Có điều kiện cứ thể hiện - Chuyện Công ở xứ cụt

01/11/2018 09:00
Có điều kiện cứ thể hiện - Chuyện Công ở xứ cụt

Quyển sách đánh động đến vấn đề sáng tạo và đổi mới trong thế giới công sở bằng một lối dẫn dắt hết sức thu hút – chuyện ngụ ngôn. Kể chuyện là một cách vô cùng hiệu quả để truyền tải những thông điệp quan trọng.

Có điều kiện cứ thể hiện - Chuyện Công ở xứ cụt là quyển sách đề cập đến những vấn đề gai góc một cách đầy tinh tế. Quyển sách này đánh động đến vấn đề sáng tạo và đổi mới trong thế giới công sở bằng một lối dẫn dắt hết sức thu hút – chuyện ngụ ngôn. Kể chuyện là một cách vô cùng hiệu quả để truyền tải những thông điệp quan trọng. Người ta có thể quên thông tin, số liệu và các lý thuyết, nhưng chuyện kể thì luôn được ghi nhớ.

Đây là câu chuyện về chàng công Perry – một con chim thông minh, tài năng và sặc sỡ – chuyển đến sống ở Xứ Cánh Cụt. Chàng ta sớm gặp rắc rối bởi giới cánh cụt đã thiết lập một phương thức tổ chức lạnh lùng, trọng hình thức, quan liêu và kiềm tỏa bởi vô vàn quy định văn bản lẫn luật bất thành văn. Dù rất có tài, song phong cách quá khác biệt của chàng ta khiến cho giới cánh cụt cảm thấy hết sức khó chịu. Óc sáng tạo và tài năng độc đáo, thoạt đầu đấy là lý do Perry được tuyển dụng, sau đó lại bị xem là cái gai trong thế giới cánh cụt.

Trải nghiệm của Perry phản ánh tình huống của rất nhiều “loài chim dị biệt” trong các tổ chức ngày nay. Trong khi các nhà điều hành và quản lý khôngngớt hô hào muốn những ý tưởng và tư duy mới từ nhân viên, thì hành động của họ ngược lại với điều đó. Các ý tưởng mới đôi khi gây sốc, làm xáo trộn, thách thức các lối mòn, đòi hỏi sự liều lĩnh và gia tăng rủi ro, và chúng đẩy mọi người ra khỏi vùng an toàn. Do đó, những con người khác biệt – với một cách nhìn mới để đưa doanh nghiệp đến thành công – lại thường bị các cá nhân khác, cũng như tổ chức, ngăn trở phát huy sở trường.

Đây là câu chuyện ngụ ngôn về thế giới doanh nghiệp qua cuộc hành trình của Perry và các loài chim dị biệt nuôi hoài bão được lập nghiệp ở Xứ Cánh Cụt. Câu chuyện vừa hóm hỉnh, vừa giúp khai mở cho người đọc. Đó là câu chuyện về cơ hội và thách thức – đòi hỏi phải có sự khác biệt và đột phátrong một thế giới đề cao sự tiện lợi, an toàn và tuân thủ khuôn khổ.

Nếu bạn quan tâm tìm kiếm sự đổi mới cho bản thân và doanh nghiệp hòng đạt được thành công, hãy đọc câu chuyện kinh điển này. Tạo ra một môi trường làm việc thuận lợi để bật đèn xanh cho các ý tưởng mới nảy sinh và khích lệ tinh thần tư duy đa chiều là ưu tiên hàng đầu cho các nhà quản lý doanh nghiệp trong thời đại mới. Đó cũng là lời gửi gắm đến mỗi chúng ta! 

Ken Blanchard, đồng tác giả Vị Giám đốc một phút


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 25/07/2024