4 thí sinh Việt Nam giành huy chương Olympic sinh học quốc tế

Tú Viên24/07/2021 14:15
4 thí sinh Việt Nam giành huy chương Olympic sinh học quốc tế

Cả 4/4 thí sinh tham dự Olympic Sinh học quốc tế 2021 đều đoạt huy chương, trong đó có 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.

Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thông báo vừa nhận được thông tin chính thức từ Bồ Đào Nha về kết quả dự thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, cả 4/4 thí sinh tham gia dự thi đều đoạt huy chương.

olympic.jpg
Đội tuyển Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Sinh học quốc tế 2021

Cụ thể, em Đặng Lê Minh Khang, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ) giành huy chương Vàng.

Em Khang chia sẻ: "Khi xem video bế mạc của nước chủ nhà đoạn công bố kết quả thì em cũng khá bất ngờ và vui mừng vì mình được kết quả cao. Em rất vui mừng vì tất cả các thành viên trong đội đều có huy chương. Em cho rằng đây là kết quả xứng đáng của sự nỗ lực rất lớn của cả đội và sự hỗ trợ tận tình của các thầy, các cô và gia đình".

Đây là lần đầu tiên, thành phố Cần Thơ có học sinh tham gia đội tuyển Olympic Sinh học Quốc tế và đây là huy chương vàng Olympic Sinh học Quốc tế đầu tiên của vùng đất Tây Đô.

Em Hà Mạnh Duy, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (tỉnh Vĩnh Phúc) giành huy chương Bạc. Tại tỉnh Vĩnh Phúc, thành tích của em Hà Mạnh Duy đã đánh dấu một cột mốc mới trong 8 lần có học sinh dự thi Olympic quốc tế. Trước đó, bộ môn Sinh học đã có 6 Huy chương Đồng và 1 Bằng khen, gần đây nhất là em Nguyễn Thị Hải Anh đoạt huy chương Đồng quốc tế, được tổ chức tại Singapore năm 2012 và Thụy Sĩ năm 2013.

Một học sinh nữa giành huy chương Bạc là em Nguyễn Thị Thu Nga, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ). Được biết, dù có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Thu Nga đã nỗ lực phấn đấu, tiếp tục được chọn vào Đội tuyển thi quốc tế và xuất sắc đoạt huy chương Bạc.

Tại Olympic Sinh học quốc tế năm 2020, Thu Nga là học sinh lớp 11 đoạt giải Khuyến khích, được vinh danh tại Lễ tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020.

Huy chương Đồng thuộc về một học sinh khác của Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) là em Võ Tiến Thành, học sinh lớp 11.

Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 (IBO2021) do Bồ Đào Nha đăng cai, được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến từ ngày 18 đến ngày 23.7 với 304 thí sinh thuộc 76 nước và vùng lãnh thổ tham gia. Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với tên gọi là IBO Challenge II.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 4 thí sinh dự thi trực tuyến tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thí sinh làm bài thực hành và lý thuyết trong hai ngày (mỗi ngày thi trong 3 giờ trên hệ thống thi trực tuyến TestWe). Máy tính dự thi của thí sinh được ảo hoá và có camera giám sát toàn bộ quá trình dự thi theo thời gian thực để bảo đảm kết quả thi trung thực, khách quan.

Kỳ thi năm nay cũng là lần đầu tiên các em làm bài hoàn toàn trên máy tính với nhiều kiểu, dạng câu hỏi khác nhau, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch bệnh và chuyên môn của Ban Tổ chức; đạt được mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch bệnh an toàn, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh dự thi vừa đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan trong tổ chức thi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 08/12/2021