5 ngôn ngữ tình yêu

15/12/2018 00:00
5 ngôn ngữ tình yêu

Tình yêu là điều kỳ diệu, là niềm hạnh phúc, là sự trọn vẹn thuộc về nhau mà bạn, tôi, và tất cả chúng ta nâng niu vun đắp từng ngày.

Tình yêu là điều kỳ diệu, là niềm hạnh phúc, là sự trọn vẹn thuộc về nhau mà bạn, tôi, và tất cả chúng ta nâng niu vun đắp từng ngày. Từ những đôi lứa đang yêu đến những cặp vợ chồng dù son trẻ hay “răng long đầu bạc”, chúng ta luôn nuôi dưỡng và gìn giữ tình yêu của mình bằng sự thấu hiểu thể hiện qua ngôn ngữ của tình yêu.

Theo Gary Chapman, đó chính là cách thể hiện cảm xúc thiêng liêng, tinh tế nhất của những kẻ yêu nhau, một bí ẩn mà ai cũng muốn khám phá và áp dụng để tạo ra nguồn hạnh phúc bất tận cho tình yêu của mình. 5 Ngôn ngữ Tình yêu của Gary Chapman sẽ hé mở cho bạn một điều thú vị rằng, mỗi người trong chúng ta đều có một “ngôn ngữ tình yêu” khác nhau. Khi hiểu được sự khác biệt ấy và biết cách sử dụng đúng ngôn ngữ tình yêu của mình, các bạn sẽ xây dựng được một nền tảng vững chắc cho tình yêu và một gia đình hạnh phúc, nơi cả hai đều cảm thấy mình được quan tâm, yêu thương và chia sẻ trong sự ấm áp, nồng nàn của tình yêu.

Trong cuộc sống hôn nhân, hãy luôn nhớ rằng bạn và người bạn đời của mình “tuy hai mà một, tuy một mà hai”, từng người là một cá thể riêng biệt. Hạnh phúc trọn vẹn chỉ có được khi bạn hiểu rõ và biết cách chấp nhận những điểm khác biệt của “nửa kia” của mình. Thực tế cho thấy rất nhiều đôi lứa hăm hở, sống trong tràn ngập yêu thương trước ngày cưới, nhưng sau đó, khi vấp phải những vấn đề phức tạp, khó khăn trong quan hệ vợ chồng và trong cuộc sống, họ lại lúng túng không biết cách giải quyết. Đó cũng là lý do chủ yếu dẫn đến sự đổ vỡ của rất nhiều cuộc hôn nhân.

Để có một đời sống gia đình hạnh phúc bền lâu, cả hai cần dành ra những giờ phút chia sẻ, thảo luận về quan điểm và những điều mình mong muốn từ hành động, lời nói của nhau. Rất có thể, ngôn ngữ yêu thương của bạn và chồng (hoặc vợ bạn) là hoàn toàn khác nhau. Do đó, chúng ta cần sẵn lòng học lấy ngôn ngữ tình yêu của người mình yêu. Và, khi các bạn có thể chia sẻ và thông hiểu nhau nhiều nhất, tình yêu của các bạn sẽ thăng hoa…

Với kinh nghiệm ba mươi năm tư vấn hôn nhân, tác giả đã đúc kết được 5 Ngôn ngữ tình yêu cơ bản – đó là năm cách để biểu đạt và thấu hiểu cảm xúc trong tình yêu. Tuy nhiên, mức độ áp dụng của mỗi người lại khác nhau. Điều quan trọng nhất cần nhớ là, hãy nói bằng ngôn ngữ tình yêu của người bạn đời chứ không phải của bản thân bạn. 5 Ngôn ngữ tình yêu mang đến cho bạn một cái nhìn mới về tình yêu thông qua các đề mục lớn mà tác giả chủ ý trình bày như Giai đoạn “phải lòng”, Tình yêu làm nên sự khác biệt, Tình yêu sau ngày cưới…

Những câu chuyện minh họa sinh động và có thật được lồng ghép trong suốt cuốn sách sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các tình huống thường xảy ra trong tình yêu, trong hôn nhân nhằm biết cách xử trí và vượt qua nó một cách sáng suốt. Ngoài ra, cuốn sách còn có phần Phụ lục với 30 cặp câu hỏi trắc nghiệm nhằm giúp mỗi người tìm ra ngôn ngữ yêu thương cơ bản nhất với người bạn đời của mình. Hy vọng rằng 5 Ngôn ngữ tình yêu sẽ khơi dậy và luôn duy trì ngọn lửa đam mê bất tận trong tình yêu của bạn.

Được biên dịch từ tác phẩm The Five Love Languages của chuyên gia tâm lý tình yêu Gary Chapman, quyển sách được First News - Trí Việt thực hiện và trình bày sang trọng từ bìa đến từng trang bên trong, là một món quà tình yêu đầy ý nghĩa cho các bạn đã yêu, đang yêu hay sẽ yêu. Sách được phát hành tại nhà sách Trí Việt (11H Nguyễn Thị Minh Khai, Q 1, TP HCM) và các nhà sách khác trên toàn quốc. - First News.

Gary Chapman Không chỉ là một chuyên gia tâm lý nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực tư vấn cải thiện và vun đắp các mối quan hệ, Giáo sư Gary Chapman còn là Giám đốc Tập đoàn Tư vấn Hôn nhân và Đời sống Gia đình (Marriage and Family Life Consultants, Inc.). Ông từng nhiều lần tham gia thuyết trình tại các cuộc hội thảo trên toàn thế giới và trò chuyện trực tuyến trên các chương trình của hơn 100 đài phát thanh.

Chuyên gia tâm lý, bác sĩ tình yêu, ông tơ thời hiện đại.

Gary tốt nghiệp Học viện Kinh Thánh Moody (Moody Bible Institute), rồi lấy bằng cử nhân Đại học Wheaton và bằng thạc sĩ ngành nhân loại học tại Đại học Wake Forest. Ông còn nhận bằng thạc sĩ ngành Giáo dục Tôn giáo (M.R.E) và bằng tiến sĩ triết học (Ph.D) tại Southwestern Baptist Theological Seminary.

Kể từ năm 1979, ngoài bộ sách Năm ngôn ngữ tình yêu, Gary Chapman đã viết hơn 20 quyển sách khác, trong đó có: Cẩm nang hướng dẫn dễ thực hiện nhất thế giới về các mối quan hệ gia đình (The World’s Easiest Guide to Family Relationships), Mặt khác của Tình yêu (The Other Side of Love), Năm dấu hiệu của một gia đình yêu thương (Five Signs of a Loving Family), Hướng đến cuộc hôn nhân phát triển bền vững (Toward a Growing Marriage), và Hy vọng cho những người ly thân (Hope for the Separated).

Với hơn 45 năm kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân bền vững tốt đẹp với người vợ là Karolyn, cũng như hơn 30 năm thực hiện sứ mệnh của một mục sư, một nhà tư vấn hôn nhân, tiến sĩ Gary Chapman luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp cải thiện và hàn gắn những mối quan hệ và những cuộc hôn nhân, giúp cho cuộc sống gia đình trở nên tốt đẹp hơn.

Có thể nói không ngoa rằng ông chính là “ông tơ, bà nguyệt” thời hiện đại, người giúp đan dệt và củng cố những sợi dây tình cảm giữa những thành viên gia đình với nhau và giữa người với người. Hàng triệu độc giả, khán thính giả đã thừa nhận và khen ngợi rằng những quyển sách của ông đã thật sự cứu vãn hôn nhân của họ, chỉ ra cho họ những cách đơn giản mà thực tế để truyền đạt tình yêu với “nửa kia” của mình.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 23/07/2024