Ấm lòng mùa Covid-19: Không giảm lương, nhân viên nuôi con nhỏ còn được trợ cấp thêm 1 triệu/cháu

01/04/2020 17:20
Ấm lòng mùa Covid-19: Không giảm lương, nhân viên nuôi con nhỏ còn được trợ cấp thêm 1 triệu/cháu

Bên cạnh nỗ lực sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp vẫn cố gắng đảm bảo lương và phúc lợi cho nhân viên, không chỉ để giữ chân nhân sự mà còn thể hiện sự chăm lo nhân văn trong "bão" Covid-19.

Doanh nghiệp Việt đang gặp khó khăn trăm bề do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 . Tuy nhiên, trong thời điểm này, vẫn có những cách quản trị khiến cho không ít người lao động cảm thấy ấm lòng vì được sẻ chia trong giai đoạn khó khăn, vất vả.

Mới đây, LDG Group – một doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản ở TP HCM đã phát đi thông báo thông báo về việc lương và phúc lợi (phụ cấp hiếu nghĩa cho cha mẹ, bảo hiểm sức khỏe…) của toàn bộ cán bộ, nhân viên trong công ty vẫn được giữ nguyên. Doanh nghiệp cũng không cắt giảm nhân sự, trong suốt thời gian dịch bệnh đang diễn ra. Ngoài ra, LDG Group sẽ hỗ trợ các nhân viên có con nhỏ số tiền 1 triệu đồng/tháng cho mỗi bé để công nhân viên yên tâm làm việc.

"Tập đoàn hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/cháu/tháng, là con của cán bộ nhân viên tập đoàn dưới 18 tuổi trở xuống, bắt đầu từ tháng 3/2020 cho đến khi các cháu đi học trở lại theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Hãy lạc quan và tự tin, yên tâm công tác, tiếp tục nỗ lực cao nhất trong công việc… Chúng tôi tin tưởng hoàn toàn vào anh chị em", nội dung trong thông báo có ghi.

 Ấm lòng mùa Covid-19: Không giảm lương, nhân viên nuôi con nhỏ còn được trợ cấp thêm 1 triệu/cháu - Ảnh 1.

Thông báo của doanh nghiệp nhận được nhiều sự trân quý của người lao động. Nguồn ảnh: LDG Group

Thông báo "đặc biệt" trong mùa dịch Covid-19 cho thấy phần nào mối quan hệ hài hòa giữa doanh nghiệp và người lao động, còn người – còn doanh nghiệp. Khi người lao động vẫn đang cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, thì những động viên về vật chất và tinh thần là điều quan trọng để cả hai cùng vượt "bão" Covid-19.

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch LDG Group chia sẻ, không ít doanh nghiệp chịu ảnh hưởng về sản xuất kinh doanh trong đại dịch. Tuy nhiên, tùy điều kiện tài chính mà mỗi đơn vị có giải pháp riêng để đảm bảo nguồn nhân lực và hoạt động doanh nghiệp.

Trong suốt 2 năm qua, LDG Group đã cơ cấu nhân sự để đảm bảo bộ máy hoạt động hiệu quả, tinh gọn. Do đó, lúc này, công ty sẽ cố gắng để đảm bảo giữ bộ máy hoạt động ổn định cũng như chế độ của người lao động được đảm bảo. Vì con người là trung tâm của mọi hoạt động, coi nhân lực vững mạnh là tiền đề sống còn để doanh nghiệp tồn tại và phát triển, vị lãnh đạo tin tưởng đây là quyết định đúng đắn để duy trì doanh nghiệp vượt "bão" Covid-19.

"Với năng lực tài chính hiện tại, chúng tôi đủ khả năng để duy trì hoạt động doanh nghiệp qua mùa dịch, đảm bảo các chế độ đãi ngộ vốn có. Không chỉ vậy, đối với LDG Group, con người là trung tâm của mọi hoạt động. Nhân lực vững mạnh thì doanh nghiệp với vững mạnh", ông Hưng nhấn mạnh.

Bên cạnh chăm lo cho đời sống nhân viên, doanh nghiệp này cũng linh động các phương án để thích nghi và giảm thiểu thiệt hại do tác động của dịch bệnh. Đơn cử như hình thức giao dịch trực tuyến được kích hoạt, khách hàng đăng ký mua sản phẩm có thể thực hiện online qua hệ thống quản lý sản phẩm bằng phần mềm chuyên dụng. Nhân viên doanh nghiệp trao đổi công việc qua mạng xã hội như Zalo, Viber, Skype… để giữ gìn sức khỏe trong mùa dịch.

Tổ Quốc


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 04/12/2021