Cặp sinh đôi 2 tuổi và clip Mukbang ăn cả thế giới khiến ai cũng mê, cách cho con ăn của mẹ xinh đẹp đặc biệt gây chú ý

LFC27/11/2021 16:30
Cặp sinh đôi 2 tuổi và clip Mukbang ăn cả thế giới khiến ai cũng mê, cách cho con ăn của mẹ xinh đẹp đặc biệt gây chú ý

Cùng xem mẹ Hương Giang có phương pháp cho con ăn dặm như thế nào nhé!

Joy và Jay là 2 bé sinh đôi đáng yêu của chị Hương Giang. Hai bé không chỉ xinh xắn, đáng yêu mà lại rất giỏi trong việc ăn uống. Những clip về hai bé trổ tài Mukbang ăn cả thế giới khiến cho ai xem cũng phải thích mê.

257437089102238030522772182710500885086510280n-copy-16379248864022112671478.jpg
129357075102217287082999154452165169323623991n-1-copy-16379248864111822221068.jpg
192846856102229964127117331152554426835526207n-copy-1637924886386267367610.jpg
Những hình ảnh đáng yêu của chị Hương Giang cùng 2 bé Joy và Jay.

Chị Hương Giang có 4 nguyên tắc cơ bản trong việc cho 2 bé sinh đôi Joy và Jay ăn dặm. Các mẹ hãy cùng tham khảo nhé!

img0746-2-163797578842776396112.jpg
Trên trang cá nhân của mình, chị Giang thường xuyên chia sẻ các phương pháp mà mình đã dạy Joy và Jay.

1. Không ép ăn

Quan điểm về ăn dặm của chị Hương Giang đối với 2 bạn Joy và Jay khá đơn giản: Không cần con phải ăn thật nhiều, chỉ cần khi ăn con thấy thích. Vì nếu thích ăn, con sẽ tự muốn ăn nhiều. Còn cứ ép con ăn nhiều, chưa chắc con đã cảm thấy thích. Ép ăn sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ sau này: biếng ăn, sợ ăn, chán ăn, ăn thụ động,… ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của con. Vì vậy, một trong những nguyên tắc đầu tiên đối với vấn đề ăn dặm mà chị Hương Giang áp dụng là: Không ép ăn! Để con ăn theo nhu cầu.

Ở nhà chị Giang việc ăn dặm diễn ra rất nhẹ nhàng. Chị không bao giờ tự tạo áp lực cho bản thân là con phải ăn được từng này bát cơm, từng kia chén rau hay bao nhiêu miếng thịt. Nếu ngồi vào bàn con không ăn hết phần, con cảm thấy chán và muốn rời ghế, chị sẵn sàng cho con dừng lại. Sau đó có thể mời con lên lại nhưng nếu con vẫn cảm thấy không muốn ăn nữa thì chị sẽ để bữa ăn kết thúc luôn. 

artboard1-1637923222909454917181.png

Chị Giang chia sẻ: "Với mình, tâm lý ăn quan trọng hơn việc no hay đói. Mình muốn con cảm thấy ăn uống là một công việc có sự vui thích chứ không phải là ép buộc. Vì vậy nên từ nhỏ đến giờ, Joy và Jay luôn cảm thấy vui vẻ khi đến giờ ăn và những ai đã từng gặp hay tiếp xúc với Joy và Jay đều có chung nhận xét: Đây là 2 em bé có niềm đam mê với việc ăn uống."

2. Tập trung vào kỹ năng

Chị Hương Giang cực kì chú trọng vào việc rèn kĩ năng ăn cho con: Bốc, cầm dĩa, thìa, đũa và tự xử lý đồ ăn.

Trẻ bắt đầu ăn dặm từ khi 5 - 6 tháng tuổi, có bạn nhanh hơn, có bạn chậm hơn 1 chút. Nhiều mẹ khi bắt đầu cho con ăn dặm thường cảm thấy áp lực vì con không ăn hoặc ăn ít, không hợp tác khi ăn. Nhưng có 1 điều nhiều các mẹ quên mất rằng nguồn dinh dưỡng chính cho trẻ trước 1 tuổi là sữa. Vì thế, ăn dặm trong giai đoạn đầu này đừng quá quan tâm về số lượng, mà hãy tập trung vào rèn kĩ năng cho con và trao cho con cơ hội được khám phá đồ ăn một cách vui vẻ nhất, từ đó giúp con có tình yêu với việc ăn uống. Đó cũng chính là tiền đề cho những bước tiến về ăn dặm sau này.

Có 3 phương pháp ăn dặm khá phổ biến hiện nay: Ăn dặm truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm tự chỉ huy (Baby Lead Weaning - BLW),… Mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm riêng. Đối với cá nhân chị Hương Giang, chị chọn ăn dặm kiểu Nhật cho giai đoạn đầu tiên của 2 bé, có kết hợp với BLW và đến khi 2 bé được 8-9 tháng thì chị chuyển hoàn toàn sang BLW.

"1 tuổi Joy và Jay đã có thể bốc nhón rất tốt, 18 tháng dùng thìa thành thạo và bây giờ khi mới lên 2, mình đang khuyến khích con dùng đũa. Kỹ năng ăn uống của con tốt không chỉ giúp giải phóng người mẹ mà còn hỗ trợ rất nhiều cho trẻ trong phát triển trí não, vận động thô và vận động tinh." - chị Giang cho biết.

3. Ăn đa dạng

Phương pháp ăn dặm sẽ quyết định rất lớn đến tính đa dạng trong đồ ăn của con. Với những bạn nhỏ hay ăn cháo theo phương pháp truyền thống khả năng phân biệt đồ ăn thường cũng sẽ không tốt bằng các bạn ăn dặm tự chỉ huy.

Chị Hương Giang luôn cố gắng giới thiệu với Joy và Jay nhiều loại thức ăn nhất có thể. Từ các loại thịt cá, hải sản, rau củ quả, kể cả những loại rau thơm hay các gia vị mạnh như gừng, giềng, tỏi, sả,… chị cũng đều cho con thử. Ở nhà chị Giang, chẳng có gì kiêng hay không có gì là không thể ăn!

artboard1copy-16379232229181517656547.png
 

1 tuổi Joy và Jay đã bắt đầu chuyển qua ăn cơm nát. 18 tháng có thể ăn cơm cùng các món với cả nhà (nấu mềm và nhạt hơn). 2 tuổi thì Joy và Jay đã "ăn được cả thế giới", chị Giang có thể tự tin đưa 2 bé đi theo đến bất cứ đâu mà không cần phải chuẩn bị riêng đồ ăn cho 2 em. 

"Nếu để nói về mức độ đa dạng của thức ăn thì 2 bé có thể ăn tương đương với 1 người trưởng thành, nghĩa là chẳng có gì mà Joy và Jay không ăn được. Nhưng điều đáng tự hào hơn đối với mình trong quá trình rèn con ăn dặm là 2 bạn rất có đam mê với việc ăn uống. 2 bạn không ăn quá nhiều nhưng luôn vui thích với việc được ăn, sẵn sàng thử những loại đồ ăn mới và có thể gọi tên chính xác tất cả những nguyên liệu cũng những thành phần trong món ăn được bê ra." - chị Giang tâm sự.

4. Không thiết bị điện tử, không ăn rong

Có 1 hình ảnh thường xuyên bắt gặp hiện nay trong các gia đình hay ngoài hàng quán đó là các bé vừa ăn vừa xem tivi, điện thoại; vừa ăn vừa chạy nhảy, đi rong, có người chạy theo bón, xúc. Nhiều mẹ biết như thế là không đúng nhưng chẳng biết dỗ con thế nào nên tặc lưỡi, rồi vô tình tạo nên thói quen xấu cho con, càng về sau càng khó bỏ, trở nên lệ thuộc. Thử hỏi làm sao con có thể tự ăn, tự xúc hay đơn giản chỉ là cảm nhận hương vị của món ăn khi mà vừa ăn vừa xem tivi hay còn bận chạy nhảy?

Trong gia đình chị Hương Giang, tivi không bao giờ được phép bật khi 2 bé đang ăn. Joy và Jay chưa bao giờ nhận được sự hỗ trợ từ bất cứ thiết bị điện tử nào khi ăn. Người lớn ở bên cũng chỉ để hỗ trợ con ăn chứ tuyệt đối không được bón hay xúc và biến con ăn một cách thụ động.

Cặp sinh đôi 2 tuổi và clip Mukbang ăn cả thế giới khiến ai cũng mê, cách cho con ăn của mẹ xinh đẹp đặc biệt gây chú ý - Ảnh 9.

Kết

Trẻ con cũng như người lớn: đói thì ăn, ngon thì ăn, khoẻ thì ăn. Vậy nên các mẹ hãy tự tin trao cho con quyền quyết định với việc ăn uống của mình. Việc của mẹ rất đơn giản: Chuẩn bị cho mình một tâm lí thoải mái, mua 1 chiếc ghế ăn dặm phù hợp, chuẩn bị thêm cho mình các kiến thức về các phương pháp ăn dặm hiện đại, tập nấu những món thật ngon, tắt hết tivi điện thoại, ngồi cùng với con … và biến công cuộc ăn dặm thành những trải nghiệm mang nhiều niềm vui và sự khám phá đối với cả mẹ và con.

Các chị em hãy thử áp dụng cách làm này khi cho con ăn dặm nhé!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Siêu thử thách - Ngỡ ngàng trước nam sinh viên ĐH Bách Khoa có 'nhãn lực siêu tưởng'

Tập 2 "Siêu thử thách" với sự xuất hiện của chàng sinh viên Nguyễn Trung Nam cùng thử thách phân biệt 100 ngọn nến bằng “nhãn lực siêu tưởng” đã khiến dàn giám khảo ngỡ ngàng.

Tượng Nữ thần Tự do ở Mỹ từng bị nghi ngờ là đàn ông?

Suốt nhiều thập kỷ qua, nguyên mẫu tượng Nữ thần Tự do vẫn còn là một bí ẩn với nhân loại.

Chùm ảnh về vẻ đẹp 'tinh khiết' và đầy mạnh mẽ của sư tử trắng

Chùm ảnh của một nhiếp ảnh gia thiên nhiên người Anh đã cho thấy vẻ đẹp đầy uy lực của một con sư tử đực màu trắng.

Video cá mập mất nửa thân vẫn săn mồi khiến nhiều người kinh ngạc

Con cá mập vây đen bị một nhóm cá mập khác cắn mất phần lớn nửa dưới cơ thể vẫn có thể trốn thoát và tiếp tục săn mồi trước khi chết do vết thương nặng.

Người đi đường bị dọa giật mình vì... biển quảng cáo như thật

Mới đây, một tấm biển quảng cáo 3D đã được lắp đặt tại giao lộ Piccadilly, London, Anh. Hình ảnh trên tấm biển quảng cáo khiến nhiều người đi đường giật mình vì giống y như thật.

Thú cưng bẻ rụng cánh cửa siêu xe tiền tỉ, chủ xe chỉ cười xòa

Thú cưng ở đây là... một chú gấu, siêu xe bị bẻ gãy cửa là một chiếc Lamborghini Huracan Performante, và chủ nhân là một người cực kỳ nổi tiếng.

Quảng cáo 3D khiến người qua đường sẵn sàng ngồi lại cả ngày để xem

Nhiều người bình luận rằng hình ảnh chú mèo quá dễ thương khiến họ sẵn sàng ngồi lại vỉa hè để xem đi xem lại quảng cáo này.

Những con kiến có hai dạ dày, một để ăn một chỉ dùng để hôn

Nếu không có những nụ hôn ướt át, nhanh chóng và vụng về, xã hội của kiến có lẽ sẽ tan rã.

Dự báo thị trường khoán ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 10/09/2025 13:00
Theo nhiều nghiên cứu mới, một số địa chỉ khoán ngoài ở Trung và Đông Âu đang có vấn đề khi họ phải cạnh tranh với những địa chỉ mới ở châu Phi, Trung Đông và Đông Nam Á. Lí do đơn giản: Chi phí làm kinh doanh tăng lên.

Xem Sex Education, tôi nghĩ tới sai lầm mà cha mẹ nào cũng cần tránh

Điện ảnh - Lam Chi - 10/09/2025 12:00
Xem phim “Sex Education” khiến tôi chiêm nghiệm được nhiều điều về tuổi trẻ, tình thân và cả trách nhiệm làm cha mẹ.

Đọc sách định hình bộ não, điều gì xảy ra nếu chúng ta ngừng đọc?

Kỹ năng - Đức Khương - 10/09/2025 11:00
Đọc sách từng là thói quen phổ biến trong cuộc sống thường ngày, nhưng giờ đây dường như thói quen này đang trở thành một thú vui ngày càng mai một.

‘Không phải ánh sáng cuối đường hầm, đây mới là điều hầu hết bệnh nhân của tôi thấy trước khi chết’

Suy ngẫm - Trà My - 10/09/2025 10:00
Một y tá chăm sóc cuối đời cho biết bệnh nhân thường nhìn thấy điều gì đó mang lại sự an ủi trước khi qua đời.

Sức mạnh của người thấu cảm Kỳ 3: 7 công cụ giúp bạn học cách nói 'không'

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 10/09/2025 09:30
Bây giờ khi đã hiểu tầm quan trọng của việc nói “không”, bạn cần học cách đối mặt với cảm giác tội lỗi có thể nảy sinh từ đó.

Sát-na này là thiên thu - Phóng sanh từ tâm

Từ sách - Phim - Quìn - 10/09/2025 08:00
Phóng sanh đích thực, theo Đại đức Thích Đồng Tâm, bắt đầu từ tâm - từ sự nuôi dưỡng lòng từ bi trong từng lựa chọn, từng suy nghĩ, từng khoảnh khắc sống.

Đảm bảo chất lượng phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 09/09/2025 13:00
Khi dự án phần mềm trở nên lớn hơn và phức tạp hơn, vai trò của Đảm bảo chất lượng phần mềm – Software Quality Assurance (SQA) trở nên gay gắt hơn.

Xem "Sex education", tôi chợt nhớ lại câu hét "Con căm thù bố" lúc 14 tuổi mà thấy lòng quặn đau

Điện ảnh - Thanh Uyên - 09/09/2025 12:00
Nếu không có bộ phim "Sex education", chắc tôi vẫn chưa nhận ra được nỗi khổ của bố.

6 kiểu emoji người EQ thấp "chuộng" nhất

Kỹ năng - Đông - 09/09/2025 11:00
Khi sử dụng MXH, việc sử dụng emoji cũng là dấu hiệu cho thấy bạn sở hữu EQ cao hay thấp.

Bất ngờ sống lại sau khi tim ngừng đập, nam diễn viên nổi tiếng Al Pacino thốt lên 3 từ về “thế giới bên kia”

Suy ngẫm - Lam Chi - 09/09/2025 10:00
Al Pacino là một trong những diễn viên vĩ đại nhất của điện ảnh Mỹ. Ông từng tiết lộ rằng mình đã có trải nghiệm về “thế giới bên kia” vào năm 2020.

Sức mạnh của người thấu cảm Kỳ 2: Nói "không" với mối quan hệ không lành mạnh

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 09/09/2025 09:00
Khi sợ làm người khác thất vọng, chúng ta dễ trở thành phiên bản mà họ muốn chúng ta trở thành. Nỗi sợ này khiến chúng ta tìm đủ mọi cách để làm người khác hài lòng.

1,17 tỉ lượt xem chàng trai dựng nhà trong rừng như người nguyên thủy

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 09/09/2025 08:00
Mặc dù im lặng trong suốt video dài 15 phút, chàng trai vẫn khiến hàng triệu người phải theo dõi mình bởi biệt tài tạo dựng cuộc sống như người nguyên thủy.

Xem Sex Education, tôi nhận ra 5 điều quá hay để dạy con, về sau cuộc đời sóng gió mấy cũng không sợ!

Điện ảnh - Thanh Hương - 08/09/2025 12:00
Tôi đã lấy giấy bút, ghi chép lại để dạy cho con.

Rất tiếc, nhiều người hô hào AI nhưng lại đang dùng ChatGPT sai cách

Kỹ năng - Nguyễn Nghĩa - 08/09/2025 11:00
ChatGPT có đến 7 mô hình khác nhau, mỗi cái mạnh một kiểu. Dùng sai mô hình là vừa chậm vừa dở, lại tốn tiền đăng ký.

Tỉnh lại sau hôn mê, người phụ nữ kể về ‘thế giới bên kia’ và thốt lên thật không thể tin được!

Suy ngẫm - Lam Chi - 08/09/2025 10:00
Trải nghiệm “thoát xác” và đến “thế giới bên kia” để lại ấn tượng sâu sắc cho người phụ nữ này.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 11/09/2025