Anh không tặng hoa 20-10 chẳng phải vì không thích...

19/10/2019 10:51
Anh không tặng hoa 20-10 chẳng phải vì không thích...

Chị nói đã lâu lắm rồi chị không bị bất ngờ như thế, bởi người tặng quà lại là anh. Lúc mới yêu, anh nói với chị anh không thích ngày 8-3, 20-10...

Anh không tặng hoa 20-10 chẳng phải vì không thích... - Ảnh 1.

Tự biết làm mình vui, tình yêu và hoa sẽ đến - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Anh cảm thấy không thoải mái khi tặng hoa, tặng quà cho phụ nữ vào những ngày này...

Chẳng phải không thích tặng hoa?

Anh nói về những điều không thoải mái, chị chỉ cười. Anh là một người đàn ông trung thực, chị nhìn thấy điều đó trong mắt anh. "Được thôi, vậy thì em sẽ chẳng mong chờ bất cứ một nụ hoa nào nữa", chị nghĩ được và tin sẽ làm được.

Mùng 8-3 năm ấy chị ra hiệu sách tìm cho anh một cuốn rồi tranh thủ tạt vào cửa hàng điện tử tìm mua chiếc iPod chị đã để ý từ lâu.

"Rất tiếc, chúng tôi vừa bán chiếc cuối cùng rồi", nhân viên bán hàng nói. Vừa về tới nhà chị đã thấy anh đứng trước cửa, anh đưa cho chị một món quà, chỉ nói ngắn gọn: "Tặng em". Mở ra, chị rất bất ngờ. "Em vừa từ cửa hàng trên phố về, lẽ nào anh là người mua chiếc iPod cuối cùng ở đó?".

Anh gật đầu. Anh cũng ngạc nhiên khi biết chị đã tìm đúng cuốn sách anh cần. Kể từ khi yêu nhau, đây là lần đầu tiên cả hai biết thế nào là tâm ý tương thông. Lần này, chị biết anh thực sự quan tâm đến chị, vì anh đã vượt qua chính bản thân mình.

Gắn kết tâm ý có nhau là đủ

Tôi hỏi chị, làm cách nào để chị vượt qua được những cảm giác nữ nhi thường tình khi ngày lễ phụ nữ ai cũng có hoa, có quà, còn chị thì không?

Chị chỉ nói: "Quan trọng là hai bên đều cảm thấy cần có nhau, còn những thứ rườm rà bên ngoài, có cũng được, không có cũng không sao". Chị hiểu tính anh, chị không muốn anh phải làm gì trái với bản chất của mình. Khi đã thực sự yêu nhau, người ta sẽ muốn làm những điều tốt đẹp nhất dành cho người mình yêu.

Là phụ nữ, chị đã từng trải qua những tháng năm tuổi trẻ chờ đợi bông hồng đầu tiên, nụ hôn đầu tiên. Chị cười: "Giấc mơ thời thiếu nữ thật ấu trĩ vì nó chứa đựng quá nhiều kỳ vọng vào chàng trai đầu tiên. Chàng trai trẻ thì lấy đâu ra kinh nghiệm sống để đáp ứng kỳ vọng bao la như biển cả của cô nàng?".

"Điều đáng sợ nhất là khi phụ nữ đã có tuổi mà vẫn mang vác theo giấc mơ thời thiếu nữ", chị cười.

Tôi ngạc nhiên: "Là sao?".

"Là già rồi mà hi vọng vẫn mênh mông, rằng ngày 8-3, 20-10 ông chồng vẫn còn đủ sáng tạo cho những món quà bất ngờ. Rồi đau đớn khi ông ấy quên, hoặc vờ quên" - chị nói.

"Phụ nữ không nên căng thẳng vào những ngày dành để tôn vinh họ. Bản thân họ trước hết phải tự làm mình trở nên xinh đẹp, tự làm mình vui, và bớt đi chờ đợi, mong ngóng những điều bất ngờ. Vì chờ đợi dễ sinh thất vọng khi không được như ý.

Bản thân người đàn ông họ cũng thấy căng thẳng bởi những phụ nữ trông đợi vào họ quá nhiều. Tặng hoa, tặng quà vốn rất tế nhị, gắn kết với tâm ý.

Làm sao họ còn có hứng thú tặng hoa, tặng quà nếu một tuần trước 8-3, 20-10 phụ nữ cứ hồi hộp, rồi bóng gió về chuyện này? Rồi thất vọng ra mặt khi bó hoa, món quà không hợp ý.

Với một cuộc hôn nhân trên dưới 10 năm, năm nào ông chồng cũng phải nghĩ tặng vợ món gì thật quá đau đầu. Người vợ không giúp họ thấy thoải mái thì thôi, dại gì gây áp lực cho họ" - chị giải thích.

Tự biết làm mình vui, tình yêu và hoa sẽ đến

Tôi hỏi: "Vậy chị nghĩ phụ nữ như thế nào thì sẽ nhận được sự quan tâm của nam giới?".

"Là một người phụ nữ không chờ đợi người khác mang niềm vui đến cho mình, biết hài lòng với những gì mình có. Người phụ nữ bớt kỳ vọng sẽ dễ thở hơn cho chính cô ta và cho cả anh ấy.

Khi thực sự yêu nhau, người ta tự khắc sẽ biết cách chăm sóc cho nhau. Cuộc sống này còn chưa đủ căng thẳng hay sao mà giận dỗi nhau trong đúng cái ngày đáng ra cả hai nên vui?" - chị ấy nói.

NGỌC DIỆP


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 21/07/2024