‘Starbucks ngành toilet’ thắng lớn trong đại dịch với chuỗi nhà vệ sinh sạch, có máy lạnh và cảm biến

Nhân Hoàng23/02/2021 23:00
‘Starbucks ngành toilet’ thắng lớn trong đại dịch với chuỗi nhà vệ sinh sạch, có máy lạnh và cảm biến

Giữa làn sóng COVID-19, chuỗi nhà vệ sinh của Mister Loo nổi lên như người chiến thắng.

starbucks-cua-nganh-toilet.jpg
Hai người đồng sáng lập Mister Loo là Andreas Wanner (trái) và Dominik Schuler tại cơ sở nhà vệ sinh của công ty ở Bangkok

Chuỗi nhà vệ sinh công cộng thu tiền đã chiến thắng lớn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ở Thái Lan. Các cơ sở được vận hành bởi Mister Loo, công ty khởi nghiệp Thụy Sĩ với mục tiêu trở thành "Starbucks của ngành công nghiệp toilet".

Với nhận thức của cộng đồng về vệ sinh ngày càng tăng khi loại coronavirus chết người lây lan, Mister Loo đang trở nên phổ biến ở Đông Nam Á bằng cách nhấn mạnh sự sạch sẽ của chúng.

"Nó rất sạch sẽ và không có mùi hôi. Đáng giá 10 baht", Chanyarot (48 tuổi) cho biết sau khi sử dụng nhà vệ sinh do Mister Loo điều hành tại một trung tâm mua sắm ở khu phố Tàu, Bangkok.

Phòng ốp gỗ được trang bị máy lạnh tốt với nền nhạc Thái Lan nổi tiếng, có mùi thơm thoang thoảng khắp nơi.

Trung bình, số tiền đi vệ sinh công cộng ở Thái Lan, bao gồm cả trong các khu du lịch, tốn khoảng 3 baht cho mỗi lần sử dụng.

Mister Loo tính phí 10 baht (7.600 đồng) với nhà vệ sinh cao cấp có máy lạnh và 5 baht cho nhà vệ sinh thông thường. Ở khu phố Tàu, có nhà vệ sinh miễn phí ở tầng khác, nhưng nhiều người vẫn chọn Mister Loo.

Mister Loo ban đầu nhắm mục tiêu đến khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan. Thế nhưng, số lượng du khách nước ngoài đã giảm do các hạn chế nhập cảnh liên quan đến đại dịch COVID-19. Sự phổ biến của Mister Loo với người dùng địa phương đã bù đắp cho việc sụt giảm người dùng nước ngoài và doanh số của công ty trong 2020 đã cao hơn so với năm trước.

Điểm thu hút chính của nhà vệ sinh Mister Loo là sự sạch sẽ của chúng. Sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt, nhân viên khử trùng phòng sau mỗi khách lần sử dụng.

Trong các phòng vệ sinh cao cấp, hầu hết đồ đạc và thiết bị - từ nút xả nước, thùng vệ sinh đến hộp đựng xà phòng - đều được điều khiển bằng cảm biến, nên người dùng không cần chạm vào bất kỳ thiết bị nào.

Mỗi nhân viên được đào tạo về làm sạch nhà vệ sinh, trong khi công ty theo dõi chặt chẽ các phản hồi mà khách hàng có thể gửi bằng mã QR được hiển thị tại mỗi cơ sở.

starbucks-cua-nganh-toilet1.jpg
Tại Mister Loo, các tiếp viên dọn dẹp nhà vệ sinh sau mỗi lần khách sử dụng

Mister Loo được thành lập bởi Dominik Schuler và Andreas Wanner, cựu giám đốc ngân hàng đầu tư và dịch vụ tài chính tại UBS (Thụy Sĩ).

Mister Loo đã huy động được khoảng 2,8 triệu USD kể từ khi thành lập vào năm 2015, đang hoạt động tại 40 địa điểm ở Thái Lan và 2 địa điểm Việt Nam. Công ty đang xúc tiến kế hoạch thiết lập các cơ sở tương tự ở Indonesia và Philippines.

Dựa trên tiềm năng thị trường chưa được khai thác và thông qua hợp tác với các đối tác kinh doanh, Mister Loo đặt mục tiêu mở rộng danh mục đầu tư hiện tại từ 42 địa điểm lên 1.400 địa điểm vào năm 2025. Để tài trợ cho sự tăng trưởng này, Mister Loo đang trong quá trình huy động 10 triệu USD", Dominik Schuler nói.

Ở Thái Lan, khoảng 12.000 người sử dụng nhà vệ sinh Mister Loo mỗi ngày. Hai người sáng lập Mister Loo nói rằng nhà vệ sinh không sạch sẽ không còn được chấp nhận và công ty là người chiến thắng rõ ràng trong bối cảnh đại dịch.

"Điều quan trọng là phải xây dựng danh tiếng thương hiệu nổi bật để khách hàng nhận thức được dịch vụ cao cấp và sự xuất sắc của doanh nghiệp được cung cấp tại mỗi địa điểm. Vì vậy, Mister Loo muốn trở thành Starbucks trong ngành công nghiệp toilet", Andreas Wanner nói.

Mister Loo mang đến không gian thư giãn tại một số cơ sở cao cấp, nơi người dùng cũng có thể kiểm tra các chỉ số sức khỏe như huyết áp, mỡ trong cơ thể. Dominik Schuler nói: “Những phòng chờ khách hàng cung cấp các dịch vụ ngoài nhà vệ sinh đơn thuần và sẽ được phát triển thành các trung tâm y tế điện tử góp phần vào sức khỏe cộng đồng”.

Làm cho toilet hợp vệ sinh được phổ biến rộng rãi là thách thức toàn cầu. Theo UNICEF, tỷ lệ dân số thế giới được sử dụng toilet hợp vệ sinh tăng từ 28% vào năm 2000 lên 45% năm 2017 nhưng vẫn còn 4,2 tỉ người chưa dùng chúng.

Khi nhu cầu về các nhà vệ sinh như vậy tăng lên để ngăn chặn sự lây lan của bệnh truyền nhiễm, cơ hội kinh doanh đang mở ra cho các doanh nghiệp như Mister Loo.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Tổng thống Biden đảo ngược lệnh cấm visa của Trump về nhập cư, nhiều người Việt vui mừng

"Nó gây hại cho Mỹ", Tổng thống Biden nói về lệnh cấm của người tiền nhiệm.
2

4 người Trung Quốc đưa tiền hối lộ trốn cách ly làm bùng dịch COVID-19 ở Campuchia

Campuchia đã phát hiện ổ dịch lây nhiễm cộng đồng COVID-19 có liên quan tới 4 người Trung Quốc, trong đó có ca dương tính với SARS-CoV-2 trốn cách ly ra ngoài.
3

Sau 'Bộ tứ Kim cương', Mỹ muốn 'Bộ tứ Đại Tây Dương' kìm chân Trung Quốc

Đức, Anh, Pháp và Mỹ được cho là đang bàn bạc về việc xây dựng một nhóm "Bộ tứ" xuyên Đại Tây Dương hướng tới cạnh tranh chiến lược với Trung Quốc.
4

Quốc hội Canada bỏ phiếu ủng hộ việc cáo buộc Trung Quốc 'diệt chủng' ở Tân Cương

Đông đảo nghị sĩ Canada bỏ phiếu nhất trí rằng hành động của Trung Quốc với nhóm người dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương là tội "diệt chủng".
5

Chuông báo hiệu 500.000 người chết do COVID-19 ở Mỹ: Cố vấn y tế Nhà Trắng hé lộ nguyên nhân chính

Hôm 22.2, Mỹ đã vượt qua cột mốc đáng sợ với hơn 500.000 ca tử vong do COVID-19 chỉ hơn 1 năm kể từ khi đại dịch cướp mạng sống nạn nhân đầu tiên ở hạt Santa Clara, bang California.

Quốc hội Canada bỏ phiếu ủng hộ việc cáo buộc Trung Quốc 'diệt chủng' ở Tân Cương

Đông đảo nghị sĩ Canada bỏ phiếu nhất trí rằng hành động của Trung Quốc với nhóm người dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương là tội "diệt chủng".

Trung Quốc là kẻ thất bại nặng nề nhất trong cuộc đảo chính tại Myanmar?

Trên trang The Atlantic hôm 22.2, cây viết Timothy McLoughlin đã có bài viết: "Điều gì khiến Trung Quốc là kẻ thất bại lớn nhất trong đảo chính tại Myanmar".

Sự cố cháy động cơ Boeing 777 trùng khớp với hiện tượng 'mỏi kim loại'

Theo đánh giá ban đầu, dấu hiệu hư hại cánh quạt trong động cơ Pratt & Whitney của máy bay Boeing 777-200 thuộc Hãng hàng không Unites Airlines trùng khớp với hiện tượng “mỏi kim loại”.

Hàng trăm người giận dữ, Indonesia phủ nhận hỗ trợ quân đội Myanmar tổ chức cuộc bầu cử mới

Bộ Ngoại giao Indonesia hôm 23.2 đã bác bỏ thông tin rằng họ đang lên kế hoạch hỗ trợ quân đội Myanmar tổ chức cuộc bầu cử mới theo lời hứa.

Đóng đủ 72 tàu Type 056, Trung Quốc chuyển sang đóng tàu chiến lớn và siêu lớn

Thời gian tới, Trung Quốc có thể sẽ chuyển sang đóng nhiều tàu chiến lớn hơn như khinh hạm Type 054A, tàu khu trục Type 052D, tàu khu trục lớn Type 055, cũng như tàu đổ bộ Type 075 và tàu sân bay

Trừng phạt thêm 2 tướng Myanmar vì đảo chính, chính quyền Biden nói chưa dừng lại

Mỹ hôm 22.2 đã áp đặt các biện pháp trừng phạt với hai thành viên của quân đội Myanmar và đe dọa sẽ có các hành động tiếp theo với cuộc đảo chính ở nước này.

Báo Nhật hỏi dồn Trung Quốc tình hình Myanmar, Bắc Kinh chỉ có 1 đáp án

Trong cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 22.2, các phóng viên Nhật đã hỏi dồn về vấn đề Myanmar

Chuông báo hiệu 500.000 người chết do COVID-19 ở Mỹ: Cố vấn y tế Nhà Trắng hé lộ nguyên nhân chính

Hôm 22.2, Mỹ đã vượt qua cột mốc đáng sợ với hơn 500.000 ca tử vong do COVID-19 chỉ hơn 1 năm kể từ khi đại dịch cướp mạng sống nạn nhân đầu tiên ở hạt Santa Clara, bang California.

Làm xuyên Tết Muôn kiếp nhân sinh 2

Ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc nhà sách First News - Trí Việt cho biết, ê kíp thực hiện cuốn Muôn kiếp nhân sinh phần 2 đã làm việc quên cả Tết để cuốn sách kịp đến với bạn đọc đang mong mỏi vào tháng 3. Toàn bộ ê kíp gồm 5 người và tác giả cuốn sách, GS John Vũ (Nguyên Phong) đã bỏ thời gian gần một tháng qua để làm việc.

Tự thú của người đã góp phần xây dựng cỗ máy kiểm duyệt của ByteDance ở Trung Quốc

Thế giới - Đ.K.X - 28/02/2021 16:30
Tôi không tự hào về việc mình làm, các đồng nghiệp của tôi cũng không, nhưng đó là cuộc sống ở Trung Quốc ngày nay”. Li An, tên giả của một cựu nhân viên không muốn nêu tên của ByteDance – công ty công nghệ sở hữu ứng dụng video TikTok, tóm tắt câu chuyện của mình như vậy với phóng viên Shen Lu của báo Protocol.

Điều gì đằng sau nỗ lực hạn chế ly hôn của Trung Quốc?

Thế giới - Cẩm Bình - 28/02/2021 16:00
Cây bút bình luận Adam Minter của trang Bloomberg đánh giá 2021 là năm khó khăn với những cặp đôi muốn ly hôn tại Trung Quốc.

An Giang: Mời tài xế lái xe biển xanh đi ngược chiều làm việc với CSGT vào sáng thứ hai

Thời sự - Tô Văn - 28/02/2021 15:30
Liên quan đến vụ xe biển xanh của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang lấn làn đi ngược chiều trong lúc giao thông ùn tắc, sáng thứ hai (ngày 1.3) CSGT sẽ mời tài xế lên làm việc.

Tài tử Thương Tín đã qua cơn nguy kịch

Giải trí - Đan Thuỳ - 28/02/2021 15:00
Nghệ sĩ Thương Tín đã qua cơn nguy kịch sau hai ngày điều trị tai biến. Sau khi xuất viện, ông phải tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng vận động.

Hà Nội và TP.HCM chuẩn bị kỹ lưỡng trước giờ đón học sinh trở lại

Giáo dục - Tú Viên (tổng hợp) - 28/02/2021 14:30
Hà Nội và TP.HCM cùng cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 3 sau kỳ nghỉ dài do bị ảnh hưởng của COVID-19.

Nước phòng chống COVID-19 số 1 thế giới phải thực hiện phong tỏa lần thứ 2 trong tháng

Thế giới - A.T - 28/02/2021 14:00
Thủ tướng Jacinda Ardern tuyên bố thời gian phong tỏa thành phố Auckland kéo dài 7 ngày sau khi đã ra lệnh phong tỏa 3 ngày vào giữa tháng 2.

Nếu bị Trump công kích ở Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ, Biden cũng phớt lờ vì sao?

Thế giới - Nhân Hoàng - 28/02/2021 13:30
Chính quyền Biden nói rõ rằng họ có kế hoạch phớt lờ bài phát biểu của ông Donald Trump vào ngày 28.2 tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở bang Florida, nơi cựu Tổng thống Mỹ dự kiến ​​sẽ bình luận công kích người kế nhiệm.

Sàn New York hủy niêm yết cổ phiếu công ty Trung Quốc sở hữu giàn khoan Hải Dương 981

Thế giới - Cẩm Bình - 28/02/2021 13:00
Động thái ngừng giao dịch cổ phiếu lưu ký của công ty Dầu khí ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (CNOOC) được sàn chứng khoán New York (NYSE) lý giải là để tuân thủ một sắc lệnh hành pháp ký bởi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Việc Đại sứ Myanmar tại LHQ bị sa thải có thể gây sóng gió trong LHQ

Thế giới - Anh Tú - 28/02/2021 12:52
Nếu quân đội bổ nhiệm một Đại sứ Myanmar mới ở LHQ, thì họ có thể gây ra một cuộc chiến ở tổ chức chính trị hàng đầu thế giới

Các tay súng thả 27 nam sinh khi cảnh sát tìm 317 nữ sinh bị bắt cóc

Thế giới - Nhân Hoàng - 28/02/2021 12:47
Các tay súng ở Nigeria hôm 27.2 đã thả 27 nam sinh bị bắt cóc khỏi trường học tuần trước ở bang Niger, miền trung bắc nước này, trong khi cảnh sát tiếp tục tìm kiếm 317 nữ sinh bị bắt cóc tại bang gần đó.

Đồng Tháp và Bạc Liêu phát hiện có ca dương tính COVID-19, học sinh tạm thời nghỉ học

Giáo dục - Bài, ảnh: Thành Chung - 28/02/2021 12:34
Sau khi phát hiện 1 phụ nữ nhập cảnh trái phép dương tính với COVID-19, Đồng Tháp quyết định cho học sinh tại huyện Hồng Ngự, Tân Hồng và TP Hồng Ngự nghỉ học đến hết ngày 6.3.

Thử thách 5 ngày 4 đêm không điện thoại, không máy tính để lấy 1.000 USD và cái kết không thể ngờ!

Giới trẻ - 28/02/2021 12:00
Thử thách 5 ngày 4 đêm này nghe thì có vẻ dễ dàng, nhưng khi thực sự tiến hành, sự áp lực mà mọi người tham gia phải đối mặt lớn đến không tưởng, thậm chí, nó còn ngày một khuếch đại.

'Ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn và cách tiêu tiền lạ kì: Mua bảo hiểm trinh tiết đời trai 1 triệu USD, đầu tư 1000 cây vàng đúc tượng chính mình

Giải trí - 28/02/2021 11:30
Quan điểm chơi xế hộp của "ông hoàng nhạc sến": "Ai giới thiệu xe nào hấp dẫn là y như rằng Sơn sẽ sắm cho bằng với người ta".

Hà Nội đẹp lạ trong mùa hoa sưa nở trắng tinh khôi

Du lịch - 28/02/2021 11:00
Mùa hoa sưa đang nở đẹp tại Hà Nội. Nhiều đường phố hoa nở trắng xóa tạo cảnh quan đẹp lạ, thu hút đông giới trẻ đến ghi lại khuôn hình đẹp dưới tán hoa trắng tinh khiết.

Rụng rời khi học trò "tay không" lao vào... trò chơi tình ái

Giới trẻ - 28/02/2021 10:30
Không kiến thức, không kỹ năng và thiếu cả sự đồng hành của bố mẹ, nhiều học trò "tay không" lao vào tình ái với đầy hiểm nguy rình rập.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 28/02/2021