Anh không tặng hoa 20-10 chẳng phải vì không thích...

19/10/2019 10:51
Anh không tặng hoa 20-10 chẳng phải vì không thích...

Chị nói đã lâu lắm rồi chị không bị bất ngờ như thế, bởi người tặng quà lại là anh. Lúc mới yêu, anh nói với chị anh không thích ngày 8-3, 20-10...

Anh không tặng hoa 20-10 chẳng phải vì không thích... - Ảnh 1.

Tự biết làm mình vui, tình yêu và hoa sẽ đến - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Anh cảm thấy không thoải mái khi tặng hoa, tặng quà cho phụ nữ vào những ngày này...

Chẳng phải không thích tặng hoa?

Anh nói về những điều không thoải mái, chị chỉ cười. Anh là một người đàn ông trung thực, chị nhìn thấy điều đó trong mắt anh. "Được thôi, vậy thì em sẽ chẳng mong chờ bất cứ một nụ hoa nào nữa", chị nghĩ được và tin sẽ làm được.

Mùng 8-3 năm ấy chị ra hiệu sách tìm cho anh một cuốn rồi tranh thủ tạt vào cửa hàng điện tử tìm mua chiếc iPod chị đã để ý từ lâu.

"Rất tiếc, chúng tôi vừa bán chiếc cuối cùng rồi", nhân viên bán hàng nói. Vừa về tới nhà chị đã thấy anh đứng trước cửa, anh đưa cho chị một món quà, chỉ nói ngắn gọn: "Tặng em". Mở ra, chị rất bất ngờ. "Em vừa từ cửa hàng trên phố về, lẽ nào anh là người mua chiếc iPod cuối cùng ở đó?".

Anh gật đầu. Anh cũng ngạc nhiên khi biết chị đã tìm đúng cuốn sách anh cần. Kể từ khi yêu nhau, đây là lần đầu tiên cả hai biết thế nào là tâm ý tương thông. Lần này, chị biết anh thực sự quan tâm đến chị, vì anh đã vượt qua chính bản thân mình.

Gắn kết tâm ý có nhau là đủ

Tôi hỏi chị, làm cách nào để chị vượt qua được những cảm giác nữ nhi thường tình khi ngày lễ phụ nữ ai cũng có hoa, có quà, còn chị thì không?

Chị chỉ nói: "Quan trọng là hai bên đều cảm thấy cần có nhau, còn những thứ rườm rà bên ngoài, có cũng được, không có cũng không sao". Chị hiểu tính anh, chị không muốn anh phải làm gì trái với bản chất của mình. Khi đã thực sự yêu nhau, người ta sẽ muốn làm những điều tốt đẹp nhất dành cho người mình yêu.

Là phụ nữ, chị đã từng trải qua những tháng năm tuổi trẻ chờ đợi bông hồng đầu tiên, nụ hôn đầu tiên. Chị cười: "Giấc mơ thời thiếu nữ thật ấu trĩ vì nó chứa đựng quá nhiều kỳ vọng vào chàng trai đầu tiên. Chàng trai trẻ thì lấy đâu ra kinh nghiệm sống để đáp ứng kỳ vọng bao la như biển cả của cô nàng?".

"Điều đáng sợ nhất là khi phụ nữ đã có tuổi mà vẫn mang vác theo giấc mơ thời thiếu nữ", chị cười.

Tôi ngạc nhiên: "Là sao?".

"Là già rồi mà hi vọng vẫn mênh mông, rằng ngày 8-3, 20-10 ông chồng vẫn còn đủ sáng tạo cho những món quà bất ngờ. Rồi đau đớn khi ông ấy quên, hoặc vờ quên" - chị nói.

"Phụ nữ không nên căng thẳng vào những ngày dành để tôn vinh họ. Bản thân họ trước hết phải tự làm mình trở nên xinh đẹp, tự làm mình vui, và bớt đi chờ đợi, mong ngóng những điều bất ngờ. Vì chờ đợi dễ sinh thất vọng khi không được như ý.

Bản thân người đàn ông họ cũng thấy căng thẳng bởi những phụ nữ trông đợi vào họ quá nhiều. Tặng hoa, tặng quà vốn rất tế nhị, gắn kết với tâm ý.

Làm sao họ còn có hứng thú tặng hoa, tặng quà nếu một tuần trước 8-3, 20-10 phụ nữ cứ hồi hộp, rồi bóng gió về chuyện này? Rồi thất vọng ra mặt khi bó hoa, món quà không hợp ý.

Với một cuộc hôn nhân trên dưới 10 năm, năm nào ông chồng cũng phải nghĩ tặng vợ món gì thật quá đau đầu. Người vợ không giúp họ thấy thoải mái thì thôi, dại gì gây áp lực cho họ" - chị giải thích.

Tự biết làm mình vui, tình yêu và hoa sẽ đến

Tôi hỏi: "Vậy chị nghĩ phụ nữ như thế nào thì sẽ nhận được sự quan tâm của nam giới?".

"Là một người phụ nữ không chờ đợi người khác mang niềm vui đến cho mình, biết hài lòng với những gì mình có. Người phụ nữ bớt kỳ vọng sẽ dễ thở hơn cho chính cô ta và cho cả anh ấy.

Khi thực sự yêu nhau, người ta tự khắc sẽ biết cách chăm sóc cho nhau. Cuộc sống này còn chưa đủ căng thẳng hay sao mà giận dỗi nhau trong đúng cái ngày đáng ra cả hai nên vui?" - chị ấy nói.

NGỌC DIỆP


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bà lão đi xe khách nhưng tài xế nhất định không lấy tiền khiến ai cũng tò mò

Bà lão đã cố gắng nhớ xem người tài xế là ai, nhưng không thể nhớ ra.
2

Chờ may mắn gõ cửa không bằng tự mình lương thiện

Người mạnh mẽ hiểu mối quan hệ giữa thiện và ác, có tầm nhìn, có trái tim nhân hậu và có cả niềm tin của riêng mình về cuộc sống. Trong cuộc sống này, gặp nhau chính là duyên, không quan tâm quá khứ ra sao, chúng ta phải cố gắng hết sức để tạo thành những mối quan hệ tốt đẹp và mong chờ vào tương lai.
3

Nghiên cứu khoa học của Đại học Harvard: 4 thói quen này chính là căn nguyên khiến một người ngày càng thụt lùi

Steve Jobs đã nói: “Thói quen hình thành trong 30 năm đầu đời sẽ quyết định vận mệnh 30 năm cuối đời của bạn”. Thói tốt có thể mang lại lợi ích cho mọi người cả đời. Tương tự, thói xấu cũng có thể thay đổi cả tương lai của chúng ta.
4

Thỏ làm sao “ăn thịt” được sói: Câu chuyện dành cho người không muốn sống đời tầm thường

Một người, không quan trọng bạn làm cái gì, mà quan trọng là bạn làm với ai; không quan trọng bạn bỏ ra bao nhiêu nỗ lực, quan trọng là “sân khấu” dành cho bạn lớn tới đâu. Đời người, quan trọng nhất chính là lựa chọn. Lựa chọn sai lầm, có nỗ lực ra sao cũng chỉ là phí công vô ích. Muốn lựa chọn chính xác, cần phải tìm hiểu cho rõ môi trường làm việc và ông chủ của bạn.

Bắt xuống núi bán phấn má, vị Đạo sĩ dạy cho đồ đệ bài học 'tu thân dưỡng tính'

Chẳng cần phải làm gì cao siêu để tu thân dưỡng tính, con người có thể thu nạp được những bài học quan trọng thông qua những hoạt động thường ngày.

Ranh giới giữa kẻ tầm thường và người đẳng cấp: Không tu thân dưỡng tính, có tiền tài, địa vị cũng chẳng thể ngẩng đầu lên!

Không bỏ được những thói xấu này, dù giàu có hay chức cao đến đâu cũng mãi chỉ là kẻ tầm thường, không phải người đẳng cấp.

5 bài học có thể làm thay đổi cuộc đời mà bạn không thể thấy trong sách vở

Có những thứ bạn sẽ không bao giờ học được khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng lại có thể giúp bạn sống một đời trọn vẹn hơn.

Quy tắc ‘không khoe của’ để tránh phân biệt giàu nghèo ở Bắc Âu

Thu nhập cao được coi là một điều đáng tự hào ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, tại Thụy Điển, quy tắc Jantelagen tồn tại từ lâu – có thể hiểu là “không khoe của” – đã khiến người dân nước này có ác cảm sâu sắc với việc nói về sự thành công và giàu có của mình.

Triển lãm Di sản của Hermès tại Hà Nội, mở cửa tự do

Triển lãm của thương hiệu thời trang lâu đời của Pháp sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 25.10 đến 3.11.2019 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám và mở cửa tự do.

Người chồng trẻ giúp vợ ‘tái sinh’

Người vợ đang nằm chờ chết với căn bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối, thời gian sống chỉ tính từng ngày. Giữa lúc tưởng chừng người vợ sẽ ra đi mãi mãi, thì bất ngờ người chồng đã mang đến cho vợ một quả thận, giúp vợ “tái sinh”.

Chàng trai Việt được ca ngợi nhờ làm ống hút bằng cỏ

Một sáng tạo của chàng trai Việt Nam. Anh Trần Minh Tiến đã giới thiệu một loại cỏ có tên Lepironia articulata (cỏ bàng, thuộc họ cói) mọc ở đồng bằng sông Cửu Long có thể chuyển thành ống hút.

Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản cho sinh viên 'Hành trình SV - OK’

Ngày 15.10, tại Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (29A ngõ 124 Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp với Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản cho sinh viên với chủ đề "Hành trình SV - OK".

Muôn kiếp nhân sinh - Yoga và con đường tận cùng của sự giác ngộ: Câu chuyện về Nghiệp quả báo ứng

Sách - 04/06/2020 11:30
Trích Dẫn Phần 3: Nghiệp quả báo ứng, Cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh

Chuyên gia chỉ Apple cách đơn giản ngăn các vụ trộm cướp iPhone, iPad vô nghĩa

Công nghệ - 04/06/2020 11:00
Biên tập viên trang 9to5mac, Ben Lovejoy cho biết iPhone, iPad, MacBook đều bị vô hiệu hóa khi đưa ra khỏi Apple Store, đồng thời mách hãng công nghệ Mỹ cách đơn giản để ngăn ngừa các vụ cướp.

Lầu Năm Góc bất đồng với Tổng thống Trump trong xử lý biểu tình

Thế giới - 04/06/2020 10:30
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper mới đây tuyên bố phản đối việc áp dụng Đạo luật Chống Nổi loạn nhằm huy động lực lượng vũ trang để dập tắt các cuộc biểu tình đang diễn ra trên khắp nước Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump muốn điều động quân đội tái lập trật tự.

Căng thẳng leo thang, Mỹ chính thức ‘cấm cửa’ các hãng hàng không Trung Quốc

Thế giới - 04/06/2020 10:00
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump, mới đây đã quyết định cấm các hãng hàng không của Trung Quốc vận chuyển hành khách đến Mỹ để gây sức ép buộc Bắc Kinh cho các hãng hàng không Mỹ nối lại các chuyến bay đến nước này giữa lúc căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang ngày càng leo thang.

Thủ tướng Anh cam kết đón nhận gần 3 triệu người dân Hồng Kông

Thế giới - 04/06/2020 09:48
Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho biết Thủ tướng Boris Johnson hứa thay đổi hệ thống thị thực Anh để đón nhận người dân Hồng Kông một khi chính quyền Bắc Kinh áp đặt luật an ninh.

Đài tiếng nói Hoa Kỳ ca ngợi ‘Pho'nomenal Việt Nam’ trên đà phục hồi kinh tế

Thế giới - 04/06/2020 09:30
Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) vừa có bài viết trong mục Đông Á - Thái Bình Dương với tựa đề: Vietnam Economy's Virus Recovery Touted as 'Pho-nomenal'. Tạm dịch là: Nền kinh tế Việt Nam phục hồi khỏi vi-rút được ví như 'Pho-nomenal'. Một Thế Giới xin dịch lại bài viết này.

Nữ sinh Ngoại thương khoe bảng điểm “siêu đẹp”, xứng danh "con người ta"

Giới trẻ - 04/06/2020 09:00
Đào Trang Nhung gây sốt mạng xã hội khi đăng tải bảng điểm cùng những giấy khen, giấy chứng nhận thành tích đáng nể của mình theo trào lưu “mọt sách”.

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu - Khi bạn biết cách cho đi, đó là phép màu vĩ đại nhất

Sách - 04/06/2020 08:30
Một trong những thần thoại hoang đường tồn tại lâu bền nhất của nhân loại chính là sự giàu có sẽ mang lại hạnh phúc, và tiền bạc là giải pháp cho mọi vấn đề.

Khoảng cách giữa người thành công, trí tuệ và người tầm thường không nằm ở tài mà ở nội tâm

Giới trẻ - 04/06/2020 08:00
Người ưu tú, họ luôn tràn đầy năng lượng tích cực, tầm nhìn xa rộng, thông minh tài trí; còn người vô dụng lại thường thích tiêu thời gian vào những chuyện vô nghĩa, không đâu.

Dù bạn cố gắng chối bỏ thì 11 sự thật phũ phàng này vẫn luôn tồn tại

Giới trẻ - 04/06/2020 07:30
Chấp nhận hiện thực của cuộc đời đôi khi sẽ khiến bạn sống thoải mái, dễ thở và hạnh phúc hơn đấy!

Vì sao tiện ích giúp gỡ bỏ tất cả ứng dụng Trung Quốc vừa gây sốt đã bị Google xóa?

Công nghệ - 03/06/2020 23:30
Gây sốt trong những ngày gần đây và đạt hơn 5 triệu lượt tải xuống ở Ấn Độ, ứng dụng Remove China Apps vừa bị Google xóa vì vi phạm chính sách hành vi lừa đảo của Play Store.

Clip cung thủ bị đám côn đồ đánh hội đồng nguy kịch, đốt ô tô

Video - 03/06/2020 23:25
Những kẻ lợi dụng cuộc biểu tình vì George Floyd rất manh động, đánh nhừ tử người đàn ông cầm cung và kiếm đe dọa bọn chúng.

Hôn nhân đồng tính mang lại 3,8 tỉ USD cho nền kinh tế Mỹ sau 5 năm

Giải trí - 03/06/2020 23:00
Hôn nhân đồng giới không chỉ mang ý nghĩa về mặt nhân quyền mà còn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.

9x Việt nổi tiếng với tài trang điểm "đánh lừa" thị giác

Giới trẻ - 03/06/2020 22:30
Với niềm đam mê trang điểm, một cô gái Việt 21 tuổi đã tự học và trở thành bậc thầy trong trang điểm nghệ thuật chính gương mặt mình với những ảo giác “điên rồ” nhất.

Gan, thận phục hồi, viêm phổi cải thiện, phi công người Anh ngưng ECMO

Sức khỏe - 03/06/2020 22:15
Sau gần 2 tháng tim phổi“ bất động” phải lệ thuộc hoàn toàn vào máy tạo tim phổi nhân tạo ECMO, bệnh nhân 91 mắc COVID-19 – phi công người Anh đã phục hồi chức năng gan, thận, phổi cải thiện nên đã chính thức ngưng ECMO. Đây là một bước tiến lớn trong việc phục hồi sức khỏe của bệnh nhân này.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 04/06/2020