Cuộc phỏng vấn tàn nhẫn ám ảnh cuộc đời người mẫu Brooke Shields suốt 40 năm

09/12/2021 12:00
Cuộc phỏng vấn tàn nhẫn ám ảnh cuộc đời người mẫu Brooke Shields suốt 40 năm

Người mẫu Brooke Shields vẫn bị ám ảnh bởi cuộc phỏng vấn tàn nhẫn mà bà trải qua ở tuổi 15. Khi ấy, trên sóng truyền hình, bà cảm thấy rất bẽ bàng trước những câu hỏi như thể thẩm vấn tội phạm.

Người mẫu Mỹ Brooke Shields vừa lên tiếng chỉ trích nữ nhà báo truyền hình người Mỹ Barbara Walters về cuộc phỏng vấn thực hiện hồi năm 1981, trong đó, bà Walters đã đặt ra những câu hỏi rất khó khăn, rất nhạy cảm dành cho Brooke Shields, một người mẫu khi ấy mới 15 tuổi.

Brooke Shields hiện giờ ở tuổi 56 vẫn không thể quên cuộc phỏng vấn ấy và đã đề cập lại về cuộc phỏng vấn này trong một cuộc trò chuyện trên sóng phát thanh mới đây: "Cho tới bây giờ nhìn lại, tôi mới thấy cuộc phỏng vấn ấy giống như thẩm vấn tội phạm chứ không phải là phỏng vấn trên truyền hình".

Người mẫu Brooke Shields bị ám ảnh suốt 40 năm vì cuộc phỏng vấn tàn nhẫn

Cuộc phỏng vấn này được thực hiện ở thời điểm chỉ vài tháng sau khi Brooke Shields xuất hiện trong một bộ ảnh thời trang gây tranh cãi. Những bức ảnh và thông điệp đi kèm bị cho là rất gợi tình và không phù hợp với một người mẫu chưa đủ tuổi trưởng thành.

Câu slogan của chiến dịch quảng cáo thời trang đó là: "Bạn muốn biết có gì giữa tôi và chiếc quần jeans này ư? Không có gì cả".

Người mẫu Brooke Shields bị ám ảnh suốt 40 năm vì cuộc phỏng vấn tàn nhẫn - 1
Người mẫu Brooke Shields bị ám ảnh suốt 40 năm vì cuộc phỏng vấn tàn nhẫn - 2

Khi những hình ảnh quảng cáo này ra mắt, truyền thông - công chúng đã rất sửng sốt và liền nổ ra một cuộc tranh cãi. Trong cuộc phỏng vấn, nhà báo truyền hình Barbara Walters đã đặt câu hỏi cho người mẫu Brooke Shields (15 tuổi) khi ấy đang ngồi bên mẹ của cô - bà Teri Shields rằng: "Số đo của cháu như thế nào?".

Brooke Shields cảm thấy căng thẳng trong suốt cuộc phỏng vấn trước những câu hỏi mà bà Walters đưa ra, thậm chí, có lúc Brooke Shields còn phải thực hiện theo yêu cầu của bà Walters, đó là đứng lên để khán giả có thể thấy cô cao tới mức nào dù mới ở tuổi 15.

Trong cuộc phỏng vấn, nữ nhà báo Walters còn hỏi Brooke Shields: "Cháu có muốn trở thành một người mẹ giống như mẹ của cháu không? Cháu nghĩ thế nào về việc mọi người bảo rằng cháu không hề có tuổi thơ?".

Trong cuộc phỏng vấn, Brooke Shields đã luôn bênh vực cho mẹ - người đang phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ truyền thông - công chúng ở thời điểm bấy giờ.

Brooke Shields cũng khẳng định rằng cô vẫn đang trong độ tuổi trưởng thành, nhưng bà Walters dường như không để ý tới điều đó và vẫn tiếp tục đặt ra những câu hỏi "khó chịu" dành cho Brooke Shields: "Cháu có bất cứ bí mật nào giấu giếm mẹ mình không?".

Trong cuộc trò chuyện với chương trình "Armchair Expert" mới đây, Brooke Shields đã nhớ lại cuộc phỏng vấn gây ám ảnh tâm trí của bà suốt 40 năm qua mỗi khi nhớ lại.

Người mẫu Brooke Shields bị ám ảnh suốt 40 năm vì cuộc phỏng vấn tàn nhẫn - 3
Người mẫu Brooke Shields bị ám ảnh suốt 40 năm vì cuộc phỏng vấn tàn nhẫn - 4

Dù nhắc lại về cuộc phỏng vấn với bà Walters bằng những ký ức không mấy dễ chịu, nhưng qua năm tháng, mỗi khi gặp lại bà Walters tại một sự kiện nào đó, Brooke Shields và bà Barbara Walters vẫn luôn lại gần chào hỏi, trò chuyện và cùng chụp hình.

Thực tế, Brooke Shields không phải là người nổi tiếng duy nhất cảm thấy sợ hãi trước phong cách phỏng vấn của bà Walters.

Hồi đầu năm nay, nam ca sĩ Ricky Martin từng chia sẻ rằng cuộc phỏng vấn hồi năm 2000 với bà Walters đã khiến anh bị căng thẳng và rối loạn tâm lý suốt một thời gian, bởi trong lúc phỏng vấn, bà Walters đã không ngừng đặt câu hỏi về vấn đề giới tính của Ricky Martin, trong khi ở thời điểm đó anh chưa có đủ sự chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để công khai việc mình là người đồng tính.

Brooke Shields: Sự nghiệp gây tranh cãi từ vai gái mại dâm đóng năm... 12 tuổi

Nữ diễn viên Brooke Shields từng vào vai Violet trong bộ phim "Pretty Baby" (Cô bé xinh đẹp - 1978). Bộ phim của đạo diễn Louis Malle xoay quanh cô bé Violet 12 tuổi sống trong khu phố "đèn đỏ" ở New Orleans, Mỹ, hồi đầu thế kỷ 20.

Bộ phim nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình nhưng cũng gây nên tranh cãi dữ dội, bởi phim khắc họa tệ nạn mại dâm và nhân vật chính của phim là một cô bé 12 tuổi. Phim có những cảnh khỏa thân của Brooke Shields, khi đó, nữ diễn viên nhí cũng mới 12 tuổi.

Người mẫu Brooke Shields bị ám ảnh suốt 40 năm vì cuộc phỏng vấn tàn nhẫn - 5
Người mẫu Brooke Shields bị ám ảnh suốt 40 năm vì cuộc phỏng vấn tàn nhẫn - 6
Người mẫu Brooke Shields bị ám ảnh suốt 40 năm vì cuộc phỏng vấn tàn nhẫn - 7
Người mẫu Brooke Shields bị ám ảnh suốt 40 năm vì cuộc phỏng vấn tàn nhẫn - 8

Trong phim, cô bé Violet sống trong nhà thổ cùng với người mẹ hành nghề mại dâm. Sau khi trinh tiết của Violet bị đem bán, cô bé cũng đi vào con đường nghiệt ngã giống như người mẹ của mình, những biến động dần xảy ra trong cuộc đời Violet.

Vai diễn Violet có nhiều cảnh khỏa thân, nhân vật xuất hiện trong những bối cảnh gợi dục rất gây tranh cãi. Mặc dù vậy, trước sau gì, Brooke Shields vẫn khẳng định rằng bà không bao giờ cảm thấy hối tiếc vì đã từng nhận vai diễn Violet.

Mới đây, khi xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với tờ tin tức The Guardian (Anh), Brooke Shields thêm một lần nữa khẳng định rằng bà không bị tổn thương hay gặp phải hệ lụy gì sau khi đảm nhận vai Violet trong "Pretty Baby", bởi bà vốn dĩ không phải là người thích nhìn nhận về bản thân trong vị thế nạn nhân.

Nữ diễn viên nhìn nhận lại về vai diễn này sau gần 45 năm rằng: "Việc có gặp phải hệ lụy từ vai diễn hay không tùy thuộc vào cách bạn có lựa chọn để mình trở thành nạn nhân hay không. Tôi không phải người thích tự cho mình là nạn nhân".

Sau khi bước ra khỏi dự án phim "Pretty Baby", cô bé Brooke Shields đã khẳng định ngắn gọn rằng: "Đó chỉ là một vai diễn. Cháu sẽ không lớn lên và trở thành Violet đâu".

Mẹ ruột của Brooke Shields - bà Teri Shields đã từng bị chỉ trích rất nhiều khi sớm đưa con gái bước vào showbiz, để con gái đóng bộ phim gây tranh cãi "Pretty Baby" khi mới 12 tuổi và đồng ý cho cô xuất hiện trong bộ ảnh thời trang "gợi tình" khi mới 15 tuổi.

Người mẫu Brooke Shields bị ám ảnh suốt 40 năm vì cuộc phỏng vấn tàn nhẫn - 9
Người mẫu Brooke Shields bị ám ảnh suốt 40 năm vì cuộc phỏng vấn tàn nhẫn - 10

Bà Teri Shields bị nhìn nhận là sống thực dụng, trục lợi từ cô con gái nhỏ. Về sau này, nữ diễn viên Brooke Shields cũng dần trở nên xa cách với mẹ ruột vì mâu thuẫn, bất đồng.

Bà Teri Shields về sau vẫn muốn là người có tiếng nói quyết định đối với công việc của con gái, bà không thể chấp nhận việc con bà càng lúc càng trở nên tự lập và muốn có quyền tự quyết trong công việc và cuộc sống riêng, không còn hoàn toàn nghe theo bà nữa, điều này đã khiến hai người nảy sinh mâu thuẫn và dần xa cách.

Ngay từ khi Brooke Shields 11 tháng tuổi, bà Teri Shields đã bắt đầu cho con gái xuất hiện trong các bức ảnh quảng cáo. Brooke Shields sớm trở thành người mẫu nhí xuất hiện trong nhiều chiến dịch quảng cáo.

Sau bộ phim "Pretty Baby" gây tranh cãi, đến khi ở tuổi 15, Brooke Shields tiếp tục xuất hiện trong "The Blue Lagoon" (1980), trong phim này, Brooke Shields có nhiều cảnh khỏa thân. Dù vậy, những cảnh này thực tế được quay bởi diễn viên đóng thế.

Khi Brooke Shields ở tuổi 15, bà Teri Shields đồng ý cho con gái chụp những bức hình thời trang theo phong cách gợi tình, bộ ảnh được thực hiện cho một thương hiệu nổi tiếng.

Người mẫu Brooke Shields bị ám ảnh suốt 40 năm vì cuộc phỏng vấn tàn nhẫn - 11

Brooke Shields - Sự nghiệp gây tranh cãi từ vai gái mại dâm đóng năm... 12 tuổi (Ảnh: Bích Ngọc)

Trong cuộc phỏng vấn với The Guardian, Brooke Shields khẳng định rằng trong khi nhiều người chỉ trích mẹ của bà vì đã thao túng cuộc đời con gái từ khi còn nhỏ, bà vẫn cho rằng mẹ của mình đã hết sức bảo vệ mình trong mọi hoạt động, bởi bà Teri đã luôn đồng hành cùng con gái mỗi khi cô có công việc đòi hỏi phải đi ra ngoài vào buổi tối.

Trong khi nhiều sao nhí Hollywood trượt dài trong cả sự nghiệp và đời tư, Brooke Shields cho rằng chính việc mẹ của bà... bị nghiện rượu đã giúp bà nhìn thấy rõ những nguy hiểm của việc để mất kiểm soát bản thân vì những thói quen độc hại như uống rượu và dùng chất kích thích.

Chứng kiến cuộc đời của người mẹ ruột vật vã vì nghiện rượu, nữ diễn viên - người mẫu Brooke Shields đã tuyệt đối tránh rượu và chất cấm, nhờ đó, bà không bị sa ngã như nhiều ngôi sao nhí khác.

Bích Ngọc
Theo New York Post/The Guardian

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 23/05/2024