Đây là tiêu chuẩn để các doanh nghiệp áp dụng trong sản xuất cũng như công bố chất lượng sản phẩm.

Không quân Trung Quốc tung video mô phỏng tấn công căn cứ giống của Mỹ

Thế giới - 21/09/2020 18:00
Lực lượng không quân Trung Quốc vừa công bố một video ghi cảnh mô phỏng máy bay ném bom H-6 có khả năng mang hạt nhân thực hiện một cuộc tấn công vào nơi có vẻ là Căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ.

Những địa danh du lịch nổi tiếng xuất hiện trên logo một số tỉnh miền Tây

Du lịch - 21/09/2020 17:30
Đó là các di tích hoặc công trình kiến trúc mang dấu ấn về văn hóa, lịch sử của vùng đất được khái quát trong các logo của một số tỉnh như Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang…

Trăn thảm treo ngược trên trần nhà cố nuốt trọn con mồi ‘khủng’

Thời sự - 21/09/2020 17:00
Hình ảnh con trăn thảm khổng lồ cố gắng nuốt chửng một con thú có túi đã trưởng thành trong khi treo ngược trên trần nhà đã gây sốc cho nhiều người dùng trên mạng xã hội.

ByteDance bác tin Mỹ nắm giữ phần lớn TikTok Global, lý giải khoản 5 tỉ USD ông Trump muốn

Công nghệ - 21/09/2020 16:30
Cuối tuần qua, Oracle và Walmart tiết lộ họ cùng các nhà đầu tư Mỹ sẽ sở hữu phần lớn cổ phần TikTok Global sau khi đạt được thỏa thuận với chính quyền Trump. Dù vậy hôm nay, ByteDance bác tin này và khẳng định TikTok Global sẽ trở thành công ty con của mình.

Học sinh sử dụng điện thoại trong lớp: Đừng giao thêm việc cho giáo viên

Học đường - 21/09/2020 16:00
Thông tư mới của Bộ GD-ĐT cho phép học sinh cấp THCS bắt đầu được dùng điện thoại với sự cho phép của giáo viên. Điều này đã nhận được không ít ý kiến trái chiều.

Hai tiểu hành tinh bằng Đại kim tự tháp Giza sẽ bay qua Trái đất trong 2 tuần tới

Khoa học - 21/09/2020 15:30
Dữ liệu của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, hai tiểu hành tinh lớn sẽ bay qua Trái đất trong hai tuần tới, với một tiểu hành tinh có đường kính gần 130 m và tiểu hành tinh còn lại là 200 m - kích thước tương đương với Đại kim tự tháp Giza của Ai Cập cổ đại.

Tom Hardy có thể là James Bond mới

Điện ảnh - 21/09/2020 15:00
Từ nhiều năm nay, nam diễn viên người Anh Tom Hardy vẫn được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá thay thế Daniel Craig trong vai James Bond.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 21/09/2020