Ông Trump ra trang web để gửi thông điệp trước khi biết số phận tài khoản Facebook, Twitter lên tiếng

Nhân Hoàng05/05/2021 11:10
Ông Trump ra trang web để gửi thông điệp trước khi biết số phận tài khoản Facebook, Twitter lên tiếng

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 4.5 đã trình làng không gian trên trang web của mình, nơi ông đăng những thông điệp mà người khác có thể chia sẻ lên Twitter và Facebook, hai mạng xã hội mà ông vẫn bị cấm.

Động thái này diễn ra một ngày trước khi Ban giám sát của Facebook ra phán quyết về việc có duy trì lệnh đình chỉ vô thời hạn tài khoản Trump trên nền tảng này hay không. Ông Trump đã bị cấm tham gia một loạt các nền tảng truyền thông xã hội sau khi những người ủng hộ ông gây bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6.1 khiến 5 người thiệt mạng.

Cố vấn cấp cao của ông Trump - Jason Miller cho biết trong một tweet rằng bộ sưu tập các bài đăng này không phải là nền tảng truyền thông xã hội mà cựu Tổng thống Mỹ có kế hoạch tung ra.

"Chúng tôi sẽ có thêm thông tin về mặt trận đó trong tương lai rất gần", Jason Miller tweet.

Được Fox News đưa tin lần đầu, trang web có tên From the Desk of Donald J. Trump (Từ bàn làm việc của Donald J. Trump) chứa các thông điệp của Trump có thể được chia sẻ lên Facebook, Twitter và thích. Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết nó được xây dựng bởi Campaign Nucleus, công ty dịch vụ kỹ thuật số do cựu giám đốc chiến dịch của Trump là Brad Parscale.

trump-trinh-lang-trang-de-dang-bai1.png
Giao diện trang web From the Desk of Donald J. Trump

Các bài đăng trên trang này lặp lại tuyên bố của Trump rằng ông đã thua cuộc bầu cử năm 2020 vì gian lận cử tri phổ biến và phỉ báng những người thuộc đảng Cộng hòa đã chỉ trích ông như Thượng nghị sĩ Mitt Romney hay Hạ nghị sĩ Liz Cheney.

Twitter và Facebook đều đã xóa nội dung được đăng bởi các tài khoản khác mà họ cho rằng đã cố gắng lách lệnh cấm với Trump.

Một phát ngôn viên Twitter cho biết việc chia sẻ nội dung từ trang web From the Desk of Donald J. Trump sẽ được phép miễn là nội dung đó không vi phạm các quy tắc của mạng xã hội này, nhưng việc cố gắng phá vỡ lệnh cấm sẽ không được phép, ví dụ bắt chước một tài khoản bị đình chỉ để cố gắng thay thế nó. Ông cho biết Twitter sẽ tìm kiếm bất kỳ trường hợp nào như vậy.

Facebook đã không trả lời ngay lập tức về cách họ sẽ xử lý các bài đăng được chia sẻ từ không gian mới của ông Trump.

Ban giám sát độc lập của Facebook hôm 5.5  sẽ công bố quyết định về việc có duy trì đình chỉ tài khoản Trump vô thời hạn hay không. Họ cho biết họ đã nhận được hơn 9.000 bình luận về vụ Trump, nhiều hơn bất kỳ sự việc nào khác.

Từng được Trump sử dụng nhiều và nơi ông có 88 triệu người theo dõi, Twitter cho biết lệnh cấm với cựu Tổng thống Mỹ là vĩnh viễn, ngay cả khi ông tái tranh cử.

YouTube cho biết sẽ khôi phục kênh của Trump khi họ thấy rằng nguy cơ bạo lực đã giảm xuống.

Twitter đã nhận được một số lượng phản hồi kỷ lục cho một cuộc khảo sát về cách họ nên xử lý tài khoản các nhà lãnh đạo thế giới.

Đã cấm ông Trump vĩnh viễn sau cuộc bạo động ở Điện Capitol ngày 6.1, Twitter vào tháng 3 bắt đầu trưng cầu công chúng đóng góp ý kiến ​​về việc liệu các nhà lãnh đạo thế giới có nên tuân thủ các quy tắc giống như những người dùng khác hay không và nếu họ vi phạm thì loại hành động nào nên được thực hiện .

Người phát ngôn của Twitter đã nhận được gần 49.000 phản hồi trên toàn cầu bằng 14 ngôn ngữ. Cuộc khảo sát kéo dài một tháng đã đặt ra những câu hỏi như liệu các nhà lãnh đạo thế giới vi phạm các quy tắc của Twitter sẽ phải đối mặt với hậu quả "lớn hơn hay nhỏ hơn" những người dùng khác và liệu Twitter có thích hợp để đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của một tổng thống hoặc thủ tướng đương nhiệm hay không.

"Khi các nhóm của chúng tôi xem xét và chắt lọc dữ liệu, chúng tôi đã tìm kiếm các chủ đề chính, ý tưởng mới và tư duy sáng tạo để có thể bắt đầu phát triển bản cập nhật cho cách tiếp cận của mình và xem xét các bước tiếp theo", nữ phát ngôn viên Twitter cho biết. Cô từ chối cho biết vào thời điểm này những phản hồi cho thấy gì về quan điểm của người dùng.

Cuộc khảo sát cũng đưa ra cho người dùng một mẫu ngẫu nhiên về các kịch bản giả định. Họ hỏi Twitter nên làm gì nếu tổng thống đăng thông tin sai lệch về COVID-19 hoặc nếu ứng cử viên khác cho vị trí lãnh đạo quốc gia tweet rằng quân đội sẽ tiêu diệt một nhóm của người.

Các câu trả lời cho thấy nhiều lựa chọn khác nhau, từ không thực hiện hành động đến hạn chế tương tác với tweet và tạm ngưng vĩnh viễn tài khoản ngay lập tức.

Hôm 23.4, cựu Tổng thống Trump khẳng định rằng không nhớ Twitter và tuyên bố rằng các thông cáo báo chí như hiện giờ của ông dù sao cũng "thanh lịch hơn".

Trump nói với người dẫn chương trình Fox News - Sean Hannity trong cuộc phỏng vấn trực tiếp rằng ông tin đã biến Twitter từ "ý tưởng thất bại thành nền tảng rất thú vị", theo Newsweek.

Thời gian qua bắt đầu gửi thông cáo báo chí qua email như cách thay thế các lệnh cấm trên mạng xã hội, cựu Tổng thống Mỹ cũng tuyên bố cách giao tiếp mới của ông là "tốt hơn".

"Mỗi khi tôi phát hành thông báo báo chí, nó lại ở khắp nơi. Nó tốt hơn Twitter, thanh lịch hơn Twitter rất nhiều. Và Twitter bây giờ rất nhàm chán, rất nhiều người đang rời bỏ Twitter", ông Trump nói.

"Khi tôi bắt đầu với Twitter nhiều năm trước, nó giống như một thứ, ý tưởng, nền tảng truyền thông thất bại. Và nó trở nên thú vị. Tôi nghĩ rằng mình đã phải làm rất nhiều điều cho nó, thành thật mà nói với bạn", Trump chia sẻ thêm.

Ông Trump đã sử dụng Twitter trong hơn 10 năm như một cách để vượt qua các phương tiện truyền thông truyền thống và nói chuyện trực tiếp với cử tri trước bị cấm vĩnh viễn tài khoản hơn 88 triệu follow hôm 8.1.

Kể từ đó, ông Trump chủ yếu sử dụng các thông cáo báo chí qua email. Nhiều tuyên bố từ Trump giống hệt như tweet của ông và thường được tạo ra chỉ dưới ngưỡng 280 ký tự. Chúng đã được các nhà báo, chính trị gia và tổ chức truyền thông đăng trên Twitter nhiều lần.

Jason Miller đã tiết lộ rằng cựu Tổng thống Mỹ đang có kế hoạch tung ra nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình trong vòng vài tháng tới. Trump vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về kế hoạch của mình.

Jason Miller nói với Fox News: “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy ông Trump trở lại mạng xã hội trong khoảng hai hoặc ba tháng nữa”.

Jason Miller cho biết nền tảng này "sẽ là tấm vé hot nhất trên mạng xã hội" và "định nghĩa lại hoàn toàn trò chơi".

Tuy nhiên, các chuyên gia đã nói với trang Business Insider rằng họ nghi ngờ dự án sẽ không thành công.

"Donald Trump nói rất nhiều điều. Trước khi đắc cử, Trump nói rằng sẽ hiếm khi rời Nhà Trắng và sẽ không có thời gian để chơi golf, rằng ông sẽ từ bỏ Twitter nếu được bầu", Peter Loge, Phó giáo sư tại Trường Truyền thông và Các vấn đề Công cộng của Đại học George Washington (Mỹ), nói.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Báo Nhật viết về Zalo và việc kỳ lân đầu tiên của Việt Nam đặt cược vào AI, tăng trưởng ở nước ngoài

VNG đã xây dựng được ứng dụng Zalo với hơn 62 triệu người dùng và đang nhắm mục tiêu cao hơn nữa.
2

Anh nỗ lực ngăn chặn công nghệ nhạy cảm ‘tuồn’ sang Trung Quốc

Anh tăng cường giám sát các thương vụ mua bán, sáp nhập doanh nghiệp từ nước ngoài trước những lo ngại về việc công nghệ nhạy cảm có thể bị đưa sang Trung Quốc.
3

Ông Trump gọi hành động của Facebook, Twitter, Google là 'sự ô nhục hoàn toàn'

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 5.5 cho biết hành động của Facebook, Twitter và Google là một "sự ô nhục hoàn toàn" và các công ty công nghệ phải trả giá bằng chính trị.
4

Cảnh báo 3 lỗ hổng mới có mức ảnh hưởng cao và nghiêm trọng

Pulse Secure vừa cảnh báo 3 lỗ hổng bảo mật mới, những lỗ hổng này cho phép đối tượng tấn công chèn và thực thi mã từ xa.
5

Founder trà đá Icetea: Từ sinh viên bỏ ngang đại học đến việc đưa blockchain ra 'ánh sáng'

Sau khi bỏ học Trương Hồng Thi tìm việc rất khó khăn, rồi dành cả thanh xuân để tăng ca, Thi quyết định tự đi con đường riêng. Với "đứa con" Icetea, anh mong muốn đưa công nghệ blockchain ra "ánh sáng", phục vụ những điều tích cực.

Cảnh báo 3 lỗ hổng mới có mức ảnh hưởng cao và nghiêm trọng

Pulse Secure vừa cảnh báo 3 lỗ hổng bảo mật mới, những lỗ hổng này cho phép đối tượng tấn công chèn và thực thi mã từ xa.

Nga nhờ cậy Trung Quốc sản xuất vắc xin COVID-19

Chính phủ Nga đang nhờ nhiều công ty Trung Quốc cùng sản xuất vắc xin Sputnik V trong nỗ lực tăng mức sản xuất trong bối cảnh nhu cầu về vắc xin tăng mạnh.

Triệt phá nền tảng video, hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em với hơn 400.000 thành viên

Sau nhiều tháng điều tra, cảnh sát Đức đã triệt phá Boystown - nền tảng lạm dụng tình dục trẻ em với hơn 400.000 thành viên. 4 người đàn ông Đức đã bị bắt.

Nghiên cứu khoa học: Check email trong kì nghỉ ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ!

Mùa nghỉ lễ chuẩn bị bắt đầu, và cũng đã đến lúc nhắc nhở tất cả những người sẽ có cho mình một kì nghỉ ngắn hạn rằng hãy ngừng làm việc, vì lợi ích và sức khỏe của chính bạn.

Ấn Độ gần 20 triệu bệnh nhân COVID-19, 3,5 triệu ca chưa ghi nhận, biến thể xâm nhập 17 nước

Hôm 3.5, Ấn Độ ghi nhận hơn 300.000 ca mắc COVID-19 trong ngày thứ 12 liên tiếp, đưa tổng số bệnh nhân lên gần 20 triệu. Trong khi số người tử vong do COVID-19 thêm 3.417.

Ấn Độ gần 20 triệu bệnh nhân COVID-19, 3,5 triệu ca chưa khỏi, biến thể xâm nhập 17 nước

Hôm 3.5, Ấn Độ ghi nhận hơn 300.000 ca mắc COVID-19 trong ngày thứ 12 liên tiếp, đưa tổng số bệnh nhân lên gần 20 triệu. Trong khi số người tử vong do COVID-19 thêm 3.417.

Trung Quốc ra tối hậu thư cho 33 ứng dụng, ngăn thu thập dữ liệu người dùng quá mức

Trung Quốc đã xác định được 33 ứng dụng thu thập bất hợp pháp thông tin không cần thiết cho các dịch vụ của họ và yêu cầu các nhà khai thác thực hiện chỉnh sửa trong 10 ngày.

Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương và Bộ Công an Trung Quốc gây phẫn nộ vì đăng bài vô cảm về Ấn Độ

Bị người trong nước chỉ trích dữ dội, Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương và Bộ Công an Trung Quốc đã xóa bài đăng trên mạng xã hội chế giễu Ấn Độ đang khốn đốn vì COVID-19.

Khánh Vân diện trang phục 'nóng bỏng' trong ngày thứ 3 tại Mỹ

Giải trí - Đan Thùy - 09/05/2021 23:30
Trong những ngày đầu tại Mỹ, Khánh Vân đã gây ấn tượng khi biến hóa nhiều phong cách thời trang khác nhau cũng như thể hiện tốt kỹ năng chụp ảnh, catwalk.

Bị Mỹ trừng phạt, ngành công nghiệp chip tiên tiến của Trung Quốc trở nên thảm hại

Thế giới - Nhân Hoàng - 09/05/2021 23:15
Trung Quốc đang phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc thu nhỏ chất bán dẫn, chủ yếu do lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Thêm 42 bệnh nhân, Bắc Ninh đã có 89 ca mắc COVID-19

Thời sự - P.V - 09/05/2021 23:05
Theo thông tin của Sở Y tế Bắc Ninh, đến nay toàn tỉnh đã ghi nhận 89 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội khuyến cáo người về từ vùng dịch tự cách ly, Bắc Ninh giãn cách xã hội từ chiều nay

Thời sự - P.V - 09/05/2021 22:47
Liên quan đến ổ dịch COVID-19 đang bùng phát ở Bắc Ninh, Hà Nội khuyến cáo tất cả người đi về từ huyện Thuận Thành phải thực hiện tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Nhà thơ Myanmar chết thảm, mất nội tạng sau khi bị quân đội giam giữ qua đêm

Thế giới - Nhân Hoàng - 09/05/2021 22:41
Nhà thơ Khat Thi (Myanmar), người có tác phẩm tuyên bố phản đối chính quyền cai trị, đã chết trong trại giam sau bị quân đội giam giữ qua đêm và thi thể ông đã được trả lại với nội tạng bị loại bỏ.

Giám đốc công an hé lộ lý do nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc

Thời sự - Nhân Hoàng - 09/05/2021 22:30
Theo ông Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh này do nơi đây có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn nhà xưởng Trung Quốc.

Tối 9.5, Việt Nam ghi nhận thêm 77 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Thời sự - P.V - 09/05/2021 22:20
Tối 9.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 87 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận, trong đó 10 ca nhập cảnh cách ly ngay; 77 ca trong cộng đồng.

Video: Quảng Nam siết chặt kiểm tra y tế người đến từ Đà Nẵng

Thời sự - Tiểu Vũ (thực hiện) - 09/05/2021 22:05
Tỉnh Quảng Nam thiết lập các chốt kiểm dịch chống COVID-19 để kiểm ra y tế người đến từ thành phố Đà Nẵng, nơi phát hiện có nhiều ca mắc COVID-19.

31 người ở Đà Nẵng nghi mắc COVID-19: 27 ca liên quan đến Thẩm mỹ viện AMIDA

Thời sự - P.V - 09/05/2021 22:00
Ngày 9.5, Đà Nẵng phát hiện 31 ca nghi mắc COVID-19, đều là F1, trong đó 27 người liên quan đến Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA.

Bạc Liêu báo kết quả xét nghiệm 12 trường hợp F1 đi Đà Lạt liên quan BN3141

Thời sự - Nguyệt Danh - 09/05/2021 21:30
Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu xác định có 12 trường hợp F1 liên quan đến BN3141 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Chủ tịch Vĩnh Phúc: Một số clip trên MXH không phải quay ở quán bar Sunny

Thời sự - P.V - 09/05/2021 21:00
Sau khi xác minh, công an cho Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc biết một số clip trên mạng xã hội không phải quay ở quán bar Sunny.

Thêm 2 bệnh nhân, Hà Nội ghi nhận 9 ca mắc COVID-19 ngày 9.5

Thời sự - P.V - 09/05/2021 20:30
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã thông tin thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng, nâng tổng số ca lên 9 ca trong ngày 9.5.

Bắc Giang: 8 công nhân Công ty Shin Young VN dương tính SARS-CoV-2

Thời sự - P.V - 09/05/2021 20:20
Trưa 9.5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 8 công nhân của Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, KCN Vân Trung (Việt Yên) dương tính với SARS-CoV-2.

5 ngày liền bùng phát COVID-19, Cuba đốt cháy giai đoạn tiêm vắc xin

Thế giới - Anh Tú - 09/05/2021 20:16
Hôm 8.5, Bộ Y tế Cuba báo cáo rằng quốc gia này vừa trải qua ngày thứ 5 liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới hằng ngày tính bằng 4 chữ số.

Tình trạng 3 ca mắc COVID-19 điều trị ở Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2

Thời sự - Quế Sơn - 09/05/2021 20:13
Ngay sau khi được có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, 3 bệnh nhân đã được lực lượng y tế đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 10/05/2021