TP.HCM: Một gia đình ở quận 12 tổ chức nhậu tại nhà khiến 6 người mắc COVID-19

Hồ Quang11/06/2021 14:00
TP.HCM: Một gia đình ở quận 12 tổ chức nhậu tại nhà khiến 6 người mắc COVID-19

Cả 6 người nhậu trong 1 gia đình ở quận 12 đã phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, trong đó phần lớn là những người ngụ ở quận 12 và huyện Hóc Môn.

Ông Lê Trương Hải Hiếu – Chủ tịch UBND quận 12 đã cho biết như thế tại Hội nghị giao ban của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vào sáng nay (11.6).

tphcm-mot-gia-dinh-o-quan-12-to-chuc-nhau-tai-nha-khien-nguoi-mac-covid-19-hinh-anh(1).png
Các lực lượng chức năng phong tỏa khu vực có người mắc COVID-19 trên địa bàn TP.HCM- Ảnh: PV 

Được biết, người tổ chức ăn nhậu là gia đình ông T.V.B. (ngụ quận 12). Trong cuộc nhậu này có 6 người thì cả 6 người đều dương tính với SARS- CoV-2. Toàn bộ 6 người này ngụ ở quận 12 và huyện Hóc Môn. Hiện các lượng chức năng đã truy vết được 16 người tiếp xúc gần (F1) với 6 bệnh nhân mắc COVID-19 trên.

Cũng theo ông Hiếu, đến nay trên địa bàn quận 12 có 51 người mắc COVID-19, trong đó nhiều nhất là ở phường Tân Thới Nhất và Thạnh Lộc. Tuy nhiên, từ ngày 7.6 đến nay, cả 2 phường trên chưa phát hiện thêm trường hợp mắc mới.

Đối với phường Thạnh Lộc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ông Hiếu cho biết tình hình dịch ở đây đã ổn định. “Sau khi phường Thạnh Lộc thực hiện đủ 15 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 nên cho địa phương này trở lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của toàn TP, không cần thực hiện theo Chỉ thị 16 nữa”, ông Hiếu nói.

Riêng địa bàn quận Gò Vấp, nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ông Nguyễn Trí Dũng – Chủ tịch UBND quận cho đánh giá sau 12 ngày thực hiện chỉ thị trên, người dân trên địa bàn quận đã thực hiện tốt. Những cơ sở kinh doanh không thiết yếu đã đóng cửa, những cơ sở kinh doanh thiết yếu vẫn mở cửa hoạt động. Giả cả thực phẩm tương đối ổn định.

Tình hình giao thông trong giờ cao điểm có đông, nhưng giảm khoảng 50% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên việc lây nhiễm hạn chế đáng kể.

Về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại “điểm nóng” này, ông Dũng cho biết đến nay trên địa bàn quận Gò Vấp đã có 111 ca mắc COVID-19 được công bố, 5 ca nghi mắc COVID-19 đang chờ công bố. Các ngành chức năng ở địa phương đã truy vết được 593 trường hợp F1 và 2.557 trường hợp F2.

Riêng ổ dịch tại đường Dương Quảng Hàm, phường 5, ông Dũng cho biết đã cắt đứt được chuỗi lây nhiễm ở đây. Hiện quận Gò Vấp tiếp tục theo dõi các điểm có ca lây nhiễm ở phường 9 và phường 15.

Theo ông Dũng, sau 12 ngày thực hiện giãn cách xã hội, khả năng trong những ngày còn lại có chuyển biến tốt. “Qua theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 trong những ngày qua, việc thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày như thế là đủ rồi. Người dân giờ đã khổ lắm rồi”, ông Dũng nói.

Về vấn đề này, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đề nghị các quận huyện tự đánh giá mức độ nguy cơ về dịch COVID-19. Cuối tuần này, lãnh đạo UBND TP sẽ làm việc lại với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) – nơi đang thực hiện Chỉ thị 16 để có quyết định .

Ông Đức lưu ý các địa phương phải đẩy mạnh nguồn lực để rút ngắn thời gian xét nghiệm; đảm bảo các trang thiết bị phòng chống dịch, nhất là test xét nghiệm; nâng cao năng lực cách ly…

Đánh giá về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM sau 12 ngày thực hiện giãn cách xã hội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho rằng TP vẫn chưa kiểm soát hết nguồn lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Dù đã thực hiện giãn cách xã hội, nhưng trong những ngày vừa qua, trung bình mỗi ngày TP phát hiện từ 30 đến 50 ca mắc COVID-19, trong đó có các ca F1 đã cách ly, các trường hợp khám bệnh và truy vết tại các khu phong tỏa.

Trong những ngày qua, các ca mắc COVID-19 được phát hiện từ những bệnh nhân đến bệnh viện khám bệnh. Từ đó truy vết lại phát hiện ngày càng nhiều bệnh nhân mắc COVID-19. “Điều đó chứng tỏ chúng ta vẫn chưa kiểm soát hết được tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. Vấn đề đáng lo hiện nay là nhiều người dân không thành thật khai báo y tế, tỷ lệ người dân đến khám bệnh rồi phát hiện mắc COVID-19 ngày càng tăng”, ông Phong nói.

Trước tình hình trên, ông Phong đề nghị các ngành chức năng có liên quan phải khẩn trương truy vết, khoanh vùng, dập dịch. Tại các khu vực phát hiện ca dương tính phải tập trung xét nghiệm những người có liên quan và mở rộng xét nghiệm. Song song đó phải thực hiện xét nghiệm các chuỗi lây nhiễm gần.

Bên cạnh đó, TP cần tăng cường giám sát phòng chống dịch trong khu công nghiệp- khu chế xuất; tăng cường năng lực xét nghiệm, nâng số lượng mẫu xét nghiệm lên 100.000 mẫu/ ngày; tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm có trọng tâm ở các khu chế xuất - khu công nghiệp, thực hiện xét nghiệm cuốn chiếu đối với công nhân ở các khu công nghiệp- khu chế xuất; mở rộng các khu cách ly…

“Mỗi phòng cách ly có 2 giường, phải có vách ngăn, không để chuyện cách ly mà đi giao lưu làm lây nhiễm chéo rất nguy hiểm”, ông Phong lưu ý.

Ông Phong cũng cho biết, hiện TP đã thành lập tổ công tác vắc xin COVID-19 và đang tiến hành đàm phán để mua vắc xin. Tuy nhiên, lượng vắc xin cung ứng có hạn, nên phải có lộ trình tiêm, nhưng mục tiêu của TP là tiến tới tiêm cho toàn người dân TP, trước mắt trong năm 2021 này sẽ tiêm cho 2/3 người dân.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bộ Y tế hướng tới chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất trong lịch sử, lập hộ chiếu vắc xin

Chiều 15.6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì cuộc họp triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc.
2

NÓNG: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 2 tuần

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong quyết định tiếp tục giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần.
3

Chiêu trò 'chuyển nhầm' tiền để lừa đảo, ép vay nặng lãi

Bỗng nhiên nhận được một khoản tiền chuyển đến tài khoản ngân hàng mà không rõ lý do, bạn hãy cẩn thận vì đó có thể là một trò lừa đảo tinh vi.
4

TP.HCM tính đến sáng 15.6 có thêm 47 điểm, tổng cộng 382 điểm phong tỏa

Tính đến 10h sáng nay 15-6, TP.HCM có thêm 47 điểm phải phong tỏa, khoanh vùng vì COVID-19. Hiện toàn thành phố có 382 điểm phong tỏa, trong đó TP Thủ Đức nhiều nhất với 86 điểm.
5

Bác sĩ Trương Hữu Khanh: Người mắc bệnh nền ổn định càng nên tiêm vắc xin COVID-19

Nhiều lời truyền miệng rằng những người mắc bệnh nền không thể hoặc không được tiêm vắc xin COVID-19 vì dễ biến chứng và ảnh hưởng đến bệnh nền. Trong khi họ lại chính là đối tượng có nguy cơ dễ tử vong nhất khi mắc COVID-19. Thực hư chuyện này ra sao?

CDC Hà Tĩnh thông báo tìm người từng đến 18 điểm liên quan đến các ca COVID-19

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, tối 10.6 tỉnh này ghi nhận thêm 7 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 5 người là F1 đã được cách ly tập trung trước đó.

Từ ổ dịch điểm nhóm truyền giáo chia thành 6 nhánh, TP.HCM phát hiện một số ổ dịch cộng đồng

TP.HCM đã phát hiện ra nhiều ổ dịch nhỏ rải rác trong cộng đồng, liên quan tới ổ dịch điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Trưa 11.6, Bộ Y tế ghi nhận 82 ca COVID-19, TP.HCM có 18 ca mới, gấp đôi Bắc Ninh

Bộ Y tế trưa 11.6 cho biết có thêm 82 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 81 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 45 ca.

Bình Dương: 17 trường hợp F1 ở Dĩ An âm tính với Covid-19

Liên quan tới ca dương tính là lái xe của Công ty Nguyễn Kim, 17 trường hợp F1 ở Dĩ An, sau khi xét nghiệm đã cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 mắc COVID-19, toàn khoa Sơ Sinh phải phong tỏa

Một nữ nhân viên y tế làm việc tại Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại khoa này đã bị phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các nhân viên ở đây.

TP.HCM: Ghi nhận chuỗi lây nhiễm ở chung cư Ehome 3 và khu tái định cư ở phường 16, quận 8

Qua điều tra dịch tễ, TP.HCM ghi nhận chuỗi lây nhiễm liên quan đến chung cư Ehome 3 ở quận Bình Tân và khu tái định cư tại phường 16, quận 8.

Thanh Hóa ghi nhận ca COVID-19 là công nhân trở về từ Bắc Giang

Sáng 11.6, CDC Thanh Hóa đã thông tin ghi nhận 1 ca tái dương tính với COVID-19 là người trở về từ Bắc Giang.

Hà Tĩnh: Thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2

Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, trong tối 10/6, tỉnh này tiếp tục ghi nhân thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 5 trường hợp là F1 đã được cách ly tập trung trước đó.

Các cuộc tấn công VPN gia tăng trong thời kỳ dịch COVID-19

Công nghệ - Thu Anh - 23/06/2021 23:30
Nhóm tấn công đã thu thập thông tin mật khẩu VPN để chiếm quyền truy cập vào máy mục tiêu, đánh cắp khoảng 100GB dữ liệu.

Tổng thống Biden lên kế hoạch mới để kìm hãm bạo lực súng đạn tại Mỹ

Thế giới - Hoàng Phương - 23/06/2021 23:09
Tổng thống Joe Biden có kế hoạch công bố các bước mới để hạn chế bạo lực súng đạn tại Mỹ vào ngày 23.6, sau khi cam kết thúc đẩy các thay đổi sâu rộng đối với luật súng đạn.

Nga bắn cảnh cáo tàu khu trục Anh tại Biển Đen

Thế giới - Hoàng Phương - 23/06/2021 23:00
Một tàu quân sự Nga đã bắn cảnh cáo tàu khu trục của hải quân Anh sau khi nó đi vào vùng biển của Nga ở Biển Đen. Ngoài ra, một máy bay Su-24 cũng thả bom trên đường đi của nó như một lời cảnh báo, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 23.6.

Taxi ở TPHCM lắp vách ngăn chở khách, vận chuyển người tới bệnh viện

Thời sự - 23/06/2021 22:30
400 xe taxi tại TPHCM được cho phép lưu thông để phục vụ người dân trong các tình huống khẩn cấp như vận chuyển bệnh nhân chấn thương nặng, sản phụ đến bệnh viện hoặc người lớn tuổi xuất viện...

Săn ma - cuộc tìm kiếm bất tận của văn chương, điện ảnh và khoa học

Điện ảnh - Tiểu Vũ - 23/06/2021 22:00
Ma có tồn tại hay không? Câu hỏi này cho đến này vẫn còn là bí ẩn chưa được khoa học giải mã.

TP.HCM: Truy tìm khẩn cấp những người đến chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền, Sơn Kỳ

Thời sự - Hồ Quang - 23/06/2021 21:31
Tối 23.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã ra thông báo truy tìm khẩn cấp những người từng đến chợ đầu mối Hóc Môn, chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú) và chợ Bình Điền (quận 8).

Bộ Tài chính lên tiếng về quy định thu thuế cho thuê nhà gây tranh cãi

Kinh tế - Tuyết Nhung - 23/06/2021 21:30
Thông tư 40 về quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh cho thuê nhà đang gây tranh cãi lớn trong dư luận, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp.

Dân thờ ơ với vắc xin, biến thể Delta càn quét, Nga có số người chết do COVID-19 cao nhất châu Âu

Thế giới - Nhân Hoàng - 23/06/2021 21:00
Nga là nước có số người chết do COVID-19 cao thứ năm trên thế giới và cao nhất ở châu Âu, vượt qua Vương quốc Anh.

Phấn hoa làm lan truyền COVID-19 nhanh và xa hơn

Thời sự - Hoàng Vũ - 23/06/2021 20:30
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Síp chỉ ra rằng vi rút corona bám vào bề mặt hạt phấn hoa được gió mang đi xa, có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

Ca tử vong thứ 70 liên quan đến COVID-19 là nữ bệnh nhân ở Tiền Giang

Thời sự - P.V - 23/06/2021 20:20
Chiều tối ngày 23/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 70 là bệnh nhân nữ ở Tiền Giang có tiền sử đái tháo đường type II, cao huyết áp.

Bộ Y tế yêu cầu TP.HCM và 9 tỉnh đẩy nhanh tiêm vắc xin COVID-19

Thời sự - P.V - 23/06/2021 20:15
Chiều 23.6, Bộ Y tế ra công văn hỏa tốc yêu cầu TP.HCM và 9 UBND tỉnh thành gồm: Nam Định, Cao Bằng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Tiền Giang, Lâm Đồng, Cần Thơ, Kiên Giang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

TP.HCM: Phong tỏa một chung cư trên đường Bùi Viện vì ca dương tính COVID-19

Thời sự - Theo TNO - 23/06/2021 20:00
Ngày 23.6, Trạm y tế P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 (TP.HCM) thông tin về 1 trường hợp dương tính COVID-19 trên địa bàn, đó là người đàn ông 59 tuổi, ngụ chung cư 207 Bùi Viện (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1).

Tối 23.6 thêm 85 ca mắc COVID-19, TP.HCM nhiều nhất với 61 ca

Thời sự - P.V - 23/06/2021 19:30
Bộ Y tế tối 23.6 cho biết có thêm 85 ca mắc COVID-19, TP.HCM nhiều nhất với 61 ca. Tổng số ca mắc trong ngày tại Việt Nam là 220 trường hợp.

Thái Nguyên: Bình luận cho vui trên facebook, hai người bị xử phạt 5 triệu đồng

Thời sự - Lam Thanh - 23/06/2021 19:00
Trong đó có một người bình luận: “Khi người dân đang chết dần chết mòn vì dịch bệnh sao không lo cho dân đi, thay đổi diện mạo có khiến dân no cái bụng…”.

Lãnh đạo Nanogen: “Bộ Y tế nên cân nhắc vì lợi ích quốc gia…”

Thời sự - Hồ Quang - 23/06/2021 18:30
Công ty Cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen khẳng định việc xin Thủ tướng cấp phép khẩn cấp có điều kiện cho vắc xin ngừa COVID-19 Nano Covax là đúng theo tiêu chí và mong Bộ Y tế nên cân nhắc vì lợi ích quốc gia và sức khỏe của người dân.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 24/06/2021