An Giang: Ban Tuyên giáo, Hội Nhà báo ‘đứng ngoài’ cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới

03/06/2020 17:30
An Giang: Ban Tuyên giáo, Hội Nhà báo ‘đứng ngoài’ cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới

Không chỉ nắm được sự tùy tiện vận động thành viên Ban Thư ký trích lại tiền trách nhiệm để hỗ trợ giải thưởng, nhiều lãnh đạo cơ quan chức năng tỉnh An Giang còn rất bất ngờ khi biết được cuộc thi của tỉnh mình tổ chức vào “phút 89”.

      Cuộc thi báo chí, nhưng Sở TT-TT An Giang chỉ mời Ban Tuyên giáo và Hội Nhà báo khi... trao giải - Ảnh: P.V  

Nội bộ bức xúc

Chiều 2.6, Ban Tổ chức cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới tỉnh An Giang năm 2019 do Sở TT-TT An Giang đã tổ chức trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH An Giang. Tuy nhiên, trước giờ “G” đã xuất hiện nhiều thông tin ồn ào.

Một thành viên Ban Thư ký cuộc thi đã bức xúc cho biết chuyện được một thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo vận động trích lại 2,6 triệu đồng trong tổng số 3,6 triệu đồng tiền trách nhiệm của mình để trợ giúp cho giải thưởng. “Khi nghe gợi ý trích hỗ trợ 2,6 triệu đồng, tôi có lên tiếng là xin gửi 1 triệu, còn lại cho Ban Tổ chức luôn vì thực ra tôi không làm gì”, thành viên Ban Thư ký cuộc thi tiết lộ thêm.

“Tuy nhiên, một thành viên trong Ban Tổ chức đã năn nỉ tôi nhận để ký vô hồ sơ quyết toán”, vị này kể tiếp. Và đó cũng là lần làm việc duy nhất của người này trong vai trò thành viên cuộc thi từ lúc phát động cho đến ngày phát giải thưởng. Trong khi đó, việc chấm chọn tác phẩm cũng đang dấy lên những râm ran về công tác của Ban Giám khảo.

Theo trình bày của bà Hồ Thị Bích Liên, Phó giám đốc Sở TT-TT, kiêm Trưởng ban Giám khảo cuộc thi, có tổng cộng 8 thành viên chính thức. Trong đó có 2 thành viên là Trưởng, Phó phòng Báo chí - Xuất bản thuộc Sở TT-TT An Giang làm nhiệm vụ “lọc bài” để sau đó 6 thành viên chính thức là nhà báo trong và ngoài tỉnh chấm chọn. Cụ thể 2 thành viên ấy là bà Hồ Thị Bích Liên, nhà thơ Lê Thanh My (tạp chí Thất Sơn, An Giang)...

Giải A mỗi thể loại nhận 15 triệu đồng, giải B nhận 10 triệu đồng, và số tiền này phải đi vận động các doanh nghiệp - Ảnh: P.V

Chưa bàn luận đến cách thức chấm của Ban Giám khảo, dư luận tỏ ra băn khoăn khi công tác chấm lọc (tương đương với sơ khảo) của cuộc thi được giao cho 2 lãnh đạo cấp phòng vốn chỉ làm công tác quản lý nhà nước lĩnh vực báo chí. Tuy nhiên khi trao đổi với chúng tôi, ông Trương Minh Thuần - Giám đốc Sở TT-TT An Giang, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi khẳng định: “Theo báo cáo của Trưởng ban Giám khảo, các thành viên tham gia chấm nghiêm túc”.

Cơ quan chức năng “đứng ngoài”?

Là cuộc thi báo chí cấp tỉnh, nhưng trên thực tế nhiều quan chức cơ quan chức năng tỉnh An Giang phải “đứng bên ngoài”. Lãnh đạo cấp phòng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang xác nhận đơn vị này có 2 phó ban chỉ biết được có cuộc thi vào “phút 89”.

Cụ thể, ông Tân Văn Ngữ - Tỉnh ủy viên, Phó ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh An Giang, xác nhận đến trưa 2.6 ông mới được Văn phòng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang báo có thư mời dự lễ trao giải cuộc thi. Nhưng do đang đi công tác xa nên ông không thể dự và cũng chưa biết thư mời ông dự lễ trao giải với tư cách gì.

Ông Ngữ cũng khẳng định, trước đó ông không hề biết gì về cuộc thi này với tư cách là Phó ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng như Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh An Giang. Khi chúng tôi đặt ra một số câu hỏi liên quan đến quy trình tổ chức, ông Ngữ cho biết chưa thể có ý kiến do chưa nắm được cuộc thi này. Ông Ngữ cũng khẳng định sẽ trả lời chính thức sau khi cho bộ phận chức năng nắm rõ vụ việc.

Được biết, đơn vị tài trợ lớn cho các giải thưởng cuộc thi này là Công ty cổ phần Quốc tế MBA, vừa được Sở Tư pháp tỉnh An Giang (chủ đầu tư) tiến hành ký hợp đồng số 0201/2020 MBA-STPAG để thực hiện gói thầu số 9 “Tạo lập và phát triển cơ sở dữ liệu”, thuộc dự án “Đầu tư máy tính, trang thiết bị và chuyển đổi hộ tịch” với tổng số tiền đầu tư 9,76 tỉ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 90 ngày (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật).

Nhóm PV


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

An Giang: Chi gần 7 tỉ làm cổng chào ở Long Xuyên có cần thiết không?

Cổng chào TP.Long Xuyên được đặt trên quốc lộ 91 (tại lý trình km 51+589m thuộc địa bàn P.Mỹ Thạnh), rộng 22,8 mét, chia thành 2 làn xe chạy, mỗi làn 8 mét, chiều cao tĩnh không 5,7 mét, tổng chiều cao công trình 13 mét; kết cấu khung thép chịu lực.
2

Làm rõ thông tin ‘trả nợ cho Fe Credid bằng cách tìm cái chết’

Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình vừa yêu cầu UBND TP.HCM chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin “trả nợ cho Fe Credit bằng cách tìm cái chết” và “đòi nợ kiểu bất lương, có dấu hiệu bắt cóc con nợ”.
3

TP.HCM: Phòng khám Đa khoa Hà Đô vẽ bệnh ‘làm tiền’ bệnh nhân

Không những chỉ định thực hiện các kỹ thuật không cần thiết, vẽ bệnh, mà Phòng khám Đa khoa Hà Đô còn thu giá dịch vụ khám, chữa bệnh cao hơn nhiều so với giá niêm yết, gây bức xúc cho người bệnh. Lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt những sai phạm trên của phòng khám này.
4

Bị công ty tài chính đòi nợ kiểu đe dọa, khủng bố, người dân cần làm gì?

Nhiều khách hàng phản ánh rằng nhiều bên thu hồi nợ có những biện pháp đe dọa thu hồi nợ khiến họ cảm thấy rằng thân thể, tính mạng, uy tín của bản thân bị đe dọa. Trong những trường hợp này thì khách hàng có thể trình báo sự việc đến chính quyền địa phương, cơ quan công an để được can thiệp, giải quyết”, Thạc sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp nói.
5

Làm rõ thông tin ‘trả nợ cho Fe Credit bằng cách tìm cái chết’

Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình vừa yêu cầu UBND TP.HCM chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin “trả nợ cho Fe Credit bằng cách tìm cái chết” và “đòi nợ kiểu bất lương, có dấu hiệu bắt cóc con nợ”.

Đề nghị ngừng vĩnh viễn việc xây thủy điện trên dòng chính Mekong!

Bây giờ là lúc dừng vĩnh viễn các đập trên dòng chính sông Mekong, ưu tiên các phương án năng lượng bền vững và công bằng nhằm tôn trọng quyền cộng đồng.

Cơ sở kinh doanh karaoke kiến nghị cho hoạt động trở lại

Hàng loạt cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke ở TP.HCM lâm vào cảnh khó khăn điêu đứng vì chưa được phép hoạt động trở lại.

Bộ GTVT lên tiếng về thông tin Tổng thầu dự án Cát Linh - Hà Đông cần thêm 50 triệu USD

Bộ GTVT vừa thông tin về nội dung Tổng thầu Dự án Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông cần 50 triệu USD trước khi bàn giao.

TP.HCM: Lại quảng cáo bừa, Viện thẩm mỹ Khơ Thị tiếp tục bị xử phạt

Dù đã từng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt về hành vi quảng cáo bừa, quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo, nhưng Viện thẩm mỹ Khơ Thị vẫn tiếp tục sai phạm và bị xử phạm với những hành vi trên.

Cây phượng chẳng biết nói năng

Phượng sân trường, sau 30 năm mới lão hóa, cần thay thế nhưng có những cây đang tuổi thanh xuân, vẫn bật gốc tức tưởi. Người bị bó cỡ đó cũng khó sống nổi, nói chi cây. Người có thể kêu cứu, còn cây chỉ biết lặng im, chờ chết.

Phi công người Anh mắc chủng vi khuẩn gây nhiễm trùng phổi rất khó điều trị

Bệnh nhân 91 mắc COVID-19 – phi công người Anh bị nhiễm trùng phổi do vi khuẩn Burkholderia cenocepacia và kết quả cấy đàm ra 2 chủng Burkholderia cenocepacia. Đây là chủng vi khuẩn rất khó điều trị và tiên lượng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc xử lý tình trạng nhiễm trùng phổi của bệnh nhân này.

Trái đất nóng lên khiến các cơn bão ngày càng mạnh hơn

Đó là kết quả nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Science của Viện Hàn lâm khoa học Mỹ.

Đưa tin lễ khởi công 'chui', một phóng viên bị dằn mặt

Sau khi phàn nàn về bài báo, người đàn ông đã buông những lời mang tính chất dằn mặt như: "Anh cảnh cáo em, em vuốt mặt phải nể mũi"...

Tâm hồn giản dị - Nếu được chọn, bạn sẽ chọn tiền hay cuộc sống?

Nếu phải liệt kê những vấn đề căng thẳng nhất trong cuộc đời mình, đứng đầu bảng sẽ là chuyện tiền nong, từ ngày tôi tròn mười tám tuổi và mở chiếc thẻ tín dụng đầu tiên cho đến lúc gần bước sang tuổi bốn mươi, khi Mark và tôi quyết định phải trả sạch nợ.

Đạt thương vụ khí tài đầu tiên với Serbia, vũ khí Trung Quốc đang vươn tới châu Âu?

Thế giới - 09/07/2020 23:30
Serbia đã nhận được một lô hàng máy bay không người lái và tên lửa do Trung Quốc sản xuất, thỏa thuận vũ khí đầu tiên của Bắc Kinh với một quốc gia châu Âu khi công nghệ quân sự của nước này ngày càng tiến bộ và vấp phải nhiều lo ngại từ phương Tây.

Trung Quốc phản pháo việc Úc đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hồng Kông

Thế giới - 09/07/2020 23:00
Đại sứ quán Trung Quốc mới đây đã lên tiếng phản đối việc chính phủ Úc quyết định cung cấp nơi trú ẩn cho hàng ngàn người Hồng Kông và chấm dứt hiệp ước dẫn độ với đặc khu của Trung Quốc.

TP.HCM: Mỗi ngày có đến 100 người bị kiến ba khoang tấn công phải nhập viện

Sức khỏe - 09/07/2020 22:45
Từ tháng 6.2020 đến nay, mỗi ngày Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tiếp nhận từ 80 đến 100 bệnh nhân bị kiến ba khoang tấn công trong tình trạng sưng tẩy, lở loét, thậm chí có trường hợp bị nhiễm trùng rất nặng.

Đập Trung Quốc lần đầu tiên mở toàn bộ cửa xả nước

Thế giới - 09/07/2020 22:30
Sáng 8.7, Tân An Giang - con đập lớn nhất miền đông Trung Quốc - mở 9 cửa xả trong vòng một giờ đồng hồ, giải phóng lượng nước lên đến 7.800 mét khối/giây.

Giới trẻ đếm ngược từng giây đón chờ đại hội âm nhạc điện tử tại Hạ Long tối 10/7

Giải trí - 09/07/2020 22:00
Halong Bazaar EDM Festival 2020 - Lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất trên vùng di sản từ trước đến nay, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ và DJ tên tuổi như ca sĩ Lou Hoàng, DJ Trang Moon, DJ Huy DX… sẽ diễn ra tại Quảng trường Carnival thuộc Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex vào 20h tối 10.7.2020.

Cà Mau: Lãnh đạo xã phản ứng vì bình luận trên Zalo: ‘Đốt nhang lạy độ dốt của lđ…”

Thời sự - 09/07/2020 21:30
Thấy hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Zalo và những bình luận nghi có ý xúc phạm đến đơn vị mình, lãnh đạo 1 xã ở Cà Mau vừa có văn bản đề nghị cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ.

Trung Quốc thừa nhận quan hệ với Mỹ đang trong giai đoạn thách thức nhất

Thế giới - 09/07/2020 21:00
Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị mới đây cho biết quan hệ Trung - Mỹ đang đối mặt với thách thức nghiêm trọng nhất từ khi thiết lập ngoại giao chính thức năm 1979, song ông khẳng định quan hệ hai nước vẫn có thể trở lại đúng hướng.

TP.HCM sẽ hoàn tất việc bồi thường người dân Thủ Thiêm trong tháng 9

Thời sự - 09/07/2020 20:30
Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM khóa 9 diễn ra sáng 9.7, lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết vào tháng 9, thành phố sẽ tổ chức bàn giao nền đất, căn hộ chung cư và chi trả bổ sung bằng tiền cho các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất trong khu đất 4,39ha ở Thủ Thiêm.

Bị cáo tự tử sau tuyên án: Niềm tin vào lẽ công bằng sụp đổ?

Thời sự - 09/07/2020 20:00
Đối với con người, mất mát về tài sản là việc hệ trọng nhưng họ sẽ không coi tài sản có giá trị hơn mạng sống. Tuy nhiên, nếu mất niềm tin vào lẽ công bằng, vào công lý và pháp luật thì họ sẽ sụp đổ bởi đó là niềm tin, là hy vọng và là cả cảm hứng để sống tiếp", Luật sư Nguyễn Tiến Lập, Thành viên Văn phòng NHQuang và Cộng sự nói.

Tàu cao tốc Nhật Bản cải tiến vượt bậc, vẫn chạy khi mất điện và có thể đối phó động đất

Du lịch - 09/07/2020 19:30
Tàu cao tốc Shinkansen hoàn toàn mới có tên N700S với nhiều chức năng cải tiến vượt bậc có thể xử lý các tình huống khẩn cấp, đặc biệt là động đất, vừa được Nhật Bản đưa vào hoạt động hôm 1.7.

Cộng đồng quốc tế hào hứng với điện thoại Vsmart Aris 5G ‘Make in Vietnam’

Điện thoại - 09/07/2020 19:00
Hàng loạt các báo quốc tế uy tín như Forbes, The New York Times, Reuters, The Star… và người tiêu dùng yêu thích công nghệ đã chia sẻ sự hào hứng đặc biệt trước thông tin mẫu điện thoại Vsmart Aris5G của tập đoàn Vingroup công bố vào ngày 6.7.2020 vừa qua.

Khách sạn Hồng Kông trở thành trụ sở Văn phòng Bảo vệ An ninh quốc gia Trung Quốc

Thế giới - 09/07/2020 18:30
Văn phòng Bảo vệ An ninh quốc gia Trung Quốc (OSNS) tại Hồng Kong ngày 8.7 đã chính thức đi vào hoạt động với trụ sở là khách sạn Metropark.

Chuyện gu âm nhạc trong quán cà phê đất Sài thành

Giải trí - 09/07/2020 18:00
Không lẽ họ có tiền mở một quán cà phê, có tiền mua bộ loa xịn, nhưng lại phó mặc gu âm nhạc trong quán cho bọn nhân viên tùy tiện tha hồ tra tấn khách?

Đã có 68 ca dương tính: Vì sao dịch bệnh bạch hầu bất ngờ gia tăng?

Thời sự - 09/07/2020 17:30
Tình hình dịch bệnh bạch hầu đang diễn biến rất phức tạp tại các tỉnh miền Trung và Tây nguyên, số địa phương và số ca mắc bạch hầu liên tục gia tăng. Điều này không chỉ khiến cho ngành y tế mà người dân cũng cảm thấy rất lo lắng, bất an…

Dạy cho bé tự lập từ tuổi lên 3

Giáo dục - 09/07/2020 17:00
Dạy con tự lập ngay từ khi trẻ còn nhỏ là điều rất cần thiết. Trẻ có tính tự lập sẽ có thể tự làm mọi công việc của mình mà không ỷ lại, dựa dẫm vào người khác. Do đó, bố mẹ nên thực hiện điều này càng sớm càng tốt.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 10/07/2020