Sóc Trăng: Danh sách khách du lịch từ Đà Nẵng về bị tùy tiện đăng trên mạng xã hội

30/07/2020 22:30
Sóc Trăng: Danh sách khách du lịch từ Đà Nẵng về bị tùy tiện đăng trên mạng xã hội

Chiều 30.7, chủ một công ty lữ hành du lịch ở Sóc Trăng gọi điện cho PV chia sẻ sự bất bình trước việc danh sách khách hàng của các đơn vị du lịch ở địa phương vừa từ Đà Nẵng trở về bỗng nhiên được đăng tải công khai trên mạng xã hội. Có nhiều người vào xem, chia sẻ, bình luận, bàn tán với những lời lẽ không tốt, có ý kỳ thị...

Mạng Facebook cũng là là nơi ai đó đã đăng tùy tiện bản danh sách

Theo phản ánh, vừa qua các công ty lữ hành ở địa phương được yêu cầu cung cấp danh sách những người đi từ Đà Nẵng về từ ngày 18-26.7 và đã thực hiện nghiêm túc. Nhưng điều khiến nhiều người bất ngờ và bất bình là danh sách trên 130 người ở nhiều địa phương trong tỉnh Sóc Trăng, có họ tên, địa chỉ cụ thể bỗng nhiên xuất hiện trên mạng xã hội và được nhiều người chia sẻ cho nhau.

“Khi yêu cầu thống kê danh sách, cơ quan chức năng nói là để gửi về địa phương theo dõi sức khỏe, mà bây giờ nhiều người chuyền tay nhau, đăng lên Facebook, Zalo... rồi chia sẻ, bình luận, bàn tán với những lời lẽ cực kỳ khiếm nhã”, vị đại diện công ty lữ hành bức xúc.

Một người khác bày tỏ: “Những người đi từ Đà Nẵng về trong danh sách có đóng dấu đỏ của Sở VH-TT-DL Sóc Trăng là những người đi du lịch bình thường, khi họ về tới nhà thì vùng đó (Đà Nẵng - PV) có dịch, chứ bản thân họ không phải tội phạm, càng không làm điều gì xấu.

Họ được quản lý, có tổ chức, được khai báo cụ thể, tự cách ly nhưng lại bị kỳ thị, xúc phạm và bị tổn nhại quyền riêng tư. Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng có ý kiến hoặc ban hành văn bản trấn an và giải thích giúp người dân hiểu rõ vấn đề là những người về từ Đà Nẵng vừa qua là những người không bị bệnh, được khai báo rõ ràng”, một người của công ty lữ hành nói thêm.

Theo tìm hiểu của PV, danh sách những người đã đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 18-26.7 về Sóc Trăng do Sở VH-TT-DL Sóc Trăng lập ngày 27.7 gửi cho Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh có thể hiện rõ họ tên, địa chỉ nhà, nơi cư trú... Danh sách này do một vị phó giám đốc Sở VH-TT-DL Sóc Trăng ký nhưng không hiểu sao lại được tung lên mạng xã hội.

PV Một Thế Giới liên hệ với lãnh đạo Sở VH-TT-DL Sóc Trăng nhưng không được vì đang diễn ra đại hội Đảng bộ các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Ông Ngô Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết rất bất ngờ với thông tin này và nói rằng sẽ đề nghị cơ quan công an làm rõ.

Vũ Phong


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sóc Trăng: Danh sách khách du lịch từ Đà Nẵng về bị tùy tiện đăng trên mạng xã hội

Chiều 30.7, chủ một công ty lữ hành du lịch ở Sóc Trăng gọi điện cho PV chia sẻ sự bất bình trước việc danh sách khách hàng của các đơn vị du lịch ở địa phương vừa từ Đà Nẵng trở về bỗng nhiên được đăng tải công khai trên mạng xã hội. Có nhiều người vào xem, chia sẻ, bình luận, bàn tán với những lời lẽ không tốt, có ý kỳ thị...
2

Hà Nội: Không tập trung quá 30 người nơi công cộng, tạm dừng lễ hội, quán bar…

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị trước mắt, thành phố tạm dừng các hoạt động tôn giáo, văn hóa thể thao tập trung đông người cũng như các sự kiện lớn. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng. Sử dụng các biện pháp phòng chống dịch trong cơ quan, đơn vị; khuyến khích họp trực tuyến…
3

TP.HCM: Bệnh nhân 450 đến Aeon Mall Bình Tân bao nhiều lần, tiếp xúc những ai? ​

Qua rà xét của các cơ quan chức năng, bệnh nhân 450 mắc COVID-19 – bà Nguyễn Thị Thanh Thúy (46 tuổi) đã đến Aeon Mall Bình Tân trong nhiều ngày liên tục, có ngày đến 2 - 3 lần và đi rất nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều nhân viên, trong đó có không ít người không mang khẩu trang.
4

Loạt hình ảnh chân thực nhất về y bác sĩ Đà Nẵng nơi tuyến đầu chống dịch

Những khó khăn phía trước tuy vẫn còn nhưng y bác sĩ Việt Nam cố lên!
5

Giáo sư ở Mỹ chia sẻ cách nộp đơn xin về Việt Nam, bay an toàn tránh nhiễm COVID-19

Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Ngọc Tâm chia sẻ kinh nghiệm quý giá với những người Việt ở Mỹ đang có nguyện vọng về nước tránh dịch COVID-19 trong thời gian này.

Người xét nghiệm COVID-19 được bảo hiểm y tế chi trả

Những người bệnh phải thực hiện cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế và người nhiễm COVID-19 đang khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế và các trường hợp được cơ sở y tế chỉ định xét nghiệm COVID-19 sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán.

Đồng loạt hủy hàng chục ngàn tour du lịch vì COVID-19

Ngay sau khi Đà Nẵng xuất hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, nhiều khách du lịch đã yêu cầu hủy các tour nội địa đi Quy Nhơn, Phú Quốc, Nha Trang...

16 nhân viên BV Chợ Rẫy không có bảo hộ tiếp xúc gần 2 bệnh nhân mắc COVID-19

Trong số 25 nhân viên y tế của Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy được xác định tiếp xúc gần với bệnh nhân 449 và 450 có đến 16 nhân viên không có trang bị bảo hộ cá nhân phòng chống dịch. Tất cả các nhân viên này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

TP.HCM đóng cửa quán bar, vũ trường, cấm tụ tập quá 30 người

TP.HCM tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ như quán bar, vũ trường và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch COVID-19. Quyết định này được áp dụng từ 0 giờ ngày 31.7 cho đến khi có thông báo mới.

Phát hiện thêm 5 ca nhiễm COVID-19 ở Quảng Nam, liên quan đến các bệnh viện Đà Nẵng

Chiều 30.7, Bộ Y tế thông báo đã có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam. Như vậy đến thời điểm này Việt Nam ghi nhận 464 ca bệnh.

Thông tin bệnh nhân 450 bỏ trốn khỏi bệnh viện là không chính xác

Đến chiều 30.7, số ca mắc COVID-19 trên thế giới vẫn không ngừng tăng. Tại Việt Nam, tiếp tục ghi nhận các trường hợp mắc mới trong cộng đồng, Bộ Y tế đã cử những chuyên gia giỏi nhất về Đà Nẵng dập dịch, đồng thời chi viện cho Quảng Nam.

Mua khẩu trang mùa dịch: Giá lên từng giờ, đặt cọc trước chưa chắc có hàng

Giá tăng lên từng giờ, đặt cọc tiền trước chờ dài cổ vẫn chưa lấy được hàng...", đó là lời than thở của dân buôn khẩu trang trong những ngày dịch COVID-19 bùng phát trở lại ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

TP.HCM: Hơn 150 người tiếp xúc với 2 bệnh nhân mắc COVID-19

Trong 159 người vừa được ngành y tế TP.HCM xác định có tiếp xúc với bệnh nhân 449, 450 mắc COVID-19, có tới 104 người tiếp xúc gần. Hiện đã có 147 người được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 121 người âm tính lần 1, còn lại 26 người đang chờ kết quả.

Tổng thống Trump ra tối hậu thư cho TikTok

Công nghệ - 04/08/2020 11:30
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nói rằng TikTok có 45 ngày để đạt thỏa thuận bán lại cổ phần cho một công ty Mỹ, nếu không TikTok sẽ phải ngừng hoạt động tại nước này.

Bệnh nhân 426 tử vong vì suy thận giai đoạn cuối

Thời sự - 04/08/2020 11:20
Sáng 4.8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19 và cho biết hiện nay còn một số bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao trong thời gian sắp tới do bệnh lý nền nặng và tuổi cao.

Ông Trump: Mỹ nhận được nhiều tiền từ vụ Microsoft mua TikTok, không bán sẽ cấm

Công nghệ - 04/08/2020 11:15
Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên rằng Mỹ sẽ thực hiện bất kỳ giao dịch bán ứng dụng nào thuộc sở hữu của Trung Quốc nên xứng đáng được chia sẻ số tiền thu về, dù đến từ Trung Quốc hay Microsoft.

Thiếu tướng Tô Ân Xô: Vụ Nhật Cường rất nghiêm trọng, sẽ kết thúc điều tra trong quý 3

Thời sự - 04/08/2020 11:00
Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết Bộ Công an đang tích cực điều tra vụ án Nhật Cường. Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo Trung ương về PCTN, các cơ quan sẽ cố gắng kết thúc điều tra trong quý 3 năm 2020.

Cảnh báo các hình thức gian lận khoản vay và thẻ tín dụng

Kinh tế - 04/08/2020 10:30
Thời gian gần đây, lợi dụng sự cả tin của khách hàng, một số cá nhân, tổ chức đã giả mạo công ty tài chính, sử dụng thủ thuật nhằm cố ý tạo sự nhầm lẫn để lừa dối khách hàng.

Đàm phán bán TikTok cho Microsoft, CEO ByteDance bị dân Trung Quốc gọi là kẻ phản bội

Công nghệ - 04/08/2020 10:00
Người dùng internet Trung Quốc gọi nhà sáng lập kiêm CEO ByteDance, Zhang Yiming là “kẻ phản bội” sau việc đàm phán bán TikTok ở Mỹ cho Microsoft.

Bộ GD-ĐT nói kỹ về kỳ thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh dịch COVID-19

Thi cử - 04/08/2020 09:30
Bộ GD-ĐT đã nghiên cứu, tham mưu với Chính phủ và tại cuộc họp ngày hôm nay, Thủ tướng Chính phủ đã thống nhất nội dung theo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt.

NSƯT Tuấn Phương hôn mê nguy kịch

Giải trí - 04/08/2020 09:25
Tình hình sức khỏe của NSƯT Tuấn Phương đang diễn biến xấu khi anh rơi vào trạng thái hôn mê do viêm màng não cấp.

Thêm 10 ca mắc mới COVID-19 liên quan đến BV Đà Nẵng, Việt Nam có 652 ca

Thời sự - 04/08/2020 09:09
Bản tin 6 giờ sáng ngày 4.8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã có thêm 10 ca mắc mới COVID-19 có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 652 ca bệnh.

Phòng chống COVID-19: TP.HCM thí điểm ứng dụng kiểm soát cách ly tại nhà

Công nghệ - 04/08/2020 09:00
Ứng dụng nói trên sẽ được triển lại thí điểm tại Q.12 trong thời gian 2 tuần, các kết quả sẽ được báo cáo cụ thể về cho UBND TP.HCM.

Bạn đang nghịch gì với đời mình: Sinh ra là một nguyên bản, đừng sống như một bản sao

Sách - 04/08/2020 08:30
Hạnh phúc lớn nhất là được làm chính mình. Bạn chỉ có một cuộc đời này, đừng phí phạm nó để sống một cuộc sống của người khác.

Cùng đi xin bố thí, 1 người vừa hỏi đã bị đuổi, 1 người chưa kịp xin đã được

Giới trẻ - 04/08/2020 08:00
Hành động lạ lùng của người phụ nữ trông ruộng dưa hấu chắc chắn là có lý do.

TP.HCM: Từ 5.8 xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thời sự - 04/08/2020 07:15
Tại cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch bệnh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM diễn ra tối 3.8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu từ ngày 5.8 xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Dịch bệnh, lũ lụt giết chết kinh tế Trung Quốc

Thế giới - 03/08/2020 23:30
Hàng loạt ổ dịch COVID-19 mới cộng thêm lũ lụt nghiêm trọng có thể kìm hãm kinh tế Trung Quốc phục hồi.

Thông tin về sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 từ Guinea Xích đạo

Thời sự - 03/08/2020 23:18
BSCKII. Nguyễn Trung Cấp - Phó Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, sau khi tiến hành xét nghiệm lại toàn bộ 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước ngày 29.7, chỉ mới ghi nhận 20 ca dương tính virus SARS-CoV-2. Sức khỏe các bệnh nhân đều diễn tiến tốt.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 04/08/2020