Chán làm người, gần 2 triệu cư dân mạng giả làm kiến trong nhóm Facebook có một không hai!

27/07/2020 11:00
Chán làm người, gần 2 triệu cư dân mạng giả làm kiến trong nhóm Facebook có một không hai!

Chỉ cần tử tế, ăn nói lịch sự, có tên riêng và viết hoa kiến Chúa, bạn sẽ được nhập đàn.

Có một sự thật là trên Facebook có rất nhiều hội nhóm độc đáo. Tuy nhiên, tất cả đều tham gia với tư cách là người dùng. Trong khi đó, gần 2 triệu thành viên (là con người) của "Nhóm nơi mọi người giả làm kiến trong cùng một đàn" lại hoạt động theo một cách khác: Thực sự nhập vai và quan sát cuộc sống dưới góc nhìn của loài kiến.

Miêu tả của nhóm rất đơn giản: "Trong nhóm này, chúng ta là những con kiến. Chúng ta tôn thờ kiến Chúa và làm việc như kiến thợ. Chào mừng bạn đến với đàn".

Chán làm người, gần 2 triệu cư dân mạng giả làm kiến trong nhóm Facebook có một không hai! - Ảnh 1.

Số lượng thành viên của nhóm đã đạt hơn 1,9 triệu (Ảnh minh họa).

Miễn là bạn tử tế, tránh vấn đề chính trị, không sử dụng ngôn từ thù địch và chọn cho mình một cái tên hợp lệ là "kiến-tên của bạn" (ví dụ kiến Travis) đồng thời luôn viết hoa chữ cái đầu của "The Queen" (kiến Chúa), bạn sẽ được nhập đàn.

Dù nhóm này khá kỳ quặc như những thứ thường xuất hiện trên Internet nhưng họ đang tạo nên một cộng đồng đáp ứng được nhu cầu kết nối của 1,9 triệu thành viên, đặc biệt là trong giai đoạn mọi người phải thực hiện giãn cách xã hội vì đại dịch như hiện nay.

Erin Dupuis, giáo sư tâm lý học tại Đại học Loyola cho biết: "Con người là động vật sống theo bầy. Chúng ta cần thuộc về một cộng đồng nhất định và trong trường hợp này là một cộng đồng rất đơn giản".

Tyrese Childs thành lập nhóm này từ tháng 6/2019 trong kỳ nghỉ hè đại học. Trước đó, anh từng thấy nhiều nhóm trẻ giả làm nông dân và giả làm bò. Một lần, khi đang suy nghĩ về các hội nhóm đó, anh chợt nhìn thấy một con kiến trên mặt đất và cảm hứng ập tới. Ban đầu, Childs nghĩ rằng việc này "khá ngu ngốc nhưng vui vẻ".

Sau khi thành lập, đến hết hè năm đó, anh còn suýt quên về nhóm mà mình đã tạo. Đến lúc anh đăng nhập trở lại, số lượng thành viên đã lên tới 10.000 người.

Sau đó, đại dịch Covid-19 bùng nổ trên khắp thế giới đã khiến hàng trăm nghìn người muốn nhập đàn và phục vụ kiến Chúa. Trong giai đoạn phải ở nhà vì dịch bệnh, mọi người dường như cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi lướt mạng xã hội với những nội dung tiêu cực mỗi ngày. Trong khi ở nhóm của Childs, họ không cần quá lo lắng về những vấn đề của cuộc sống thực tại.

Chán làm người, gần 2 triệu cư dân mạng giả làm kiến trong nhóm Facebook có một không hai! - Ảnh 2.

Ảnh bìa thể hiện sự tôn thờ với kiến Chúa của nhóm.

Dupuis cho biết bà không ngạc nhiên khi số lượng thành viên của "đàn kiến" bùng nổ trong những tháng đầu của đại dịch. Đó là nơi các quy tắc không bị thay đổi, hành động không thay đổi và mọi người đoàn kết với nhau.

Thời điểm hiện tại, nhóm của Childs đã đạt đến quy mô hơn 100 quản trị viên. Mỗi ngày, họ lọc và duyệt hàng nghìn bài đăng phù hợp với quy định của nhóm. Nội dung bị loại bỏ thường là những thứ liên quan nhiều đến "con người".

Melcher, một trong các quản trị viên, chia sẻ với Washington Post: "Nhóm này được tạo ra dành cho kiến nên chúng tôi luôn cố gắng giữ cho đúng tinh thần của nhóm".

Ngoài những chú kiến muốn thoát khỏi cuộc sống thực tại, vẫn có một số cá thể hoạt động nghiêm túc hơn và đăng nhiều nghiên cứu về hành vi thực tế của loài kiến.

Kiến Katie, một nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học bang Arizona chia sẻ: "Bình thường, tôi hay phải giải thích rất nhiều về tầm quan trọng của nghiên cứu của tôi nhưng trong nhóm này, tôi được mọi người chào đón nồng nhiệt. Đây là nơi tuyệt vời dành cho tôi và các nhà sinh vật học khác".

Childs cho biết anh cảm thấy rất vui khi ý tưởng "như trò đùa" ban đầu của mình lại trở thành một cộng đồng có ý nghĩa với hàng triệu người trên thế giới.

Theo Washington Post


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Việt Nam ‘trình làng’ nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain

Điểm vượt trội của nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain là rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ như: định danh khách hàng điện tử (eKYC), chấm điểm tín dụng (credit scoring), chương trình khách hàng thân thiết (loyalty) và truy xuất nguồn gốc…
2

Sau Huawei và TikTok, Oppo, Xiaomi, OnePlus chuẩn bị đón điều tồi tệ ở Mỹ

Do cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nước ngày càng căng thẳng nên mọi nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đang hoạt động ở Mỹ cần chuẩn bị tinh thần đối mặt với điều tồi tệ nhất có thể xảy ra.
3

Ứng dụng Bluezone bị nghi thu thập dữ liệu người dùng, Cục Tin học hóa nói gì?

Một số trang mạng xã hội tiếp tục đăng tải và chia sẻ những ý kiến cảnh báo về lỗ hổng của Bluezone (ứng dụng truy vết COVID-19) ảnh hưởng đến an toàn và riêng tư của người dùng từ chuyên gia công nghệ thông tin. Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền Thông), đơn vị phát triển Bluezone, trả lời ra sao chuyện này?
4

Ứng dụng Bluezone: Hơn 4 triệu lượt tải, hơn 20 tỉnh đề nghị tuyên truyền cài đặt

Tính đến 21 giờ ngày 4.8, đã có 4.242.000 lượt tải ứng dụng Bluezone, tăng 4.035.000 lượt tải so với thời điểm ngày 25.7.
5

‘Cho phép Huawei mua Apple ở Trung Quốc khi Microsoft mua TikTok tại Mỹ’

Người dân Trung Quốc muốn chính phủ trả đũa Mỹ bằng cách bắt Apple bán bộ phận hoạt động ở nước này cho Huawei.

TikTok được định giá 25-40 tỉ USD, CEO ByteDance gạt bỏ chuyện bán cho người Mỹ

Gần đây rộ tin công ty mẹ ByteDance đang đàm phán bán phần lớn cổ phần TikTok cho các nhà đầu tư người Mỹ để tránh lệnh cấm ở nước này. Song theo Bloomberg, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành ByteDance, ông Zhang Yiming gạt bỏ chuyện đó với mong muốn duy trì quyền kiểm soát TikTok.

Tin tặc Nga nhắm vào các mục tiêu ngành năng lượng của Mỹ

Nhóm tin tặc được cho là thuộc cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU) nổi tiếng với các cuộc tấn công mạng bị cáo buộc là từng can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 một lần nữa bị các cơ quan an ninh Mỹ nghi vấn đang có dấu hiệu tấn công vàoc mục tiêu ở Mỹ trong năm 2020.

Cảnh giác khi dùng máy bay không người lái DJI của Trung Quốc

Mặc dù các báo cáo kỹ thuật của nhà sản xuất máy bay không người lái Da Jiang Innovations (DJI) của Trung Quốc nói rằng ứng dụng di động DJI GO 4 của họ vô hại. Không gửi bất kỳ thông tin cá nhân về Trung Quốc, nhưng các nhà nghiên cứu bảo mật đã chứng minh điều ngược lại.

Mỹ công bố kế hoạch xây dựng mạng internet lượng tử an toàn ‘không thể bị phá hủy’

Các quan chức và nhà khoa học Mỹ đã bắt đầu đặt nền móng cho một mạng internet an toàn "hầu như không thể bị phá hủy" dựa trên công nghệ điện toán lượng tử.

Quy định mã định danh điện tử phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu số

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 20 về mã định danh điện tử của các cơ quan, tổ chức phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các bộ, ngành, địa phương.

Cổng PayGov – hỗ trợ thanh toán điện tử cho các dịch vụ công

Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia (PayGov) được phát triển thực hiện chức năng tạo lập nền tảng hỗ trợ cho các cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử của bộ ngành, địa phương kết nối với các hệ thống trung gian thanh toán.

Twitter diệt 7.000 tài khoản truyền bá thuyết âm mưu QAnon

Twitter sẽ đình chỉ vĩnh viễn 7.000 tài khoản gửi tweet về thuyết âm mưu cực hữu QAnon.

Nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak kiện YouTube về các video lừa đảo Bitcoin

Ông Steve Wozniak - người đồng sáng lập ra hãng công nghệ Apple - đã quyết định khởi kiện YouTube của Google vì trang này cho đăng tải các video mạo danh ông để lừa đảo tiền Bitcoin trong thời gian qua.

Facebook thử nghiệm tính năng tạo và chia sẻ video ngắn riêng khi TikTok lâm nguy

Công nghệ - 14/08/2020 15:00
Sau khi trình làng Instagram Reels ở Mỹ đầu tháng 8, Facebook đang thử nghiệm tính năng Short Videos trong ứng dụng của mình.

Việt Nam có 4 đơn vị đang nghiên cứu vắc-xin COVID-19 với tiến độ khả quan

Sức khỏe - 14/08/2020 14:30
Bốn đơn vị đang nghiên cứu vắc-xin COVID-19 gồm Vabiotech, Polyvac, Ivac, Nanogen, đều có tiến độ khả quan, dự kiến cuối năm 2021 ra mắt sản phẩm.

Mỹ hài lòng với tiến độ thực hiện cam kết thương mại của Trung Quốc

Thế giới - 14/08/2020 14:00
Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 13.8 cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump hài lòng với tiến độ của Trung Quốc trong việc thực hiện cam kết mua hàng hóa Mỹ theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Sợ không thể nhận lương, nhân viên người Mỹ của TikTok kiện chính quyền Trump

Công nghệ - 14/08/2020 13:30
Các nhân viên nói rằng lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump sẽ ngăn TikTok trả tiền lương cho họ.

Tổng thống Trump cảnh báo điều tồi tệ với Hồng Kông

Thế giới - 14/08/2020 13:00
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cảnh báo Hồng Kông sẽ không bao giờ có thể thành công dưới sự kiểm soát của Trung Quốc và thị trường của đặc khu sẽ lao dốc.

Mục tiêu tiếp theo của luật an ninh Hồng Kông

Thế giới - 14/08/2020 12:00
Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho biết cảnh sát Hồng Kông đang nhắm đến những người tài trợ cho một nhóm trực tuyến kêu gọi trừng phạt quan chức đặc khu lẫn quan chức Trung Quốc đại lục.

Cây cầu hoa giấy “cực phẩm” ở Ecopark, check-in sương sương cũng đủ gây “bão” mạng

Du lịch - 14/08/2020 11:30
Những góc cảnh đẹp mê hồn của cây cầu phủ đầy hoa giấy ở KĐT Ecopark đang gây bão mạng xã hội, khiến không ít bạn trẻ “đứng ngồi không yên”.

Giá vàng đảo chiều, tăng thẳng đứng thêm 2 triệu đồng mỗi lượng

Kinh doanh - 14/08/2020 11:20
Giá vàng trong nước phiên sáng nay đã đảo chiều bật tăng mạnh khi điều chỉnh giá bán ra mỗi lượng vàng ở mức gần 57 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch hôm qua, giá vàng đã tăng thêm khoảng 2 triệu đồng/lượng và chênh lệch giá mua – bán đã được thu hẹp về mức dưới 2 triệu đồng/lượng.

Phát hiện cỏ gây hại, ấu trùng bọ trong gói hạt giống ‘bí ẩn’ từ Trung Quốc

Thời sự - 14/08/2020 11:00
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) mới đây đã phát hiện ra loại cỏ dại gây hại, ấu trùng bọ trong các gói hạt giống bí ẩn mà hàng ngàn người dân trên khắp nước này nhận được có xuất xứ từ Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về an ninh sinh học.

20 người khỏi bệnh COVID-19 tình nguyện hiến huyết tương

Sức khỏe - 14/08/2020 10:30
Ngày 13.8, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư (Hà Nội) cho biết sau 1 tuần kêu gọi các bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19 hiến huyết tương, hiện đã có 20 người đăng ký hiến.

Thêm 6 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Dương, Quảng Nam, Việt Nam có 911 bệnh nhân

Thời sự - 14/08/2020 10:20
Bản tin 6 giờ ngày 14.8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19. Việt Nam có 911 bệnh nhân, 21 ca tử vong.

"Điểm sáng" Cầu Vòm Đồn Cả trong hành trình Huế - Hội An - Đà Nẵng: Thơ mộng như tranh vẽ

Du lịch - 14/08/2020 10:00
Huế – Đà Nẵng – Hội An là 3 điểm du lịch tiêu biểu của dải đất miền Trung nắng gió.

Nữ sinh xinh như nàng thơ trong bộ ảnh chia tay tuổi học trò

Giới trẻ - 14/08/2020 09:30
Nguyễn Thị Xuân Trúc mong muốn lưu giữ những khoảnh khắc tươi đẹp nhất của tuổi học trò. Bộ ảnh này của Xuân Trúc cũng nhận được rất nhiều lời khen từ mọi người.

Điều trị thành công bệnh nhân liệt nửa người

Sức khỏe - 14/08/2020 09:00
Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa điều trị thành công 1 bệnh nhân bị liệt nửa người nhờ phương pháp can thiệp nội mạch thần kinh.

Bí mật tư duy triệu phú - Thoát khỏi chiếc bẫy tư duy nhị phân: Làm sao để có 'cả hai', chứ không chỉ 'một trong hai'

Sách - 14/08/2020 08:30
Trích dẫn Tư Duy Triệu Phú Số 12, cuốn sách "Bí mật tư duy triệu phú"
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 14/08/2020