Sóc Trăng: Người đàn bà tỏa hương thơm kỳ lạ từ thân thể

Vũ Phong30/04/2021 15:30
Sóc Trăng: Người đàn bà tỏa hương thơm kỳ lạ từ thân thể

Một phụ nữ bất ngờ phát hiện cơ thể mình tỏa hương khiến nhiều người ngạc nhiên và gọi chị là Hàm Hương đất Sóc Trăng...

Về ấp Dương Kiển, xã Hòa Tú 2, H.Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng hỏi nhà “Hàm Hương đất Sóc Trăng” thì từ trẻ con tới người lớn, cả nam lẫn nữ hầu như ai cũng biết đó là chị Tươi... Chị Đặng Thị Tươi (41 tuổi) cho biết chị sinh ra và lớn lên ở ấp Dương Kiển, xã Hòa Tú 2 trong gia đình nông dân. Cách đây hơn 15 năm, chị lên TP.HCM học nghề và làm việc ở đó. Sau nhiều năm bươn chải với biết bao thăng trầm, cuối cùng chị và chồng con về quê Hòa Tú 2 sinh sống bằng nghề may quần áo.

st.jpg
Người đàn bà tỏa mùi hương thơm kỳ lạ - Ảnh: Vũ Phong

Năm 2019, chị bất ngờ khi được một số người quen ở xóm đến chơi, ngồi gần chị phát hiện ra trên cơ thể chị phát ra mùi hương… thơm thơm, ngọt ngọt. Thấy lạ, nhiều người đã kiểm tra và xác định cơ thể chị Tươi có mùi hương rất dễ chịu. Chị Tươi nói: “Tôi cũng không biết cơ thể mình phát ra mùi hương lúc nào bởi ít khi chú ý. Do công việc may đồ cho khách phải thức khuya nên dễ sinh ra mỏi mệt. Mỗi lúc như vậy tôi lấy tay chà xát lên mặt, lên tay... thì thấy có mùi hương thơm thơm, ngọt ngọt. Nhiều người đến xem, ngửi cũng xác nhận như vậy. Có điều, tùy vào khứu giác của mỗi người mà họ cảm nhận mùi hương khác nhau. Có người nói họ nhận ra mùi thơm của tinh dầu bạc hà, có người nói đó là mùi thơm của hoa lài (nhài), có người nói họ cảm nhận là mùi thơm của hoa bưởi”.

Anh Võ Minh Thư (chồng chị Tươi) nói: “Mỗi lần bên vợ, tôi nhận thấy cơ thể của vợ mình phát ra mùi hương thơm rất dễ chịu giống như mùi thơm của hoa quế”. Nhiều người hàng xóm của chị Tươi cũng xác nhận cơ thể của chị Tươi có mùi thơm, thật lạ. Chị Tươi cho biết thêm: “Các bộ phận trên cơ thể tôi đều tỏa ra mùi hương. Trừ những ngày “đèn đỏ” là không có, còn những ngày khác đều có cả. Ban ngày mùi không bằng ban đêm. Càng lấy tay chà xát mạnh lên da mùi thơm càng đậm đà hơn”.

st-1.jpg
Chị Tươi với công việc hằng ngày - Ảnh: Vũ Phong

Dùng tay xát mạnh lên da ở cả hai cánh tay của chị Tươi rồi ngửi, em Trần Tiết Thảo Tiên (học sinh lớp 11, Trường THPT Hòa Tú, H.Mỹ Xuyên) cười nói: “Con nhận ra mùi rất thơm và ngọt giống như mùi của một loại hoa màu trắng mà con không biết gọi là hoa gì”. Bà Trần Thị Hồ (64 tuổi, mẹ ruột chị Tươi) cho biết: “Tôi có 5 đứa con gái, 1 con trai nhưng chỉ có Tươi là thấy tỏa mùi hương mà thôi. Khi nghe tin nó tỏa mùi hương, nhiều người đến tìm hiểu và nhờ tôi ngửi để xác nhận, tôi nói tôi là mẹ ruột của Tươi, nếu xác nhận con mình tỏa mùi hương sẽ không khách quan nên nói họ nhờ người khác kiểm chứng cho chính xác hơn”.

st-4.jpg
st3.jpg
Cháu Thảo Tiên rất thú vị khi được thưởng thức mùi thơm thơm, ngọt ngọt như mùi của loại hoa màu trắng mà cháu không biết gọi hoa gì - Ảnh: Vũ Phong

Chị Tươi cho biết thêm sau khi thông tin cơ thể chị phát ra mùi hương, đã có nhiều người đến hỏi thăm để được ngửi mùi thơm trên cơ thể chị xem có đúng như lời đồn đoán hay không. Sau khi được ngửi, họ đều xác nhận đúng là cơ thể chị tỏa mùi hương thật. Một số cán bộ cơ quan chức năng của địa phương cũng đến hỏi thăm, nắm bắt tình hình. Việc cơ thể chị Đặng Thị Tươi tỏa ra mùi hương là có thật nhưng nguyên nhân vì sao lại có hiện tượng đó thì chưa có ai đến tìm hiểu để có câu trả lời thỏa đáng về hiện tượng này. Chỉ biết rằng người dân rất ngạc nhiên, thích thú với điều này và họ gọi chị là "Hàm Hương của đất Sóc Trăng". Hiện chị Tươi cùng chồng và con gái hơn 2 tuổi đang sinh sống bằng nghề may quần áo ở ấp Dương Kiển, xã Hòa Tú 2, cách trụ sở UBND xã khoảng hơn cây số...

Hàm Hương là ai? Nếu từng hâm mộ của bộ phim Hoàn Châu cách cách chắc chắn ai cũng nhớ đến nhân vật Hàm Hương, nàng công chúa xứ Hồi Cương xinh đẹp, có tài ca hát, đặc biệt trên người tỏa ra mùi hương thu hút, khiến vua Càn Long say đắm. Trong lịch sử, Hàm Hương được gọi là Dung phi, xuất thân tộc người Duy Ngô Nhĩ. Đây là phi tần rất được sủng ái của Càn Long trong lịch sử Trung Quốc. Đáng chú ý hơn là truyền thuyết về mùi hương tỏa ra từ khắp cơ thể của nàng công chúa làm quyến rũ lòng người và thu hút muôn loài bướm vây quanh.

st-2.jpg
Chị Tươi cũng không biết cơ thể mình tòa mùi thơm từ khi nào - Ảnh: Vũ Phong

Trong sử sách Trung Hoa, có một vài trang ghi lại rằng ngay từ khi sinh ra thân thể nàng Hàm Hương đã tỏa ngát hương thơm giống như bông hoa vậy. Thế nên, nàng mới được gọi là Yiparhan, nghĩa là hương thơm. Do xuất thân từ dân tộc Duy Ngô Nhĩ vùng Tân Cương, nên công chúa đặc biệt thích dùng hương liệu. Thêm vào đó Dung phi thích hoa táo, ngày nào cũng mang theo bên mình. Loài hoa này có mùi thơm đặc biệt và hiếm có của Trung Nguyên, nên mới bị hậu cung hiểu là người bà tỏa ra mùi thơm.

Lịch sử cũng cho rằng vua xứ Hồi Cương đã dâng con gái cho Hoàng đế Càn Long để tăng mối giao hảo giữa hai nước. Trên suốt quãng đường tiến cung lênh đênh trên kiệu ngựa, Hàm Hương luôn được tắm rửa hằng ngày bằng sữa lạc đà để không làm mất đi thứ hương thơm bí ẩn. Vì thế nàng còn được người đời biết đến với biệt danh Hương phi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sóc Trăng: Người đàn bà tỏa hương thơm kỳ lạ từ thân thể

Một phụ nữ bất ngờ phát hiện cơ thể mình tỏa hương khiến nhiều người ngạc nhiên và gọi chị là Hàm Hương đất Sóc Trăng...
2

Chuyên gia cảnh báo về trào lưu nguy hiểm chết người lan truyền trên TikTok

Các nhà khoa học đã lên tiếng cảnh báo về một trào lưu đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội TikTok có thể gây ra những tai nạn nguy hiểm, thậm chí chết người.
3

Quá khứ huy hoàng của 'thám tử lông vũ' - người đã thay đổi ngành hàng không bằng nghiệp vụ pháp y

Roxie Laybourne là nhà khoa học đã đi tiên phong trong lĩnh vực điều tra pháp y các vụ tai nạn máy bay liên quan đến chim chóc.
4

Phát hiện xác ướp Ai Cập mang thai đầu tiên trên thế giới

Lần đầu tiên giới khoa học phát hiện xác ướp Ai Cập của một phụ nữ mang thai được lưu giữ qua 2.000 năm.
5

Hiker bí ẩn - Sự thật đau buồn về Hầu Như Vô Hại

Cuộc đời Hầu Như Vô Hạilà một bí ẩn gói trong bi kịch. Một người đàn ông chết đơn độc trong một cái lều vàng, và gia đình anh không hề hay biết. Một nhóm Facebook với vài ngàn người dành hết tâm huyết khám phá nhân thân của anh, cầu nguyện cho anh, bàn cách “đưa anh về nhà”.

Phát hiện hành tinh nóng đến 2.700 độ C có quỹ đạo kỳ lạ

Nhiệt độ của hành tinh TOI-1431b mới phát hiện cao hơn điểm nóng chảy của phần lớn kim loại.

Phi hành gia Michael Collins trong sứ mệnh Apollo 11 lịch sử qua đời

Michael Collins, phi hành gia trong sứ mệnh đổ bộ Mặt trăng đầu tiên của nhân loại, đã qua đời ở tuổi 91 sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Elon Musk đưa ra dự báo ‘chết người’ về nỗ lực chinh phục sao Hỏa

Theo tỷ phú Elon Musk, SpaceX trong quá trình cố gắng đưa người lên sao Hỏa để khám phá và chiếm lĩnh hành tinh này sẽ không tránh khỏi một số tai nạn thiệt hại nhân mạng.

Bí ẩn về khẩu súng đáng sợ khiến nạn nhân lên cơn đau tim

Khẩu súng đau tim" của CIA được coi là một trong những vũ khí ám sát đáng sợ bậc nhất trong lịch sử nhân loại, có thể hạ gục mục tiêu mà không để lại dấu vết.

Trục Trái đất bị thay đổi do biến đổi khí hậu

Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc chỉ ra rằng biến đổi khí hậu góp phần làm chuyển dịch trục quay của Trái đất.

Kính viễn vọng Hubble chụp ảnh thiên hà đang chết dần

Các nhà nghiên cứu của NASA đã đăng hình ảnh rõ nét về thiên hà NGC 1947 đang chết dần được chụp bởi kính viễn vọng không gian Hubble.

Hiker bí ẩn - Sự thật đau buồn về Hầu Như Vô Hại

Cuộc đời Hầu Như Vô Hạilà một bí ẩn gói trong bi kịch. Một người đàn ông chết đơn độc trong một cái lều vàng, và gia đình anh không hề hay biết. Một nhóm Facebook với vài ngàn người dành hết tâm huyết khám phá nhân thân của anh, cầu nguyện cho anh, bàn cách “đưa anh về nhà”.

Nguy cơ thảm họa ngập lụt toàn cầu từ thềm băng Nam Cực

Các thềm băng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn không cho nước chảy quá mức vào các đại dương, điều này có thể khiến mực nước biển toàn cầu tăng vọt.

Khánh Vân diện trang phục 'nóng bỏng' trong ngày thứ 3 tại Mỹ

Giải trí - Đan Thùy - 09/05/2021 23:30
Trong những ngày đầu tại Mỹ, Khánh Vân đã gây ấn tượng khi biến hóa nhiều phong cách thời trang khác nhau cũng như thể hiện tốt kỹ năng chụp ảnh, catwalk.

Bị Mỹ trừng phạt, ngành công nghiệp chip tiên tiến của Trung Quốc trở nên thảm hại

Thế giới - Nhân Hoàng - 09/05/2021 23:15
Trung Quốc đang phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc thu nhỏ chất bán dẫn, chủ yếu do lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Thêm 42 bệnh nhân, Bắc Ninh đã có 89 ca mắc COVID-19

Thời sự - P.V - 09/05/2021 23:05
Theo thông tin của Sở Y tế Bắc Ninh, đến nay toàn tỉnh đã ghi nhận 89 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội khuyến cáo người về từ vùng dịch tự cách ly, Bắc Ninh giãn cách xã hội từ chiều nay

Thời sự - P.V - 09/05/2021 22:47
Liên quan đến ổ dịch COVID-19 đang bùng phát ở Bắc Ninh, Hà Nội khuyến cáo tất cả người đi về từ huyện Thuận Thành phải thực hiện tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Nhà thơ Myanmar chết thảm, mất nội tạng sau khi bị quân đội giam giữ qua đêm

Thế giới - Nhân Hoàng - 09/05/2021 22:41
Nhà thơ Khat Thi (Myanmar), người có tác phẩm tuyên bố phản đối chính quyền cai trị, đã chết trong trại giam sau bị quân đội giam giữ qua đêm và thi thể ông đã được trả lại với nội tạng bị loại bỏ.

Giám đốc công an hé lộ lý do nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc

Thời sự - Nhân Hoàng - 09/05/2021 22:30
Theo ông Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh này do nơi đây có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn nhà xưởng Trung Quốc.

Tối 9.5, Việt Nam ghi nhận thêm 77 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Thời sự - P.V - 09/05/2021 22:20
Tối 9.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 87 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận, trong đó 10 ca nhập cảnh cách ly ngay; 77 ca trong cộng đồng.

Video: Quảng Nam siết chặt kiểm tra y tế người đến từ Đà Nẵng

Thời sự - Tiểu Vũ (thực hiện) - 09/05/2021 22:05
Tỉnh Quảng Nam thiết lập các chốt kiểm dịch chống COVID-19 để kiểm ra y tế người đến từ thành phố Đà Nẵng, nơi phát hiện có nhiều ca mắc COVID-19.

31 người ở Đà Nẵng nghi mắc COVID-19: 27 ca liên quan đến Thẩm mỹ viện AMIDA

Thời sự - P.V - 09/05/2021 22:00
Ngày 9.5, Đà Nẵng phát hiện 31 ca nghi mắc COVID-19, đều là F1, trong đó 27 người liên quan đến Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA.

Bạc Liêu báo kết quả xét nghiệm 12 trường hợp F1 đi Đà Lạt liên quan BN3141

Thời sự - Nguyệt Danh - 09/05/2021 21:30
Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu xác định có 12 trường hợp F1 liên quan đến BN3141 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Chủ tịch Vĩnh Phúc: Một số clip trên MXH không phải quay ở quán bar Sunny

Thời sự - P.V - 09/05/2021 21:00
Sau khi xác minh, công an cho Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc biết một số clip trên mạng xã hội không phải quay ở quán bar Sunny.

Thêm 2 bệnh nhân, Hà Nội ghi nhận 9 ca mắc COVID-19 ngày 9.5

Thời sự - P.V - 09/05/2021 20:30
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã thông tin thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng, nâng tổng số ca lên 9 ca trong ngày 9.5.

Bắc Giang: 8 công nhân Công ty Shin Young VN dương tính SARS-CoV-2

Thời sự - P.V - 09/05/2021 20:20
Trưa 9.5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 8 công nhân của Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, KCN Vân Trung (Việt Yên) dương tính với SARS-CoV-2.

5 ngày liền bùng phát COVID-19, Cuba đốt cháy giai đoạn tiêm vắc xin

Thế giới - Anh Tú - 09/05/2021 20:16
Hôm 8.5, Bộ Y tế Cuba báo cáo rằng quốc gia này vừa trải qua ngày thứ 5 liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới hằng ngày tính bằng 4 chữ số.

Tình trạng 3 ca mắc COVID-19 điều trị ở Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2

Thời sự - Quế Sơn - 09/05/2021 20:13
Ngay sau khi được có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, 3 bệnh nhân đã được lực lượng y tế đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 10/05/2021