TP.HCM có thêm nhiều kênh bán hàng online để ‘chia lửa’ với đi chợ hộ

Hồ Đông08/09/2021 13:00
TP.HCM có thêm nhiều kênh bán hàng online để ‘chia lửa’ với đi chợ hộ

Nhằm “chia lửa” cho lực lượng đi chợ hộ, nhiều hệ thống bán lẻ đã mở lại kênh bán hàng online và thêm nhiều mô hình bán hàng mới.

Siêu thị mở lại kênh bán hàng online

Những ngày trở lại đây, nhiều siêu thị đã mở thêm cửa hàng, hoạt động lại kênh online, tăng thêm nhân lực để cung ứng hàng hóa được nhanh hơn.

Điển hình như hệ thống Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đã nhận đặt hàng online. Khách hàng có thể đặt mua lương thực, thực phẩm thiết yếu qua website, điện thoại hoặc qua Zalo, Viber, danh bạ cập nhật trên website.

Tương tự, siêu thị Aeon Tân Phú và siêu thị Aeon Bình Tân cũng đã mở lại kênh bán hàng online trên ứng dụng Grabmart và Shopee Food. Tuy nhiên, hệ thống này bán theo dạng combo chứ không bán lẻ từng món nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, giao nhận hàng hóa thiết yếu của người dân.

Hệ thống Big C, Tops Market, GO! vẫn đang bán hàng qua app của siêu thị tại các quận, huyện "vùng xanh". Các khu vực "vùng đỏ" bán hàng cho lực lượng "đi chợ hộ". Ngoài ra, hệ thống này còn triển khai ứng dụng BIPBIP tại nhiều quận như Bình Tân, Gò Vấp, Tân Phú, TP Thủ Đức. Theo đó, người dân có thể mua trực tiếp các nhu yếu phẩm hàng ngày theo từng combo riêng với giá chỉ từ 120.000 đồng và được giao đến tận nhà hoặc cơ quan địa phương.

Trong khi đó, kênh bán hàng online của Bách Hóa Xanh vẫn duy trì hoạt động từ ngày 23.8 đến nay.

Đáng chú ý, ngoài một số kênh online, nhiều hệ thống bán lẻ cũng tận dụng công nghệ để phân phối hàng hóa. Cụ thể, đại diện Satra cho biết hệ thống siêu thị Sài Gòn (Satra Food) sẽ kết hợp với Be Group để đưa “siêu thị thu nhỏ” xuất hiện ở mục “đi chợ” trên ứng dụng Be. Satra Food sẽ thiết kế 12 combo với giá dao động từ 120.000 - 560.000 đồng/combo. Đơn hàng được tài xế nhận đơn sẽ được giao trong vòng 2 tiếng đồng hồ”.

giao-hang-xe-buyt.jpeg
Nhân viên siêu thị giao hàng trực tiếp cho người dân bằng xe buýt - Ảnh: Tấn Thanh

Còn chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Co.op Food đưa vào vận hành hàng loạt xe buýt “Chuyến xe mua chung - bình ổn giá” để kịp thời giao hàng cho các đầu mối mua chung.

Bà Võ Thị Ngọc Hường - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Co.op Food cho rằng thay vì vừa phải “tung” lực lượng trực tiếp đi siêu thị mua từng đơn hàng cho người dân, vừa phải tổ chức vận chuyển và tổ chức đưa hàng hóa đến từng hộ dân thì giờ mỗi địa phương chỉ cần cử ra một người làm đầu mối gom đơn và gửi đến Co.op Food. Sau khi nhận được đơn hàng, Co.op Food sẽ soạn và hẹn giao hàng tận nơi, các lực lượng chức năng chỉ cần tổ chức phân phối đến các hộ dân trong khu vực.

Như vậy, việc mở lại các kênh online trên ứng dụng công nghệ và thêm nhiều kênh bán hàng mới sẽ giúp duy trì chuỗi cung ứng. Mặt khác, nhiều hệ thống bán lẻ cho rằng việc có thêm hình thức mua sắm khác còn “chia lửa”, gỡ khó cho các địa phương trong việc đi chợ hộ để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân TP.HCM.

sieu-thi-tphcm.jpg
Các siêu thị đã mở lại kênh bán hàng online để phục vụ người dân - Ảnh: Tấn Thanh

Chính thức hoạt động điểm trung chuyển hàng hoá chợ Bình Điền

Tối 7.9, điểm trung chuyển tập kết hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8) đã chính thức hoạt động với nhiều mặt hàng như hải sản, thịt, rau củ quả... Điểm trung chuyển này trước mắt có khả năng cung ứng khoảng 210 tấn/đêm cho các hệ thống bán lẻ trên địa bàn TP.HCM cũng như các chợ truyền thống được phép hoạt động.

Theo Sở Công Thương TP.HCM, qua xem xét phương án của Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền về vận hành điểm tập kết, cơ quan này đã thống nhất về cơ bản Phương án vận hành điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại chợ Bình Điền. Việc này nhằm gia tăng nguồn hàng hóa cung ứng cho thành phố, đảm bảo việc lưu thông hàng hóa thông suốt đến người tiêu dùng.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, Sở Công Thương đề nghị Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV, Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền lưu ý một số nội dung. Cụ thể, đối với việc tổ chức mặt bằng và phân luồng giao thông xung quanh khu vực trung chuyển, hàng hóa tại chợ, mặt bằng bố trí cho các thương nhân giao dịch phải đảm bảo an toàn, giãn cách theo quy định.

Các đơn vị thực hiện khử khuẩn thường xuyên toàn khu vực sau mỗi buổi tập kết, trung chuyển hàng hóa. Đồng thời, có phương án tổ chức, phân luồng giao thông phù hợp, không để tình trạng ùn tắc giao thông xung quanh khu vực điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa.

Nhân lực tham gia hoạt động tại điểm tập kết, trung chuyển phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã tiêm 1 mũi được ít nhất 4 tuần và có kết quả xét nghiệm âm tính. Đặc biệt, các đơn vị vận động thương nhân nhiễm COVID-19 (F0) đã khỏi bệnh tham gia hoạt động. Trên cơ sở đăng ký của các thương nhân, người lao động, Công ty quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền báo cáo Sở Công Thương để được cấp giấy đi đường cho các đối tượng này.

Đối với khách mua hàng và lực lượng lao động (nhân viên, quản lý) của Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền, phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 còn hiệu lực theo quy định. Riêng đối với khách mua hàng, có đăng ký trước và được sự chấp thuận của thương nhân, công ty.

Về phương thức hoạt động và quản lý, thành phố sẽ tổ chức cho các thương nhân đăng ký trước các chủng loại, số lượng hàng hóa, số lượng xe tải, thương lái cũng như người nhận hàng, phương tiện vận chuyển, giờ vào chợ để bố trí, sắp xếp và theo dõi, kiểm soát, bảo đảm quản lý chặt các đối tượng vào chợ. Trong đó, thành phố lưu ý tại các điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa chỉ giao - nhận hàng hóa, không tổ chức các hoạt động giao dịch, sơ chế, đóng gói hoặc mua bán hàng hóa.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Nhiều thay đổi trong chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19

Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị quyết 126/NQ-CP về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1.7.2021 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
2

Người dân TP.HCM ngày đêm mong mỏi 4 cây cầu trọng điểm

Người dân TP.HCM mong chờ bốn dự án xây dựng các cây cầu ngàn tỷ sẽ “đánh thức” những tiềm năng về kinh tế, du lịch để cuộc sống khấm khá hơn.
3

Nhiều doanh nghiệp phía Nam đã cho người lao động đi về hàng ngày

Nhiều doanh nghiệp ở phía Nam đã thực hiện phương án cho người lao động đi về hàng ngày.
4

Ba nhà kinh tế người Mỹ đoạt giải Nobel Kinh tế 2021

Chiều 11.10 (theo giờ Việt Nam), giải Nobel Kinh tế năm 2021 đã được trao cho ba nhà kinh tế David Card, Joshua D. Angrist và Guido W. Imbens.
5

Nhiều quận huyện TP.HCM vẫn đang đóng cửa chợ truyền thống

Đến nay, nhiều quận huyện TP.HCM như 3, 4, 6, 7, 8, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè vẫn đang đóng cửa chợ truyền thống.

Hai tuyến metro số 1, số 2 của TP.HCM 'mắc kẹt' vốn thế nào?

Hai tuyến metro số 1 và số 2 của TP.HCM hiện đang mắc kẹt về vốn và cần phải tháo gỡ gấp.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo từ mua sắm trực tuyến trong dịch COVID-19

Lợi dụng giãn cách xã hội, người dân phải mua sắm trực tuyến, nhiều kẻ xấu đã giả mạo các trang thương mại điện tử nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sở Công Thương: Gần 1.000 đơn vị sẵn sàng cung ứng hàng hóa cho Hà Nội trong mọi tình huống

Có gần 1.000 doanh nghiệp, hợp tác xã sẵn sàng cung ứng hàng hóa đáp ứng mọi nhu cầu của dân.

TP.HCM xem xét mở lại chợ truyền thống, điểm trung chuyển hàng hóa chợ đầu mối Bình Điền

TP.HCM xem xét mở lại điểm trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền vào ngày 7.9 và mở một số chợ truyền thống tại các quận, huyện trong thời gian tới.

Siêu thị TP.HCM dùng xe buýt để giao hàng cho người dân

Chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Co.op Food (trực thuộc Saigon Co.op) vừa đưa vào vận hành hàng loạt xe buýt để giao hàng cho các đầu mối mua chung, nhằm giảm tải đáng kể cho công tác đi chợ hộ.

Nhiều nước hạn chế chất Etylen oxit trong mì gói, Việt Nam thì sao?

Nhiều nước trên thế giới đã hạn chế, thậm chí là cấm hợp dùng chất Etylen oxit (EO) trong thực phẩm, còn Việt Nam thì sao?

Nhiều nước hạn chế chất Ethylene Oxide trong mì gói, Việt Nam thì sao?

Nhiều nước trên thế giới đã hạn chế, thậm chí là cấm hợp dùng chất Ethylene Oxide (EO) trong thực phẩm, còn Việt Nam thì sao?

Muôn kiểu đi chợ thời 'xã hội giãn cách'

Bán hàng theo combo, không tiếp xúc, tổ đi chợ hộ,... là những cách bán hàng sáng tạo đang được nhiều nơi áp dụng trong lúc giãn cách xã hội.

Ủy ban Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Trung Quốc ở Biển Đông

Thế giới - 20/10/2021 16:00
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ ngày 19/10 đã thông qua dự luật về trừng phạt các cá nhân và tổ chức của Trung Quốc có liên quan đến tranh chấp ở Biển Đông và biển Hoa Đông.

M1 MacBook Pro và M1 Max: CPU mạnh gấp đôi Core i7 8 nhân, GPU ngang ngửa RTX 3080 nhưng tiết kiệm điện hơn

Công nghệ - 20/10/2021 15:30
Không chỉ những mẫu MacBook đời cũ với chip Intel, Apple còn đưa những mẫu laptop gaming vào màn so sánh hiệu năng với M1 Pro và M1 Max.

Vắc xin Pfizer hiệu quả 93% ngăn ngừa nhập viện ở người 12 - 18 tuổi

Khoa học - Đan Thuỳ - 20/10/2021 15:00
Vắc xin Pfizer có hiệu quả 93% trong việc ngăn ngừa nhập viện ở những người 12 – 18 tuổi, theo một phân tích được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm 19.10.

Nước Mỹ xôn xao trước báo cáo Trung Quốc thử vũ khí bắn xuyên khí quyển

Thế giới - Anh Tú - 20/10/2021 14:30
Bản tin nổi lên vào cuối tuần qua đã gây ra nhiều cảnh báo: Trung Quốc đã âm thầm phóng một loại vũ khí không gian mới cách đây hai tháng.

Không phải Thang Duy, đây là lựa chọn đầu tiên cho vai nữ chính Sắc Giới

Điện ảnh - 20/10/2021 14:00
Sắc, Giới" là tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của đạo diễn Lý An khi đưa Thang Duy từ một diễn viên vô danh trở thành ngôi sao nổi tiếng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, cô không phải là lựa chọn đầu tiên.

Tử Cấm Thành Trung Quốc là gì, ở đâu, 13 bí mật sâu thẳm bên trong

Du lịch - 20/10/2021 13:30
Tử Cấm Thành Trung Quốc được xây dựng cách đây hàng trăm năm với quy mô hoành tráng. Tuy nhiên bên trong nó ẩn chứa 13 bí mật vô cùng thú vị ít ai biết tới.

Nhà thần kinh học khuyên: 'Có 4 cụm từ cha mẹ phải NGỪNG nói với con trẻ'

Giới trẻ - 20/10/2021 13:00
Phạt con trẻ có thể giúp bạn cảm thấy mình có cảm giác kiểm soát, nhưng nghiên cứu cho thấy điều đó không chỉ làm tổn hại đến mối quan hệ của bạn với con mà còn là một công cụ không hiệu quả trong thay đổi hành vi.

Hành trình trở thành triệu phú gian nan của Tiên nữ đồng quê Lý Tử Thất

Giới trẻ - 20/10/2021 12:30
Từ một cô thôn nữ và có hoàn cảnh gia đình khó khăn, Lý Tử Thất trở thành một người nổi tiếng, được cộng đồng mạng ưu ái gọi là "tiên nữ đồng quê" và sở hữu khối tài sản đáng mơ ước.

Tiêm vắc xin sau khi khỏi COVID-19 bao lâu để có siêu miễn dịch và chống tái nhiễm tốt nhất?

Sức khỏe - Sơn Vân - 20/10/2021 12:00
Nhiều người mắc COVID-19 trong 20 tháng qua dù đã cố gắng hết sức, hoặc do họ không thực hiện đủ các biện pháp phòng ngừa vi rút. Đã xuất hiện dữ liệu về việc họ có thể được bảo vệ như thế nào để chống lại tái nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Kỳ 78: Stephen Hawking – Giải mã vũ trụ bên tách cà phê

Văn hóa - T.N.L - 20/10/2021 11:30
Stephen Hawking là biểu tượng vang danh nhất của khoa học đương đại bởi trí tuệ và sức sáng tạo phi thường. Những công trình nghiên cứu của ông đã làm thay đổi cách con người hiểu về vũ trụ.

Chân dung nữ giảng viên FTU từng lọt Top 5 Miss Teen: Thông thạo 3 ngôn ngữ, GPA tốt nghiệp 3.9/4.0

Giới trẻ - 20/10/2021 11:00
Giảng viên Ánh Thơ không chỉ xinh đẹp mà còn vô cùng tài năng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Vua Tiếng Việt - 90% người Việt không biết từ còn thiếu trong câu tục ngữ "Heo ăn..., cá ăn..."?

Truyền hình - 20/10/2021 10:30
Sau khi nhìn thấy câu hỏi này, nhiều người bày tỏ nghi ngại về vốn từ tiếng Việt của bản thân.

Không quân Hải quân Trung Quốc ném bom bất thường tại Biển Đông

Thế giới - Anh Tú (theo CGTN) - 20/10/2021 10:00
Lực lượng Không quân thuộc Hải quân Trung Quốc vừa thực hiện cuộc tập trận ném bom thật tại Biển Đông với chiến thuật bất thường.

Nga lên kế hoạch nghỉ làm toàn quốc để dập dịch

Thế giới - PV - 20/10/2021 09:51
Ngày 19.10, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova đã đề nghị 1 tuần không làm việc, từ ngày 30.10 - 7.11, để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm COVID-19.

7 cách đơn giản giúp hoa tươi lâu tại nhà

Kỹ năng - 20/10/2021 09:30
Áp dụng một số mẹo đơn giản như thêm hỗn hợp đường, chanh và thuốc tẩy gia dụng vào nước hay luôn cắt chéo gốc hoa… sẽ giúp cho bình hoa của bạn tươi lâu hơn vài ngày.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 20/10/2021