Chủ nhật, 05/04/2020

Bài cuối: Huênh hoang 'ăn gạo Thiên Đàng chữa khỏi bệnh COVID-19 và giải cứu trái đất'

27/03/2020 11:41
Bài cuối: Huênh hoang 'ăn gạo Thiên Đàng chữa khỏi bệnh COVID-19 và giải cứu trái đất'

Ông Kiệt bảo đảm, căn bệnh mà nhiều nước trên thế giới đang rối ben là COVID-19, người nào mà bị bệnh lấy 1 hạt gạo Thiên Đàng ngồi nhai chơi trong vòng 5 phút sẽ hạ liền!

Cứu nhân độ thế?

“1.000 tấn lúa có thể cứu quả địa cầu. Bây giờ tui đã trên rất xa do chưa ai nhìn thấy thôi. Bởi vậy tại sao tui bứt phá, tui dám ăn và tui dám đem cái mạng tui ra thế. Tui dám bảo đảm 100%, nhờ tất cả báo chí sẽ nhìn vô và trình lên Nhà nước liền. Nếu không có như vậy tui chịu tử hình liền”, ông Bùi Tuấn Kiệt, người đem giống lúa Thiên Đàng về An Giang, nói như nổ.

Ông Kiệt còn bốc: “Chắc báo chí bữa nay hơi bị rối với tui hé, nhưng rồi báo chí sẽ thương tui. Bây giờ tui nói bao nhiêu thôi cố gắng thử đi. Tui sẽ đưa bọc gạo cho báo chí. Yêu cầu người nào mà bệnh chánh tông, về tâm linh đưa 5 hạt cho người ta nhai thử nếu không có tử hình tui liền, tui dám bảo đảm.

Bằng không toàn bộ số tài sản mà huynh đệ tui đóng góp bây giờ trên 2.000 tấn, tui sẽ hiến hết cho nhà nước mình luôn, để đi ban giải cho mọi người cứu quả địa cầu. Bây giờ tui không sợ cái gì cả. Tui dám bảo đảm không có thuốc nào mà trị nổi hết…”.

Ông Kiệt cho hay, ông có nhờ người đăng ký nhãn hiệu, bản quyền này khác cho giống lúa Thiên Đàng (OM RUMA) ở Trung ương, nhưng nhận được hồi đáp phải mất 1-3 năm mới được cấp phép. Vì tâm niệm của ông là làm trong “huyền cơ”, thành ra nghe nói mất thời gian lâu, nên ông không cần giấy tờ.

Ông Kiệt cho biết, mặc dù ông nói bán lúa giống cho nông dân giá 2 triệu đồng/kg nhưng ngụ ý để bà con ráng gìn giữ và nhân rộng, chứ ông chưa lấy ai đồng nào. Cũng theo ông Kiệt, do nắm được “huyền cơ” cần phải nhân rộng giống lúa Thiên Đàng nên trong vụ lúa đông xuân 2019-2020 này, một mặt ở miền Nam ông tự thuê đất và liên kết với nông dân trồng. Mặt khác ông có người huynh đệ triển khai trồng ở miền Bắc. Việc liên kết cung ứng giống, sản xuất và bao tiêu lúa theo hợp đồng. Nơi nào nông dân cần thì có xác nhận của chính quyền địa phương vào hợp đồng, còn nơi nào nông dân không cần thì không có.

“Hiện nay tại tỉnh An Giang, tôi bán lúa giống thiếu cho nông dân giá 50.000 đồng/kg. Tôi mua lại của nông dân giá 10.000 đồng/kg lúa tươi. Đến kỳ thu hoạch thì mới cấn trừ tiền giống. Sau khi trừ hết chi phí mà mỗi công đất nông dân lời dưới 2 triệu đồng thì tôi bù. Còn nông dân lời hơn 2 triệu đồng/công thì họ trả tiền mua giống cho tôi”, ông Kiệt chia sẻ.

Ông Kiệt còn thông tin thêm, ở miền Bắc, người huynh đệ của ông chỉ bán lúa giống Thiên Đàng cho nông dân giá 23.000 đồng/kg và mua lại giá 8.000 đồng/kg. Riêng dân nghèo từ TP.Móng Cái (Quảng Ninh) vào Bình Thuận thì lúa giống được cho không. Hiện nay trong toàn quốc có khoảng 30.000 công đất trồng lúa giống Thiên Đàng.

Hiện nay là vụ lúa đông xuân 2019-2020, phần ông trồng và liên kết nông dân trồng đã cho thu hoạch trên 2.000 tấn lúa. Còn ở tỉnh Bình Thuận được khoảng 400 tấn nữa. Nhưng việc thu mua lúa cho nông dân gặp khó. Lý do là mấy ngày nay, báo chí thông tin về việc lúa giống Thiên Đàng bị cấm nhân rộng. Thành ra lúa đã thu hoạch còn chất đầy đồng.

“Trong khi nhiều người hứa ủng hộ, kêu tui thu mua vào khoảng 100 tỉ đồng mà tiền đâu tui thu. Tất cả thiền sinh đều hứa, ai cũng hứa vài ba tỉ, 5-10 tỉ đồng, nhưng hổm rày nghe đài báo người ta ngưng. Bây giờ tui kêu nông dân làm lúa xong phơi khô ví bồ, tui sẽ thu giá 15.000 đồng/kg trong vòng 1 tháng trở lại”, ông Kiệt nhận định.

“Lúa chui”!

Theo điều tra sơ bộ của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh An Giang, giống lúa Thiên Đàng (OM RUMA) do 1 người đàn ông tên Bùi Tuấn Kiệt mang về từ Thái Lan. Ông Kiệt trao cho con ruột là bà Bùi Thoại Anh hiện là (Giám đốc Công ty TNHH MTV Giống lúa Thiên Đàng) làm công tác thương mại, đăng ký hoạt động ở số 24 quốc lộ 1A ấp Phú Thạnh, xã Tân Phú Thạnh, H.Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Ngoài ra còn có Công ty TNHH Lúa gạo Lạc Hồng do bà Dương Thị Chín Lùn làm Giám đốc, hoạt động tương tự Công ty Thiên Đàng, tại ấp Nam Huề, xã Bình Thành, H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Hai doanh nghiệp này mang giống lúa Thiên Đàng về tự nhân giống và cung cấp cho nông dân với giá bán ban đầu là 2 triệu đồng/kg, và hiện nay giảm chỉ còn 50.000 đồng/kg. Nông dân ở An Giang trồng lúa Thiên Đàng bị cơ quan chức năng phát hiện vào vụ thu đông năm 2019. Diện tích trồng khi đó là 72,3 héc-ta, tại các H.Tri Tôn, Tịnh Biên và Thoại Sơn, tỉnh An Giang, năng suất trung bình 4-4,8 tấn/ha.

Công ty Thiên Đàng là đơn vị cung cấp giống và thực hiện bao tiêu sản phẩm, thông qua hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản. Hợp đồng này không có xác nhận của cơ quan chuyên môn hay chính quyền địa phương. Giá Công ty Thiên Đàng bán giống cho nông dân là 50.000 đồng/kg và mua lại với giá 7.000-10.000 đồng/kg lúa tươi.

Công văn ngăn chặn nhân giống lúa Thiên Đàng - Ảnh: Tô Văn

Theo công văn ngày 2.3.2020 của Sở NN-PTNT tỉnh An Giang, hiện nay diện tích gieo trồng giống lúa Thiên Đàng trên địa bàn An Giang đang gia tăng. Cụ thể vụ thu đông nông dân trồng 72,3 héc-ta thì đến vụ đông xuân 2019-2020 là 296,5 héc-ta, tập trung tại các H.Tri Tôn, Tịnh Biên, Thoại Sơn, Châu Phú và TP.Long Xuyên (lúa đang ở giai đoạn làm đòng và trổ chín - PV).

Công văn của Sở NN-PTNT tỉnh An Giang còn cho biết, theo thông tin từ nông dân H.Tri Tôn và Tịnh Biên cung cấp thì trồng lúa giống Thiên Đàng bị nhiễm bệnh đạo ôn và một số dịch hại khác như: muỗi hành, sâu lá… Trong đó bệnh đạo ôn bị nhiễm nặng, không giống như khuyến cáo của Công ty Thiên Đàng.

“Việc sản xuất, kinh doanh giống lúa này sẽ ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và cơ cấu giống lúa chung của tỉnh, đồng thời các tổ chức, cá nhân sản xuất giống lúa này vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động trồng trọt tại khoản 1, điều 9, Luật Trồng trọt”, công văn Sở NN-PTNT tỉnh An Giang nêu.

Tô Văn

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Đà Nẵng: Tìm thấy nữ du khách Mỹ nghi nhiễm COVID-19 bỏ trốn

Trưa 30.3, lãnh đạo quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết các đơn vị chức năng đã tìm thấy nữ du khách quốc tịch Mỹ nghi nhiễm COVID-19 bỏ trốn khỏi Bệnh viện 199 vào sáng cùng ngày.
2

Clip gã đàn ông văng tục, dọa giết cán bộ vì bị nhắc đeo khẩu trang phòng COVID-19

Nếu có nhiều người vô ý thức, giở thói côn đồ như vậy thì nguy cơ lây lan COVID-19 trong cộng đồng còn tăng cao.
3

Những trường hợp được xem là "ra đường khi cần thiết", nắm rõ ngay để tránh bị xử phạt từ ngày 4-4

Từ ngày 4-4, Hà Nội sẽ xử phạt những trường hợp ra đường không cần thiết, theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Vậy, trong thời gian cách ly xã hội 15 ngày, những ai thuộc diện được phép ra ngoài?
4

Thông tin TP.HCM sẽ phong tỏa trong 14 ngày vì dịch Covid-19 là hoàn toàn bịa đặt

UBND TP. HCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26/3 về việc toàn Thành phố sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3/2020 là hoàn toàn bịa đặt.
5

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: Từ 0 giờ ngày 28.3 cấm tụ tập từ 20 người trở lên

Sáng 26.3, phát biểu tại cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo trong thời gian 2 tuần tới, chính quyền các cấp tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp và các sự kiện có trên 20 người.

Hà Tĩnh: Đóng cửa nhà hàng ăn uống đông người, tụ điểm vui chơi giải trí từ ngày 28.3

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành công văn chỉ đạo các địa phương, ban ngành thực hiện một số nội dung phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

TP.HCM sẽ tạm dừng đặt xe công nghệ, xe khách liên tỉnh

TP.HCM sẽ tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, kể cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chuyển khách liên tỉnh trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch... trong vòng 15 ngày kể từ 18 giờ ngày 27.3.

TP.HCM: Từ 27.3, ra đường không đeo khẩu trang sẽ bị cưỡng chế

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị từ ngày mai 27.3, tại TP.HCM, việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng và nơi làm việc là bắt buộc. Nếu ai không đeo là phải bị chế tài xử phạt.

Người cách ly tăng cao, TP.HCM huy động 1.000 người cung cấp 30.000 suất ăn/ngày

Hơn 1.000 nhân viên làm việc tại văn phòng của Saigon Co.op được luân chuyển để hỗ trợ các bếp ăn cung cấp 30.000 suất ăn/ngày cho khu cách ly. Đặc biệt, bộ phận bếp các siêu thị phải bắt đầu công việc từ 2 giờ sáng để kịp triển khai cho thực đơn 3 bữa ăn trong ngày.

Trưởng nhóm DBSK nhận bằng sáng chế mẫu khẩu trang độc lạ

Jung Yunho, trưởng nhóm DBSK, được Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cấp bằng sáng chế cho chiếc khẩu trang có thiết kế độc đáo để chống dịch.

Hà Tĩnh tạm dừng các cuộc hội họp, tụ tập trên 20 người

Ngày 26.3, Tỉnh ủy Hà Tĩnh ra công điện hỏa tốc về việc tập trung công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tạm dừng các hoạt động hội họp, tụ tập trên 20 người từ ngày 27.3.

Ổ dịch COVID-19 tại bar Buddha diễn biến phức tạp, TP.HCM ra thông báo khẩn

Trước tình hình diễn biến phức tạp tại ổ dịch COVID-19 ở quán bar Buddha, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã ra thông báo khẩn đề nghị những người đã đến quán bar này nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để tránh lây lan cho cộng đồng.

Hà Tĩnh đưa vào hoạt động phòng xét nghiệm chẩn đoán COVID-19

Ngày 26.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã chính thức đưa phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR vào hoạt động.

Mùa dịch COVID-19: Túi nilon dùng một lần quay trở lại

Thời sự - 05/04/2020 10:35
Theo popmech, mặc dù hiện không có bằng chứng cho thấy túi tái sử dụng góp phần vào sự lây lan của virus SARS-CoV-2, nhưng mọi người thận trọng và quay trở lại sử dụng túi nhựa dùng một lần.

COVID-19: Đến 6h sáng nay Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới, 90 bệnh nhân đã khỏi bệnh

Sức khỏe - 05/04/2020 10:24
Theo bản tin phát lúc 6h sáng ngày 5.4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tính đến hiện tại, số ca nhiễm tại Việt Nam đang dừng lại ở con số 240 ca bệnh - không ghi nhận trường hợp nào mắc mới tính từ chiều tối 3.5.

Bài thơ 4 câu tóm gọn 8 thiếu sót của đời người, nằm lòng sẽ dễ bề trở nên xuất chúng

Giới trẻ - 05/04/2020 09:00
Ai cũng có một vài thiếu sót, điều quan trọng nằm ở việc chúng ta nhận thức được vấn đề và có biện pháp cải thiện phù hợp.

Chim ưng đổi 150 ngày thống khổ lấy 30 năm tuổi thọ và bài học đắt giá cho những kẻ ưa nhàn hạ

Giới trẻ - 05/04/2020 08:30
Ở tuổi 40, chim ưng bắt đầu lão hoá và không thể săn mồi được nữa. Nó phải đối mặt với 2 lựa chọn khó khăn nhất cuộc đời.

PGS-TS Vương Thị Ngọc Lan, người góp phần thay đổi thực hành hỗ trợ sinh sản

Giới trẻ - 05/04/2020 08:10
Với nghiên cứu so sánh hiệu quả của chuyển phôi đông lạnh với chuyển phôi tươi ở bệnh nhân không có hội chứng buồng trứng đa nang, PGS-TS Vương Thị Ngọc Lan trở thành một trong số các nhà khoa học được đề cử giải chính Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2020.

Giữa mùa dịch Covid-19, sách Hạt Giống Tâm hồn bán chạy

Sách - 05/04/2020 08:00
Đại dịch covid-19 khoảng thời gian để nhìn lại chính mình - dòng sách tâm linh, giá trị sống của Nguyên Phong, sách Hạt giống tâm hồn lượng mua tăng 70-80%...

Chống tin giả về COVID-19 bằng chatbot tương tác đa ngôn ngữ

Công nghệ - 04/04/2020 22:10
Chatbot đa ngôn ngữ được tích hợp trong một ứng dụng được Tổ chức Y tế thế giới - WHO hợp tác với Rakuten Viber thực hiện.

Võ sĩ Anh đau đớn khi mất cả bà và bố vì COVID-19

Thể thao - 04/04/2020 21:40
Võ sĩ boxing người Anh, Anthony Yarde vừa trải qua những ngày đau buồn khi mất bố và bà nộ do cả hai đều nhiễm coronavirus.

Gien chống nắng tự nhiên ảnh hưởng đến cách cơ thể sản sinh ra vitamin D

Sức khỏe - 04/04/2020 21:30
Theo Medical Express, các nhà khoa học ở Đại học Queensland (Úc) đã xác định thấy các biến thể di truyền có thể cung cấp cho con người sự bảo vệ tự nhiên khỏi ánh nắng Mặt trời.

Xét nghiệm bao nhiêu lần để biết bệnh nhân mắc COVID-19 đã “sạch vi rút”?

Thời sự - 04/04/2020 21:20
Hiện nay Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn 3 chống dịch COVID-19. Đây là thời điểm nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất cao.

Ứng dụng NCOVI đã vượt mốc 5 triệu lượt tải

Công nghệ - 04/04/2020 21:00
Theo thông tin từ Cục Tin học hóa (Bộ TT-TT), tính đến 12 giờ ngày 4.4, đã có 5.210.000 lượt tải ứng dụng NCOVI; 6.312.800 bản ghi khai báo y tế tự nguyện; 1.967.100 bản ghi quét mã QR.

Video - Rùng mình cảnh rắn bò lổm ngổm trước kính chắn gió ô tô

Giải trí - 04/04/2020 20:50
Tài xế ô tô đã có một phen hoảng hồn khi phát hiện con rắn chui ra khỏi nắp ca pô và trườn trên kính chắn gió khi xe đang chạy trên đường. Sự việc xảy ra vào ngày 1.4, tại thành phố Toại Ninh, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Nghệ sĩ Thanh Thuỷ nấu cơm cho người nghèo trong mùa dịch

Giải trí - 04/04/2020 20:30
Kể từ ngày hôm nay, 4.3 nghệ sĩ Thanh Thuỷ cùng anh chị em trong gia đình, đồng nghiệp, bạn bè, học trò bắt đầu chương trình bữa cơm cho người nghèo trong mùa cách ly dịch cúm Vũ Hán.

Giãn cách xã hội là chiến lược chống dịch COVID-19 tốt nhất

Thời sự - 04/04/2020 20:20
Trong chương trình trực tuyến tổ chức bởi Facebook, kênh truyền hình 7 News, hai báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cùng Straits Times, các chuyên gia y tế tại Hồng Kông, Úc, Singapore đưa ra nhiều nhận định về tình hình phát triển vắc xin ngừa COVID-19, nỗ lực chống dịch trên toàn cầu và một số vấn đề liên quan khác.

Video - Xe cẩu chạy tốc độ cao đâm xe bồn chở nhiên liệu bốc cháy

Thời sự - 04/04/2020 20:00
Hình ảnh trong video cho thấy, chiếc xe bồn bị một xe cẩu đâm khi đang đi qua giao lộ, gây vụ cháy từ nhiên liệu rò rỉ chỉ ít giây sau đó. Vụ tai nạn xảy ra ở Trung Quốc và được camera giám sát ghi lại toàn bộ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS