Ông Biden nói Trump vô lương tâm vì ném khẩu trang vào đám đông khi trở lại chiến dịch tranh cử

13/10/2020 11:30
Ông Biden nói Trump vô lương tâm vì ném khẩu trang vào đám đông khi trở lại chiến dịch tranh cử

Tổng thống Donald Trump lần đầu trở lại chiến dịch tranh cử kể từ khi có kết quả dương tính với COVID-19 bằng việc đến tiểu bang Florida vào ngày 12.10.

Tổng thống Trump xuất hiện tại một cuộc tập hợp ngoài trời mà không đeo khẩu trang.

Theo Reuters, Trump có hành động gây sốc là ném khẩu trang vào đám đông khi bước vào cuộc tập hợp tại sân bay Quốc tế Orlando Sanford thuộc thành phố Sanford, tiểu bang Florida và liên tục nói về sự hồi phục của ông sau COVID-19.

biden-noi-trump-vo-luong-tam-vi-nem-khau-trang-vao-dam-dong-khi-tro-lai-chien-dich-tranh-cu1.jpg
Ông Trump ném khẩu trang vào đấm đông dự cuộc tập hợp tại sân bay Quốc tế Orlando Sanford, thành phố Sanford, tiểu bang Florida ngày 12.10 - ảnh: Reuters

“Tôi đã trải qua nó ngay bây giờ. Họ nói rằng tôi đã được miễn dịch. Tôi cảm thấy mình thật quyền lực. Tôi sẽ hôn những người đàn ông và phụ nữ xinh đẹp. Tôi sẽ chỉ trao cho bạn một nụ hôn nồng nhiệt”, ông Trump nói với hàng ngàn người ủng hộ đứng xung qanh, hầu hết không đeo khẩu trang.

Sự trở lại của Trump với các cuộc tập hợp khi chiến dịch tranh cử đã bắt đầu một chặng nước rút kéo dài ba tuần cho tới ngày bầu cử 3.11, trong đó các cuộc thăm dò mới cho thấy ông thất thế so với đối thủ Joe Biden ở hai bang chiến trường có thể quyết định ai thắng ai thua.

Đây là cuộc tập hợp đầu tiên được lên kế hoạch cho tuần này, cho thấy Trump đã không định hình lại cách tiếp cận chiến dịch của ông kể từ khi nhiễm coronavirus. “Nếu bạn muốn ra khỏi đó, hãy ra ngoài”, ông nói với đám đông.

Trong tuần này, ông chủ Nhà Trắng còn tổ chức cuộc tập hợp ở 3 tiểu bang khác.

Ông Trump bị chỉ trích vì đã không khuyến khích những người ủng hộ tại các sự kiện tranh cử, thậm chí cả nhân viên Nhà Trắng, đeo khẩu trang bảo vệ và tuân thủ các hướng dẫn giãn cách xã hội.

Ít nhất 11 phụ tá thân cận của ông Trump đã có dương tính với COVID-19 đã lây nhiễm cho hơn 8 triệu người ở Mỹ, giết chết hơn 220.000 người và khiến hàng triệu người phải mất việc.

Cuộc tập hợp diễn ra vài giờ sau khi Nhà Trắng cho biết ông Trump đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vài ngày liên tiếp và không lây nhiễm cho người khác. Đó là các xét nghiệm COVID-19 âm tính đầu tiên của Tổng thống Mỹ được Nhà Trắng công bố kể từ khi ông thông báo nhiễm coronavirus vào 2.10.

Trong một bản ghi nhớ, bác sĩ Nhà Trắng - tiến sĩ Sean Conley không cho biết khi nào các xét nghiệm được tiến hành nhưng các dữ liệu lâm sàng và bài kiểm tra khác “chỉ ra việc không nhân lên các vi rút có thể phát hiện được”.

biden-noi-trump-vo-luong-tam-vi-nem-khau-trang-vao-dam-dong-khi-tro-lai-chien-dich-tranh-cu.jpg
Ông Donald Trump không đeo khẩu trang phát biểu trong cuộc mít tinh chiến dịch tại sân bay Quốc tế Orlando Sanford - ảnh: Reuters

Biden tiếp tục có kết quả âm tính với COVID-19 vào 12.10, chiến dịch của ông cho biết. Cựu Phó tổng thống Mỹ đã âm tính với COVID-19 nhiều lần kể từ khi ông Trump nói nhiễm conavirus.

Trump (74 tuổi) đang tìm cách thay đổi thế cuộc trong cuộc chạy đua mà các cuộc thăm dò dư luận quốc gia và một số cuộc thăm dò cấp bang cho thấy ông đang bị Biden (77 tuổi) dẫn trước.

Tổng thống Mỹ đã làm việc điên cuồng trong nhiều tháng để chuyển sự chú ý của công chúng khỏi coronavirus và cách ông xử lý đại dịch. Thế nhưng chính việc Trump mắc COVID-19 khiến dư luận chú ý đến phản ứng với coronavirus của ông trong giai đoạn cuối cuộc đua, khi Biden mở rộng các cuộc tấn công của mình và tiếp cận các bang thường nghiêng về đảng Cộng hòa.

Hôm 12.10, Biden lần thứ hai xuất hiện trong chiến dịch tranh cử ở tiểu bang Ohio, nơi hiện có nhiều cử tri ủng hộ ông hơn Trump nhưng các cuộc thăm dò cho thấy một cuộc đua sát sao.

Phát biểu tại thành phố Cincinnati, tiểu bang Ohio, Biden chỉ trích Trump vì đã hạ thấp mối đe dọa coronavirus và chế nhạo những tuyên bố của tổng thống rằng ông không muốn làm người Mỹ hoảng sợ về mối đe dọa này.

“Trump là người hoảng loạn. Hành vi cá nhân liều lĩnh của ông ta kể từ khi được chẩn đoán, cũng là hành vi vô lương tâm. Donald Trump càng làm tổng thống lâu, ông ấy càng liều lĩnh hơn”, Biden nói.

biden-noi-trump-vo-luong-tam-vi-nem-khau-trang-vao-dam-dong-khi-tro-lai-chien-dich-tranh-cu3.jpg
Hầu hết người dự buổi tập hợp của ông Trump đều không đeo khẩu trang - ảnh: Reuters

Tại một sự kiện trước đó ở thành phố Toledo, tiểu bang Ohio, Biden nói với các nhân viên công đoàn ngành ô tô rằng ông và cựu Tổng thống Barack Obama đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho ngành công nghiệp ô tô của Mỹ trụ vững trong cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái hơn một thập kỷ trước.

Đây là chiến dịch thứ hai của ông Biden trong nhiều tuần tới Ohio. Ông Trump đã giành được ở bang chiến trường này vào năm 2016 với 8 điểm % hơn bà Clinton và gần như chắc chắn phải tái hiện điều này nếu muốn thắng trong cuộc bầu cử sắp tới. Không có thành viên đảng Cộng hòa nào đắc cử Tổng thống Mỹ mà không thắng ở Ohio.

Biden đã tiến xa hơn ở Wisconsin và Pennsylvania, tạo động lực tại hai bang chiến trường mà Trump đã thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Theo các cuộc thăm dò của Reuters / Ipsos được tiến hành từ 6.10 đến 11.10, ông Biden hiện dẫn trước Trump 7 điểm % ở hai tiểu bang này.

Hầu hết các cuộc thăm dò gần đây ở tiểu bang Florida, nơi nếu Trump thua cuộc sẽ thu hẹp đáng kể khả năng đắc cử của ông, cho thấy Biden đang dẫn trước với các nhóm nhân khẩu học quan trọng trong bang, đặc biệt là những người cao tuổi.

Ông Trump đã thắng ở Florida năm 2016 với 1,2 điểm % hơn bà Clinton.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Trung Quốc gây sự với G7 bằng việc chế tranh 'Bữa tiệc ly'

Sau khi hội nghị cấp cao của Nhóm 7 nền kinh tế hàng đầu (G7) diễn ra tại Anh, trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền một bức tranh mang tên “G7 cuối cùng” với ý chế nhạo.
2

CureVac thất bại trong thử nghiệm vắc xin COVID-19 với hiệu quả chỉ 47%, cổ phiếu giảm 50,6%

CureVac hôm 17.6 cho biết vắc xin COVID-19 của họ chỉ có hiệu quả 47% trong thử nghiệm giai đoạn cuối, thất bại trong mục tiêu chính của nghiên cứu và gây nghi ngờ về khả năng cung cấp hàng trăm triệu liều cho Liên minh châu Âu (EU).
3

Nước Mỹ gặp rắc rối với COVID-19 chủng Delta, Ấn Độ công bố biến chủng Delta plus

Bang Madhya Pradesh đã báo cáo trường hợp đầu tiên là một bệnh nhân COVID-19 bị nhiễm biến chủng Delta plus. Trong khi đó, biến thể Delta đang đe dọa nước Mỹ
4

7 người ở Mỹ mắc COVID-19 đầu tháng 12.2019, Trung Quốc đòi chuyển hướng điều tra nguồn gốc

Nhà dịch tễ học cấp cao Trung Quốc nói Mỹ nên là ưu tiên trong giai đoạn tiếp theo của cuộc điều tra về nguồn gốc COVID-19 sau khi một nghiên cứu cho thấy căn bệnh này có thể đã lưu hành ở đó sớm nhất là vào tháng 12.2019.
5

Biến thể Delta càn quét thủ đô có thể gây đợt dịch thứ 3, Nga đổ lỗi dân do dự tiêm vắc xin

Hôm 18.6, Nga đổ lỗi cho sự gia tăng số ca COVID-19 vì người dân do dự tiêm vắc xin và “chủ nghĩa hư vô” sau khi ghi nhận kỷ lục 9.056 bệnh nhân mới ở Moscow, chủ yếu là với biến thể Delta mới, làm dấy lên lo ngại về đợt dịch thứ ba.

Chuyên gia chỉ các công ty cách rút khỏi Trung Quốc êm thấm, tránh bị kiện

Vấn đề lao động và phương tiện truyền thông xã hội là điều mà các công ty Nhật Bản phải đối mặt khi muốn rút khỏi Trung Quốc.

Trung Quốc bị tố đặt điều vì phát phim tài liệu ‘người Đài Loan đến Hồng Kông hỗ trợ biểu tình’

Đài Loan chỉ trích Trung Quốc sau khi truyền hình nước này phát sóng đoạn phim tài liệu cho thấy một công dân Đài Loan thú nhận đến Hồng Kông để hỗ trợ những người biểu tình chống chính quyền ở đó.

6 ca nhiễm mới, TP.Thanh Đảo của Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 toàn dân

Thành phố Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông) thông báo tiến hành xét nghiệm toàn bộ 9 triệu dân trên địa bàn, sau khi ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 liên quan đến một bệnh viện chữa trị cho ca nhiễm là người nhập cảnh.

Ông Putin muốn hợp tác với ông Biden vì những 'giá trị chung' thời Liên Xô cũ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ ý muốn hợp tác với ông Biden, vì những “giá trị chung” giữa đảng Dân chủ Mỹ và chế độ Liên Xô cũ.

Hàng trăm triệu người di chuyển khắp nước, Trung Quốc lo sợ COVID-19 bùng phát

Giới chức y tế Trung Quốc đang cảnh giác trước nguy cơ kỳ nghỉ lễ quốc gia vừa qua làm bùng phát đợt dịch COVID-19 mới, khi hàng trăm triệu người di chuyển khắp đất nước.

Ông Biden nói chỉ có một cách để Trump thắng ở cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Ông Joe Biden nói cách duy nhất để Tổng thống Trump có thể thắng là dùng “mánh khóe” trước khi khẳng định sẽ chấp nhận kết quả bầu cử.

Ông Biden nói chỉ có một cách để thua Trump ở cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Joe Biden nói cách duy nhất ông có thể thua Tổng thống Donald Trump là “mánh khóe” trước khi giải thích rằng ông sẽ chấp nhận kết quả bầu cử.

Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc Trung Quốc đưa quân đến biên giới giáp Ấn Độ

Nói về cuộc đối thoại của “Bộ tứ kim cương” (Quad) vào tuần trước trên đài Fox News, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra thông tin Trung Quốc triển khai hơn 60.000 binh sĩ dọc theo Đường kiểm soát thực tế (LAC) với Ấn Độ.

Ghép đôi thần tốc - Cô gái có 12 mối tình 'phủ kín mạng xã hội' vì tiêu chuẩn chọn bạn trai 'trên trời'

Giới trẻ - 23/06/2021 16:00
Một cô gái tham gia gameshow hẹn hò trên truyền hình mới đây đã trở thành đề tài bàn tán của cả cõi mạng mênh mang khi bày tỏ tiêu chuẩn lựa chọn bạn trai rất thực dụng.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Bình Dương sẽ tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 như TP.HCM

Thời sự - Hồ Quang - 23/06/2021 15:30
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết sẽ kiến nghị với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 tăng cường số lượng vắc xin COVID-19 cho Bình Dương và tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 như TP.HCM.

Bộ TT-TT đính chính nội dung liên quan đến Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

Thời sự - Thu Anh - 23/06/2021 15:00
Bộ TT-TT đã đính chính 1 nội dung trong Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội vừa mới được ban hành.

Các quan chức Nhà Trắng bị lừa theo dõi tài khoản mạo danh điệp viên hàng đầu của ông Biden

Thế giới - Nhân Hoàng - 23/06/2021 14:30
Các quan chức Nhà Trắng đã bị lừa khi theo dõi một tài khoản Twitter giả mạo Giám đốc Tình báo Quốc gia - điệp viên hàng đầu của chính quyền Biden, tờ The Daily Beast đưa tin.

Ý đòi chuyển chung kết EURO 2020 khỏi Wembley vì COVID-19, Anh liền tăng số khán giả đến sân lên 60.000

Thể thao - Nhân Hoàng - 23/06/2021 14:00
Chính phủ Anh cho biết sức chứa đông đúc tại sân vận động Wembley sẽ được tăng lên hơn 60.000 người hâm mộ cho trận bán kết và chung kết EURO 2020.

Trưa 23.6, Việt Nam ghi nhận thêm 80 ca COVID-19, TP.HCM có 40, Bình Dương có 23 ca

Thời sự - P.V - 23/06/2021 13:34
Bộ Y tế trưa 23.6 cho biết có 80 ca mắc COVID-19 trong nước tại 7 tỉnh, thành phố, riêng TPHCM nhiều nhất với 40 ca.

Những bức thư giải Nhất Việt Nam - Thông điệp của trẻ em trước những vấn đề thời đại

Sách - T.N.L - 23/06/2021 13:00
"Những bức thư giải Nhất Việt Nam” là cuốn sách tập hợp các bức thư đoạt giải Nhất Quốc gia trong 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU.

Đại học Oxford: Người mắc COVID-19 dù khỏi vẫn bị giảm chất xám trong não

Sức khỏe - Cẩm Bình - 23/06/2021 12:30
Dựa trên dữ liệu do Ngân hàng sinh học Anh (UK Biobank) thu thập, một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Oxford lưu ý đến khả năng người điều trị khỏi COVID-19 có thể bị giảm chất xám.

Căng thẳng Canada - Trung Quốc leo thang

Thế giới - Cẩm Bình - 23/06/2021 12:03
Cuộc họp ngày 22.6 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (UNHRC) chứng kiến sự đối đầu quyết liệt giữa Trung Quốc và Canada.

Mỹ nữ Đài Loan sở hữu 'mặt xinh dáng chuẩn' hút mọi ánh nhìn

Giới trẻ - 23/06/2021 12:00
Olala Oshia là một trong những hot girl Instagram nhận được sự yêu thích của nhiều bạn trẻ tại Đài Loan (Trung Quốc). Cô sở hữu gương mặt khả ái cùng vóc dáng chuẩn đẹp bao nàng ao ước.

Trợ cấp nghệ sĩ khó khăn do COVID-19: Đừng phân biệt đối xử

Giải trí - Tiểu Vũ - 23/06/2021 11:30
Đề xuất trợ cấp nghệ sĩ khó khăn do dịch COVID-19 của Bộ VH-TT-DL đang là vấn đề tranh cãi trong dư luận.

COVID-19: Biến chủng Delta Plus xuất hiện ở 9 quốc gia, lây nhanh, rủi ro cao

Thế giới - Đan Thuỳ - 23/06/2021 11:05
Biến chủng Delta Plus đang trở thành mối lo ngại lớn khi đã xuất hiện ở 9 quốc gia trên thế giới.

Vắc xin AstraZeneca hiệu quả với hai biến thể virus ở Ấn Độ

Thế giới - Đan Thuỳ - 23/06/2021 11:00
Nghiên cứu của Đại học Oxford cho thấy vắc xin AstraZeneca có hiệu quả bảo vệ con người trước biến thể Ấn Độ.

Vận hành phiên bản nâng cấp của Bản đồ COVID-19 trên địa bàn TP.HCM

Thời sự - 23/06/2021 10:44
Ngày 21-6, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã đưa vào vận hành phiên bản mới của Bản đồ COVID-19 tại địa chỉ website: bando.tphcm.gov.vn.

Đưa lãi suất tiền gửi về 0%: Một đề xuất tưởng tượng trong phòng máy lạnh?

Ngân hàng - 23/06/2021 10:30
Sự co hẹp lãi suất tiền gửi tiết kiệm sẽ tạo ra những hệ lụy kinh tế xã hội khó lường và chỉ làm giàu cho một số ít người thông qua việc "đốt nóng" thị trường tài chính và bất động sản.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 23/06/2021