Vừa thông báo có việc làm, Hieupc lập một loạt fanpage, website chia sẻ kiến thức về an ninh mạng

11/12/2020 11:00
Vừa thông báo có việc làm, Hieupc lập một loạt fanpage, website chia sẻ kiến thức về an ninh mạng

Những động thái này đều nhận được sự ủng hộ, phản ứng tích cực từ cộng đồng.

Sau 7 năm, những thông tin về Hieupc lần thứ hai “hot” trở lại khi hacker này mãn hạn tù tại Mỹ và trở về Việt Nam. Hơn thế nữa, anh còn được trao cơ hội đóng góp cho xã hội khi trúng tuyển vào Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Đồng thời, trang cá nhân của anh cũng nhanh chóng nhận được hơn 30.000 lượt theo dõi. Theo chia sẻ của Hieupc, dù ban đầu không có ý định sử dụng mạng xã hội nhưng do xuất hiện nhiều tài khoản giả mạo, đi lừa đảo người khác nên Hiếu quyết định lập facebook cá nhân để mọi người tiện theo dõi.

Mới đây, Hieupc cũng lập thêm một loạt các group cộng đồng, fanpage và website cá nhân riêng với mục đích chia sẻ các kiến thức, cùng học hỏi, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin và an ninh mạng.

Vừa thông báo có việc làm, Hieupc lập một loạt fanpage, website chia sẻ kiến thức về an ninh mạng: “Chỉ muốn cống hiến cho đất nước hết mình!” - Ảnh 1.

Fanpage chính thức vừa được Hieupc lập.

Vừa thông báo có việc làm, Hieupc lập một loạt fanpage, website chia sẻ kiến thức về an ninh mạng: “Chỉ muốn cống hiến cho đất nước hết mình!” - Ảnh 2.

Group cộng đồng của Hieupc cũng nhanh chóng thu hút đông đảo thành viên tham gia.

Trong một bài viết trên trang cá nhân, Hieupc chia sẻ thành thật: “Khiêm tốn mà nói, mình không tài giỏi như các bạn nghĩ, mình vẫn còn đang học hỏi nhiều qua từng ngày và không bao giờ là đủ cả.

Hiện tại mình chỉ muốn cống hiến cho đất nước hết mình với hiểu biết và kinh nghiệm của bản thân - có lẽ nên nói ít làm nhiều. Cụ thể tóm tắt là nhiệm vụ để bảo vệ và nâng cao ý thức hiểu biết về an toàn thông tin cho mọi người dân, không phân biệt một ai. Vì thực tế mà nói yếu tố con người trong an ninh mạng là mấu chốt chính và yếu nhất. Cho nên việc nhận thức về an toàn thông tin để bảo vệ chính mình là rất quan trọng cho tất cả mọi người”.

Đáng mừng, những động thái này đều nhận được sự ủng hộ, phản ứng tích cực từ cộng đồng. 

Theo Tổng hợp


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 07/12/2021