Blur Background DSLR - Ứng dụng xóa phông trên smartphone không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp

06/06/2021 09:30
Blur Background DSLR - Ứng dụng xóa phông trên smartphone không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp

Bạn muốn những bức ảnh chụp bằng smartphone của mình có hiệu ứng xóa mờ phông đẹp mắt giống như khi chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp? Hãy tham khảo ứng dụng miễn phí dưới đây.

Nhiều smartphone ngày nay được trang bị cụm 3 hoặc 4 camera để người dùng có thể chụp được những bức ảnh đẹp và tạo hiệu ứng xóa phông, giúp làm rõ chủ thể giống như chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, đôi khi hiệu ứng xóa phông khi chụp ảnh bằng smartphone không thực sự đẹp mắt và khiến người dùng ưng ý. Ngoài ra, không phải smartphone nào cũng được trang bị tính năng chụp ảnh xóa phông.

Để tạo hiệu ứng xóa phông đẹp mắt và làm nổi bật chủ thể có trong ảnh, bạn có thể nhờ đến ứng dụng với tên gọi Blur Background DSLR. Đây là ứng dụng xử lý ảnh miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng làm mờ phông nền trên hình ảnh không kém gì chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp.

Những gì người dùng cần làm là khoanh vùng để chọn khu vực cần làm rõ nét chủ thể, những khu vực còn lại sẽ được ứng dụng tự động làm mờ đi.

Ứng dụng xóa phông trên smartphone không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp - 1

Ứng dụng hiện chỉ có phiên bản dành cho Android, bạn đọc có thể tìm và tải Blur Background DSLR từ CH Play, hoặc download ứng dụng trực tiếp tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên).

Ứng dụng có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên dễ sử dụng. Trong lần tiên, ứng dụng sẽ xin cấp quyền truy cập vào bộ nhớ (để xử lý và lưu ảnh), bạn nhấn nút "Cho phép" từ hộp thoại hiện ra để chấp nhận.

Ứng dụng cung cấp cho người dùng 2 chế độ để xử lý ảnh; đó là xóa phông nhanh và xóa phông chi tiết. Trong đó, xóa phông nhanh được sử dụng khi bạn chỉ muốn làm rõ nét một chi tiết nổi bật nào đó trên ảnh và xóa mờ tất cả các chi tiết xung quanh. Trong khi đó, với chế độ xóa phông chi tiết, người dùng có thể khoanh vùng khu vực và các đối tượng muốn làm nổi bật để xử lý hình ảnh được đa dạng hơn.

Hướng dẫn xóa phông nhanh trên hình ảnh

Tính năng này phù hợp với những bức ảnh chụp tĩnh vật, như chụp hoa, hoặc chụp ảnh chân dung. Đây là tính năng cho phép người dùng dễ dàng làm nổi bật một điểm trên hình ảnh và làm mờ đi khu vực xung quanh.

Sau khi chọn "Xóa phông nhanh" trên giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở góc trên bên phải giao diện hiện ra, rồi nhấn "Chọn từ Gallery" để chọn hình ảnh cần xóa phông trên smartphone của bạn. Tại đây, bạn cũng có thể nhấn nút "Chụp ảnh" để chụp một hình ảnh mới và dùng ứng dụng xóa phông.

Ứng dụng xóa phông trên smartphone không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp - 2

Khi đã chọn được hình ảnh cần xử lý, bước tiếp theo, ứng dụng sẽ cho phép người cắt hoặc thay đổi kích cỡ của hình ảnh nếu muốn. Nhấn vào dấu tích ở góc trên bên phải sau khi đã cắt xén lại hình ảnh.

Ứng dụng xóa phông trên smartphone không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp - 3

Tiếp theo, ứng dụng sẽ tự động tạo hiệu ứng xóa phông trên hình ảnh đã chọn. Bạn có thể di chuyển hoặc thay đổi kích cỡ của hình tròn nhằm thay đổi phạm vi cần xóa phông trên ảnh.

Ngoài kiểu xóa phông hình tròn, ứng dụng còn cho phép xóa phông kiểu dạng thẳng để tạo hiệu ứng xóa phông theo một khu vực trên ảnh. Bạn có thể nhấn vào nút "Đường thẳng" ở menu bên dưới để sử dụng kiểu xóa phông này.

Ứng dụng xóa phông trên smartphone không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp - 4

Tại mục "Kiểu mờ" ở menu bên dưới, người dùng có thể chọn kiểu làm mờ hình ảnh cùng mức độ làm mờ ảnh. Tại đây, bạn có thể chọn kiểu làm mờ ảnh và điều chỉnh mức độ làm mờ phông sao cho cảm thấy ưng ý nhất.

Ứng dụng xóa phông trên smartphone không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp - 5

Cuối cùng, sau khi đã có được hình ảnh ưng ý, nhấn vào dấu tích ở góc trên bên phải để lưu lại hiệu ứng làm mờ phông ảnh. Bước tiếp theo, ứng dụng sẽ cho phép người dùng điều chỉnh độ tương phản, độ ấm của màu sắc… Bạn có thể giữ nguyên như mặc định và nhấn vào biểu tượng góc trên bên phải để lưu lại ảnh.

Xóa phông chi tiết

Nếu muốn tùy biến khu vực xóa phông trên ảnh một cách đa dạng hơn thì đây là tính năng bạn nên lựa chọn.

Cũng như ở trên, sau khi nhấn vào nút "Xóa phông chi tiết" trên giao diện chính, ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn một trong các kiểu làm mờ để xóa phông ảnh.

Ứng dụng xóa phông trên smartphone không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp - 6

Tại giao diện tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở menu bên trên để chọn ảnh cần xóa phông. Sau khi chọn ảnh, ứng dụng cũng cho phép người dùng cắt hoặc thay đổi kích cỡ ảnh trước khi xử lý. Nhấn dấu tích ở góc trên bên phải sau khi đã cắt ảnh xong.

Bây giờ, toàn bộ hình ảnh được chọn sẽ được làm mờ đi, nhiệm vụ của người dùng là sử dụng ngón tay để lướt trên màn hình nhằm khoanh vùng những khu vực mà bạn muốn làm rõ nét. Chẳng hạn trong bức ảnh chụp một người, bạn dùng ngón tay để khoanh vùng toàn bộ chủ thể, lập tức chủ thể sẽ được làm rõ nét trong khi phần phông nền vẫn được giữ nguyên hiệu ứng mờ.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng 2 ngón tay để phóng to hình ảnh trên giao diện ứng dụng, giúp việc khoanh vùng đối tượng cần làm rõ nét được dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể thay đổi "Kích thước cọ" ở thanh trượt bên trên để khoanh vùng những chi tiết nhỏ trên ảnh được dễ dàng hơn.

Ứng dụng xóa phông trên smartphone không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp - 7

Trong trường hợp chọn nhầm khu vực cần làm rõ chi tiết trên ảnh, bạn có thể nhấn vào tính năng "Làm mờ" ở menu bên dưới để làm mờ lại chi tiết đã chọn, rồi chuyển về tính năng "Xóa mờ" để tiếp tục chọn các đối tượng cần làm rõ trên ảnh.

Chẳng hạn một chi tiết đáng ra thuộc phần phông cần làm mờ, nhưng bạn đã khoanh vùng nhầm khiến chi tiết này trở nên rõ nét, bạn có thể chọn tính năng "Làm mờ" để khoanh vùng và đưa chi tiết đó trở lại phần phông mờ của ảnh.

Nếu cảm thấy đã ứng ý với hình ảnh sau khi xử lý, bạn nhấn vào biểu tượng đĩa mềm ở phía trên menu để lưu lại hình ảnh đã được làm mờ phông nền.

Lưu ý

Ưu điểm của ứng dụng đó là có giao diện bằng tiếng Việt và cách thức sử dụng đơn giản, nhưng do đây là ứng dụng miễn phí nên có một nhược điểm đó là thường xuất hiện quảng cáo khi đang sử dụng, điều này có thể gây phiền toái.

Để hạn chế nhược điểm này, trước khi kích hoạt và sử dụng ứng dụng, bạn nên tắt hết mọi kết nối Internet trên smartphone (bao gồm cả Wi-Fi lẫn mạng 4G), lúc này ứng dụng sẽ hoạt động mà không còn quảng cáo xuất hiện. Sau khi dùng xong ứng dụng để xử lý ảnh, bạn có thể kích hoạt lại kết nối Internet trên smartphone như bình thường.

Quang Huy

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Con mắt thứ ba giúp 'thây ma trên smartphone' tránh tai nạn

Nhà thiết kế công nghiệp Hàn Quốc đã đưa ra một giải pháp giúp những “thây ma trên smartphone” (ám chỉ những người không thể rời mắt khỏi màn hình) tránh đi vào tường, chướng ngại vật khác hay lọt hố cống.

Cài hình nền hoa mẫu đơn để sớm có 'người thương'

Vốn không còn xa lạ với việc giới trẻ Hà Nội đổ xô đi Chùa Hà cầu duyên, giờ đây các bạn trẻ lại "phát cuồng" với trào lưu mới cài ảnh hoa mẫu đơn làm hình nền điện thoại để sớm có người yêu.

Người dùng "kêu trời" vì iPhone gặp lỗi sau khi nâng cấp lên iOS 14.6

Sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 14.6 mới nhất, iPhone của nhiều người dùng gặp tình trạng thiết bị trở nên quá nóng sau một thời gian ngắn sử dụng và pin tụt nhanh một cách bất thường.

Cảnh giác chiêu trò chiếm đoạt SIM di động, đánh cắp tiền từ thẻ tín dụng

Một nhà mạng vừa đưa ra khuyến cáo với khách hàng cảnh giác trước hiện tượng lừa đảo chiếm đoạt thuê bao di động nhằm rút tiền từ thẻ tín dụng hoặc vay tiền online.

Cập nhật ngay iOS 14.6 để sửa lỗi giảm hiệu năng trên iPhone 11, iPhone 12

Bản cập nhật này cũng khắc phục hàng loạt vấn đề liên quan đến lỗ hổng bảo mật cho các thiết bị iPhone, iPad, iPod Touch.

Ngắm bản dựng iPhone M1 cực độc: màn hình tràn viền, 5 camera

Bản dựng chiếc iPhone M1 được tạo ra bởi nhà thiết kế Antonio De Rosa.

Làn sóng COVID-19 thứ 2 ảnh hưởng khủng khiếp đến sản xuất iPhone 12 ở Ấn Độ

Hai nguồn tin cho Reuters cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxconn ở Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% do các công nhân mắc COVID-19 phải rời bỏ công việc của mình.

Bản cập nhật iOS 14.5.1 'ngớ ngẩn' biến hàng triệu iPhone 12 thành iPhone XR

Bản cập nhật iOS 14.5.1 mới nhất của Apple đã làm giảm hiệu năng của các mẫu iPhone 12 và iPhone 11 đến 60%.

Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn tổ chức lễ tang đúng cách giữa dịch COVID-19

Thời sự - Tú Viên - 20/06/2021 23:30
Ngày 20.6, Sở Y tế TP.HCM có công văn hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND của UBND TP.HCM ra ngày hôm qua về việc siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Một bức ảnh kể về người cha khiến người xem mỗi lần thấy lại đều cảm động

Giới trẻ - 20/06/2021 23:20
Bức ảnh chụp người cha lưng áo ướt đẫm nước mưa, một tay xách cặp, một tay cầm ô che cho cậu con trai nhỏ khỏi bị ướt, bức ảnh ấy như thâu tóm tất cả những ý niệm đẹp đẽ nhất về người cha.

Triệu phú gốc Việt Vương Phạm: Tiền nhiều cũng chỉ ăn 3 bữa/ngày, ngủ giường 2m, nhà có mái che trên đầu là được

Giới trẻ - 20/06/2021 23:15
Thói quen của vị triệu phú này vô cùng giản dị: ngày 3 bữa ăn cơm vợ nấu toàn món thuần Việt, quần áo không cần hàng hiệu, ở trong nhà xây tạm trong nông trại.

Phong tỏa tòa nhà Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn 14 tầng vì ca mắc COVID-19, tìm người liên quan

Thời sự - P.V - 20/06/2021 23:00
Tòa nhà SCB Building bị phong tỏa sau khi có ca mắc COVID-19 làm việc tại tầng 13.

Từ ca mắc COVID-19, lấy 50.000 mẫu xét nghiệm trong Khu chế xuất Tân Thuận ở TP.HCM

Thời sự - P.V / ảnh: HCDC - 20/06/2021 22:30
Hoạt động này đã huy động nhiều đội lấy mẫu từ các bệnh viện để đảm bảo hoàn thành ngay trong đêm.

Hàn Quốc tuyên chiến với nạn đặt camera quay lén phụ nữ

Thế giới - 20/06/2021 22:00
Hàn Quốc đưa ra luật, thay đổi các quy định nhằm có biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn với tội phạm tình dục trong thời đại số, trong đó có vấn nạn đặt camera quay lén phụ nữ đầy nhức nhối.

Nga trục xuất nhiều công dân Việt dùng thẻ miễn thị thực xem EURO 2020

Thể thao - P.V - 20/06/2021 21:30
Nhiều công dân Việt Nam dùng Fan ID để được miễn thị thực đến Nga xem EURO 2020 đã bị trục xuất hoặc không được phép nhập cảnh.

Ý bất bại 29 trận dưới thời Mancini, Bale vẫn tự tin dù Xứ Wales bị ví với đội hạng dưới Premier League

Thể thao - Nhân Hoàng - 20/06/2021 21:06
Xứ Wales gặp Ý ở Euro 2020 tối nay để quyết định đội nào dẫn đầu bảng A. Gareth Bale trả lời ngắn gọn khi các học trò của HLV Robert Page bị PV với Stoke City, CLB từng thi đấu ở Premier League nhưng đã rớt hạng và đang dự giải Championship.

TP.HCM ngày thứ 3 liên tiếp nhiều ca COVID-19 nhất cả nước, ngày thứ 4 vượt mốc 100

Thời sự - Anh Tú - 20/06/2021 21:00
Với TP.HCM, đây là ngày thứ 3 liên tiếp ghi nhận số ca cao nhất cả nước. Đồng thời, đây cũng là ngày thứ 4 liên tiếp, số ca COVID-19 trong ngày ở TP.HCM vượt mốc 100.

Tối 20.6, Việt Nam thêm 94 ca COVID-19 trong nước, riêng TP.HCM đến 57 trường hợp

Thời sự - P.V - 20/06/2021 20:45
Tối 20.6, Bộ Y tế cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca.

Tự mình hại mình, những thói quen tâm lý khiến bạn mãi không thể hạnh phúc

Giới trẻ - 20/06/2021 20:30
Hạnh phúc đến từ cách chúng ta nhìn nhận thế giới ra sao chứ không phải cách thế giới nhìn nhận chúng ta.

Sách cho chuyến đi: Bốn mùa trên xứ phù tang - Du ký trên xứ Phù Tang

Sách - 20/06/2021 20:00
Cuốn sách không thể thiếu với những ai yêu thích con người và văn hóa Nhật Bản, muốn đắm mình trong nguồn mỹ cảm tuyệt vời của xứ Phù Tang.

Từ cuốn băng chơi game Pokémon, chàng trai Củ Chi trở thành triệu phú Vương Phạm trên đất Mỹ

Giới trẻ - 20/06/2021 19:30
Cách nhập hàng nước ngoài để không bị lừa, Đổ bê tông 1 vốn 4 lời, Mua đất đầu tư xây nhà bán ở Houston Texas, Mua đất để đầu tư ở Mỹ… - Những người theo dõi Vương Phạm trên Youtube rất thích những video dạy “làm giàu” độc đáo của anh.

500.000 liều vắc xin Sinopharm Trung Quốc và 2 tấn vật tư tiêm chủng đã về tới Hà Nội

Thời sự - Tin và ảnh: Tuyết Nhung - 20/06/2021 19:00
500.000 liều vắc xin COVID-19 của Sinopharm và 2 tấn vật tư tiêm chủng đã về tới Hà Nội chiều nay.

Sự ủng hộ của G7 với Đài Loan có lợi đến đâu?

Thế giới - Cẩm Bình - 20/06/2021 18:30
Một sự ủng hộ chưa từng có từ Nhóm 7 nền kinh tế hàng đầu (G7) giúp nâng cao tầm quan trọng của Đài Loan nhưng lại có thể ảnh hưởng đến an ninh và quan hệ giữa hòn đảo tự trị với các nước trong khu vực.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 21/06/2021