Bắc Giang: 8 công nhân Công ty Shin Young VN dương tính SARS-CoV-2

P.V09/05/2021 20:20
Bắc Giang: 8 công nhân Công ty Shin Young VN dương tính SARS-CoV-2

Trưa 9.5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 8 công nhân của Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, KCN Vân Trung (Việt Yên) dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể 8 bệnh nhân là công nhân của Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, KCN Vân Trung (Việt Yên) gồm:

Bệnh nhân N.N.T (34 tuổi, thôn Chim, xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn); L.T.H ( ở thôn Hồ Sơn, xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam); V.T.V (19 tuổi, xã Xuân Lương, huyện Yên Thế); B.T.T.H (20 tuổi, quê ở xã Mỹ Hào, huyện Tân Lạc, tỉnh Lạng Sơn). Hiện 3 bệnh nhân này (2,3,4) đang ở trọ tại tổ dân phố My Điền 2, thị trấn Nếnh (Việt Yên); Bệnh nhân L.T.N (39 tuổi, ở thôn Tân Bình, xã Tân Lập, huyện Lục Ngạn); L.T.H (SN1992, ở xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang); N.T.L (SN 1971, mẹ chồng bệnh nhân L.T.H, cùng trú ở xã Hương Sơn, Lạng Giang); Bệnh nhân L.T.H (SN 1982, ở xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang).

Trong khi đó, vào sáng nay Bộ Y tế đã công bố 5 ca bệnh ở Bắc Giang, gồm 3 học sinh là:

- Ca bệnh T.M.D (BN 3240), nữ, 5 tuổi, học sinh Trường Mầm non Phương Sơn, Lục Nam).

- Ca bệnh T.N.B (BN 3241), nam, 7 tuổi, lớp 1E, Trường Tiểu học Phương Sơn Lục Nam.

- Ca bệnh T.N.B (BN3242), nam, 12 tuổi, học sinh lớp 6A, Trường THCS xã Phương Sơn Lục Nam.

Ba bệnh nhân (BN 3240; BN 3241; BN 3241) đều là con của bệnh nhân Đ.T.H ở thôn Phương Lạn 3, xã Phương Sơn (Lục Nam) có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Ung bướu Trung ương cơ sở 3 Tân Triều ghi nhận mắc COVID-19 ngày 8.5.

Riêng BN3243, tức bệnh nhân N.T.T làm việc ở xưởng cắt của Công ty TNHH Shin Young Việt Nam. Xưởng cắt có khoảng 30 công nhân; đồng thời thường xuyên tiếp xúc với 8 người của bộ phận kiểm hàng của Công ty.

Theo lịch sử dịch tễ, vào 20 giờ ngày 2.5, bệnh nhân N.T.T và chồng là Lâm Văn Sâm có đến chơi và tiếp xúc với vợ chồng anh chị L.V.Q và H.T.T ở cùng thôn vừa từ Bệnh viện Ung bướu Trung ương cơ sở 3 Tân Triều về. Hiện tại hai vợ chồng anh L.V.Q và chị H.T.T đều dương tính với virus SARS-COV-2, đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Sau khi chơi khoảng một giờ tại nhà anh chị L.V.Q và H.T.T, bệnh nhân N.T.T về nhà. Ở nhà, bệnh nhân tiếp xúc gần với chồng, 2 con và mẹ của bệnh nhân.

Vào 17 giờ 30 phút từ ngày 3.5 đến 7.5, bệnh nhân N.T.T có đi xe máy từ nhà đến bãi gửi xe ở thị trấn Kép (Lạng Giang) gửi xe máy tại đó, đi xe tuyến cố định đưa đón công nhân của nhà xe Hoàng Cư đến Công ty TNHH Shin Young Việt Nam; hôm sau hết ca làm việc lại ra đón xe ô tô tuyến cố định đưa đón công nhân trở về điểm gửi xe máy và đi về nhà.

Được biết, Công ty TNHH Shin Young Việt Nam hiện có hơn 3 nghìn công nhân với 6 phân xưởng sản xuất.

Chủ tịch Bắc Giang phê bình cán bộ chậm trễ, lúng túng ứng phó dịch ở Công ty TNHH Shin Young
Ngày 9.5, sau khi xác định trường hợp dương tính với COVID-19 tại Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã triệu tập cuộc họp khẩn và trực tiếp đi kiểm tra tại công ty này.
Cụ thể, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, Đội đáp ứng nhanh với dịch bệnh COVID-19 huyện phối hợp với đơn vị liên quan tiến hành điều tra, giám sát các trường hợp F1 và các trường hợp có liên quan.
Sở Y tế đã làm việc với đại diện Công ty TNHH Shin Young Việt Nam và các công ty cùng thuê nhà xưởng của Công ty TNHH MTV SJ Tech Việt Nam. Yêu cầu các công ty cung cấp danh sách công nhân và thông báo cho toàn bộ công nhân không đến làm việc.
Đồng thời tạm thời dừng sản xuất của tất cả các công ty trên cho đến khi có kết quả xét nghiệm, thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ công ty.
Triển khai rà soát, giám sát, xác minh lịch trình di chuyển, điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp có tiếp xúc. Chỉ đạo rà soát các trường hợp đi trên chuyến xe chuyên đưa đón công nhân của các nhà xe.
Cùng với đó hướng dẫn doanh nghiệp các biện pháp phòng, chống dịch như phun khử khuẩn, xử lý môi trường toàn bộ khu vực nhà xưởng nơi BN3243 làm việc. Tiến hành khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân làm ca đêm tại công ty ngay trong đêm 8.5.2021.
Bên cạnh đó, huy động 5 đơn vị y tế tập trung lấy mẫu bệnh phẩm; các huyện, thành phố khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp công nhân đang cư trú tại địa phương. Chuyển các ca bệnh dương tính đến điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chỉ đạo phong tỏa Công ty TNHH Shin young Việt Nam, khoanh vùng, dừng hoạt động của Công ty trong 3 ngày, khẩn trương lên danh sách toàn bộ công nhân làm việc trong Công ty và trong phân xưởng đó. Sở Y tế cử cán bộ lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ hơn 3 nghìn công nhân của công ty.
Chủ tịch UBND tỉnh phê bình lãnh đạo Ban Quản lý KCN tỉnh, Sở Y tế, UBND huyện Việt Yên do chậm trễ, lúng túng trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại Công ty TNHH Shin young Việt Nam.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý các KCN tỉnh tổ chức họp tất các Công ty trong KCN, thông báo rõ tình hình của Công ty TNHH Shin young Việt Nam để các Công ty được biết, không hoang mang và chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bộ Y tế hướng tới chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất trong lịch sử, lập hộ chiếu vắc xin

Chiều 15.6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì cuộc họp triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc.
2

NÓNG: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 2 tuần

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong quyết định tiếp tục giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần.
3

Chiêu trò 'chuyển nhầm' tiền để lừa đảo, ép vay nặng lãi

Bỗng nhiên nhận được một khoản tiền chuyển đến tài khoản ngân hàng mà không rõ lý do, bạn hãy cẩn thận vì đó có thể là một trò lừa đảo tinh vi.
4

TP.HCM tính đến sáng 15.6 có thêm 47 điểm, tổng cộng 382 điểm phong tỏa

Tính đến 10h sáng nay 15-6, TP.HCM có thêm 47 điểm phải phong tỏa, khoanh vùng vì COVID-19. Hiện toàn thành phố có 382 điểm phong tỏa, trong đó TP Thủ Đức nhiều nhất với 86 điểm.
5

Bác sĩ Trương Hữu Khanh: Người mắc bệnh nền ổn định càng nên tiêm vắc xin COVID-19

Nhiều lời truyền miệng rằng những người mắc bệnh nền không thể hoặc không được tiêm vắc xin COVID-19 vì dễ biến chứng và ảnh hưởng đến bệnh nền. Trong khi họ lại chính là đối tượng có nguy cơ dễ tử vong nhất khi mắc COVID-19. Thực hư chuyện này ra sao?

Tình trạng 3 ca mắc COVID-19 điều trị ở Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2

Ngay sau khi được có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, 3 bệnh nhân đã được lực lượng y tế đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị.

Tối 9.5, Việt Nam ghi nhận 77 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Tối 9.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 87 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận, trong đó 10 ca nhập cảnh cách ly ngay; 77 ca trong cộng đồng.

Thừa Thiên – Huế: Ca nghi nhiễm thứ 3 liên quan đến thẩm mỹ viện Amida

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa tiếp tục công bố ca nghi nhiễm liên quan đến thẩm mỹ viện Amida TP Đà Nẵng, ca nghi nhiễm mới là nữ, trú tại huyện Phú Lộc.

Quảng Nam rốt ráo lập 7 chốt kiểm dịch chống COVID-19

Tỉnh Quảng Nam quyết định thành lập 7 chốt kiểm dịch để kiểm soát sự lây lan của COVID-19. Người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế và cách ly tại nhà.

Thừa Thiên – Huế: Phong tỏa xã Phong Hiền ngay sau khi phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19

Ngay sau khi công bố ca nghi nhiễm COVID-19 có địa chỉ thường trú tại xã Phong Hiền, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã quyết định phong tỏa toàn bộ xã này để phòng chống dịch bệnh.

Lâm Đồng: 329 người liên quan bệnh nhân 3141 đều âm tính lần 1

Sáng 9.5, BSCKII Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, 329 mẫu xét nghiệm của các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 3141 đều âm tính với SARS-CoV-2.

2.400 mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện K âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 9.5, theo thông tin từ Bệnh viện K, trong số hơn 4.000 mẫu xét nghiệm đã có 2.400 mẫu âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hà Nội thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Vào 10h sáng 9.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo về 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 tại cộng đồng.

Các cuộc tấn công VPN gia tăng trong thời kỳ dịch COVID-19

Công nghệ - Thu Anh - 23/06/2021 23:30
Nhóm tấn công đã thu thập thông tin mật khẩu VPN để chiếm quyền truy cập vào máy mục tiêu, đánh cắp khoảng 100GB dữ liệu.

Tổng thống Biden lên kế hoạch mới để kìm hãm bạo lực súng đạn tại Mỹ

Thế giới - Hoàng Phương - 23/06/2021 23:09
Tổng thống Joe Biden có kế hoạch công bố các bước mới để hạn chế bạo lực súng đạn tại Mỹ vào ngày 23.6, sau khi cam kết thúc đẩy các thay đổi sâu rộng đối với luật súng đạn.

Nga bắn cảnh cáo tàu khu trục Anh tại Biển Đen

Thế giới - Hoàng Phương - 23/06/2021 23:00
Một tàu quân sự Nga đã bắn cảnh cáo tàu khu trục của hải quân Anh sau khi nó đi vào vùng biển của Nga ở Biển Đen. Ngoài ra, một máy bay Su-24 cũng thả bom trên đường đi của nó như một lời cảnh báo, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 23.6.

Taxi ở TPHCM lắp vách ngăn chở khách, vận chuyển người tới bệnh viện

Thời sự - 23/06/2021 22:30
400 xe taxi tại TPHCM được cho phép lưu thông để phục vụ người dân trong các tình huống khẩn cấp như vận chuyển bệnh nhân chấn thương nặng, sản phụ đến bệnh viện hoặc người lớn tuổi xuất viện...

Săn ma - cuộc tìm kiếm bất tận của văn chương, điện ảnh và khoa học

Điện ảnh - Tiểu Vũ - 23/06/2021 22:00
Ma có tồn tại hay không? Câu hỏi này cho đến này vẫn còn là bí ẩn chưa được khoa học giải mã.

TP.HCM: Truy tìm khẩn cấp những người đến chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền, Sơn Kỳ

Thời sự - Hồ Quang - 23/06/2021 21:31
Tối 23.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã ra thông báo truy tìm khẩn cấp những người từng đến chợ đầu mối Hóc Môn, chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú) và chợ Bình Điền (quận 8).

Bộ Tài chính lên tiếng về quy định thu thuế cho thuê nhà gây tranh cãi

Kinh tế - Tuyết Nhung - 23/06/2021 21:30
Thông tư 40 về quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh cho thuê nhà đang gây tranh cãi lớn trong dư luận, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp.

Dân thờ ơ với vắc xin, biến thể Delta càn quét, Nga có số người chết do COVID-19 cao nhất châu Âu

Thế giới - Nhân Hoàng - 23/06/2021 21:00
Nga là nước có số người chết do COVID-19 cao thứ năm trên thế giới và cao nhất ở châu Âu, vượt qua Vương quốc Anh.

Phấn hoa làm lan truyền COVID-19 nhanh và xa hơn

Thời sự - Hoàng Vũ - 23/06/2021 20:30
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Síp chỉ ra rằng vi rút corona bám vào bề mặt hạt phấn hoa được gió mang đi xa, có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

Ca tử vong thứ 70 liên quan đến COVID-19 là nữ bệnh nhân ở Tiền Giang

Thời sự - P.V - 23/06/2021 20:20
Chiều tối ngày 23/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 70 là bệnh nhân nữ ở Tiền Giang có tiền sử đái tháo đường type II, cao huyết áp.

Bộ Y tế yêu cầu TP.HCM và 9 tỉnh đẩy nhanh tiêm vắc xin COVID-19

Thời sự - P.V - 23/06/2021 20:15
Chiều 23.6, Bộ Y tế ra công văn hỏa tốc yêu cầu TP.HCM và 9 UBND tỉnh thành gồm: Nam Định, Cao Bằng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Tiền Giang, Lâm Đồng, Cần Thơ, Kiên Giang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

TP.HCM: Phong tỏa một chung cư trên đường Bùi Viện vì ca dương tính COVID-19

Thời sự - Theo TNO - 23/06/2021 20:00
Ngày 23.6, Trạm y tế P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 (TP.HCM) thông tin về 1 trường hợp dương tính COVID-19 trên địa bàn, đó là người đàn ông 59 tuổi, ngụ chung cư 207 Bùi Viện (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1).

Tối 23.6 thêm 85 ca mắc COVID-19, TP.HCM nhiều nhất với 61 ca

Thời sự - P.V - 23/06/2021 19:30
Bộ Y tế tối 23.6 cho biết có thêm 85 ca mắc COVID-19, TP.HCM nhiều nhất với 61 ca. Tổng số ca mắc trong ngày tại Việt Nam là 220 trường hợp.

Thái Nguyên: Bình luận cho vui trên facebook, hai người bị xử phạt 5 triệu đồng

Thời sự - Lam Thanh - 23/06/2021 19:00
Trong đó có một người bình luận: “Khi người dân đang chết dần chết mòn vì dịch bệnh sao không lo cho dân đi, thay đổi diện mạo có khiến dân no cái bụng…”.

Lãnh đạo Nanogen: “Bộ Y tế nên cân nhắc vì lợi ích quốc gia…”

Thời sự - Hồ Quang - 23/06/2021 18:30
Công ty Cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen khẳng định việc xin Thủ tướng cấp phép khẩn cấp có điều kiện cho vắc xin ngừa COVID-19 Nano Covax là đúng theo tiêu chí và mong Bộ Y tế nên cân nhắc vì lợi ích quốc gia và sức khỏe của người dân.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 24/06/2021