11 cuốn sách hay nhất giúp bạn vươn lên đỉnh cao sự nghiệp

22/05/2020 17:00
11 cuốn sách hay nhất giúp bạn vươn lên đỉnh cao sự nghiệp

Nếu bạn đã sẵn sàng, 11 cuốn sách dưới đây sẽ là kim chỉ nam hiệu quả cho bạn trên hành trình vươn tới đỉnh cao sự nghiệp

Chúng ta dành phần lớn cuộc đời cho công việc, đây là điều không còn ai nghi ngờ gì nữa. Vấn đề đặt ra là làm sao chúng ta có thể cân bằng được giữa cuộc sống và công việc, biết đưa ra những lựa chọn khôn ngoan để công việc trở thành niềm vui, chứ không phải xiềng xích mỗi ngày; tập trung sự chú ý, tối đa hóa năng lực… để có thể vươn tới được đỉnh cao sự nghiệp.  

Theo những người thành công, chỉ cần bạn dành vài giờ trong một tuần để học hỏi cùng các chuyên gia hay đọc một vài cuốn sách nghề nghiệp, bạn sẽ thu được những thành quả bất ngờ cả về sự phát triển của cá nhân lẫn khía cạnh tài chính.

Và nếu bạn đã sẵn sàng bước đi trên hành trình này 11 cuốn sách dưới đây sẽ là kim chỉ nam hiệu quả cho bạn trên hành trình vươn tới đỉnh cao sự nghiệp.

The third door (Kẻ khôn đi lối khác)

Nằm trong danh sách rất nhiều Top sách hay nhất về định hướng phát triển nghề nghiệp, cuốn sách The third door cũng là cuốn sách bán chạy trên toàn cầu.

Được viết lối kể chuyện, cuốn sách giống như một bộ phim sẽ đưa độc giả theo chân tác giả Banaya đi từ phòng ký túc xá đại học của mình đến các hành trình phỏng vấn và khám phá những điều dẫn đến thành công của những người thành công nổi tiếng như: Bill Gates, Warren Buffett, Lady Gaga, Maya Angelou, Steven Spielberg, Mark Zuckerberg….

Cuốn sách nhận được rất nhiều lời khen tặng của các chuyên gia, tác giả hàng đầu thế giới cũng như hàng nghìn độc giả trên trang Amazon và cộng đồng đọc sách lớn nhất thế giới. Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc mới, bắt đầu kinh doanh riêng hoặc đang tìm cách bổ sung thêm nhiên liệu cho sự nghiệp hiện tại của mình, thì cuốn sách này là một hướng dẫn mạnh mẽ và thú vị để làm điều đó.

Cuốn sách đã được xuất bản tại Việt Nam với tên gọi: Kẻ khôn đi lối khác. Trạm đọc tặng bạn mã giảm giá "doccungtram" giảm giá thêm 10% khi mua tại link này: https://shop.alphabooks.vn/ke-khon-di-loi-khac-p20148881.html 

Principles: Life & work

Hơn 40 năm trước, Dalio đã bắt đầu Bridgewater Associates ở thành phố New York. Kể từ đó, công ty đã phát triển thành một trong những quỹ phòng hộ thành công nhất trong lịch sử. Và Dalio khẳng định đó là kết quả trực tiếp của một bộ nguyên tắc mà ông luôn sử dụng nhất quán trong công việc. Và những nguyên tắc này đã được ông chia sẻ trong cuốn sách Principles: Life & work.

Cuốn sách được nhiều chuyên gia nghề nghiệp như Adam Grant, Arianna Huffington và Tim Ferriss đánh giá cao, giúp độc giả có thể đưa ra  những quyết định sắc nét trong công việc và gặt hái thành công.

Cuốn sách chưa được dịch và xuất bản bằng tiếng Việt, bạn hãy tìm đọc bản tiếng Anh nếu muốn tìm đọc cuốn sách.

Crushing It (Thế giới ảo, thương hiệu thật) 

 

Biểu tượng truyền thông xã hội và tác giả bán chạy nhất Gary Vaynerchuk  đã trở lại với một cuốn sách thực tế khác về việc kiếm tiền từ những đam mê, để xây dựng doanh nghiệp của bạn. Đây là cuốn sách tiếp theo của cuốn sách Crush It, đã được xuất bản tại Việt Nam với tên gọi  Đam mê khám phá.

Trong Crushing It, Vaynerchk không chỉ cập nhật lời khuyên của mình để giới thiệu các nền tảng xã hội mới nhất, mà còn bao gồm cả việc đưa các công cụ này vào thực tế và nhìn thấy những kết quả lớn.

Cuốn sách đã đươc xuất bản tại Việt Nam dưới tên gọi: Thế giới ảo thương hiệu thật. Trạm đọc tặng bạn mã giảm giá "doccungtram" giảm giá thêm 10% khi mua tại link này: https://shop.alphabooks.vn/the-gioi-ao-thuong-hieu-that-p19389763.html

Willpower don’t work (Kẻ thù của ý chí) 

 Trong cuốn sách Willpower don’t work tác giả đã đưa ra một lập luận mạnh mẽ: Ngừng tập trung vào sức mạnh ý chí. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc thay đổi môi trường xung quanh để đạt được mục tiêu của bạn.

Và trong cuốn sách vô cùng thiết thực và hữu ích này, Hardy sẽ dạy cho bạn mọi thứ từ cách đặt "các chức năng cưỡng bức" trong cuộc sống của bạn (vì vậy các hành vi mặc định của bạn sẽlà chính xác những gì bạn muốn) cho đến cách tạo ra một môi trường giúp bạn có thể sáng tạo vô tận và có được năng suất như ý. Nếu bạn đã sẵn sàng hành động cho thành công của mình, cuốn sách này là dành cho bạn.

Sách đã được xuất bản tại Việt Nam dưới tên gọi: Kẻ thù của ý chí. Trạm đọc tặng bạn mã giảm giá "doccungtram" giảm giá thêm 10% khi mua tại link này: https://shop.alphabooks.vn/ke-thu-cua-y-chi-p20803003.html

When: The Scientific secrets of Perfect Timing (Khi nào: Bí mật khoa học của thời điểm hoàn hảo) 

 Sử dụng các kết quả nghiên cứu khoa học hữu ích, tác giả Daniel  Pink sẽ giúp bạn tránh những lỗi không cần thiết mà nhiều người thường hay mắc phải, từ cách sắp xếp thời gian họp cho đến cách sắp xếp lịch trình của bạn, từ đó giúp nâng cao hiệu quả công việc của mình. Với những giai thoại tuyệt vời và những lời khuyên thiết thực cuốn sách sẽ mang đến những lợi ích hữu hình cho sự nghiệp của bạn.

Sách đã được xuất bản tại Việt Nam dưới tên gọi Khi nào: Bí mật khoa học của thời điểm hoàn hảo. Trạm đọc tặng bạn mã giảm giá "doccungtram" giảm giá thêm 10% khi mua tại link này: https://shop.alphabooks.vn/khi-nao-bi-mat-khoa-hoc-cua-thoi-diem-hoan-hao-p12523556.html

Deep work (Làm ra làm, chơi ra chơi) 

 Trong thời đại có quá nhiều thứ gây xao nhãng như hiện nay, thì việc có thể duy trì sự tập trung trong thời gian dài giống như một dạng siêu năng lực, có thể giúp bạn giải quyết được mọi thách thức và gặt hái được thành công trong công việc.

Bằng việc sử dụng các kiến thức từ ngành tâm lý học và khoa học thần kinh, cũng như kinh nghiệm của mình, tác giả cuốn sách sẽ chỉ cho bạn phương pháp thực hành một cách hiệu quả cách làm việc này. Theo ông, mọi người nên thực hành làm việc chuyên sâu: "làm việc trong trạng thái tập trung không bị phân tâm, đẩy khả năng nhận thức của bạn đến giới hạn cao nhất". Đây cũng chính là lý do tại sao Deep work được đánh giá là một trong những cuốn sách nghề nghiệp tốt nhất hiện nay.

Sách đã được xuất bản tại Việt Nam dưới tên gọi Làm ra làm, chơi ra chơi. Trạm đọc tặng bạn mã giảm giá "doccungtram" giảm giá thêm 10% khi mua tại link này: https://shop.alphabooks.vn/lam-ra-lam-choi-ra-choi-p18441495.html

Give & take (Cho khế nhận vàng) 

 

 Từ thực tiễn giảng dạy của mình, tác giả cuốn sách Adam Grant - khi ấy đang là giáo sư trẻ nhất của ngôi trường Wharton danh giá - đã kiểm chứng nguyên nhân mang lại thành công cũng như dẫn đến thất bại của mỗi người. Anh đã phân chia ra ba nhóm người chính dựa theo phong cách hành xử: những người chỉ biết đến lợi ích bản thân, những người luôn hết lòng vì người khác và những người dung hòa. Trong khi những người chỉ biết lợi ích bản thân ra sức giành lấy phần có lợi nhất về mình, những người dung hòa hướng đến việc trao đổi lợi ích, thì những người luôn hết lòng vì người khác lại hoàn toàn khác biệt - họ luôn cố gắng giúp đỡ mọi người mà không cần bất cứ sự đền đáp nào. Đây cũng chính là chìa khóa mang lại thành công cho họ - những người luôn hết mình vì người khác. 

Sách đã được xuất bản tại Việt Nam dưới tên gọi Cho khế nhận vàng. 

Drive (Động lực chèo lái hành vi) 

 Đôi khi rất khó để bạn có thể tạo ra động lực khiến bản thân hay ai đó thích thú làm điều gì đó. Nhưng cuốn sách này sẽ dạy cho bạn cách làm điều đó, không chỉ cho bản thân mà còn cho những người khác. Trong Drive, bạn sẽ học về các thành phần của động lực con người và cách thúc đẩy hiệu quả bản thân và những người khác. Cả hai đều là những yếu tố thiết yếu để thành công trong hầu hết mọi sự nghiệp.

Sách đã được xuất bản tại Việt Nam dưới tên gọi Động lực chèo lái hành vi. Trạm đọc tặng bạn mã giảm giá "doccungtram" giảm giá thêm 10% khi mua tại link này: https://shop.alphabooks.vn/dong-luc-cheo-lai-hanh-vi-79k-p12524070.html

How to fail at almost everything and still win big (Thất bại lớn, thành công lớn) 

 

Trong cuốn sách này, Scott Adams - tác giả của loạt truyện tranh hài hước nổi tiếng Dilbert đã được xuất bản tại 65 quốc gia -  đã kể lại những thất bại của mình một cách dí dỏm. Nhờ vậy, ông khiến độc giả không ảo tưởng về một lối mòn dẫn đến thành công mà ai cũng có thể bắt chước và đạt kết quả tương tự.

Quan trọng hơn thế, sau đó tác giả đã khéo léo chuyển những kinh nghiệm đó thành bài học hữu ích để bất kỳ ai cũng có thể soi mình và sửa chữa những sai lầm tương tự trên con đường đến đỉnh vinh quang. Theo tác giả, mỗi người sẽ phải thử nghiệm rất nhiều (cùng với đó là thất bại) trước khi tìm ra điều gì là thích hợp với bản thân. Tạp chí Time đánh giá How to fail at almost everything and still win big của Scott Adams là "Một trong những lời khuyên đơn giản nhất nhưng cũng sâu sắc nhất".

Sách đã được xuất bản tại Việt Nam dưới tên gọi Thất bại lớn - Thành công lớn. Trạm đọc tặng bạn mã giảm giá "doccungtram" giảm giá thêm 10% khi mua tại link này: https://shop.alphabooks.vn/that-bai-lon-thanh-cong-lon-139k-p12524253.html

Designing Your Life (Thiết kế cuộc đời đáng sống) 

 

 Trong lĩnh vực thiết kế, mọi lựa chọn được đưa vào một thiết kế đều có chủ ý. Cuốn sách này sẽ giúp bạn biết cách áp dụng suy nghĩ này vào việc đưa ra những lựa chọn trong cuộc sống và xây dựng được một hệ thống phù hợp với bản thân. Bạn sẽ biết cách làm chủ sự lựa chọn thay vì thống khổ về chúng. "Không quan trọng bạn là ai, làm công việc gì, đã có tuổi hay vẫn còn trẻ, bạn có thể sử dụng phương pháp tư duy đã tạo ra những công nghệ, sản phẩm và không gian tuyệt vời để thiết kế sự nghiệp và cuộc sống của mình". Cuốn sách lọt vào danh sách bestseller của New York Times này đã giúp rất nhiều người trên thế giới bước ra khỏi vòng lẩn quẩn của cuộc đời để sống hạnh phúc.

Sách đã được xuất bản tại Việt Nam dưới tên gọi Thiết kế cuộc đời đáng sống.

Big Magic (Điều diệu kỳ lớn)

 Ai cũng biết khả năng sáng tạo làm nên sự khác biệt rất lớn trong trong công việc và cuộc sống của mỗi người. Và nhiều người cũng tin rằng đó là một bản năng trời phú, mà không phải ai cũng được ưu ái. Tuy nhiên, trong cuốn sách này, nữ nhà văn Elizabeth Gilbert đã khẳng định một điều hoàn toàn ngược lại, bằng cách soi rọi vào bản chất của sáng tạo, và dẫn dắt độc giả vào quá trình quá trình kiếm tìm Điều Kỳ Diệu Lớn, kho báu sáng tạo mà vũ trụ chôn giấu ở nơi bí ẩn nào đó trong mỗi con người.

Và bởi thế, đây chính là cuốn sách dành cho bất cứ ai muốn và dám sống đời sáng tạo không bao giờ cạn kiệt những điều kỳ diệu.

Sách đã được xuất bản tại Việt Nam dưới tên gọi Điều diệu kỳ lớn.

Theo Việt Hà (Sothich.net)


Gửi bình luận
(0) Bình luận