Bí kíp khắc phục lỗi Google Chrome ngốn nhiều RAM

26/05/2020 15:00
Bí kíp khắc phục lỗi Google Chrome ngốn nhiều RAM

Reduce RAM Usage là extension giúp bạn cách giảm phần nào lượng RAM mà Google Chrome chiếm dụng.

           

Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất hiện nay với ưu điểm tải trang web nhanh, giao diện trực quan, hỗ trợ nhiều extension. Thế nhưng, rất nhiều người than phiền trình duyệt của Google ngốn quá nhiều bộ nhớ RAM và làm chậm máy tính, đặc biệt trên hệ thống dùng ổ cứng thường (HHD) thay vì SSD và chỉ có RAM 2GB.

Mở nhiều thẻ cùng lúc là nguyên nhân chính khiến Google Chrome chiếm nhiều RAM. Mỗi thẻ có thể chiếm từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn KB khi bạn mở.

Reduce RAM Usage cung cấp tính năng đình chỉ các thẻ chưa sử dụng đến nhưng không muốn đóng hẳn, để giảm lượng RAM bị Google Chrome chiếm dụng. Khi bạn nhấp vào thẻ vừa đình chỉ thì nội dung trang web sẽ tải lại từ đầu.

Chẳng hạn, bạn đang mở thẻ đọc tin tức trên https://motthegioi.vn và có thể đình chỉ các thẻ còn lại để Google Chrome đỡ ngốn RAM.

Sau khi bạn cài đặt extension từ địa chỉ này, biểu tượng Reduce RAM Usage xuất hiện phía góc trên bên phải. Nhấp vào đó, bạn sẽ thấy cửa sổ hiện ra cung cấp các chức năng chính như sau:

Suspend: This Window (đình chỉ tất cả thẻ đang mở trong cửa sổ Google Chrome hiện hành) và All (đình chỉ tất cả thẻ trong tất cả cửa sổ Chrome).

Unsuspend: This Window (tải lại nội dung các thẻ đang mở trong cửa sổ hiện hành đã đỉnh chỉ) và All (tải lại hết nội dung thẻ trong các tất cả cửa sổ đã đình chỉ).

Auto-Suspend tabs interval: Tự động đình chỉ các thẻ theo khoảng thời gian xác định trước (mặc định là 30 phút).

Don’t suspend this site: Không đình chỉ các thẻ trong trang web đang xem.

Các chức năng của Reduce RAM Usage.

Thử mở cùng lúc 12 thẻ, người viết bấm nút đình chỉ tất cả thẻ thì thấy bộ nhớ RAM bị Google Chrome chiếm dụng giảm đến 0.8GB.

Lưu ý: Bạn nhớ lưu nội dung đang soạn thảo trong thẻ hiện hành trước khi bấm nút đình kẻo tốn công vô ích.

Nếu máy tính có RAM dung lượng lớn (từ 6GB trở lên), bạn có thể không cần sự trợ giúp Reduce RAM Usage. Trường hợp máy dùng RAM từ 4GB trở xuống thì Reduce RAM Usage rất hữu ích với bạn.

Những cách khác để Google Chrome giảm ngốn RAM

1. Kiểm tra và cập nhật phiên bản mới Chrome tự động bằng cách vào bấm biểu tượng ba dấu chấm phía trên góc phải rồi vào menu Help > About Google Chrome.

2. Gỡ bỏ bớt các extension không cần thiết hoặc không dùng đến bằng cách nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm và vào menu More tools > Extensions. Từ cửa sổ xuất hiện, bạn bấm nút Remove bên phải extension muốn gỡ và bấm Remove lần nữa để xác nhận.

3. Tắt bớt tác vụ chạy nền không cần dùng bằng cách vào bấm biểu tượng ba dấu chấm rồi vào menu More tools > Extensions. Trong hộp thoại hiện ra, bạn rê chuột vào tên tác vụ muốn tắt hay thẻ muốn đình chỉ nhưng không đóng hẳn rồi bấm nút End process. Đây là tính năng có sẵn trong Chrome tương tự như Reduce RAM Usage song yêu cầu bạn thực hiện thủ công.

4. Kiểm tra và loại bỏ malware (phần mềm độc hại) bằng cách bấm vào biểu tượng ba dấu chấm phía trên góc phải và chọn Settings, gõ Clean up computer trong hộp tìm kiếm, nhấp vào dòng chữ Clean up computer vừa hiện ra và bấm nút Find bên phải trường Find harmful software.

Bạn chờ trong chốc lát để Google Chrome truy tìm malware. Nếu có thì bạn bấm nút Remove để loại bỏ.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ phần mềm của hãng thứ ba để tìm và loại bỏ malware hay các toolbar cứng đầu.

5. Trong trường hợp Google Chrome khởi động, vận hành chậm chạp và gặp quá nhiều vấn đề, bạn nên khôi phục tất cả thiết lập về tình trạng mặc định.

Trước tiên, bạn bấm biểu tượng ba dấu chấm phía trên góc phải và chọn Settings rồi gõ từ khóa Restore trong hộp tìm kiếm. Tiếp đến, bạn nhấp vào dòng Restore settings to their original defaults vừa hiện ra và bấm Reset settings để xác nhận.

Nhân Hoàng


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Google Chrome thêm tính năng mới giúp kéo dài thời lượng pin đáng kể

Nhờ việc điều chỉnh bộ đếm thời gian JavaScript (JavaScript timer), các thẻ Google Chrome sẽ không ngốn quá nhiều năng lượng pin khi được mở chế độ nền.
2

Cách nhận biết email lừa đảo và website không an toàn

Mục tiêu chính của những email lừa đảo là trục lợi từ việc bán thông tin, truy cập vào các hồ sơ cá nhân, hoặc trộm tiền từ tài khoản ngân hàng của nạn nhân.
3

Microsoft biến Edge thành trình duyệt PDF tốt nhất

Microsoft sắp bổ sung cho Edge nhiều tính năng duyệt và xử lý file PDF.

Cách sử dụng tính năng thanh toán Windows Hello trên trình duyệt Google Chrome

Windows Hello là tính năng sinh trắc học dựa trên Windows 10, cho phép người dùng xác thực quyền truy cập vào thiết bị, dịch vụ thanh toán và ứng dụng của họ bằng quét mống mắt, nhận dạng khuôn mặt hoặc mã PIN.

Windows 10 bổ sung một loạt tính năng mới vào cuối tháng 5

Microsoft sẽ bổ sung một loạt các tính năng mới cho hệ điều hành Windows 10 vào cuối tháng 5 này.

Tin tặc khai thác lỗ hổng RDP của Microsoft

Bản vá Reverse RDP thứ hai do Microsoft phát hành vào đầu năm 2020 vẫn chưa thể khắc phục được các lỗi bảo mật, người dùng RDP rất dễ bị các cuộc tấn công mạng.

Google Meet nhanh chóng vượt qua mốc 50 triệu lượt tải

Với nhiều tính năng vượt trội, Google Meet đã thu hút một lượng lớn người dùng, ứng dụng này đã vượt qua con số 50 triệu lượt tải xuống tính đến giữa tháng 5.2020.

Chụp vùng màn hình và toàn bộ trang web với Google Chrome như Firefox

Trong khi Firefox đã được bổ sung dòng lệnh chụp màn hình từ lâu, Google Chrome vẫn chưa có sẵn tính năng này mà cần sự hỗ trợ từ extension. Với Lightshot và Full Page Screen Capture, người dùng Chrome có thể chụp khoanh vùng và toàn bộ trang web rất dễ dàng.

Google Chrome thêm tính năng gom nhóm thẻ, vạn người thích

Google đang thử nghiệm tính năng mới cho Chrome, hỗ trợ người dùng gom nhóm và quản lý các thẻ khoa học hơn. Đây là tính năng từng xuất hiện trong phiên bản mới của Opera.

Microsoft Edge không còn là ‘trình duyệt để tải các trình duyệt khác’, Google Chrome vô đối

Dân mạng từng lan truyền câu nói 'Internet Explorer là trình duyệt tốt nhất để tải xuống các trình duyệt khác' với mục đích chế giễu Microsoft. Điều này có thể thay đổi với những cải tiến trong Microsoft Edge. Song trước khi điều này xảy ra, Google Chrome vẫn sẽ dẫn đầu về thị phần thời gian dài nữa.

Mã độc mạo danh virus Covid-19 có thể xóa sạch dữ liệu máy tính nạn nhân

Tin tặc đã lợi dụng tâm lý lo lắng của mọi người trong bối cảnh virus Covid-19 lây lan nhanh chóng trên toàn cầu để phát tán các loại mã độc, bao gồm mã độc có khả năng xóa sạch dữ liệu trên máy tính.

Tâm hồn giản dị - 8 bài học với 'Chuyện người ngư dân Mexico'

Tôi từng đọc "Chuyện người ngư dân Mexico" rất lâu trước khi bắt đầu sống chậm lại, nhưng tôi cứ nhớ mãi câu chuyện ấy. Hạt mầm được gieo từ đó. Khi loay hoay với việc tiến lên phía trước hoặc trèo lên một nấc thang thành công nữa, tôi sẽ nghĩ đến câu chuyện đó hết lần này đến lần khác.

Hậu COVID-19, khách thuê diện tích lớn đang chật vật từng ngày

Kinh tế - 08/07/2020 23:30
Những khách thuê diện tích lớn cho các khu trò chơi - giải trí, chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp đang phải vật lộn để duy trì diện tích thuê khi người tiêu dùng có xu hướng cắt giảm ngân sách cho nhóm hàng và dịch vụ này.

Côn Đảo tấp nập du khách sau dịch COVID-19

Du lịch - 08/07/2020 23:00
Theo tính toán của những người làm dịch vụ du lịch trên Côn Đảo, mỗi ngày huyện đảo này đón khoảng 2.500 đến 3.000 du khách, vào dịp cuối tuần sẽ tăng lên khoảng 4.000 du khách. Những tính toán này dựa trên các chuyến tàu đến từ Vũng Tàu, Cần Thơ, Sóc Trăng và các chuyến bay từ các nơi đến Côn Đảo.

TP.HCM: Phòng khám Đa khoa Hà Đô vẽ bệnh ‘làm tiền’ bệnh nhân

Thời sự - 08/07/2020 22:30
Không những chỉ định thực hiện các kỹ thuật không cần thiết, vẽ bệnh, mà Phòng khám Đa khoa Hà Đô còn thu giá dịch vụ khám, chữa bệnh cao hơn nhiều so với giá niêm yết, gây bức xúc cho người bệnh. Lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt những sai phạm trên của phòng khám này.

Đỗ Mỹ Linh làm giám khảo, Tiểu Vy làm đại sứ Hoa hậu Việt Nam 2020

Giải trí - 08/07/2020 22:00
Hoa hậu Hà Kiều Anh, Á hậu Thụy Vân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NTK Lê Thanh Hòa... sẽ là những thành viên ban giám khảo của Hoa hậu Việt Nam 2020.

Trung Quốc tuyên bố hạn chế thị thực công dân Mỹ vì chuyện Tây Tạng

Thế giới - 08/07/2020 21:52
Bắc Kinh mới đây tuyên bố áp dụng hạn chế thị thực đối với công dân Mỹ để đáp trả biện pháp tương tự của Washington đối với quan chức Trung Quốc liên quan đến vấn đề Tây Tạng.

Bị công ty tài chính đòi nợ kiểu đe dọa, khủng bố, người dân cần làm gì?

Thời sự - 08/07/2020 21:30
Nhiều khách hàng phản ánh rằng nhiều bên thu hồi nợ có những biện pháp đe dọa thu hồi nợ khiến họ cảm thấy rằng thân thể, tính mạng, uy tín của bản thân bị đe dọa. Trong những trường hợp này thì khách hàng có thể trình báo sự việc đến chính quyền địa phương, cơ quan công an để được can thiệp, giải quyết”, Thạc sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp nói.

Sáu tháng, hơn 2.000 cuộc tấn công mạng

Công nghệ - 08/07/2020 21:00
Trong 6 tháng đầu năm 2020, Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) đã ghi nhận 2.017 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam.

Quan nhất thời, dân vạn đại

Thời sự - 08/07/2020 20:30
Có lẽ ông Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã hiểu sai câu thành ngữ “Quan nhất thời, dân vạn đại”…

Thủ tướng đốc thúc triển khai nhanh 3 dự án cao tốc Bắc - Nam

Thời sự - 08/07/2020 20:00
Sáng nay 8.7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về triển khai Nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng 3 đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2017-2020.

Hệ thống DNS Root tại Việt Nam giúp tăng tốc độ truy cập tên miền

Công nghệ - 08/07/2020 19:30
Việc triển khai hệ thống DNS Root tại Việt Nam giúp tăng tốc độ truy cập tên miền nói chung và tên miền quốc gia “.vn” nói riêng, giảm lưu lượng kết nối quốc tế từ Việt Nam vì toàn bộ truy cập tới hệ thống DNS Root từ Việt Nam đều được thực hiện qua máy chủ này.

Bộ GD-ĐT lên tiếng việc du học sinh Việt có thể bị trục xuất khỏi Mỹ

Thời sự - 08/07/2020 19:00
Ngày 8.7, Bộ GD-ĐT cho biết về việc điều chỉnh quy chế thị thực tạm thời tại Mỹ, đại diện Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD-ĐT) đã tiến hành trao đổi với các cá nhân, tổ chức liên quan.

Chính quyền Trump gây sức ép với du học sinh tại Mỹ

Thế giới - 08/07/2020 18:30
Cục Hải quan và nhập cảnh Mỹ (ICE) mới đây thông báo du học sinh tại Mỹ có thể sẽ phải rời khỏi nước này nếu nơi họ đang theo học chuyển sang dạy 100% trực tuyến (online) vào học kỳ mùa thu tới. Quy định được cho là nhằm thúc đẩy chương trình nghị sự chống nhập cư lâu nay và buộc các trường học Mỹ phải mở cửa trở lại.

Thiết bị mới tạo ra điện bằng bóng râm

Công nghệ - 08/07/2020 18:00
Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học quốc gia Singapore đã tạo ra một thiết bị mới khai thác sự tương phản giữa các điểm sáng và bóng râm để tạo ra dòng điện. Nghiên cứu này đã được báo cáo trên tạp chí Năng lượng và Khoa học Môi trường vào ngày 15.4.

Bi kịch đằng sau bộ phim kinh dị Nhật rùng rợn bậc nhất thế giới

Điện ảnh - 08/07/2020 18:00
Phiên bản truyền hình được coi như tiền truyện của “Ju-On” (2000) đã cho khán giả thấy góc khuất đầy bạo lực gây ra bởi những con người đã bị tha hóa tận cùng.

Triệt phá kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên bán qua Facebook

Kinh tế - 08/07/2020 17:30
Sau khi chốt các đơn hàng của khách trên Facebook, các lô hàng được đóng gói để gửi đi khắp cả nước thông qua các hãng chuyển phát nhanh, đồng nghĩa với việc hàng trăm nghìn sản phẩm hàng giả, hàng lậu được đưa ra thị trường một cách trót lọt trong suốt 2 năm qua.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 09/07/2020