Chỉ với 1 tờ giấy cắt vụn, thẩm phán khiến người đàn ông phải cúi đầu nhận tội sau khi khiến hàng xóm bị bắt oan

25/04/2020 09:00
Chỉ với 1 tờ giấy cắt vụn, thẩm phán khiến người đàn ông phải cúi đầu nhận tội sau khi khiến hàng xóm bị bắt oan

Chỉ bằng 1 yêu cầu hết sức đơn giản, người đàn ông phải thừa nhận sai phạm của bản thân dù trước đó, ông ta khăng khăng rằng mình không làm gì tổn hại đến ai.

Có một người đàn ông lớn tuổi tung tin đồn rằng hàng xóm nhà mình là một tên trộm. Không lâu sau đó, hàng xóm của ông ta – một chàng trai trẻ bị bắt.

Nhưng vài ngày sau, anh ta được chứng minh vô tội. Dù vậy, khi được thả ra, anh ta vẫn cảm thấy vô cùng nhục nhã và xấu hổ. Người hàng xóm quyết định đâm đơn kiện người đàn ông lớn tuổi kia vì đã tung tin đồn thất thiệt, ảnh hưởng xấu đến danh dự của mình.

Vụ việc được đưa ra tòa xét xử. Trước tòa, người đàn ông lớn tuổi tự bào biện cho mình và nói rằng: Đó chỉ là những lời bình luận, chẳng gây hại cho ai..."

 Chỉ với 1 tờ giấy cắt vụn, thẩm phán khiến người đàn ông phải cúi đầu nhận tội sau khi khiến hàng xóm bị bắt oan - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng, thẩm phán yêu cầu người đàn ông lớn tuổi làm một việc, đó là:

"Bây giờ, ông hãy viết tất cả những gì mình nói về người hàng xóm ra một tờ giấy, sau đó cắt vụn nó ra và trên đường trở về nhà, phải ném hết những mảnh vụn đó đi. Ngày mai, ông hãy trở lại tòa án để nghe phán quyết."

Ngày hôm sau, người đàn ông lớn tuổi quay trở lại tòa án. Thẩm phán nói: "Trước khi nhận phán quyết cuối cùng, ông sẽ phải ra ngoài tìm lại tất cả những mảnh vụn mà ông đã ném đi vào ngày hôm qua và mang về đây."

Người đàn ông lớn tuổi thốt lên: "Làm sao tôi có thể làm được việc đó? Gió đã thổi chúng bay tứ tung khắp nơi từ bao giờ rồi và tôi không biết phải đi đâu để tìm chúng."

Lúc này, vị thẩm phán mới thong thả nói: "Ông thấy không, cũng giống như những mảnh vụn bị ném đi và không thể nào tìm lại được, những bình luận đơn giản có thể phá hủy danh dự của một người đến mức chúng ta chẳng có cách nào để sửa đổi được."

Nghe đến đây, người đàn ông lớn tuổi mới thừa nhận lỗi lầm của bản thân và cúi đầu xin tha thứ.

 Chỉ với 1 tờ giấy cắt vụn, thẩm phán khiến người đàn ông phải cúi đầu nhận tội sau khi khiến hàng xóm bị bắt oan - Ảnh 2.

Lời bình

Đừng bao giờ ác ý hay đổ tội cho bất cứ ai khi bạn không biết chắc chắn về sự việc hay sự thật đằng sau sự việc đó. Lời nói của bạn có thể hủy hoại danh dự của một ai đó trong khi họ chẳng có lỗi lầm gì.

ICT Việt Nam


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 13/07/2024