Con người mong muốn gì qua danh sách tìm kiếm của Google năm 2021 ?

11/12/2021 08:00
Con người mong muốn gì qua danh sách tìm kiếm của Google năm 2021 ?

Google mới đây đã công bố danh sách những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2021. Và đây chính là điều mà mọi người trên thế giới quan tâm nhiều nhất.

Kết quả chỉ ra rằng, năm 2021, mọi người muốn trở nên tốt đẹp hơn.

Đó là những gì thể hiện qua danh sách "Year in Search" của Google được công bố ngày 8/12. Mỗi năm, công ty công nghệ này phân tích những từ khóa có lượng tìm kiếm cao đôt biến trong năm.

Những câu hỏi và cụm từ có lượt tìm kiếm cao đột biến có thể giúp công ty cần đưa thông tin nào nhiều hơn đến người dùng. Điều này cũng có thể tiết lộ thêm về những gì mà cả thế giới đã cùng nhau trải qua.

Năm 2020, mọi người trên thế giới đã cố gắng sống sót và hiểu được đại dịch trên toàn cầu. Năm nay, kết quả kể một câu chuyện khác, câu chuyện về một thế giới tìm cách khôi phục thể chất, tinh thần và xã hội.

Hema Budaraju, giám đốc cấp cao của Google, cho biết: "Đây là một dấu hiệu tốt về tinh thần hồi phục của chúng ta và mong muốn trở lại và trở nên tốt đẹp hơn của toàn thế giới".

Các tìm kiếm về sức khỏe, vắc xin, niềm hạnh phúc và việc giúp đỡ người khác là những tìm kiếm đã tăng mạnh nhất trong năm qua.

Tiêm phòng

Nếu năm 2020, mọi người tìm kiếm về xét nghiệm thì năm 2021 chính là tiêm chủng.

Sau một năm đại dịch tồn tại, mọi người đặt ra nhiều câu hỏi hơn khi tình hình toàn cầu chuyển từ kiểm soát virus sang bảo vệ chống lại chúng bằng vắc xin.

Budaraju cho biết trong hai năm qua, chủ đề chính mà mọi người suy nghĩ và để tâm chính là Covid-19. Một số câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trong năm nay là "vắc xin Covid-19 có an toàn không", "vắc xin Covid-19 hoạt động như thế nào" và "có bao nhiêu loại vắc xin Covid-19".

Để trả lời những câu hỏi đó, Google đã cố gắng cung cấp các bảng thông tin và phương thức để hướng dẫn mọi người tìm đến những nơi cung cấp dịch vụ tiêm chủng cho họ và con cái.

Hạnh phúc

Theo số liệu nội bộ của Google, năm 2021, câu hỏi "tại sao tôi thấy buồn" được tìm kiếm nhiều hơn bao giờ hết, đồng thời tăng 10% so với năm 2020.

Sau khi chuyển từ việc theo dõi Covid-19 sang phòng chống lại dịch bệnh, nhiều người đã phải đối mặt với những cảm xúc phát xuất từ đại dịch.

Budaraju cho biết, các chủ đề như lo lắng, căng thẳng, buồn sầu và chữa bệnh cũng đạt mức cao hơn bao giờ hết trong năm 2021. Nhiều vấn đề về thể chất cũng được mọi người chú ý đến.

Những câu hỏi như "làm thế nào để hạ huyết áp", "tại sao tôi luôn thấy mệt mỏi" và "tôi nên ăn bao nhiêu calo" là chủ đề tìm kiếm có tốc độ tăng hàng đầu trong bảng xếp hạng sức khỏe của Google năm 2021.

Giúp đỡ người khác

Các tìm kiếm của Google năm nay cũng mô tả một thế giới đang quan tâm đến việc giúp đỡ người khác.

Cùng với những tìm kiếm về cách để cải thiện sức khỏe tinh thần của bản thân là những cụm từ như "cách giúp đỡ một người bạn" và "cách giúp ai đó đang trong cơn hoảng loạn".

Ấn Độ vừa qua đã hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 đặc biệt tồi tệ. Ở những nơi khác trên thế giới, mọi người đang hỏi Google về cách mà họ có thể giúp đỡ và san sẻ khó khăn.

Budaraju kết luận rằng trong năm 2021, nhân loại đã nhận thức được rõ hơn sự cần thiết của việc chăm sóc bản thân và những người thân xung quanh mình.

Doanh nghiệp và tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 21/07/2024