Ai được chọn vào vai Dao Ánh - người tình của Trịnh Công Sơn?

Tiểu Vũ05/11/2020 18:00
Ai được chọn vào vai Dao Ánh - người tình của Trịnh Công Sơn?

Dao Ánh - người tình nhỏ hơn Trịnh Công Sơn 8 tuổi mới là người phụ nữ đi xuyên suốt qua những cuộc tình của ông sẽ được diễn viên Hoàng Hà tái hiện lại trong phim “Em và Trịnh”

Hành trình để tìm kiếm một nữ diễn viên phù hợp với Dao Ánh, được xem là người tình đẹp nhất và cũng là bóng hồng trong 300 bức thư tình của Trịnh Công Sơn, là điều không hề dễ dàng với ekip thực hiện bộ phim Em và Trịnh – một dự án điện ảnh lớn về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

97332_dao-anh-xinh-dep-va-diu-dang-thoi-tre-82032330.jpg
Ngô Vũ Dao Ánh - người tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ngoài đời thực - Ảnh: Tư liệu 
 

Trong thông báo casting vai Dao Ánh hồi tháng 2.2020, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nói rằng anh muốn tìm một thiếu nữ người Huế gốc Hà Nội, tính cách tinh nghịch và nổi loạn ngấm ngầm, để phù hợp với nhân vật đặc biệt này.

Tìm lại những trang “tình sử” của Trịnh Công Sơn chúng ta có thể thấy mối quan hệ đặc biệt của nhạc sĩ với hai chị em ruột Bích Diễm và Dao Ánh. Trong đó Bích Diễm là mối tình đầu của ông. Diễm cũng là nguồn cảm hứng vô tận để Trịnh Công Sơn viết nên bản tình ca bất hủ Diễm xưa. Nhưng theo một số tư liệu thì mối tình giữa cố nhạc sĩ với Bích Diễm lại không sâu nặng như mối tình với Dao Ánh, em gái của bà.

Dao Ánh nhỏ hơn Trịnh Công Sơn 8 tuổi mới là người phụ nữ đi xuyên suốt qua những cuộc tình của ông, bằng chứng là Trịnh Công Sơn đã viết đến 300 bức thư tình diễm lệ gửi cho Dao Ánh trong suốt một thời gian dài. Ngoài ra Dao Ánh cũng tạo nên nguồn cảm hứng để Trịnh Công Sơn làm nên các ca khúc Mưa hồng, Còn tuổi nào cho em, Ru em từng ngón xuân nồng, Lời buồn thánh...

tcbc-2-.jpg
Hai chị em Bích Diễm và Dao Ánh sẽ được tái hiện trong phim- Dao Ánh (trái) sẽ do Hoàng Hà đóng và Bích Diễm do Lan Thy đóng - Ảnh: NVCC

Phan Gia Nhật Linh chia sẻ, thử thách lớn nhất của anh chính là phải tìm được một nữ diễn viên có thể thể hiện được một cô bé hồn nhiên ở tuổi 14 cho đến khi trở thành một thiếu nữ 21 tuổi, có một vẻ đẹp đằm thắm không quá nổi bật nhưng lại khiến người xem càng ngắm càng yêu. Dao Ánh là em gái của Diễm, chính vì thế, khi đặt cả hai nhân vật này cạnh nhau, phải thấy được cả hai đều đẹp theo những cách khác nhau.

Cuối cùng, qua 5 vòng casting với hàng trăm ứng viên sáng giá thì Dao Ánh của Em và Trịnh mới chính thức được vị đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” nơi nữ diễn viên trẻ Hoàng Hà.

tcbc-1-.jpg
Diễn viên Hoàng Hà - người sẽ thủ vai Dao Ánh trong phim Em và Trịnh - Ảnh: NVCC

Lý giải lựa chọn của mình, Phan Gia Nhật Linh cho biết: “Dao Ánh là một vai diễn phức tạp, đòi hỏi diễn xuất của diễn viên phải có chiều sâu. Tôi may mắn được biết đến nữ diễn viên Hoàng Hà khi em tham gia khóa học diễn xuất ở Gặp gỡ mùa thu, chính vì thế tôi đã nhắn Hoàng Hà hãy đi thử vai. Diễn xuất của Hoàng Hà thật sự chinh phục tôi tin rằng đây chính là Dao Ánh của Em và Trịnh"

Diễn viên Hoàng Hà 

aaatnfdefde.jpg

Người thủ vai Dao Ánh trong phim Em và Trịnh

Bén duyên với nghệ thuật từ năm 2015, Hoàng Hà đang là diễn viên, voice talent – lồng tiếng quảng cáo, và là storyteller - người kể chuyện. Cô từng góp mặt trong những phim ngắn như Tết gần tết xa, Cô gái của những ngày đã qua và một số MV ca nhạc.

Sở hữu gương mặt xinh xắn, đôi mắt to tròn, Hoàng Hà mang nét đẹp hồn nhiên, trong trẻo được nhiều khán giả yêu thích và nhận được nhiều lời khen ngợi sau khi tham gia MV của Hòa Minzy. Gần đây, Hoàng Hà cũng để lại nhiều ấn tượng khi góp mặt trong MV Nàng Thơ, một ca khúc lấy cảm hứng từ chuyện tình của Trịnh Công Sơn và Dao Ánh.

Bên cạnh niềm đam mê với điện ảnh, Hoàng Hà bật mí cô cũng rất thích được kể chuyện, chia sẻ những câu chuyện hay đến mọi người. Sở hữu giọng nói trầm ấm, cô nàng tự thực hiện các series radio trên mạng xã hội, hiện đang nhận được nhiều sự yêu mến từ thính giả.

Đặc biệt trùng hợp, Ngô Vũ Dao Ánh là người Huế gốc Hà Nội, vậy nên trong phim Em và Trịnh, Hoàng Hà không cần tập luyện để thay đổi giọng như những diễn viên khác. Nữ diễn viên cho biết cô rất vui vì được thể hiện chính giọng thật của chính mình.

Hiện Em và Trịnh đang bắt đầu những cảnh quay đầu tiên, Hoàng Hà hào hứng chia sẻ cô đã sẵn sàng dành toàn bộ quãng thời gian này trong cuộc đời mình để tập trung cho vai diễn điện ảnh đầu tay. Từ sức khoẻ, tư duy, sự chú tâm, cho tới tình cảm và mọi cảm nhận trong đời sống, Hoàng Hà chỉ hướng về câu chuyện này, hoàn toàn không xao lãng.

“Hà muốn trải nghiệm khoảng thời gian quay phim sắp tới với không mạng xã hội, không trực tiếp trao đổi những dự án khác. Hà thích cuộc sống dành cho câu chuyện Hà đang làm, cùng trải qua nó với những cộng sự và người hỗ trợ mình trong ekip tạo nên Em và Trịnh. Chặng đường này sẽ thú vị biết mấy!” – nữ diễn viên trẻ bộc bạch.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Hồi ký của cựu Tổng thống Joe Biden được đấu giá 10 triệu USD

Cựu tổng thống cho biết ông đã “làm việc cật lực” cho cuốn sách này, vốn sẽ tập trung vào nhiệm kỳ của ông tại Nhà Trắng.

Vẻ đẹp của vũ công múa ballet từ trên không

Với những góc chụp từ trên không, nhiếp ảnh gia Brad Walls (Bradscanvas) đã mang đến cho người xem một góc nhìn mới về vẻ đẹp quyến rũ của ballet.

Giải Nhì tài năng múa bị tố “đạo nhái”: “Thí sinh không xin phép bản quyền”

Theo lãnh đạo Cục NTBD thì nhóm biên đạọ, diễn viên thể hiện tác phẩm “Số không” đã không xin phép bản quyền trước khi thi. Sau khi nhận được phản hồi của Dance Company, nhóm đã gửi thư xin lỗi…

Các nghệ sĩ Việt ở Mỹ bỏ phiếu cho ông Trump hay Biden?

Nhiều nghệ sĩ hải ngoại như Hương Lan, Khánh Hà, Carol Kim, Trần Bảo Sơn cho biết đều bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump.

Đệ nhất phu nhân Mỹ mặc đầm Gucci, không đeo khẩu trang đi bầu cử tổng thống

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump thường mặc trang phục hàng hiệu mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Vì thế, việc bà mặc thiết kế của Gucci đi bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ cũng không là ngoại lệ.

Cây bị bão quật đổ trở thành tác phẩm nghệ thuật có giá 370 triệu đồng

Một cây cổ thụ bị bão quật đổ ở xứ Wales đã được nghệ sĩ Simon O’Rourke biến thành một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật có chiều cao lên tới hơn 15 mét.

Lady Gaga kêu gọi bỏ phiếu cho Joe Biden

Nữ ca sĩ Lady Gaga, một ngôi sao hạng A của Hollywood đã tham gia một cuộc vận động tranh cử kêu gọi bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Hé lộ bức di thư sau cái chết của mẹ con diễn viên hài Park Ji Sun

Vào chiều 2.11, nữ diễn viên hài Park Ji Sun và mẹ ruột được xác nhận qua đời tại nhà riêng và theo truyền thông Hàn Quốc thông tin vào sáng nay, một bức di thư đã được để lại tại hiện trường.

Những người nổi tiếng sẽ rời Mỹ nếu tổng thống Donald Trump tái đắc cử

Rất nhiều người nổi tiếng tại Hollywood cho biết sẽ rời bỏ nước Mỹ nếu như ông Donald Trump tái đắc cử tổng thống.

Người dùng nên xóa bỏ tất cả mật khẩu đã lưu trong Google Chrome

Kỹ năng - Nam Đoàn - 03/08/2025 13:00
Những nguy cơ bảo mật ngày càng gia tăng và việc người dùng lưu trữ mật khẩu trên các trình duyệt không còn là lựa chọn an toàn.

Xem "Sex Education", tôi bật khóc nhận ra mình đã làm con trai đau khổ 20 năm

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 03/08/2025 12:00
Tôi luôn mong muốn sẽ đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Nhưng tôi lại hành động đi ngược với điều đó.

Tại sao Hồng Thất Công cứu Âu Dương Khắc?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 03/08/2025 11:00
Hành động này của Hồng Thất Công ẩn chứa nhiều toan tính.

Trào lưu người lớn ngậm núm ti giả đi ngủ gây sốt mạng xã hội Trung Quốc

Phong cách sống - Mỹ Diệu - 03/08/2025 10:00
Trên các sàn thương mại điện tử, hàng loạt sản phẩm núm ti giả dành cho người lớn có giá từ 10.000 đến 500.000 đồng, nhiều mẫu có doanh số bán hàng trên 2.000 chiếc/tháng.

"13 tuổi, tôi nghĩ mình đã chuẩn bị đủ để... biến mất"

Suy ngẫm - Minh Ngọc - 03/08/2025 09:00
"Tôi không chỉ muốn rời khỏi nhà. Tôi đã nghĩ đến cái chết. 13 tuổi, tôi nghĩ mình đã chuẩn bị đủ để biến mất" - Đó là những gì chị Q. – hiện đã ngoài 30 tuổi – kể lại khi hồi tưởng về ngày Chủ nhật tháng 3 định mệnh của tuổi 13.

Sức mạnh của người thấu cảm - 34 câu hỏi xác định bạn có phải là người thấu cảm?

Từ sách - Phim - TĐ - 03/08/2025 08:00
Đi tìm người sáu giác quan trong thế giới năm giác quan

‘Bắt cóc ảo’ đòi tiền thật: Những cạm bẫy từ môi trường mạng

Kỹ năng - Thanh Hà - 02/08/2025 13:00
Một thực trạng đáng báo động xảy ra thời gian vừa qua là việc nhiều học sinh, sinh viên nhận được cuộc gọi từ đối tượng giả danh cơ quan công an đe dọa liên quan đến vụ án đang điều tra nhằm thao túng tâm lý, buộc nạn nhân liên hệ về gia đình chuyển tiền chuộc.

Xem "Sex Education", nữ sinh lập tức bị chinh phục vì 1 lý do, thốt lên ‘đầy giá trị’

Điện ảnh - Trà My - 02/08/2025 12:00
Một nữ sinh Mỹ cho rằng phim “Sex Education” là một bộ phim đầy giá trị và rất đáng xem.

2 câu chuyện người bố ông Hoàng Nam Tiến dạy con khiến ai nghe cũng rưng rưng: Con khỉ mất mẹ và chiếc bát vỡ

Phong cách sống - Hiểu Đan - 02/08/2025 10:00
Đây là điều vô cùng khác biệt ở ba, để lại cho ông Tiến một bài học giáo dục con cái rất lớn.

Sinh viên hỏi xoáy "Các chuyên gia AI làm gì khi bị mất điện", ông Hoàng Nam Tiến xuống gặp tận nơi để trả lời

Suy ngẫm - Nguyễn Phượng - 02/08/2025 09:00
Trước câu hỏi khó, được đánh giá ‘cực hay và triết lý’ của sinh viên, ông Hoàng Nam Tiến liền đứng dậy, xuống tận nơi sinh viên đó để đưa ra đáp án.

‘Nơi vết thương ánh sáng rọi vào’ - Giúp người cùng cảnh ngộ đi qua bóng tối

Từ sách - Phim - Thu An - 02/08/2025 08:00
“Nơi vết thương ánh sáng rọi vào” là một tự truyện. Nhưng đọc nó, bạn sẽ thấy đây không chỉ là câu chuyện riêng của một người, mà là ánh sáng soi rọi cho nhiều người cùng cảnh ngộ đi qua bóng tối.

Anh-Thu Nguyen - Nữ phi công gốc Việt tử nạn ở Mỹ trên hành trình vòng quanh thế giới

Truyền cảm hứng - 01/08/2025 13:00
Nữ phi công gốc Việt tử nạn trong vụ rơi máy bay tại Greenwood thuộc bang Indiana – Mỹ là người phụ nữ thứ 10 từng bay một mình vòng quanh thế giới.

Xem Sex Education, lần đầu tiên tôi nhận ra, chính mình khiến con trai sống trong mặc cảm, lo sợ

Điện ảnh - Thanh Hương - 01/08/2025 12:00
Tôi đã không làm gì sai. Nhưng tôi cũng không làm gì đúng.

PGS.TS Giáo dục: Thủ thuật thao túng tâm lý - Dù con bạn thông minh, nhưng liệu có thắng nổi

Kỹ năng - Trang Đào - 01/08/2025 11:00
Gần đây, những kẻ lừa đảo chỉ cần lời nói được lập trình tinh vi để thao túng tâm lý trẻ em. TS. Phạm Mạnh Hà cảnh báo: ngay cả những đứa trẻ thông minh, được giáo dục tốt vẫn có thể trở thành nạn nhân nếu không được trang bị kỹ năng nhận diện chiêu trò.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 03/08/2025