Đàn ông sao hỏa - đàn bà sao kim: Hạnh phúc bên nhau

04/02/2021 17:30
Đàn ông sao hỏa - đàn bà sao kim: Hạnh phúc bên nhau

Cẩm nang toàn cầu giúp phá vỡ rào cản khác biệt giữa nam giới và nữ giới để thấu hiểu nhau hơn và giữ vững tình yêu

Đàn ông và phụ nữ vốn rất khác biệt trong suy nghĩ, giao tiếp, cách giải quyết vấn đề..., họ được ví như đến từ hai thế giới, hai hành tinh khác nhau. Chẳng hạn, đàn ông có xu hướng im lặng và suy ngẫm, phụ nữ thì thường muốn nói ra những điều làm mình bận tâm; đàn ông hay dùng lý trí để nhìn nhận vấn đề, phụ nữ thì lại đánh giá sự việc bằng con tim… Theo John Gray, tác giả của cuốn sách kinh điển “Đàn ông Sao Hỏa - Đàn bà Sao Kim”, nếu sự khác biệt giữa hai giới không được thấu hiểu và hoá giải kịp thời, những rạn nứt trong các mối quan hệ là khó lòng tránh khỏi.

Trong “Đàn ông Sao Hỏa - Đàn bà Sao Kim: Hạnh phúc bên nhau” (Mars and Venus: Together Forever) John Gray bàn về những bất đồng trong suy nghĩ, cảm xúc, tâm lý, giao tiếp giữa nam giới và nữ giới. Đây là những điều vốn ít khi được lý giải một cách tường tận, chỉ có thể được rút ra từ cuộc sống thực tế với nhiều hoàn cảnh sống khác nhau. Bên cạnh đó là những góc nhìn, giải pháp tâm lý rất văn minh như: “Nhiệm vụ mới của nam giới là giúp phụ nữ tìm lại nét nữ tính của mình sau một ngày làm việc vất vả”.

Cuốn sách gồm 10 chương, đề cập đến những kỹ năng ứng xử cần thiết trong mối quan hệ tình cảm nam nữ, được xem như cẩm nang giúp bạn đọc hiểu chính mình, và đặc biệt là hiểu giới còn lại.

  • Chương 1: Bí quyết giữ ấm ngọn lửa gia đình
  • Chương 2: Những hiểu biết tâm lý cần thiết về phụ nữ và nam giới
  • Chương 3: Nghệ thuật hỗ trợ cảm xúc
  • Chương 4: Sự khác biệt trong suy nghĩ, cảm xúc của phụ nữ và nam giới
  • Chương 5: Kỹ năng lắng nghe cần có ở nam giới
  • Chương 6: Kỹ năng để phụ nữ thu hút sự lắng nghe của nam giới
  • Chương 7: Khi cả hai không có tiếng nói chung
  • Chương 8: Nam giới vẫn là người Sao Hỏa, phụ nữ vẫn là người Sao Kim
  • Chương 9: Cuộc sống yêu thương nồng nàn
  • Chương 10: Vũ điệu của tình cảm vững bền

Mỗi chương trong cuốn sách được chia ra thành nhiều mục nhỏ, dẫn dắt độc giả đi từ tình huống thực tế đến những phân tích về các khía cạnh liên quan, sự giống và khác nhau của từng giới, từ đó đưa ra được hướng giải quyết.

Báo chí nói gì về tác phẩm?

“Biết giải quyết những khác biệt của nhau, chúng ta sẽ góp phần làm dịu đi những căng thẳng không cần thiết trong cuộc sống cũng như trong xã hội”, John Gray nhắn gửi đến độc giả. Sự khác nhau trong suy nghĩ giữa hai giới là một điều bất di bất dịch, việc cần làm là thấu hiểu và hoá giải trước khi chúng trở thành tiền đề cho những tan vỡ trong các mối quan hệ.

“‘Đàn ông Sao Hỏa - Đàn bà Sao Kim: Hạnh phúc bên nhau’ chính là cuốn sách gối đầu giường cho những ai nghiêm túc quan tâm đến việc yêu thương, chia sẻ, và đồng hành cùng nhau trên một chặng đường dài”, Arielle Ford - chuyên gia, diễn giả về tình yêu, và là tác giả nổi tiếng nhận định về cuốn sách.

“Đàn ông Sao Hỏa - Đàn bà Sao Kim: Hạnh phúc bên nhau” là một trong những cuốn sách tạo nên tên tuổi cho tiến sĩ John Gray. Cuốn sách đã bán được hơn 50 triệu bản và được dịch qua hơn 50 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. Ấn phẩm cũng đã được xếp hạng thứ 6 trong danh sách những cuốn sách có tầm ảnh hưởng nhất trong hơn một phần tư thế kỷ qua (theo USA Today).

“Đàn ông Sao Hỏa - Đàn bà Sao Kim: Hạnh phúc bên nhau” hứa hẹn sẽ giúp chúng ta xây dựng những mối quan hệ bền vững nhờ vào sự thấu hiểu, cảm thông, và chia sẻ lẫn nhau.

John Gray là giảng viên, tác giả và chuyên gia tư vấn tâm lý người Mỹ. Ông từng phụ trách một chuyên mục báo của Hoa Kỳ với 30 triệu độc giả của tạp chí Atlanta - Hiến pháp, New York Daily News... Ông cũng là một thành viên Ban tư vấn xuất sắc thuộc Hiệp hội Quốc tế về Hôn nhân và Gia đình tại Mỹ.

John Gray là tác giả của 12 cuốn sách bán chạy nhất thế giới, trong đó có cuốn “Đàn ông Sao Hỏa - Đàn bà Sao Kim” (theo New York Times).

“Đàn ông Sao Hỏa - Đàn bà Sao Kim” được First News - Trí Việt phát hành gồm 2 cuốn. Trong đó, “Đàn ông Sao Hỏa - Đàn bà Sao Kim: Hạnh phúc bên nhau” lý giải những mâu thuẫn có thể xảy ra vì sự khác biệt trong lý trí lẫn nội tâm của đàn ông - đàn bà, và đưa ra các cách thức giúp độc giả hoá giải trước khi để chúng xảy ra trong cuộc đời của họ. Còn “Đàn ông Sao Hỏa - Đàn bà Sao Jim: Tìm lại tình yêu” là liều thuốc dành cho những ai đã từng trải qua sự bất hạnh trong tình yêu, từng mất mát, đổ vỡ, để giúp họ hàn gắn những vết thương lòng và tiếp tục mở lòng đón nhận tình yêu mới.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 21/02/2024