Thời gian "đáng mơ ước" trong chuyện ấy

14/09/2021 11:30
Thời gian "đáng mơ ước" trong chuyện ấy

Không có thời gian ấn định cụ thể cho chuyện phòng the vì nó có thể thay đổi tùy thuộc vào cảm xúc của các cặp đôi và nhiều yếu tố khác. Một nghiên cứu đã đánh giá thời gian quan hệ tình dục theo từng mức độ.

Mỗi người định nghĩa về thời gian quan hệ tình dục khác nhau. Một số người có thể chỉ coi đó là nhu cầu sinh lý, trong khi nhiều người khác lại coi quan hệ tình dục là cơ hội thăng hoa thể hiện yêu thương, gần gũi với bạn đời. 

Điều gì có thể ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục?

Một loạt các yếu tố có thể góp phần vào thời gian quan hệ tình dục, bao gồm:

Rối loạn chức năng tình dục 

Rối loạn chức năng tình dục là bất kỳ vấn đề về thể chất hoặc tâm thần nào gây khó khăn trong việc đạt được thỏa mãn tình dục. Nếu đang bị các vấn đề về rối loạn chức năng tình dục như xuất tinh sớm, hay có thể đạt đến cao trào sớm. Trong một số trường hợp, lại mắc chứng xuất tinh chậm sẽ không đạt được cao trào. Đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục cũng có thể hạn chế thời gian quan hệ tình dục.

Tuổi tác cũng ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục

Thời gian có thể giảm dần theo tuổi tác, do các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng chịu đựng. Khi đã có tuổi, sẽ khó hưng phấn và đạt đến cao trào, mất nhiều thời gian hơn để trở nên kích thích, cương cứng khó đạt được và duy trì hơn, thay đổi nội tiết tố thường gặp ở những phụ nữ dễ gặp các vấn đề khác nhau như giảm ham muốn tình dục và khô âm đạo.

Thời gian đáng mơ ước trong chuyện ấy - 1

Tuổi tác là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng chịu đựng trong quan hệ tình dục.

Các yếu tố khách quan

Không gian, thời gian, địa điểm, đời sống gia đình ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian quan hệ tình dục. Tình dục là một không gian rất riêng tư. Do đó, kinh nghiệm cá nhân có một vai trò quan trọng. Trong tất cả mọi thứ, niềm vui là điều đầu tiên được xem xét.

Hỏi ý kiến đối tác của bạn

Tình dục là hai chiều. Bạn muốn thỏa mãn đối tác của mình như thế nào là phụ thuộc rất nhiều vào bạn và đối tác của bạn. Điều quan trọng là bạn phải cảm nhận được tín hiệu và khoái cảm từ đối tác và ngược lại. Tốt nhất, hãy hiểu một nửa của bạn muốn gì. Đồng thời, bạn nên cho họ biết bạn thích gì hơn. Việc hiểu rõ sở thích của nhau có thể giúp bạn đạt đến cao trào nhanh hơn. Một số người thích quan hệ tình dục chậm, trong khi một số thích quan hệ tình dục lâu và mạnh mẽ.

Những cách để làm cho quan hệ tình dục kéo dài hơn

Thực hành các bài tập 

Sử dụng các bài tập hình dung và hít thở sâu để trì hoãn cực khoái. Đây là điều bạn nên làm bên ngoài phòng ngủ. Bài tập kegel có rất nhiều lợi ích, nhưng chủ yếu là nó giúp tăng cường sức mạnh cho sàn chậu. Sự chuyển động siết chặt và thả lỏng làm cho cơ và các mô khỏe mạnh. Chuyển động siết chặt và thả lỏng này sẽ rất hữu ích, đóng một vai trò to lớn trong việc giúp bạn kéo dài thời gian để xuất tinh. Biện pháp kiểm soát xuất tinh này giúp kiểm soát xuất tinh cho đến khi giảm bớt sự thôi thúc. Sau khi nó giảm, bạn có thể bắt đầu lại từ đầu.

Thay đổi kỹ thuật 

Có rất nhiều điều để quan hệ tình dục hơn là chỉ thâm nhập. Nếu bạn và đối tác của bạn muốn thỏa mãn nhau và kéo dài hơn, cả hai bạn cần tránh quan hệ tình dục thâm nhập.

Màn dạo đầu chắc chắn là một trong những cách tốt nhất để duy trì hoạt động và kéo dài thời gian quan hệ. Điều này có thể kéo dài thời gian tương tác và tăng khoái cảm cho mọi người tham gia. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các vị trí khác nhau để tạo động lực cho bản thân. Khi một người này đạt đến cực khoái, họ có thể nghỉ ngơi và tập trung vào việc làm hài lòng người kia.

Thời gian đáng mơ ước trong chuyện ấy - 2

Hãy tận hưởng và cùng chia sẻ

Một trong những lý do chính khiến bạn bị xuất tinh sớm có lẽ là do bạn đang nghĩ đến chuyện đạt cực khoái. Tình dục không phải là về mục tiêu cuối cùng mà là quá trình và tận hưởng. Bạn có thể tận hưởng tình dục thâm nhập và cảm nhận nó hơn là nghĩ về cao trào. Nếu bạn tận hưởng quá trình của mình, cao trào có thể chờ đợi.

Tình dục kéo dài bao lâu phụ thuộc cách một người cảm nhận nó như thế nào. Mong muốn lẫn nhau và kỳ vọng cá nhân đóng một vai trò quan trọng. Nếu bạn lo lắng về thời gian, tốt hơn là nên hỏi ý kiến bác sĩ về nó. Bác sĩ sẽ có thể giúp bạn kiểm tra các triệu chứng cơ bản và sự khó chịu.

Không ngại  trao đổi về nhu cầu và mong muốn tình dục với đối tác. Truyền đạt mong muốn của bạn cho đối tác của bạn và ngược lại có thể giúp cả hai hiểu những gì cần thiết để cùng tận hưởng. Điều quan trọng là quan hệ tình dục thỏa mãn chứ không phải tính thời gian. Vì vậy, rất khó để có được bằng chứng về thời gian quan hệ tình dục lâu, vừa hay ngắn.

Nếu còn lo lắng về thời gian có thể quan hệ tình dục, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Thời gian quan hệ tình dục có thể là 30 giây nhưng cũng có thể là 30 phút, tùy thuộc phần lớn vào sức bền bỉ, khả năng của người đàn ông. Chìa khóa để đạt được khoái cảm tình dục là không quá dài, cũng không quá ngắn. Nếu thời gian quá ngắn có thể khiến bạn mất hứng thú, nhưng thời gian kéo dài âm đạo có thể không còn sức đáp ứng.

Một nghiên cứu năm 2020 của Hiệp hội Nghiên cứu và Trị liệu Tình dục Mỹ đánh giá thời gian đạt cực khoái ở phụ nữ cho thấy trung bình là 13,41 phút. Theo nghiên cứu, thời lượng lý tưởng cho quan hệ tình dục kéo dài từ 3 - 7 phút là "đủ", kéo dài từ 7 - 13 phút là "đáng mơ ước" và kéo dài từ 10 - 30 phút là "quá lâu".

Theo Sức khỏe & Đời sống


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Hà Nội nới lỏng giãn cách: bác sĩ Trương Hữu Khanh chỉ cách phòng dịch khi đi làm

Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách, theo đó không kiểm soát việc đi lại của người dân, nhiều người bắt đầu công việc, đi làm sau 2 tháng thực hiện Chỉ thị 16.
2

Bác sĩ Trương Hữu Khanh: Đừng nghĩ ngược về 'thẻ xanh'

Nhiều người nói mở cửa nhiều hoạt động cho người được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin là không an toàn vì họ vẫn có thể nhiễm và lây cho người chưa được tiêm, lập luận đó chưa đúng - theo bác sĩ Trương Hữu Khanh
3

'Một nắm đậu phộng bằng một nắm thuốc bổ, nhưng không tốt cho 4 nhóm người này, đừng ăn kẻo mang họa

Những nhóm người dưới đây nếu tiêu thụ lạc quá nhiều trong thời gian dài còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
4

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu 2 phương pháp điều trị bệnh nhân COVID-19

Để góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân COVID-19, GS Nguyễn Thanh Liêm đề xuất 2 phương pháp điều trị mới mà thế giới đã áp dụng thành công.
5

Rau củ quả rửa sạch ngâm với nước muối có thể gây hại đến sức khỏe

Sau khi rửa xong rau, củ, quả, nhiều người thường đem ngâm với nước muối nhằm sát khuẩn, loại bỏ hóa chất... Nhưng theo các chuyên gia, đây là một sai lầm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

TP.HCM: Gần 2 triệu người tiêm vắc xin Vero Cell đều an toàn

Gần 8 triệu người đã tiêm mũi 1, hơn 1,4 triệu người đã tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19, trong đó có gần 2 triệu người tiêm vắc xin Vero Cell, tất cả đều an toàn.

Bộ Y tế đưa ra 4 giải pháp cung ứng, sử dụng oxy y tế trong các cơ sở điều trị COVID-19

Oxy y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh không chỉ cho dịch COVID-19 mà còn được duy trì và sử dụng bền vững sau đại dịch, cứu mạng sống của người bệnh COVID-19 và tạo cơ sở nền tảng vững chắc cho tương lai”.

Sợ mắc COVID-19 quá mức, coi chừng bị coronaphobia

Sợ bị nhiễm COVID-19, tiếng Anh là coronaphobia, là một dạng rối loạn lo âu bệnh tật.

4 thiết bị y tế có thể hỗ trợ F0 tại nhà, nên mua sẵn trong nhà để theo dõi sức khỏe hàng ngày

Những thiết bị y tế này sẽ giúp các F0 chủ động và dễ dàng theo dõi tình trạng bệnh khi phải cách ly tại nhà.

10 dấu hiệu cảnh báo F0 cần được đưa đến bệnh viện sớm

Ngày 11.9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ban hành quyết định 4377/QĐ-BYT kèm Sổ tay hướng dẫn triển khai các nhiệm vụ của trạm y tế lưu động.

Bộ Y tế lên tiếng về việc tiêm trộn 2 loại vắc xin phòng COVID-19 khác nhau

Những ngày qua, thông tin về việc kết hợp 2 loại vắc xin phòng COVID-19 khác nhau đang được dư luận rất quan tâm, đặc biệt là việc kết hợp vắc xin Moderna với Pfizer.

Tiêm trộn Moderna và Pfizer được các nhà khoa học đánh giá cao

Sáng ngay 8,9, các đơn vị chức năng liên quan và Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế họp xem xét việc tiêm trộn mũi 2 vắc xin khác loại cho người tiêm mũi một vắc xin Moderna.

TP.HCM: Số bệnh nhân mắc COVID-19 xuất viện kỷ lục hơn 5.000 ca trong ngày

Trong ngày 7.9 TP.HCM có đến 7.310 bệnh nhân mắc COVID-19, nhưng lại có đến 5.196 bệnh nhân được xuất viện. Đây là số bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh xuất viện cao kỷ lục từ trước đến nay tại TP.

Các nhà cung cấp cho Apple ngừng sản xuất vì Trung Quốc hạn chế dùng điện, gây thiếu hụt iPhone 13

Thế giới - Sơn Vân - 27/09/2021 23:30
Các nhà sản xuất đang cảnh báo sự gián đoạn nguồn cung cấp năng lượng ở Trung Quốc sẽ tạo ra sự tàn phá trong chuỗi cung ứng công nghệ vào thời điểm mà ngành công nghiệp đang chuẩn bị cho mùa sản xuất cao điểm, bao gồm cả những chiếc iPhone 13.

Trên 230.000 dữ liệu về tiêm chủng đã được chỉnh sửa, cập nhật

Thời sự - Tú Viên (Tổng hợp) - 27/09/2021 23:00
Phó giám đốc Sở TT-TT cho biết, đến nay, việc cập nhật dữ liệu tiêm chủng trên Sổ Sức khỏe điện tử đã được chỉnh sửa, cập nhật 1/3 số lượng thông tin của người dân phản ánh, tương đương khoảng trên 230.000 dữ liệu đã được xử lý.

Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 linh hoạt, thích ứng với tình hình COVID-19

Thời sự - Tú Viên - 27/09/2021 22:50
Ngày 27.9, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ ký ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022. Trong đó, chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch bệnh.

50 con chó có bao nhiêu chân? Câu trả lời thú vị khiến người tuyển dụng gật gù tâm đắc!

Giới trẻ - 27/09/2021 22:30
Câu trả lời của ứng viên tiềm năng khiến ban tuyển dụng vô cùng hài lòng. Qua đây thấy được bài học vô cùng quý giá: Không cần trả lời bao quát hết mọi thứ, chỉ cần trả lời theo góc độ mà bạn tự tin nhất.

Nàng KOL 20 tuổi sở hữu nhan sắc "đáng gờm", kiếm 50 triệu đồng/tháng

Giới trẻ - 27/09/2021 22:00
Nghề KOL, người mẫu ảnh đang rất hot với những cô gái trẻ đẹp, có phong cách. KOL sinh năm 2001 Trương Diệu Linh tự tin khẳng định thu nhập 50 triệu đồng/tháng.

Hơn 400 điểm đến được chứng nhận 'Tem Du lịch an toàn'

Du lịch - Minh An - 27/09/2021 21:30
New Zealand, Thụy Sỹ và Oman là những quốc gia mới nhất áp dụng “Tem Du lịch an toàn” (Safe Travels stamp) của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC).

Bức ảnh 'Người bán đó' ở Hưng Yên đoạt giải trong cuộc thi ảnh quốc tế

Văn hóa - Minh An - 27/09/2021 21:00
Tác phẩm "Người bán đó" của nhiếp ảnh Lý Hoàng Long đến từ Việt Nam có mặt trong Top Ảnh du lịch ấn tượng của năm 2021 của tạp chí All About Photo.

Muốn thành lãnh đạo tài ba, hãy đọc 15 cuốn sách sau

Sách - 27/09/2021 20:30
Đọc sách nên trở thành tự nhiên như hít thở, ăn uống và ngày nay là lướt Facebook. Và với bất kì những ai muốn trở thành một nhà lãnh đạo, thói quen đọc còn cần phải được rèn luyện thường xuyên hơn.

Hà Nội cho thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại từ ngày 28.9

Thời sự - Lam Thanh - 27/09/2021 20:00
Từ ngày 28.9, Hà Nội cho phép thể dục, thể thao ngoài trời (không tập trung quá 10 người), trung tâm thương mại, cửa hàng ăn uống (chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang…

Ngày 27.9 có 9.362 ca mắc COVID-19, 10.528 bệnh nhân khỏi

Thời sự - P.V - 27/09/2021 19:37
Ngày 27.9 có 9.362 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM đã 4.134 ca. Trong ngày có 10.528 bệnh nhân khỏi.

Hàng loạt kênh truyền hình quốc tế dừng phát sóng, truyền hình trả tiền 'bù' bằng nhiều kênh mới

Truyền hình - 27/09/2021 19:30
Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đưa một số kênh mới để thay thế cho các kênh truyền hình nước ngoài dừng phát sóng ở Việt Nam từ 1/10.

Chính phủ ra Nghị định về thương mại điện tử, bổ sung trách nhiệm của thương nhân

Kinh doanh - Lam Thanh - 27/09/2021 19:00
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 85/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16.5.2013 của Chính phủ về thương mại điện tử.

Bộ Y tế hướng dẫn cách xông phòng Covid-19

Sức khỏe - 27/09/2021 18:30
Để phòng Covid-19, ngoài tuân thủ các quy định của Bộ Y tế, nâng cao thể trạng, người dân có thể đun sôi sả, chanh, gừng, tỏi, lá bưởi, kinh giới, tía tô… để xông phòng ở, nơi làm việc.

Bộ Y tế nhận thêm 1,3 triệu liều vắc xin AstraZeneca

Thời sự - 27/09/2021 18:00
Trưa 27/9, VNVC đã bàn giao cho Bộ Y tế hơn 1,3 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca.

Anh nhận được nhiều vắc xin Pfizer gấp 9–25 lần các nước nghèo, COVAX đại tu phương pháp phân bổ

Thế giới - Sơn Vân - 27/09/2021 17:30
Vào tháng 3, khi Anh dẫn đầu thế giới về tỷ lệ tiêm chủng và gần một nửa số người dân được chích vắc xin, COVAX đã phân bổ cho nước này hơn nửa triệu liều từ nguồn cung Pfizer.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 28/09/2021