Cool series: Bộ sách giúp trẻ khám phá thế giới vật lý kỳ thú

16/11/2019 08:00
Cool series: Bộ sách giúp trẻ khám phá thế giới vật lý kỳ thú

Cool series là bộ sách khoa học đầy ắp những điều tuyệt vời dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Bộ sách với nhiều chủ đề, từ Toán học đến Khoa học, từ Kiến trúc đến Thiên văn, mở ra vô vàn những điều lý thú và hấp dẫn trên hành trình khám phá các bộ môn tưởng chừng rất khô khan, cứng nhắc.

Những khám phá vật lý của con người đã xuất hiện từ hàng ngàn năm trước, thậm chí trước cả khi vật lý trở thành một bộ môn khoa học đúng nghĩa. Có thể nói, vật lý là thứ khoa học nền tảng và cơ bản nhất. Bởi, nó là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa giúp nhân loại hiểu về thế giới xung quanh mình. Hằng hà sa số những bí mật trải khắp từ đời sống thường nhật của chúng ta cho tới Vũ trụ bao la rộng lớn, từ các thiên hà lớn nhất cho đến các hạt nguyên tử nhỏ nhất, tất cả đều gói gọn trong hai chữ: Vật lý. Điều này có khiến bạn bất ngờ và bối rối? Với Vật lý lý thú - cuốn sách ngập tràn những hiện tượng, thí nghiệm lý thú, bạn sẽ thấy vật lý thú vị và hấp dẫn đến diệu kỳ.

Những cuốn sách trong bộ Cool series giúp trẻ lam quen với thế giới khoa học kỳ thú do Nhã Nam ấn hành tháng 11.2019

Cuốn sách cung cấp cho độc giả một cái nhìn tổng quát về lược sử vật lý thông qua việc hệ thống những cột mốc quan trọng nhất, cùng những thành tựu đã góp phần đưa lĩnh vực này trở thành một bộ môn khoa học như ngày nay. Các bạn nhỏ cũng có thể tìm hiểu về các nhà vật lý nổi tiếng, vật lý hạt nhân, thiên văn học và nhiệt động lực học. Bức màn bí mật sâu sắc nhất của vũ trụ, từ những sóng bí ẩn, những lỗ đen cho tới các hạt bé xíu đều sẽ được bóc tách. Ngoài ra, Vật lý lý thú còn hướng dẫn các nhà khoa học nhí thực hiện những thí nghiệm vừa thú vị vừa dễ như tạo đám mây trong nhà, thiết kế mạch điện, tạo ra xoáy nước của riêng mình hay đo tốc độ ánh sáng bằng kẹo dẻo.

Vật lý lý thú dù không bàn đến tất cả mọi thứ về vật lý, song Sarah Hutton hy vọng nó sẽ khuyến khích các bạn nhỏ tìm hiểu thêm về vật lý, và thậm chí có thể tiếp tục khám phá những lý thuyết mới về cách vận hành của thế giới xung quanh chúng ta.

Tú Viên


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 26/02/2024