Tạm đình chỉ điều tra vụ làm giả tài liệu tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên

24/08/2020 19:30
Tạm đình chỉ điều tra vụ làm giả tài liệu tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Dương quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 21/CSKT (Đ4) ngày 22.8.2020 đối với vụ án "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra tại Công ty cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên.

         Cà phê Trung Nguyên hướng đến các giá trị Tâm - Thiện - Lành  

Căn cứ vào kết quả điều tra vụ án "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra tại Công ty cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Dương nhận thấy: Đã hết thời hạn điều tra vụ án nhưng chưa xác định được bị can.

Căn cứ khoản 3, điều 229 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 21/CSKT (Đ4) ngày 22.8.2020 đối với vụ án "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra tại Công ty cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 63/CSKT (Đ4) ngày 22.4.2020 của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Dương.

Trước đó, hồi cuối tháng 7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cũng đã có thông báo kết luận giám định về chữ ký trên các văn bản bị bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố giác cho rằng làm giả. Theo thông báo kết luận giám định, căn cứ vào kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Bình Dương, chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (49 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (47 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI) trên các tài liệu gồm: 2 biên bản và quyết định ngày 7.12.2009 của Đại hội cổ đông, về việc mua cổ phần Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên và cử người đại diện quản lý phần vốn góp; 3 biên bản họp đại hội cổ đông, vào các ngày 3.1.2012, ngày 5.4.2013 và ngày 22.11.2013; một danh sách cổ đông Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên, đều do ông Vũ và bà Thảo ký ra.

Ngay sau báo chí đăng tải kết luận của cơ quan điều tra hồi cuối tháng 7, Tập đoàn Trung Nguyên đã ra thông cáo để cung cấp thông tin chi tiết hơn vụ việc. Trong thông cáo, Trung Nguyên khẳng định bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên tục tố cáo sai sự thật với cơ quan điều tra về việc Tập đoàn Trung nguyên giả mạo chữ ký, làm giả tài liệu.

Thông cáo nêu trong suốt thời gian qua, bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên tục gửi nhiều đơn thư tố cáo, đơn tố giác tội phạm đến các cơ quan điều tra từ Trung ương đến địa phương với nội dung tố cáo Tập đoàn Trung Nguyên giả mạo chữ ký, giả mạo cắt ghép tài liệu tại Công ty cổ phần hòa tan Trung Nguyên (Bình Dương) và kiến nghị các cơ quan điều tra tiến hành điều tra hành vi làm giả chữ ký, giả mạo tài liệu của Tập đoàn Trung Nguyên. Dựa vào các đơn thư tố cáo sai sự thật của bà Thảo, ngày 22.4.2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra Quyết định khởi tố hình sự vụ án làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty cổ phần hòa tan Trung Nguyên vào năm 2011.

Theo Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo không ít lần phát biểu trên truyền thông về sự việc không có thật là nhân viên Tập đoàn Trung Nguyên giả mạo tài liệu, đồng thời tố cáo sai sự thật với các Cơ quan điều tra. Theo Trung Nguyên, sự việc không đáng có trên đã kéo dài thời gian giải quyết vụ án tranh chấp tại Công ty cổ phần hòa tan Trung Nguyên, kéo dài thời gian chiếm giữ Chi nhánh Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên tại Bắc Giang để tiếp tục khai thác, kinh doanh trái phép sản phẩm cà phê hòa tan trong khi đáng ra tài sản này phải sớm thuộc về Tập đoàn Trung Nguyên. Không những vậy, những sự việc do bà Thảo khởi xướng đã ảnh hưởng không tích cực cho Tập đoàn Trung Nguyên.

Thông cáo nêu trong quá trình điều tra, nhiều cơ quan điều tra như Viện khoa học hình sự-Bộ Công an, Phòng kỹ thuật hình sự - Công tỉnh Bình Dương, Phân viện khoa học hình sự tại TP.HCM đều đã có hàng loạt Thông báo kết luận giám định và đặc biệt là là Thông báo kết luận giám định của Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Dương đối với các tài liệu, các chữ ký trên các văn bản Biên bản họp & Quyết định Đại hội cổ đông, Biên bản họp Đại hội cổ đông, Danh sách cổ đông tại Công ty cổ phần hòa tan Trung Nguyên đều cùng một chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và chữ ký của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Với các Thông báo kết luận giám định từ các Cơ quan điều tra công an nêu trên, Tập đoàn Trung Nguyên một lần nữa khẳng định: Tập đoàn Trung Nguyên và cá nhân ông Đặng Lê Nguyên Vũ hoàn toàn không có bất kỳ hành vi giả mạo chữ ký, giả mạo tài liệu trong vụ việc hình sự làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty cổ phần hòa tan Trung Nguyên mà cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vào ngày 22.4.2020.

Xâu chuỗi lại các sự việc trước đây, Trung Nguyên cho biết đây không phải lần đầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo có những thông tin thiếu cơ sở gây ảnh hưởng cho hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên.

Trong thông cáo hồi tháng 4, Trung Nguyên cũng đã nhắc chuyện “Khởi đầu từ ngày 16.10.2016, bà Lê Hoàng Diệp Thảo thực hiện hành vi công khai cướp đoạt 12 con dấu và 23 Giấy đăng ký kinh doanh của tất cả các Công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, làm cho toàn bộ hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên bị tê liệt hoàn toàn, đến việc ngang nhiên chiếm giữ trái phép nhà máy cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên tại Bắc Giang để tự ý sản xuất, kinh doanh; đến trắng trợn giả mạo chữ ký của Nhà sáng lập – Chủ Tịch – Tổng Giám Đốc Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ để chuyển nhượng bất hợp pháp toàn bộ tài sản (7,5 triệu cổ phần) của Công ty Trung Nguyen Singapore PTE.LTD sang cho cá nhân mình làm chủ sở hữu với giá 01 SGD (Một đô la Singapore)”.

Thông cáo hồi tháng 4 nêu “Bắt đầu từ một vụ kiện ly hôn, đến nay bà Thảo và Tập đoàn Trung Nguyên đã phát sinh tranh chấp 19 vụ kiện và số vụ kiện chưa hề dừng lại, cùng 12 Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời do chính bà Thảo tạo ra đã làm cho Tập đoàn Trung Nguyên gặp nhiều khó khăn trong việc vận hành, sản xuất và phát triển kinh doanh”. Đồng thời, thông cáo cho biết hàng loạt đơn thư tố cáo của Bà Thảo gửi đến cơ quan công an Trung ương, công an TP.HCM, Công an tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh Đắk Lắk với nội dung tố cáo Tập đoàn Trung Nguyên trốn thuế; tố cáo 17 cán bộ chủ chốt của Tập đoàn Trung Nguyên là nhóm lợi ích thao túng, lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản của công ty. Rốt cuộc, kết quả đã được các Cơ quan Công an có thẩm quyền xác minh, làm rõ và bác bỏ các yêu cầu này của bà Thảo".

Dù vậy, trên truyền thông, bà Thảo vẫn không ít lần nói về 'một thuyết âm mưu' về việc có một nhóm người, nhóm lợi ích nhóm tại Trung Nguyên đang có hành vi khống chế ông Đặng Lê Nguyên Vũ để dễ dàng thực hiện việc thao túng, chiếm đoạt Trung Nguyên.

Qua các thông cáo gần đây, Trung Nguyên không ít lần cho biết các nhân viên đang làm việc tại Tập đoàn trở thành nạn nhân của những hành vi gây rối, đe dọa, khủng bố, bôi nhọ sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, kể cả có dấu hiệu hình sự liên quan đến việc gây thương tích và điều này gây tâm lý hoang mang cho toàn thể người lao động

Và các thông cáo của Trung Nguyên cũng khẳng định: "Tập đoàn Trung Nguyên tin vào đạo đức nghề nghiệp, thông tin có trách nhiệm của các nhà báo, các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông… sẽ thông tin một cách đầy đủ, khách quan và minh bạch nhất nhằm giúp Tập đoàn Trung Nguyên cùng toàn thể hơn 5.000 người lao động an tâm làm việc, tự chủ trong mọi hoạt động sản xuất, phát triển kinh doanh… và tập trung vào việc sớm phục hồi sản xuất, phát triển kinh doanh, ổn định công ăn việc làm cho người lao động sau đại dịch COVID-19. Đồng thời, Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng vào sự yêu mến, ủng hộ của hàng triệu người tiêu dùng trong và ngoài nước đã vẫn luôn tin dùng sản phẩm dịch vụ của Trung Nguyên trong suốt thời gian qua, điều này đã giúp cho Tập đoàn Trung Nguyên và hơn 5.000 người lao động vượt qua được muôn ngàn khó khăn chồng chất gây ra về pháp lý do chính bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã, đang và vẫn tiếp tục gây ra chưa hề có hồi kết thúc.

Tú Anh


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam

Hiệp hội Nước mắm Truyền thống Việt Nam sẽ ra mắt vào ngày 27/10 tại thủ đô Hà Nội với 117 hội viên.
2

Quy định mới khiến trái phiếu doanh nghiệp giảm nhiệt

Nghị định mới buộc doanh nghiệp phát hành phải chuyên nghiệp hơn đã khiến trái phiếu doanh nghiệp sụt giảm mạnh.
3

Vinh danh doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô nộp nhiều thuế đã chắc là chuyện vui?

Tổng cục Thuế vừa vinh danh mấy doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô nộp thuế nhiều nhất nước. Chuyện này theo tôi thì vui ít mà buồn nhiều.

Hơn 1 triệu người bán hàng đa cấp, doanh nghiệp tăng thu hàng nghìn tỉ đồng

Với hơn 1,1 triệu người tham gia, tổng doanh thu của 24 doanh nghiệp bán hàng đa cấp tăng mạnh gần 1.800 tỉ đồng.

FMT - nơi rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và cộng đồng sinh viên ưu tú

FMT ra đời và cung cấp gói dịch vụ toàn diện về truyền thông thương hiệu tuyển dụng, cũng như thu hút nguồn nhân sự chất lượng cao về cho doanh nghiệp.

Trung bình hơn 9.000 doanh nghiệp đóng cửa mỗi tháng

Theo thông tin từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), 7 tháng đầu năm, có 63.461 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng 10,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trung bình mỗi tháng có hơn 9.000 doanh nghiệp đóng cửa.

Startup Việt muốn tiến xa cần tránh 'sao chép'

Thay vì sao chép mô hình sẵn có, startup cần tạo giá trị riêng, tận dụng niềm tin của nhà đầu tư với thị trường Việt Nam đang tăng cao trong bối cảnh COVID-19 được kiểm soát tốt.

70% quản lý cấp trung nghỉ việc vì câu nói của CEO: Đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ.

Nhiều địa phương muốn cấm cửa chủ đầu tư ‘ôm' quỹ bảo trì chung cư

Nhiều địa phương cho rằng cần quy định rõ trong nghị định về tài khoản kinh phí bảo trì theo hướng đây phải là tài khoản “đóng”, chủ đầu tư không được tự ý sử dụng cho đến khi bàn giao sang cho ban quản trị.

Đi bán hàng gặp trúng khách là "bậc thầy ngành sales", người đàn ông nhận được email chứa bài học vô giá

Đôi khi, người làm sales giỏi nhất không phải là người bán được nhiều hàng, mà là người lấy được niềm tin của khách hàng.

Giám đốc Grab Việt Nam: COVID-19 là phép thử cho startup, khi những kẻ mộng mơ bị dồn vào thế phải sinh tồn

Mộng mơ là yếu tố cần ở các founders, nhưng cũng là yếu tố rất nguy hiểm, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân nhận định.

Khám phá xem ai thông minh và có bộ óc "phi thường" nhất trong 4 nhóm máu A, B, AB và O

Khoa học - 30/10/2020 08:00
Trong 4 nhóm máu A, B, AB, O, ai là người thông minh nhất?

Chất Michelle - Quan điểm của bà Obama về những kẻ bắt nạt

Sách - 30/10/2020 07:30
Bà Michelle Obama viết trong hồi ký rằng suốt năm 2008, khi đang cố giúp chồng đắc cử tổng thống Mỹ, bà đã gặp rất nhiều "cú đấm" bất ngờ từ những kẻ đang cố tỏ ra mạnh mẽ.

Bước đầu xác nhận nguyên nhân sự cố sạt lở tại Nam Trà My

Thời sự - VGP - QNQ - 30/10/2020 07:15
Nguyên nhân sự cố kinh hoàng này bước đầu được xác định là do lũ ống dẫn đến sạt lở núi", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết

Mưa lũ miền Trung: 129 người chết và mất tích, thiệt hại 2,3 nghìn tỉ

Thời sự - Lam Thanh - 29/10/2020 23:31
Tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Bình chịu thiệt hại nặng với 106 người chết, mất tích, 133 người bị thương; 95,3 nghìn ngôi nhà sập đổ.

Ranh giới sự sống và cái chết được người dân xã Trà Leng Nam Trà My kể lại

Thời sự - Lê Toàn - 29/10/2020 23:15
Phép màu đã xảy ra khi có ít nhất 33 người thoát nạn trong vụ sạt lở đất khủng khiếp tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.

Tiểu hành tinh Apophis có thể đâm vào Trái đất năm 2068

Công nghệ - Long Hải - 29/10/2020 23:00
Chỉ một số ít vật thể được cho là có khả năng gây ra mối đe dọa nghiêm trọng với Trái đất và tiểu hành tinh khổng lồ Apophis là một trong số đó. Các nhà khoa học hiện đang đánh giá lại khả năng nó va chạm với hành tinh của chúng ta trong 48 năm nữa.

Nhan sắc và học thức khủng của các “ái nữ” nhà tỷ phú thế giới

Giới trẻ - 29/10/2020 22:30
Con gái cưng nhà tỷ phú Steve Jobs, Bill Gates và CEO Michael Dell sở hữu nhan sắc quyến rũ nổi bật, họ đều tốt nghiệp các trường đại học danh giá hàng đầu thế giới và có cuộc sống riêng đáng mơ ước.

Thắng kiện Miko Lan Trinh, ông bầu Hoàng Vũ tuyên bố sẽ cân nhắc kiện tiếp

Giải trí - Tiểu Vũ - 29/10/2020 22:15
Ông bầu Hoàng Vũ đã được xử thắng kiện Miko Lan Trinh nhưng vẫn tuyên bố đang cân nhắc khởi kiện người ra bản án được cho là "không công bằng" ở phiên tòa sơ thẩm trước đó

Rocket Lab phóng 10 vệ tinh quan sát Trái đất lên quỹ đạo

Công nghệ - Long Hải - 29/10/2020 22:00
Rocket Lab mới đây đã phóng thành công 10 vệ tinh quan sát Trái đất lên quỹ đạo. Chín trong số đó là các vệ tinh SuperDove do công ty Planet chế tạo.

11 hồ thủy điện ở miền Trung đang xả lũ thế nào?

Thời sự - Tuyết Nhung - 29/10/2020 21:30
Đến sáng ngày 29.10 lưu lượng nước về một số hồ thuỷ điện ở miền Trung có xu hướng tăng.

Thủy điện Đăk Mi 4 xả lũ giữa tâm bão, Bộ Công Thương nói gì?

Thời sự - Tuyết Nhung - 29/10/2020 21:15
Nếu không có hồ thủy điện Đăk Mi 4 thì toàn bộ lượng nước trong mưa lũ đã tràn xuống khu dân cư từ trước khi nó xả”.

TT Nguyễn Xuân Phúc: Không thể chấp nhận nghịch lý có tiền mà không tiêu được

Kinh tế - Lam Thanh - 29/10/2020 21:00
Không thể chấp nhận có tình trạng có tiền mà không tiêu được, không phát triển được, cứ cam chịu nghèo. Đó là nghịch lý của sự yếu kém về quản lý”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Chiến lược của Joe Biden với Trung Quốc và Châu Á

Thế giới - TS Nguyễn Hữu Hoạt - 29/10/2020 20:30
Câu hỏi rất lớn được đặt ra là liệu rằng sau ngày 3.11 nếu Joe Biden thắng cuộc, chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc nói riêng và Đông Nam Á nói chung có gì thay đổi hay không?

Giảng viên đại học phải có bằng thạc sĩ trở lên

Giáo dục - Tú Viên - 29/10/2020 20:15
Giảng viên đại học phải có bằng thạc sĩ trở lên là một trong những nội dung đáng chú ý của Thông tư số 40/2020/TT-BGDĐT được Bộ GD-ĐT ban hành mới đây.

Tầm nhìn chiến lược của Joe Biden

Thế giới - TS Nguyễn Hữu Hoạt - 29/10/2020 20:00
Câu hỏi rất lớn được đặt ra là liệu rằng sau ngày 3.11 nếu Joe Biden thắng cuộc, chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc nói riêng và Đông Nam Á nói chung có gì thay đổi hay không?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 30/10/2020