Chính quyền Trump gia hạn 7 ngày để ByteDance bán TikTok

Chính phủ Mỹ hôm 26.11 tuyên bố gia hạn thêm 7 ngày để ByteDance hoàn tất việc chuyển giao TikTok tại Mỹ cho Walmart và Oracle.

ByteDance xin giấy phép xuất khẩu công nghệ ở Trung Quốc, TikTok muốn được như WeChat tại Mỹ

ByteDance xin giấy phép xuất khẩu công nghệ ở Trung Quốc trong bối cảnh đàm phán thỏa thuận giữa TikTok với Oracle, Walmart.

Tổng thống Trump bác thỏa thuận của TikTok nếu Trung Quốc duy trì quyền kiểm soát

Hôm 21.9, Tổng thống Donald Trump cho biết chính quyền của ông sẽ không chấp thuận thỏa thuận giữa TikTok, Oracle và Walmart nếu Tập đoàn ByteDance (Trung Quốc) duy trì quyền kiểm soát ứng dụng.

ByteDance bác tin Mỹ nắm giữ phần lớn TikTok Global, lý giải khoản 5 tỉ USD ông Trump muốn

Cuối tuần qua, Oracle và Walmart tiết lộ họ cùng các nhà đầu tư Mỹ sẽ sở hữu phần lớn cổ phần TikTok Global sau khi đạt được thỏa thuận với chính quyền Trump. Dù vậy hôm nay, ByteDance bác tin này và khẳng định TikTok Global sẽ trở thành công ty con của mình.

ByteDance định giá TikTok ở Mỹ đến 60 tỉ USD, rõ lý do Microsoft bị từ chối

Tập đoàn ByteDance (Trung Quốc) muốn định giá TikTok đến 60 tỉ USD khi Oracle và Walmart tham gia vào hoạt động kinh doanh của ứng dụng chia sẻ video ngắn để giải quyết các mối lo ngại về an ninh của Mỹ, theo trang Bloomberg.

Ông Trump không muốn ByteDance kiểm soát TikTok, hé lộ Microsoft chưa bỏ cuộc

Tổng thống Donald Trump không muốn Tập đoàn ByteDance (Trung Quốc) duy trì quyền kiểm soát TikTok vì có thể khiến thông tin cá nhân của người Mỹ gặp rủi ro, một quan chức chính quyền nói với Reuters.

Vì sao CEO ByteDance từ chối 20 tỉ USD của Microsoft, nhờ Oracle cứu TikTok?

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành ByteDance, Trương Nhất Minh quyết định từ bỏ việc bán các hoạt động của TikTok tại Mỹ cho Microsoft để thực hiện quan hệ đối tác với Oracle sau nhiều tuần chịu áp lực từ chính quyền Trump, Trung Quốc và các nhà đầu tư của công ty.

Tổng thống Trump phải hủy lệnh hành pháp nếu đồng ý thỏa thuận TikTok và Oracle

ByteDance từ chối bán TikTok tại Mỹ cho Microsoft để thiết lập quan hệ đối tác với Oracle nhằm hy vọng tránh được lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump mà vẫn xoa dịu Chính phủ Trung Quốc, theo Reuters.

ByteDance từ chối bán TikTok cho Microsoft, chọn Oracle là đối tác công nghệ

Microsoft cho biết ByteDance sẽ không bán các hoạt động của TikTok tại Mỹ cho họ dù viết trên blog rằng: “Chúng tôi tin rằng đề xuất của mình sẽ tốt cho người dùng TikTok, đồng thời bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia”.

ByteDance hù dọa Tổng thống Trump khi đàm phán để tránh bán TikTok ở Mỹ

Khi đang đàm phán với chính quyền Mỹ để tránh phải thoái vốn hoàn toàn khỏi TikTok ở nước này, ByteDance cho rằng Tổng thống Trump sẽ phải đối mặt rủi ro chính trị lớn nếu cấm ứng dụng chia sẻ video ngắn của họ.

ByteDance lên tiếng khi Trung Quốc siết chặt luật xuất khẩu, từ chối bán TikTok cho đối thủ

ByteDance cho biết sẽ tuân theo các quy tắc xuất khẩu vừa sửa đổi của Trung Quốc trong bối cảnh việc bán TikTok sắp xảy ra.

ByteDance đã lên kế hoạch cho việc TikTok bị cấm ở Mỹ

Theo Reuters, Tập đoàn ByteDance (Trung Quốc) nói với các kỹ sư TikTok trong tuần này để đưa ra các biện pháp dự phòng nếu ứng dụng này bị cấm tại Mỹ.

CEO ByteDance nói gì khi người Mỹ từ chức CEO TikTok?

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành ByteDance, Trương Nhất Minh nói Kevin Mayer đã gia nhập TikTok khi công ty này bước vào thời điểm được cho là thách thức nhất của họ.

Oracle muốn vượt Microsoft để mua TikTok, ByteDance không bán bộ phận ở nước khác

Oracle đang làm việc với các nhà đầu tư trong nỗ lực trả giá cao hơn Microsoft để mua TikTok.

Ông Trump không lo Apple bị cấm bán iPhone ở Trung Quốc, bắt ByteDance thoái vốn khỏi TikTok

Hôm 14.8, Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho công ty ByteDance (Trung Quốc) phải thoái vốn khỏi hoạt động của TikTok tại Mỹ vòng 90 ngày.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 02/12/2020