Con trai bỏ việc muốn về sống nhờ bố mẹ, người cha đáp lại thế nào mà khiến con trai bật khóc

22/12/2021 08:30
Con trai bỏ việc muốn về sống nhờ bố mẹ, người cha đáp lại thế nào mà khiến con trai bật khóc

Người cha già đã nói gì mà khiến con trai xúc động đến vậy?

Nếu con trai bạn đã lập gia đình, có công việc ổn định với tiền lương hậu hĩnh, nhưng gần đây đột ngột từ chức và muốn chuyển về sống cùng bố mẹ, bạn sẽ phản ứng như thế nào? Một số cha mẹ có thể sẽ lo lắng hoặc bối rối.

Thế nhưng thái độ của một ông bố gần đây đã khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ, thấm thía. Bài chia sẻ trên Reddit ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ tất cả mọi người vì câu chuyện vô cùng ý nghĩa.

Ông bố cho biết: Con trai ông đột ngột bỏ việc với mức lương hàng năm là 45.000 đô la Mỹ (tương đương khoảng 1 tỷ đồng), và sau đó ngỏ lời hỏi rằng anh có có thể chuyển về quê hương sống cùng ba mẹ không. Điều khiến mọi người thực sự ấn tượng đó là phản ứng của người cha.

Bài chia sẻ của ông bố như sau:

"Giống như bao người, tôi đã rất sốc. Khi mới ra trường và nhận được công việc tốt này, con trai tôi đã rất phấn khởi, tôi và vợ cũng mừng cho nó.

Nhưng những năm sau đó, tôi nhận ra nhiệt huyết với công việc của con giảm dần, tuy cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng con không còn nhiều khi vui vẻ,cười nói. Vào Lễ Tạ ơn, con trai mới than phiền với tôi rằng ở công ty, thời gian làm việc rất chặt chẽ, quản lý sát sao, lãnh đạo khó tính, con phải gánh vác rất nhiều trọng trách. Tôi cũng chỉ biết động viên con cố gắng.

Con trai thành đạt bất ngờ bỏ việc lương cả tỷ đồng, ngỏ ý muốn về sống nhờ bố mẹ: Người cha đáp lại thế nào mà khiến con trai bật khóc, hóa ra tình cảm thiêng liêng nhất là đây - Ảnh 1.

Hình munh họa. Ảnh: Business Insider

Cuối tuần vừa rồi, con mới gọi điện và nói với tôi rằng đã cãi nhau một trận lớn với lãnh đạo và ngay lập tức từ chức . Sau khi nói xong, con bắt đầu khóc và xin lỗi.

Tôi nói: "Con trai, con không có gì phải xin lỗi. Không có công việc nào đáng để con phải chịu đau đớn và tủi nhục".

Điều khiến con bật khóc không phải chỉ vì sự cam chịu suốt quãng thời gian qua mà còn vì trách nhiệm với gia đình nhỏ của con, với vợ và cô con gái 2 tuổi.

Con trai hỏi tôi liệu gia đình ba người có thể sống với chúng tôi vài tháng trước khi tìm được công việc mới không. Tôi nói không sao, nhà cửa chúng ta rộng rãi và mọi người đều được chào mừng. Con tiếp tục xin lỗi và hứa rằng sẽ tìm việc làm trong thời gian sớm nhất.

Một thời gian, tôi phát hiện con trai có những triệu chứng của trầm cảm , tôi khuyên con nên đi gặp bác sĩ tâm lý. Sức khỏe tinh thần cần được ưu tiên trước hết, sau đó tiền bạc và công việc có thể kiếm sau. Con cứ ở đây tới khi nào cũng được, cứ yên tâm.

Chắc chắn, không cha mẹ nào muốn thấy con mình vất vả vì công việc.

Con trai thành đạt bất ngờ bỏ việc lương cả tỷ đồng, ngỏ ý muốn về sống nhờ bố mẹ: Người cha đáp lại thế nào mà khiến con trai bật khóc, hóa ra tình cảm thiêng liêng nhất là đây - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: iStock

Vì vậy, tôi muốn nói với tất cả các bậc cha mẹ khác rằng: Chúng ta cũng có thể là một cá nhân đóng góp vào phong trào chống bóc lột sức lao động. Chúng ta có thể là "nơi trú ẩn an toàn" cho con cái và khuyến khích chúng rời khỏi môi trường làm việc độc hại.

Chúng ta có thể tin tưởng để con cái đưa ra những lựa chọn đúng đắn và khuyến khích chúng làm bất cứ điều gì có được cuộc sống hạnh phúc. Đối với tất cả các bậc cha mẹ , họ chỉ hy vọng một điều, đó là con cái của họ có thể sống một cuộc sống vui vẻ, tốt đẹp theo ý chúng."

Sau khi đọc bài phát biểu của ông bố này, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ghen tị!

"Con ước khi lớn lên cũng có cha mẹ như vậy. Không, con cũng ước có cha mẹ như mẹ bây giờ!"

"Anh là một người cha tốt! Một tuần sau khi tôi tốt nghiệp trung học, tôi đã bị mẹ đuổi ra khỏi nhà trước khi tôi có bằng lái xe."

"Tôi đã vô gia cư trong 16 tháng để trả khoản vay sinh viên và tránh vỡ nợ. Tôi và bố mẹ tôi đã không liên lạc trong vài năm."

"Một người chăm chỉ và thông minh chắc chắn có thể tìm được một công việc khác."

"Ông ấy đã sinh ra con trai mình một lần nữa!"

Ai đó đã chia sẻ một câu chuyện tương tự: "Tôi tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế, và sớm phát hiện ra rằng tôi rất ghét làm việc trong ngành này. Tôi nghỉ ngơi trong một vài tháng, và sau đó tìm thấy một vị trí trong một lĩnh vực hoàn toàn khác.

Con trai thành đạt bất ngờ bỏ việc lương cả tỷ đồng, ngỏ ý muốn về sống nhờ bố mẹ: Người cha đáp lại thế nào mà khiến con trai bật khóc, hóa ra tình cảm thiêng liêng nhất là đây - Ảnh 3.

Hình minh họa. Ảnh: National Today

 

Những năm đầu tiên thực sự khó khăn, nhưng tôi luôn biết rằng trong trường hợp xấu nhất, tôi vẫn có thể chuyển về quê hương với gia đình . Bố mẹ vẫn chờ tôi ở đó. Tôi rất biết ơn bố mẹ đã cho tôi cảm giác an toàn này, người đã cho phép tôi thử sức và chấp nhận những rủi ro táo bạo trên con đường tìm kiếm hạnh phúc thật sự của bản thân."

Dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa, gia đình vẫn là nơi luôn sẵn sàng dang tay che chở cho những đứa con. Bên ngoài có thể nhiều sóng gió và bất công, nhưng cha mẹ không bao giờ từ bỏ con kể cả khi con có sai lầm.

Có thể nói, tình yêu cha mẹ dành cho con cái cao cả hơn bất cứ thứ gì trên đời. Dẫu có chuyện gì xảy ra, họ vẫn luôn cho bạn một tổ ấm an toàn để trở về, ngay cả khi bạn tuyệt vọng nhất. Nhà là nơi ta sinh ra, đồng thời cũng là nơi để về. Ở đâu có cha mẹ, ở đó mãi là nhà.

Theo Abolouwang

Nhịp sống kinh tế


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 29/05/2024