Những ký ức hạnh phúc đơn sơ thời bao cấp

Nhắc đến thời kỳ bao cấp là nói đến cái nghèo, nhưng người Hà Nội chẳng chịu ngồi yên. Những người đi làm Nhà nước với cảnh lương ba cọc ba đồng nghĩ ra đủ mọi cách kiếm thêm thu nhập hàng tháng…

Dân Sài Gòn xếp hàng nhận phiếu đi chợ mùa dịch như thời bao cấp

Trong một tháng giãn cách xã hội, Ban quản lý chợ Bình Thới (quận 11, TPHCM) thực hiện phát phiếu ra vào cho người dân đi chợ mua thực phẩm hàng ngày để hạn chế tối đa tình trạng đông đúc, chen lấn.

Thủ tướng cảnh báo: Không đảm bảo cấp điện thì sẽ mất chức

Tôi có lần đã nói, cơ quan nào, đơn vị nào có chức năng sản xuất, cung ứng điện, không đảm bảo cấp điện thì sẽ mất chức, chứ không phải bình thường”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Ngày 2.8, bão cấp 11 uy hiếp vùng Quảng Ninh - Thái Bình, mưa lớn diện rộng

Theo bản tin phát lúc 5 giờ chiều 1.8 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đến 16 giờ ngày 2.8, vị trí tâm bão ở khoảng 21,4 độ vĩ bắc; 108,0 độ kinh đông, ngay bờ biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-90km/giờ), giật cấp 11.

Chưa bỏ được Quỹ Bình ổn giá xăng dầu

Theo nội dung báo cáo gửi đến kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 14 của Bộ Công Thương, nếu bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu thì Nhà nước sẽ không còn công cụ điều tiết giá xăng dầu trong nước, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát cũng như bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

PGS Đinh Trọng Thịnh: Xăng dầu tính thị trường thì ít, tập trung bao cấp thì nhiều

PGS-TS Đinh Trọng Thịnh cho rằng việc quản lý xăng dầu hiện vẫn mang tính kinh tế thị trường thì ít mà tập trung bao cấp thì nhiều. Hiện có rất ít đầu mối nhập xăng dầu, mà đầu mối này là do các cơ quan nhà nước chỉ định cho nên việc nhập xăng dầu không có tính cạnh tranh.

Siêu bão cấp 16 sức gió 200km/giờ hướng vào Biển Đông

Đến 4 giờ ngày 14.9, vị trí tâm bão sẽ ở khoảng 20,8 độ vĩ bắc; 107,4 độ kinh đông, ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định.

Chuyện thực phẩm: Những món thèm thuồng suốt tháng năm dài

Tôi nhớ thỉnh thoảng bu tôi mua trên chợ huyện con cá đé nướng kẹp bằng thanh tre tươi, mở gói lá chuối ra tỏa mùi thơm phức, béo ngậy. Anh trai tôi thì thầm cá đé là thứ “gần mũi xa miệng”, ý muốn bảo ngửi thôi chứ ít được ăn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 22/01/2022