Thứ 3, 21/05/2019

Cô gái Việt 23 tuổi 'hoảng loạn trên đất Malaysia': Gia đình chưa rõ thực hư

13/05/2019 18:21
Cô gái Việt 23 tuổi 'hoảng loạn trên đất Malaysia': Gia đình chưa rõ thực hư

Một cô gái 23 tuổi quê ở Vĩnh Long được cho là có biểu hiện lơ mơ, không biết gì về người thân, quê quán... khi đang ở Malaysia đã khiến cho người thân và gia đình tại Việt Nam hết sức hoang mang, lo lắng…

Bỗng dưng... ở tù tại Malaysia?

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội Facebook đang xôn xao về thông tin một cô gái tên Phạm Mỹ Dung (SN 1996, đăng ký thường trú xã Mỹ Thuận, H.Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long), được cho là đang ở Malaysia, có biểu hiện lơ mơ, tinh thần hoảng loạn. Cô không nhớ gì về thông tin cá nhân cũng như gia đình, cứ nói huyên thuyên.

Cũng theo nhiều tài khoản Facebook chia sẻ, cô gái đã được người tốt bụng mua vé máy bay cho về Việt Nam, tuy nhiên Dung không chịu lên máy bay mà cứ luôn miệng nói nhảm. Hiện tại Dung được cho là đi lang thang, cũng không nhớ cả tên mình… Còn địa chỉ Facebook khác thì cho rằng do giấy thông hành đã hết hạn nên Dung bị cảnh sát Malaysia tạm giữ trong đồn...

Thông tin chia sẻ trên Facebook - Ảnh: Trung Tính

PV đã tìm đến địa chỉ gia đình được ghi trong giấy tờ tùy thân được chia sẻ trên mạng. Tại đây, mẹ ruột của Mỹ Dung là bà Nguyễn Thị Chì (SN 1969, ngụ ấp Mỹ Thạnh A, xã Mỹ Thuận, H.Bình Tân) đang trong tâm trạng hết sức lo lắng. Bà Chì cho biết gia đình cũng đã biết được thông tin này nên rất rất hoang mang, lo sợ, không biết con gái bà đang gặp phải chuyện gì.

“Mấy hôm nay từ khi xuất hiện thông tin trên mạng gia đình tôi ai cũng hết sức lo lắng, hết sức hoang mang, không biết cách nào để đưa con về. Riêng tôi đêm về không thể chợp mắt được vì lo lắng cho con, cũng không biết con đã gặp chuyện gì nơi đất lạ quê người”, bà Chì buồn bã nói.

Theo lời bà Chì, từ năm 2013 đến nay, con gái út của bà đã 3 lần xuất ngoại, mỗi lần như vậy đi được hơn 1 năm rồi về. Tính đến nay, cô đã cho gia đình khoảng 30 triệu đồng, và nói là tiền dành dụm nhờ làm nhà hàng ở bên đó. Dù vậy, Dung qua bên đó làm gì thì gia đình bà không hề biết. Lần gần đây nhất cách nay gần 1 năm, trước khi đi Dung có dẫn về một phụ nữ tên Linh, quê ở Cà Mau.

“Cô này chắc lớn tuổi hơn Dung và ở đây với Dung được mấy ngày. Trong thời gian này, cô Linh thường khoe khoang hình ảnh một nhà hàng, và cô cho hay đó là nhà hàng của vợ chồng cô ở Malaysia, định rủ Dung sang làm tiếp viên với mức lương cao. Nói vậy thì nghe vậy nhưng gia đình tôi cũng không mấy để tâm đến. Tuy nhiên sau đó con tôi thông báo với gia đình là sẽ đi qua đó để làm với chị Linh, mặc cho gia đình can ngăn, cấm cản...”, bà kể.

Bà Chì rất hoang mang lo lắng trước thông tin không hay về cô gái - Ảnh: Trung Tính

Sau đó, hai người cũng lên đường. Sang đó được 2 tuần, Dung có gọi điện thoại về thông báo với bà Chì là đang làm ở nhà hàng với chị Linh. Dung huyên thuyên được vài mươi phút rồi thôi, từ đó đến nay gia đình không nhận được bất cứ cuộc gọi hay thông tin gì về con gái. Người nhà gọi lại theo số cô đã gọi thì không được.

Cũng theo người nhà Mỹ Dung, đến một ngày cuối tháng 3.2019 vừa qua, gia đình bất ngờ nhận được cuộc gọi từ người phụ nữ lạ cho biết Dung vừa được tha tù, giờ gia đình phải gửi qua số tiền 20 triệu đồng để làm thủ tục, mua vé máy bay để con về nước.

Thông tin mơ hồ về cô gái Việt Nam trên đất Malaysia

Nghe thông báo qua điện thoại, bà Chì đã hết sức lo lắng, vì không biết phải đào đâu ra số tiền trên. Sau cuộc gọi đó vài ba ngày, gia đình lại tiếp tục nhận cuộc gọi từ một phụ nữ, tự xưng là bạn của Dung. Người này nói rằng nếu không đủ 20 triệu thì giờ phải chuyển gấp 10 triệu để lo thủ tục cho con gái bà.

“Gia đình có biết họ là ai đâu, họ nói vậy thì nghe vậy chứ từ nào tới giờ dù con gái đã 3 lần đi qua đó để đi làm. Nhưng như đã nói, công việc con gái tôi làm là gì thì gia đình cũng không hề biết. Giờ bảo chuyển tiền nhưng gia đình tôi khó khăn lấy đâu ra số tiền lớn như vậy?

Giờ biết thêm thông tin trên mạng là con gái tôi như bị tâm thần, gia đình tôi rất sốc, chỉ biết cầu cứu đến cơ quan chức năng mong giúp đỡ sớm đưa con tôi về với gia đình để chữa trị cho con. Nếu đưa được Dung về đây, thì dù có trói lại tôi cũng chấp nhận mà làm để chữa bệnh cho con”, bà Chì đau đớn nói.

Người nhà nghi ngờ đây là hộ chiếu giả được nhóm nào đó làm với mục đích đưa các thiếu nữ xuất cảnh với mục đích xấu - Ảnh: Trung Tính

Người nhà cô gái 23 tuổi này còn cho biết một số hình ảnh giấy tờ tùy thân đang lang truyền trên mạng có sự mâu thuẫn. Cụ thể giấy CMND của cô gái và hình ảnh trên giấy là thật, họ, tên đều chính xác. Tuy nhiên, một vài hình ảnh trên giấy thông hành, ảnh trên hộ chiếu đều không phải là của Dung mà mà của một người khác hoàn toàn xa lạ.

“Tôi nghi, em tôi qua đó không phải làm công việc nhà hàng như đã nói mà còn có những chuyện phức tạp hơn. Có thể họ đã cho hoặc ép nó phải dùng chất kích thích quá nhiều nên mới ra cớ sự như vậy”, anh Phạm Văn Nhãn, 31 tuổi, người anh kế của Mỹ Dung, đặt nghi vấn.

Quan sát kỹ trong hộ chiếu cũ mà Dung bỏ lại mà người nhà đang giữ, đều có sự không rõ ràng. Cụ thể trên các dấu thị thực thể hiện luôn xen kẽ giữa 2 nước là Malaysia và Singapore, tức Dung không chỉ ở Malaysia… Việc này gia đình không hề biết tại sao lại như vậy được.

Người nhà cô gái còn thắc mắc việc làm hộ chiếu đúng ra cũng phải có xác nhận lý lịch, nhân thân của chính quyền địa phương, tuy nhiên không hiểu sao lại không có trình tự này, bởi từ khi làm hộ chiếu đến khi cô này lên máy bay cũng chỉ trong có 1 ngày…

Nhiều dấu thị thực không đồng nhất với nhau - Ảnh: Trung Tính

Ông Phạm Văn Sơn - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Nhân dân ấp Mỹ Thạnh A, xã Mỹ Thuận, cho hay địa phương vừa nhận được trình báo của gia đình bà Chì về việc con gái út đang bị sự cố bên Malaysia. “Hiện địa phương cũng đã báo cáo về trên cũng như hướng dẫn gia đình gửi đơn đến nơi có thẩm quyền nhờ giúp đỡ, vì vụ việc đã nằm ngoài khả năng của địa phương chúng tôi”, ông Sơn cho biết.

Ông Nguyễn Thành Thái - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Thuận, cho biết: “Thông tin chưa biết thật giả thế nào, nhưng qua xác định đây là người thường trú tại địa phương, nên tới đây, lãnh đạo UBND xã sẽ có những động thái tích cực trong việc hỗ trợ pháp lý cho gia đình khi cần thiết. Đồng thời sẽ kết hợp với cơ quan chức năng trong việc giúp cô gái trở về với gia đình an toàn hơn trong khả năng có thể”, vị lãnh đạo xã Mỹ Thuận thông tin.

Trung Tính

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Ông Võ Kim Cự 'Formosa' xác nhận mình vẫn còn ở Việt Nam

Ông Võ Kim Cự đã thông tin với báo PLO về những tin đồn "định cư", "thẻ xanh", mối quan hệ với "nhà báo quốc tế"... đang lan truyền trên mạng.
2

An Giang: Bắt được cặp rắn hổ mây khổng lồ

Ngày 14.5, ông Trương Minh Hùng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang cho biết, phía Tập đoàn Sao Mai có báo đến Hạt Kiểm lâm H.Tri Tôn chuyện bắt được cặp rắn hổ mây lớn. Cán bộ của Hạt Kiểm lâm H.Tri Tôn đã đến kiểm tra và xác định đó đúng là rắn hổ mây.
3

Phà Vàm Cống: những chuyến phà cuối trước ngày 'giải nghệ'

Màn đêm buông xuống, một hồi còi dài báo hiệu phà sắp rời bến. Tiếng động cơ xập xình và tiếng sóng vỗ lao xao. Cầu Vàm Cống vào ngày 19.5 sẽ được thông xe, còn những chiếc phà này sẽ trôi về đâu?
4

Tướng Lê Văn Cương: Cần làm rõ có hay không việc quan chức bảo kê Nhật Cường

Tướng Cương cho rằng một công ty không phải hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ mà thâu tóm được nhiều dự án lớn liên quan đến công nghệ của TP.Hà Nội thì người ta đặt vấn đề có bảo kê cũng không phải không có cơ sở. Tuy nhiên, muốn khẳng định được điều này cần phải qua điều tra, làm rõ.
5

Người mẹ trẻ cầu cứu cộng đồng mạng vì con gái bị cha ruột hành hạ

Người phụ nữ cho biết, việc chồng chị đánh con gái dã man rồi chụp hình gửi qua mạng xã hội cho chị làm chị hết sức đau xót và bất ngờ. Chị cũng từng là nạn nhân bạo hành, nhưng chỉ biết chịu đựng.

Ông Võ Kim Cự 'Formosa' xác nhận mình vẫn còn ở Việt Nam

Ông Võ Kim Cự đã thông tin với báo PLO về những tin đồn "định cư", "thẻ xanh", mối quan hệ với "nhà báo quốc tế"... đang lan truyền trên mạng.

Tăng mức lương cơ sở lên 1.490.000 từ ngày 1.7.2019

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 38/2019/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1.7.2019, mức lương cơ sở là 1.490.000 đồng/tháng.

Tạm hoãn việc hạ giải Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu

Trong một thông báo vừa phát đi từ giáo phận Bùi Chu, Ban xây dựng Nhà thờ Chính tòa cho hay sẽ tạm hoãn hạ giải Nhà thờ Chính tòa Bùi Chu vào ngày 13.5.2019 tới đây.

Khám xét, phong tỏa các cửa hàng điện thoại Nhật Cường

Sáng 9.5, lực lượng của Bộ Công an tiến hành khám xét tại Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Hà Nội).

Xóa tên ‘nhà báo quốc tế’ Lê Hoàng Anh Tuấn khỏi Hội Nhà báo Việt Nam

Sáng 8.5, ông Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam vừa ký quyết định xóa tên ông Lê Hoàng Anh Tuấn (thuộc Chi hội Nhà báo Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) khỏi danh sách hội viên Hội Nhà báo.

Làm gì để không sập bẫy ‘máy chém’ dọc đường quốc lộ?

Tuyệt đối không ghé vào ăn uống ở những quán vắng vẻ dọc đường quốc lộ vì dễ bị chặt chém với giá trên trời”, anh Hùng khẳng định.

Đình chỉ công tác Trưởng khoa trường chính trị đăng thông tin sai sự thật trên Facebook

Một vị Phó bí thư chi bộ, Trưởng khoa Lý luận Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh thuộc Trường chính trị Trần Phú (tỉnh Hà Tĩnh) vừa bị đình chỉ chức vụ Phó bí thư, đình chỉ công tác giảng dạy và chức vụ Trưởng khoa vì đăng thông tin sai sự thật trên Facebook.

Tin nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai là không chính xác

Liên quan đến thông tin vụ việc “một nam sinh tên là B.T.Đ trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ có quan hệ với 4 nữ sinh khiến cho cả 4 nữ sinh mang thai”, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các cơ quan liên quan vào cuộc xác minh làm rõ và bước đầu kết luận nội dung trên là không chính xác.

Bộ Văn hóa chính thức lên tiếng về bộ trang phục của Ngọc Trinh tại LHP Cannes 2019

Giải trí - 20/05/2019 22:48
Liên quan đến sự xuất hiện của Ngọc Trinh trong trang phục phản cảm, không phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc tại LHP Cannes, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ VHTT-DL đã lên tiếng.

Bộ VH-TT-DL yêu cầu kiểm tra quy trình cấp phép phim 'Vợ ba' sau ồn ào diễn viên 13 đóng cảnh nóng

Điện ảnh - 20/05/2019 22:44
Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về việc giao Cục Điện ảnh kiểm tra quy trình cấp phép bộ phim "Vợ ba" (tên tiếng Anh The Third Wife)) đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận.

Tự động hoá các quy trình chuyển mạng giữ số từ tháng 8.2019

Điện thoại - 20/05/2019 22:40
Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Hồng Hải nhấn mạnh, Bộ trưởng Bộ TT-TT chỉ đạo việc chuyển mạng giữ nguyên số của các nhà mạng là phải thực hiện tự động hóa các quy trình vào đầu tháng 8.2019.

Mỗi người dân Việt Nam 'gánh' hơn 32 triệu đồng nợ công

Kinh tế - 20/05/2019 18:56
Tỷ lệ nợ công Việt Nam đang ở mức 58,4% GDP. Đây được xem là mức thấp nhất 3 năm qua. Theo tính toán, với quy mô kinh tế năm 2018 khoảng 5,5 triệu tỉ đồng, nợ công ở ngưỡng 3,2 triệu tỉ thì bình quân mỗi người dân Việt Nam gánh hơn 32 triệu đồng nợ công năm 2018.

Ca sĩ Sao Mai Huyền Trang ra mắt MV 'Quê chung' dịp sinh nhật Bác

Giải trí - 20/05/2019 17:58
Giai điệu âm nhạc mang đậm màu sắc dân ca Nghệ An, lời ca giản dị mà sâu sắc cộng với giọng hát ngọt ngào, ấm áp – MV "Quê chung" với tiếng hát của nữ ca sĩ Sao Mai Huyền Trang thực sự là một đoá hoa đẹp dâng lên Bác dịp tháng 5 này.

Nguyễn Ngọc Tư: 'Thừa ra con người'​

Giải trí - 20/05/2019 17:53
Bạn than gần tuần nay cả nhà phải đi ăn quán. Lý do giống y như những đợt ăn quán dài ngày khác: chị giúp việc thất tình. Mỗi lần chị thất tình thì chị sẽ nấu những món “không dành cho người”, như miêu tả của con gái bạn.

Trung Quốc dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt với gấu trúc

Công nghệ - 20/05/2019 17:51
Hãng Tân Hoa Xã ngày 17.5 đưa tin Trung Quốc phát triển một ứng dụng cho phép xác định từng cá thể gấu trúc bằng cách sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

An Giang: Cặp rắn khủng sẽ được thả 'quê cũ'

Thời sự - 20/05/2019 17:04
Cặp rắn “khủng” bị bắt ở núi Cấm thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm đang có nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm khai thác vì mục đích thương mại hay nhu cầu nào khác.

Chiến hạm Mỹ áp sát Biển Đông giữa lúc căng thẳng với Trung Quốc

Thế giới - 20/05/2019 17:02
Quân đội Mỹ cho biết một trong những tàu chiến của họ hôm 19.5 đã áp sát bãi cạn Scarborough, hành động này có thể chọc giận Bắc Kinh đúng vào thời điểm leo thăng căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới

Việc tập cơ vùng sàn chậu có ích cho đàn ông

Sức khỏe - 20/05/2019 16:43
Theo The Daily Mail, những bài tập cơ vùng sàn chậu (pelvic floor muscles) sẽ giúp khắc phục chứng rối loạn cương dương và xuất tinh sớm.

Bộ Công Thương đề nghị xử lý cá nhân cố tình xuyên tạc về giá điện

Kinh tế - 20/05/2019 16:40
Trong báo cáo trình Chính phủ mới đây về nguyên nhân tăng giá điện, Bộ Công Thương đã kiến nghị xử lý các cá nhân cố tình xuyên tạc, đưa thông tin không đầy đủ trong đợt điều chỉnh giá điện.

10 điều ‘độc nhất vô nhị’ chỉ có ở Nghệ An

Du lịch - 20/05/2019 16:39
Nghệ An có nhiều điểm đến bất ngờ, ấn tượng và độc nhất vô nhị.

Hà Tĩnh: Một nông dân tử vong dưới cái nóng 40 độ C

Sức khỏe - 20/05/2019 16:37
Khi đang thu hoạch lạc giữa trời nắng nóng thì ông V.T.T. (ở thôn Phú Xuân xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) bất ngờ bị ngất xỉu và được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Lộ diện kẻ thù của Batman trong phần phim mới

Điện ảnh - 20/05/2019 16:35
Theo nhiều nguồn tin cho thấy sau khi Robert Pattinson được nhắm vào vai Batman thì anh sẽ phải đối đầu với hai nhân vật phản diện trong phần phim mới.

Tiếp bước Google, các nhà sản xuất chip tẩy chay Huawei

Công nghệ - 20/05/2019 16:34
Tin xấu tiếp tục ập đến với Huawei khi nhiều “ông lớn” công nghệ Mỹ quyết định hưởng ứng nỗ lực tẩy chay do chính quyền Washington khởi xướng
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS