Báo Đức thống kê giá xét nghiệm COVID-19 các nước: Hiếm có giá rẻ cho người nước ngoài

Anh Tú (theo DPA)28/09/2021 13:00
Báo Đức thống kê giá xét nghiệm COVID-19  các nước: Hiếm có giá rẻ cho người nước ngoài

Trang Thông tấn xã của Đức (German Express Agency - viết tắt DPA) hồi tháng trước đã có bài thống kê về giá xét nghiệm COVID-19 cả test nhanh và test PRC ở các nước xung quanh.

Đi du lịch đến hoặc xuyên châu Âu, nhiều du khách trên 12 tuổi hiện phải chứng minh rằng họ đã có kết quả xét nghiệm âm tính, đã được tiêm vắc xin hoặc đã khỏi bệnh sau khi bị nhiễm coronavirus.

Xét nghiệm bắt buộc PCR hoặc kháng nguyên (tức test nhanh COVID-19) đối với du khách sẽ khiến chi phí du lịch đắt đỏ hơn.

Theo tổng quan của Trung tâm Người tiêu dùng Châu Âu (ECC), xét nghiệm coronavirus cho du khách chỉ miễn phí ở một số ít quốc gia châu Âu .

Giá xét nghiệm ở các nước Châu Âu

Áo: Các xét nghiệm kháng nguyên ở hiệu thuốc miễn phí cho khách du lịch. Nhưng các xét nghiệm PCR trên cơ sở tự nguyện phải được chi trả từ tiền túi. Tại Sân bay Vienna, một cuộc xét nghiệm như vậy có giá 69 euro. Xét nghiệm kháng nguyên ở đó là 25 euro.

Bỉ: Khách du lịch phải trả tối đa 55 euro (65 USD) cho các xét nghiệm PCR thông thường và lên đến 120 euro để có kết quả nhanh hơn. Các xét nghiệm kháng nguyên cũng có giá tối đa là 120 euro. Tuy nhiên, các xét nghiệm này thường rẻ hơn và có giá 55 euro tại sân bay ở Brussels.

Bulgaria: Khách du lịch phải trả trung bình từ 50 đến 60 euro.

Croatia: Xét nghiệm PCR tốn 65 euro, xét nghiệm kháng nguyên 20 euro.

Síp: Trong các phòng thí nghiệm được Bộ Y tế chỉ định, xét nghiệm PCR không được quá 50 euro và xét nghiệm kháng nguyên không được quá 20 euro.

Cộng hòa Czech: Bộ Y tế Czech đã quy định mức giá tối đa cho các xét nghiệm: Xét nghiệm kháng nguyên có giá tối đa là 7,81 euro, xét nghiệm PCR là 23,99 euro. Có một khoản phụ phí khoảng 7,85 euro để lấy mẫu.

Đan Mạch: Các xét nghiệm coronavirus miễn phí cho khách du lịch.

Phần Lan: Tại sân bay Helsinki, xét nghiệm kháng nguyên nhanh có giá 179 euro. Hai đến bốn người được tính phí chỉ còn 149 euro một người, năm người trở lên chỉ còn 135 euro. Chi phí xét nghiệm PCR tại sân bay là 265 euro, xét nghiệm PCR nhanh 300 euro. 

Pháp: Khách du lịch phải trả 43,89 euro cho xét nghiệm PCR và 25 euro cho xét nghiệm kháng nguyên.

Hy Lạp: Chi phí xét nghiệm kháng nguyên trung bình từ 15 đến 40 euro, xét nghiệm PCR từ 40 đến 70 euro.

Hungary: Giá tối đa theo quy định của pháp luật cho một xét nghiệm PCR tương đương 55 euro. Các xét nghiệm kháng nguyên có giá khoảng 25 euro đến dưới 41 euro.

san-bay-ireland.jpg

Ireland: Du khách phải trả tiền xét nghiệm COVID. Một trung tâm xét nghiệm tại sân bay Dublin cung cấp các xét nghiệm kháng nguyên với giá 49 euro và xét nghiệm PCR với giá 95 euro (149 euro để có kết quả nhanh hơn).

Iceland: Các xét nghiệm cho khách du lịch chỉ miễn phí khi nhập cảnh. Những người xuất cảnh phải trả khoảng 96 euro.

Ý: Các khu vực tự đặt giá. Một xét nghiệm kháng nguyên có giá dao động từ 20 đến 50 euro, xét nghiệm PCR từ 50 đến 120 euro.

Latvia: Tại sân bay Riga, xét nghiệm PCR có giá 25 hoặc 37 euro, tùy thuộc vào loại xét nghiệm. Các xét nghiệm kháng nguyên là 24 euro. Chi phí tại các trung tâm kiểm tra bên ngoài sân bay dao động từ 35 đến 80 euro.

Lithuania: Xét nghiệm PCR có giá 75 euro, xét nghiệm kháng nguyên 35 euro.

Luxembourg: Giá phụ thuộc vào phòng thí nghiệm. Tại sân bay, du khách phải trả 79 euro cho xét nghiệm kháng nguyên và 119 euro cho xét nghiệm PCR. Thử nghiệm PCR cấp tốc có giá 169 euro.

Malta: Các xét nghiệm kháng nguyên có sẵn tại sân bay quốc tế với giá từ 35 đến 40 euro và phải đặt lịch trước.

Hà Lan: Xét nghiệm miễn phí cho khách du lịch.

Na Uy: Những người đến nước này với tư cách là hành khách hàng không có thể được xét nghiệm miễn phí. Nếu không, khách du lịch phải trả tiền cho các xét nghiệm. ECC không đưa ra giá cả.

Ba Lan: Tại sân bay Warsaw, chi phí xét nghiệm PCR khoảng 53 euro. Bên ngoài sân bay, giá xét nghiệm rẻ hơn.

Bồ Đào Nha: Giá khác nhau tùy thuộc vào phòng thí nghiệm và phòng khám. Trung bình, chúng dao động từ 25 đến 40 euro cho xét nghiệm kháng nguyên và 100 đến 120 euro cho xét nghiệm PCR.

Romania: Các xét nghiệm PCR có giá từ 38 đến 50 euro, xét nghiệm kháng nguyên từ 10 đến 15 euro. Ở sân bay thì giá cao hơn.

Thụy Điển: Xét nghiệm kháng nguyên có sẵn ở các hiệu thuốc, nhưng ECC không đưa ra giá cả. Giá xét nghiệm kháng nguyên và PCR tại phòng khám Thụy Điển có giá từ 495 đến 1.695 kronor (48 đến 166 euro).

Slovakia: Các xét nghiệm kháng nguyên có giá khoảng 15 euro, xét nghiệm PCR từ 50 đến 80 euro.

Slovenia: Giá cả khác nhau rất nhiều, theo ECC.

Tây Ban Nha: Chi phí xét nghiệm kháng nguyên trung bình chỉ dưới 50 euro, xét nghiệm PCR thường dưới 100 euro. Hãng hàng không Vueling cung cấp các xét nghiệm kháng nguyên với giá 35 euro và xét nghiệm PCR với giá 85 euro.

Thổ Nhĩ Kỳ: Tại Thổ Nhĩ Kỳ, giá xét nghiệm PCR ở tất cả các bệnh viện tư và công là 250 TL (25 euro).

* Do đây là thống kê của DPA với nước khác nên họ không nêu giá xét nghiệm tại Đức. Theo TTXVN thì sáng 4.9, 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 (do Chính phủ các bang Hamburg, Bremen, Mecklenburg – Vorpommern và Sachsen-Anhalt, CHLB Đức trao tặng) từ Đức đã về đến Việt Nam bằng máy bay. Ước tính giá trị lô hàng khoảng 615.000 euro (730.000 USD). Làm phép tính thì ra mỗi bộ kit phía Đức tặng có giá 4 USD.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Quảng Bình đón khách du lịch ngoài tỉnh sau dịch COVID-19

Quá trình đón tiếp du khách đến với Quảng Bình được tuân thủ theo các điều kiện, quy định của Bộ Y tế và quy định của Chính phủ.
2

Bí ẩn bức tranh rồng bị che khuất trên cổng chùa Thiên Mụ ở cố đô Huế

Bức tranh tuyệt đẹp phía trên cổng tam quan dẫn vào chùa Thiên Mụ (thành phố Huế) từ lâu không ai biết, là một "bí ẩn" mới được khám phá.
3

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu mở lại du lịch quốc tế một cách an toàn, khoa học

Trong cuộc họp với Bộ VHTT-DL chiều 21.10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu cần sớm mở lại du lịch quốc tế một cách chắc chắn, an toàn và khoa học.
4

Tử Cấm Thành Trung Quốc là gì, ở đâu, 13 bí mật sâu thẳm bên trong

Tử Cấm Thành Trung Quốc được xây dựng cách đây hàng trăm năm với quy mô hoành tráng. Tuy nhiên bên trong nó ẩn chứa 13 bí mật vô cùng thú vị ít ai biết tới.
5

Những địa phương không yêu cầu xét nghiệm COVID-19

Người đã tiêm đủ vắc xin COVID-19 và đến từ vùng xanh có thể du lịch đến các địa phương này mà không phải xét nghiệm, cách ly.

Cảnh sắc Hà Nội thay đổi khi thời tiết chuyển sang mùa thu

Hà Nội chuyển mùa sang thu, không khí dịu mát. Cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng dưới nền trời xanh hòa quyện cùng ánh nắng vàng đậm đà.

Hơn 400 điểm đến được chứng nhận 'Tem Du lịch an toàn'

New Zealand, Thụy Sỹ và Oman là những quốc gia mới nhất áp dụng “Tem Du lịch an toàn” (Safe Travels stamp) của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC).

Ngôi nhà ở Đà Nẵng có vườn cây ăn quả sai trĩu trên mái

Ngôi nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, nằm ở TP Đà Nẵng. Điểm nhấn của ngôi nhà nằm ở vườn cây ăn quả sai trĩu trên mái.

Du lịch ở Việt Nam khiến người đàn ông có cảm hứng đem chôn... 10.000 USD

Hai người bạn đến từ bang Utah (Mỹ) - John Maxim và David Cline - đã quyết định đem chôn 10.000 USD tiền mặt, 10 đồng bạc lớn, cùng một số món đồ có giá trị khác trong một rặng núi.

Những công trình kiến trúc kỳ quặc bị xem là 'xấu nhất trung Quốc'

Một trang web kiến trúc của Trung Quốc đã tổ chức cuộc bình chọn hàng năm nhằm đưa ra những công trình thiết kế kỳ quặc, khó hiểu hoặc gây ám ảnh cho công chúng.

Phú Quốc chưa thể đón khách quốc tế vào tháng 10, khó khăn lớn nhất vẫn là vắc xin

Theo thông tin mới nhất, Phú Quốc sẽ mở cửa đón khách từ ngày 20.11, trễ hơn so với dự kiến ban đầu là vào tháng 10. Lý do được đưa ra là thành phố chưa thể tiêm đủ vắc xin cho ít nhất 90% dân số để để đảm bảo điều kiện an toàn.

Ngày 20/11, Phú Quốc sẽ đón khách quốc tế thông qua "Hộ chiếu vắc xin"

Từ ngày 20/11, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sẽ mở cửa đón khách quốc tế thông qua "hộ chiếu vắc xin". Thời gian đầu, mỗi ngày sẽ đón từ một đến 3 chuyến bay thuê bao.

Chủ tịch VietTravel: “Sức cùng lực kiệt rồi, nếu lần này lại kéo pháo vào là chúng tôi không ra được nữa đâu"

Doanh nhân nếu muốn ngồi kêu than thì rất dễ. Nhưng doanh nhân không ai muốn chết cả. Họ đều muốn sống. Chỉ mong Nhà nước hãy là người kiến tạo, giúp cho họ có thể quay lại được cuộc chơi" - Ông Nguyễn Quốc Kỳ nói.

Phủ xanh vắc xin, Phú Quốc đã sẵn sàng đón khách du lịch

Thời sự - Nguyên Việt - 21/10/2021 23:30
Ngày 21.10, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng hộ chiếu vắc xin.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu mở lại du lịch quốc tế một cách an toàn, khoa học

Du lịch - Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung - 21/10/2021 23:00
Trong cuộc họp với Bộ VHTT-DL chiều 21.10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu cần sớm mở lại du lịch quốc tế một cách chắc chắn, an toàn và khoa học.

Nghị viện châu Âu thông qua nghị quyết ủng hộ Đài Loan

Thế giới - Hoàng Vũ - 21/10/2021 22:30
Nghị viện châu Âu đã thông qua một nghị quyết nhằm tăng cường quan hệ với Đài Loan và bắt đầu xúc tiến thỏa thuận đầu tư với vùng lãnh thổ tự trị này.

Scholes cảnh báo MU khi Solskjaer ca ngợi Ronaldo, Maguire hé lộ bí quyết thắng ngược Atalanta 3-2

Thể thao - Sơn Vân - 21/10/2021 22:15
Ole Gunnar Solskjaer ca ngợi hiệu suất hoạt động ủa Cristiano Ronaldo trong chiến thắng 3-2 trước Atalanta. Harry Maguire tiết lộ những gì đã nói sau hiệp một để châm ngòi cho cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Mở rộng điều tra chuyên án xăng giả tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Thời sự - Trịnh Yêm - Ảnh: TV - 21/10/2021 22:00
Sáng ngày 21.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và lực lượng một số cục nghiệp vụ Bộ Công an khám xét khẩn cấp Công ty TNHH Hà Lộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về hành vi “buôn lậu”.

Việt Nam tạm công nhận 'hộ chiếu vắc xin' của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ

Thời sự - Tuyết Nhung - 21/10/2021 21:40
Hiện Việt Nam đang tạm thời công nhận hộ chiếu vắc xin của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Ngày 21.10 có 3.636 ca mắc COVID-19, có 1.541 bệnh nhân khỏi

Thời sự - P.V - 21/10/2021 21:39
Ngày 21.10 có 3.636 ca mắc COVID-19 tại 50 tỉnh, thành phố. Trong ngày có 1.541 ca khỏi, 71 ca tử vong.

Ngân hàng TP.HCM cam kết cấp vốn với lãi suất hỗ trợ để giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Ngân hàng - Hồ Đông - 21/10/2021 21:30
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM khẳng định đảm bảo đủ vốn cho vay với lãi suất hỗ trợ nhằm giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất - kinh doanh.

Những hình ảnh về người rừng Hồ Văn Lang xuất hiện trên báo Anh

Giới trẻ - 21/10/2021 21:00
Câu chuyện về "người rừng" Hồ Văn Lang đã từng gây sửng sốt đối với độc giả quốc tế khi người ta tìm thấy anh hồi năm 2013. Anh Lang đã qua đời hồi tháng 9 năm nay vì bệnh tật hiểm nghèo.

Dân mạng ‘hồ hởi’ đoán tên mới của Facebook

Công nghệ - 21/10/2021 20:30
Thông tin Facebook sắp ‘thay tên đổi họ’ khiến cộng đồng mạng sôi sục và bắt tay vào suy đoán danh tính mới của mạng xã hội này.

Khi nào TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh phục vụ khách ăn uống tại chỗ?

Thời sự - Hồ Quang - 21/10/2021 20:00
Việc các cơ sở kinh doanh được phép phục vụ khách ăn uống tại chỗ là mong muốn của rất nhiều người dân TP.HCM. Đây cũng là bước tiến để đưa TP trở về trạng thái “bình thường mới”.

Hướng dẫn mới của Bộ VHTT-DL trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch

Văn hóa - P.V - 21/10/2021 19:30
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đưa ra hướng dẫn cho việc du lịch, văn hóa, rạp chiếu phim… hoạt động trở lại.

Vì sao TPHCM chưa tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi vào ngày mai?

Thời sự - 21/10/2021 19:00
Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, địa phương sẽ triển khai tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn về việc phê duyệt loại vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ.

Bộ Công thương cảnh báo hình thức lừa đảo xem Youtube, đọc báo tin tức kiếm tiền qua mạng

Công nghệ - 21/10/2021 18:47
Thông tin từ cổng thông tin điện tử Bộ Công thương đưa ra cảnh báo hình thức lừa đảo nhắm đến những người tiêu dùng có thời gian rảnh rỗi và tạo cơ hội kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh dịch bệnh kinh tế khó khăn.

Từ ngày 21.10, hàng không khôi phục toàn mạng bay và bỏ giãn cách ghế

Thời sự - P.V - 21/10/2021 18:30
Bắt đầu từ hôm nay (21.10) đến hết tháng 11.2021, các hãng hàng không Việt Nam sẽ khôi phục toàn mạng bay và bỏ giãn cách ghế.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 22/10/2021