"Con trai à, mẹ không cần con quá hiếu thuận": Lời nói của mẹ thức tỉnh biết bao người

07/07/2020 10:30
"Con trai à, mẹ không cần con quá hiếu thuận": Lời nói của mẹ thức tỉnh biết bao người

Con trai à, mẹ quả thực không cần con quá hiếu thuận, việc con cần làm, đó là hãy yêu thương vợ, dạy dỗ tốt con cái và quan tâm nhiều hơn tới gia đình nhỏ của mình.

01

Hôm đó, mẹ tới nhà con để cho hai vợ chồng một ít đồ.

Trước đó, mẹ cũng từng nghe được rằng từ lúc con và vợ kết hôn, con luôn rất bận rộn với công việc, không còn quan tâm hay chăm sóc vợ nhiều như trước, thậm chí lúc vợ sinh con, con vẫn bận rộn với công việc, khiến vợ con rất tủi thân. Mẹ nghĩ, làm con không hiểu chuyện, phận làm mẹ không thể cũng như vậy, vốn dĩ định mang tới chút đồ rồi nói chuyện với vợ con.

Nhưng không ngờ vừa mới mở cửa ra đã trông thấy T. (vợ của con trai) vừa khóc vừa chạy ra ngoài, cháu thì nằm đó khóc, còn con thì đứng trong phòng khách chỉ tay ra phía cửa nói lớn, "có giỏi thì đừng về nữa". Trông thấy cảnh tượng đó, mẹ rất bất ngờ, con trông thấy mẹ, không những không bớt lại, mà ngược lại còn kéo mẹ vào rồi phàn nàn. Con phàn nàn rằng kể từ sau khi kết hôn, T. ít làm việc, rồi còn yêu cầu cao trong sinh hoạt hàng ngày.

Rồi còn không quên nói rằng, vợ con không tôn trọng mẹ, mẹ còn tưởng là chuyện gì to tát lắm, kết quả con nói, lần trước mẹ lên trông con cho hai đứa, T. nói không cần mẹ lo lắng, để con bé tự chăm con là được. Chuyện cỏn con như vậy, nhưng con lại quy về chủ đề hiếu không hiếu thuận.

Con trai à, con thao thao bất tuyệt phàn nàn như vậy, có phải con cho rằng mẹ sẽ đứng về phía con? Nói cho con biết, mẹ chưa tát cho con hai phát còn là may đấy!

Con trai à, mẹ không cần con quá hiếu thuận: Lời nói của mẹ thức tỉnh biết bao người - Ảnh 1.

02

Việc nhà chất đống ở đó, con không thể giúp vợ một tay? Con cái thì không trông, lẽ nào con là của một mình T., không phải con của con, con không biết đường trông con ư? Tính khí T. nóng nảy, vậy tại sao con không nghĩ xem, vì sao một người phụ nữ trước khi kết hôn dịu dàng như vậy, sau khi kết hôn lại trở thành một người khác?

Còn về chuyện không hiếu thuận, con trai à, một người mẹ muốn trông con của mình, đó là bản tính. Có lẽ T. còn chưa khéo léo, suy nghĩ chưa chu toàn, động chạm một chút tới mẹ, nhưng nó không hề liên quan tới việc hiếu thuận hay không hiếu thuận, mẹ bằng tuổi này rồi cũng có lúc đối nhân xử thế cũng không tránh được chỗ còn chưa chu toàn, nói gì tới T.

Người trẻ vụng về trong ăn nói là chuyện bình thường, hơn nữa, mẹ suy cho cùng cũng chỉ là mẹ chồng, không phải mẹ ruột, con bé làm sao đối xử với mẹ giống hệt như với mẹ ruột được.

Con yêu cầu T. đối xử với mẹ như đối xử với mẹ ruột, nhưng con có đối xử với mẹ của T. như con đối xử với mẹ không? Con luôn phàn nàn rằng mình mất đi những gì khi kết hôn, nhưng đã bao giờ nghĩ xem mình bỏ ra được những gì trong hôn nhân của hai đứa?

Hôn nhân là chuyện của cả hai người, giờ con yêu cầu vợ con vừa phải dịu dàng, vừa hiếu thuận, vừa đảm đang lại vừa biết chăm con, vậy còn con, con phải là người chồng, người ba ra sao? Con đã làm tròn trách nhiệm của mình chưa? Con có được sự thấu hiểu và quan tâm mà một người chồng đáng ra nên có hay chưa?

Con trai à, mẹ không cần con quá hiếu thuận: Lời nói của mẹ thức tỉnh biết bao người - Ảnh 2.

03

Con à, mẹ thực sự không cần con quá hiếu thuận.

Ngày nay, một vài đàn ông cho rằng, hiếu thuận là đối xử tốt vô điều kiện với người già, nghe theo lời ba mẹ, thậm chí còn yêu cầu vợ mình cũng phải giống vậy. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, mẹ chưa già yếu tới mức không lo được cho mình, ba mẹ chỉ cần trong lòng mấy đứa luôn nghĩ tới ba mẹ là được, đừng đứng trên góc độ của mình để yêu cầu vợ con, cứ nhìn ba con là biết.

Đầu tiên, con cần phải hiểu rằng, con không còn là trẻ con nữa, cũng không còn là cậu bé ngày ngày cần mẹ nấu cơm tắm rửa hay cùng làm bài tập cùng nữa. Con bây giờ ngoài là một người con ra, thì còn là một người chồng, một người cha.

Mẹ hi vọng con, xem trọng thân phận làm một người chồng, một người cha hơn là làm một người con. Là một người chồng, mẹ hi vọng con hiểu, vợ, mới là người quan trọng nhất trong gia đình.

Giống như khi con còn là một đứa trẻ, con luôn tin rằng mẹ mới là người yêu thương mình nhất vậy. Chỉ khi vợ vui vẻ, thì gia đình mới vui vẻ. Khi vợ hạnh phúc, sự nghiệp của con mới có chỗ dựa vững chắc.

Mẹ không cần con trở thành một thằng ngốc chỉ chăm chăm vào hai chữ hiếu thuận, chìm đắm trong đó không thể thoát ra.

Con trai à, mẹ không cần con quá hiếu thuận: Lời nói của mẹ thức tỉnh biết bao người - Ảnh 3.

04

Hiếu thuận trước giờ không chỉ đơn thuần là hiếu thuận với ba mẹ, mà nó còn là một tinh thần biết ơn và biết bỏ ra. Con biết ơn ba mẹ, vì vậy lựa chọn báo đáp, tất nhiên là tốt, nhưng con đã bao giờ biết ơn những nỗ lực và sự không dễ dàng gì của vợ con vì gia đình nhỏ của mình?

Con đã bao giờ nghĩ tới chuyện một người phụ nữ trước đó không hề quen biết, vì yêu con, tin tưởng con, mà trao cả tương lai của mình cho con, lựa chọn rời xa quê hương tới một thành phố xa lạ không người thân, vất vả mang thai 9 tháng 10 ngày, hết lòng lo lắng và vun đắp chuyện gia đình?

Con à, trong mắt đàn ông, có tình yêu thương với ba mẹ, tất nhiên là tốt, nhưng nếu chỉ có tình yêu với ba mẹ, thì đó là hẹp hòi. Trong cuộc đời con, thứ quan trọng nhất không chỉ có ba mẹ, mà còn có vợ và con cái, họ đều là những điều rất tốt đẹp của cuộc sống. Con làm sao có thể vì tình yêu đối với ba mẹ mà gạt bỏ tình yêu vợ con, tình yêu gia đình sang một bên?

Con à, việc này mẹ không muốn can thiệp vào quá sâu. Không phải vì mẹ không muốn quản, mà là một người trưởng thành, con cần phải có trách nhiệm gánh vác và yêu thương gia đình, đừng để chuyện gì cũng khiến ba mẹ nhúng tay vào. Nếu đã lựa chọn đoạn hôn nhân này rồi, vậy thì hãy có trách nhiệm với nó.

Mẹ hi vọng con đi tìm T., thành khẩn xin lỗi con bé, sau này, hãy làm tròn vai một người chồng tốt, đó chính là sự hiếu thuận lớn nhất mà con dành cho ba mẹ.

Theo Báo Dân Sinh


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

"Trên đời này thứ gì quý giá nhất?" và đáp án đơn giản nhưng nhiều người có thể nghĩ mãi không ra

Đáp án của câu hỏi này có thể sẽ khiến chúng ta thay tư duy, thay đổi thái độ và từ đó thay đổi cuộc sống của chính mình.
2

Chàng trai chăn bò, Tiktoker đã làm gì khiến Snoop Dogg, Chris Brown lẫn Miley Cyrus "phát cuồng"?

Fan hâm mộ của chàng trai này hầu hết là khán giả quốc tế, thật kì lạ!
4

Không phải tài sản hay địa vị, đây mới là 4 thứ quý giá nhất của đời người

Con người sống ở đời, thứ gì mới là quý giá nhất, đáng tiền nhất? Là tướng mạo xuất chúng, tài sản hay địa vị chí cao? Thực ra đều không phải, thứ quý giá nhất của con người luôn phải là bốn thứ dưới đây.
5

Đàn ông thực sự có bản lĩnh, hầu như đều có chung 1 đặc điểm này: Hãy xem bạn có hay không!

Có nhiều yếu tố để hình thành nên một người đàn ông thực sự có bản lĩnh. Đặc điểm sau đây nằm trong số đó.

Á khôi Tài sắc Việt Nam đẹp rạng ngời trong bộ đồng phục giản dị

Á khôi Tài sắc Việt Nam 2018 giản dị, thơ ngây trong bộ ảnh đồng phục. Thu Huyền hiện đang theo học ngành Quản trị kinh doanh trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Thay đổi mình là thần, thay đổi người khác là ngu ngốc

Phương thức sống thông minh nhất chính là, cái gì có thể thay đổi, hãy thay đổi, và tiếp nhận cả những thứ không thể thay đổi. Điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời đó chính là luôn kì vọng vào bản thân, và bao dung với người khác.

'Phượt thủ' Trần Đặng Đăng Khoa: 1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình. Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

7 giới hạn không được phép vượt qua để tránh tai họa khôn lường

Hãy xem trong 7 giới hạn sau đây, đã bao giờ bạn đã vượt qua giới hạn nào hay chưa.

Nếu cuộc đời "ép" tôi trở thành một con sói, tôi chọn làm một con sói lương thiện!

Bạn nên hiểu rõ ràng, chọn tử tế trong giao tiếp, không phải vì bạn ngốc, mà là vì lòng lương thiện khiến bạn làm việc gì cũng không thẹn với lương tâm và để bản thân luôn nhận được vui vẻ vì làm việc chính nghĩa.

Chưởng môn Khí công Himalaya VN: "Đàn ông Việt hùng hục kiếm tiền, nhậu nhẹt vô độ để mua chỗ trên… giường bệnh"

"Tôi bây giờ đã 53 tuổi nhưng có cảm giác mình còn khỏe hơn thanh niên, nhờ vào việc tập luyện đó".

Ai sẽ được lên thiên đàng

Một chàng trai hỏi Chúa Giê-su làm cách nào để được lên thiên đàng, và Ngài đã trả lời câu hỏi ấy bằng 1 câu chuyện.

7 thói quen mà những người giàu không bao giờ có

Sau khi phỏng vấn hơn 400 chuyên gia, tự mình lập ra công ty và trở thành triệu phú, Andrew Ferebee nhận thấy không có nhiều nét tương đồng giữa những người giàu như bạn nghĩ.

Bị tố hiếp dâm 5 phụ nữ, nhà sản xuất Mỹ đối mặt với 225 năm tù

Giải trí - 07/08/2020 23:00
Nhà sản xuất âm nhạc Detail từng thắng giải Grammy đã bị buộc tội hiếp dâm 5 phụ nữ, tấn công tình dục 1 phụ nữ khác và có thể phải đối mặt với 225 năm tù.

VietinBank ủng hộ Đà Nẵng, Quảng Nam 10 tỉ đồng chống dịch COVID-19

Thời sự - 07/08/2020 22:44
Trong 2 ngày 6 và 7.8.2020, đại diện Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã trao số tiền 10 tỉ đồng ủng hộ Đà Nẵng, Quảng Nam (mỗi tỉnh 5 tỉ đồng) nhằm tiếp sức cho hai địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Vợ chồng tài tử George Clooney ủng hộ nạn nhân vụ nổ ở Beirut

Giải trí - 07/08/2020 22:38
Tài tử George Clooney và vợ đã quyên góp một số tiền lớn cho ba tổ chức từ thiện của Lebanon sau vụ nổ kinh hoàng ở thủ đô Beirut.

TP.HCM kỷ luật 66 cán bộ vì sai phạm ở Thủ Thiêm

Thời sự - 07/08/2020 22:30
Hàng loạt cán bộ liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm bị TP.HCM kỷ luật do nhiều sai phạm. Nhiều lãnh đạo chủ chốt tại quận Thủ Đức, huyện Bình Chánh và Củ Chi cũng bị kỷ luật do vi phạm trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự...

Vingroup trao tặng 1.700 máy thở và tài trợ 56.000 xét nghiệm COVID-19

Thời sự - 07/08/2020 22:15
Ngày 7.8.2020, Tập đoàn Vingroup đã tiến hành bàn giao lô máy thở đầu tiên cho Bộ Y tế, đồng thời tặng hóa chất thực hiện 56.000 xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (Real Time - PCR) cho Đà Nẵng, Hải Phòng và Bắc Ninh. Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng (thuộc Vingroup) cũng cam kết tiếp nhận mẫu từ CDC Đà Nẵng để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 miễn phí với công suất tối đa 500 test/ngày.

TP.HCM phát hiện 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, tạm giữ 123 người

Thời sự - 07/08/2020 22:13
Tại hội nghị giao ban trực tuyến của Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra ngày 7.8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cho biết đã phát hiện và tạm giữ 123 người nhập cảnh trái phép vào thành phố.

Cần Thơ đón 309 công nhân từ Singapore về nước: Nhiều trẻ em và người mất việc

Thời sự - 07/08/2020 22:10
Trong các công dân từ Singapore về Cần Thơ chiều nay, có nhiều trẻ em, người đang ốm đau, các lao động mất việc, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học đóng ký túc xá,...

20 GB tài liệu bí mật của Intel bị rò rỉ

Công nghệ - 07/08/2020 22:00
Nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới của Mỹ là Intel đang điều tra một vi phạm bảo mật sau khi 20 GB tài liệu nội bộ của hãng này với một số được đánh dấu là "bí mật" bị đưa lên trang chia sẻ trực tuyến MEGA.

Mực nước thấp kỷ lục, Ủy hội Sông Mekong kêu gọi Trung Quốc xả nước

Thế giới - 07/08/2020 21:30
Ủy hội Sông Mekong (MRC) mới đây đã đề nghị các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong lên tiếng yêu cầu Trung Quốc tăng cường thêm nguồn nước cho sông, hoặc xả nước từ các đập và hồ chứa trong cảnh mực nước sông Mekong xuống mức thấp kỷ lục.

TP.HCM: Gần 13.000 người từ Đà Nẵng chưa được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Thời sự - 07/08/2020 21:00
Đến thời điểm này đã có hơn 44.000 người từ Đà Nẵng đang sinh sống tại TP.HCM thực hiện khai báo y tế, nhưng chỉ mới có hơn 31.000 người được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, còn gần 13.000 người chưa được lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Tất Thành Cang bị phê bình vì sai phạm ở Thủ Thiêm

Thời sự - 07/08/2020 20:45
Hàng loạt cán bộ liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm bị TP.HCM kỷ luật do nhiều sai phạm. Nhiều lãnh đạo chủ chốt tại quận Thủ Đức, huyện Bình Chánh và Củ Chi cũng bị kỷ luật do vi phạm trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự...

335 cư dân âm tính với COVID-19, dỡ bỏ phong tỏa 14 tầng chung cư Thái An 2B

Thời sự - 07/08/2020 20:36
Tối ngày 31.7 vừa qua, block B chung cư Thái An 2 (quận 12, TP.HCM) bị phong tỏa vì có người mắc COVID-19 sinh sống tại đây. Nay, chung cư này đã chính thức được dỡ bỏ phong tỏa và tiến hành vệ sinh khử khuẩn.

Thuộc sở hữu của Microsoft, TikTok có thể thoát lệnh cấm ở Ấn Độ

Công nghệ - 07/08/2020 20:30
Theo tờ Financial Times, Microsoft đang xem xét mua luôn bộ phận TikTok hoạt động ở Ấn Độ và châu Âu bên cạnh Mỹ, Canada, Úc, New Zealand.

Thêm 34 ca mắc COVID-19, 32 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 784 ca bệnh

Thời sự - 07/08/2020 20:15
Theo bản tin 18 giờ ngày 17.8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đã có thêm 34 ca mắc mới COVID-19, trong đó 32 ca liên quan đến Đà Nẵng. Như vậy, Việt Nam có 784 ca bệnh.

Hà Nội xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng từ 7.8

Thời sự - 07/08/2020 20:00
Tại hội nghị Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 7.8, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề xuất Thủ tướng nâng lên một mức cảnh báo cao hơn đối với Hà Nội. Theo đó, những nơi tập trung đông người, công cộng đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và đều phải có nước sát khuẩn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 08/08/2020