Ông Biden nói Trump vô lương tâm vì ném khẩu trang vào đám đông khi trở lại chiến dịch tranh cử

13/10/2020 11:30
Ông Biden nói Trump vô lương tâm vì ném khẩu trang vào đám đông khi trở lại chiến dịch tranh cử

Tổng thống Donald Trump lần đầu trở lại chiến dịch tranh cử kể từ khi có kết quả dương tính với COVID-19 bằng việc đến tiểu bang Florida vào ngày 12.10.

Tổng thống Trump xuất hiện tại một cuộc tập hợp ngoài trời mà không đeo khẩu trang.

Theo Reuters, Trump có hành động gây sốc là ném khẩu trang vào đám đông khi bước vào cuộc tập hợp tại sân bay Quốc tế Orlando Sanford thuộc thành phố Sanford, tiểu bang Florida và liên tục nói về sự hồi phục của ông sau COVID-19.

biden-noi-trump-vo-luong-tam-vi-nem-khau-trang-vao-dam-dong-khi-tro-lai-chien-dich-tranh-cu1.jpg
Ông Trump ném khẩu trang vào đấm đông dự cuộc tập hợp tại sân bay Quốc tế Orlando Sanford, thành phố Sanford, tiểu bang Florida ngày 12.10 - ảnh: Reuters

“Tôi đã trải qua nó ngay bây giờ. Họ nói rằng tôi đã được miễn dịch. Tôi cảm thấy mình thật quyền lực. Tôi sẽ hôn những người đàn ông và phụ nữ xinh đẹp. Tôi sẽ chỉ trao cho bạn một nụ hôn nồng nhiệt”, ông Trump nói với hàng ngàn người ủng hộ đứng xung qanh, hầu hết không đeo khẩu trang.

Sự trở lại của Trump với các cuộc tập hợp khi chiến dịch tranh cử đã bắt đầu một chặng nước rút kéo dài ba tuần cho tới ngày bầu cử 3.11, trong đó các cuộc thăm dò mới cho thấy ông thất thế so với đối thủ Joe Biden ở hai bang chiến trường có thể quyết định ai thắng ai thua.

Đây là cuộc tập hợp đầu tiên được lên kế hoạch cho tuần này, cho thấy Trump đã không định hình lại cách tiếp cận chiến dịch của ông kể từ khi nhiễm coronavirus. “Nếu bạn muốn ra khỏi đó, hãy ra ngoài”, ông nói với đám đông.

Trong tuần này, ông chủ Nhà Trắng còn tổ chức cuộc tập hợp ở 3 tiểu bang khác.

Ông Trump bị chỉ trích vì đã không khuyến khích những người ủng hộ tại các sự kiện tranh cử, thậm chí cả nhân viên Nhà Trắng, đeo khẩu trang bảo vệ và tuân thủ các hướng dẫn giãn cách xã hội.

Ít nhất 11 phụ tá thân cận của ông Trump đã có dương tính với COVID-19 đã lây nhiễm cho hơn 8 triệu người ở Mỹ, giết chết hơn 220.000 người và khiến hàng triệu người phải mất việc.

Cuộc tập hợp diễn ra vài giờ sau khi Nhà Trắng cho biết ông Trump đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vài ngày liên tiếp và không lây nhiễm cho người khác. Đó là các xét nghiệm COVID-19 âm tính đầu tiên của Tổng thống Mỹ được Nhà Trắng công bố kể từ khi ông thông báo nhiễm coronavirus vào 2.10.

Trong một bản ghi nhớ, bác sĩ Nhà Trắng - tiến sĩ Sean Conley không cho biết khi nào các xét nghiệm được tiến hành nhưng các dữ liệu lâm sàng và bài kiểm tra khác “chỉ ra việc không nhân lên các vi rút có thể phát hiện được”.

biden-noi-trump-vo-luong-tam-vi-nem-khau-trang-vao-dam-dong-khi-tro-lai-chien-dich-tranh-cu.jpg
Ông Donald Trump không đeo khẩu trang phát biểu trong cuộc mít tinh chiến dịch tại sân bay Quốc tế Orlando Sanford - ảnh: Reuters

Biden tiếp tục có kết quả âm tính với COVID-19 vào 12.10, chiến dịch của ông cho biết. Cựu Phó tổng thống Mỹ đã âm tính với COVID-19 nhiều lần kể từ khi ông Trump nói nhiễm conavirus.

Trump (74 tuổi) đang tìm cách thay đổi thế cuộc trong cuộc chạy đua mà các cuộc thăm dò dư luận quốc gia và một số cuộc thăm dò cấp bang cho thấy ông đang bị Biden (77 tuổi) dẫn trước.

Tổng thống Mỹ đã làm việc điên cuồng trong nhiều tháng để chuyển sự chú ý của công chúng khỏi coronavirus và cách ông xử lý đại dịch. Thế nhưng chính việc Trump mắc COVID-19 khiến dư luận chú ý đến phản ứng với coronavirus của ông trong giai đoạn cuối cuộc đua, khi Biden mở rộng các cuộc tấn công của mình và tiếp cận các bang thường nghiêng về đảng Cộng hòa.

Hôm 12.10, Biden lần thứ hai xuất hiện trong chiến dịch tranh cử ở tiểu bang Ohio, nơi hiện có nhiều cử tri ủng hộ ông hơn Trump nhưng các cuộc thăm dò cho thấy một cuộc đua sát sao.

Phát biểu tại thành phố Cincinnati, tiểu bang Ohio, Biden chỉ trích Trump vì đã hạ thấp mối đe dọa coronavirus và chế nhạo những tuyên bố của tổng thống rằng ông không muốn làm người Mỹ hoảng sợ về mối đe dọa này.

“Trump là người hoảng loạn. Hành vi cá nhân liều lĩnh của ông ta kể từ khi được chẩn đoán, cũng là hành vi vô lương tâm. Donald Trump càng làm tổng thống lâu, ông ấy càng liều lĩnh hơn”, Biden nói.

biden-noi-trump-vo-luong-tam-vi-nem-khau-trang-vao-dam-dong-khi-tro-lai-chien-dich-tranh-cu3.jpg
Hầu hết người dự buổi tập hợp của ông Trump đều không đeo khẩu trang - ảnh: Reuters

Tại một sự kiện trước đó ở thành phố Toledo, tiểu bang Ohio, Biden nói với các nhân viên công đoàn ngành ô tô rằng ông và cựu Tổng thống Barack Obama đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho ngành công nghiệp ô tô của Mỹ trụ vững trong cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái hơn một thập kỷ trước.

Đây là chiến dịch thứ hai của ông Biden trong nhiều tuần tới Ohio. Ông Trump đã giành được ở bang chiến trường này vào năm 2016 với 8 điểm % hơn bà Clinton và gần như chắc chắn phải tái hiện điều này nếu muốn thắng trong cuộc bầu cử sắp tới. Không có thành viên đảng Cộng hòa nào đắc cử Tổng thống Mỹ mà không thắng ở Ohio.

Biden đã tiến xa hơn ở Wisconsin và Pennsylvania, tạo động lực tại hai bang chiến trường mà Trump đã thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Theo các cuộc thăm dò của Reuters / Ipsos được tiến hành từ 6.10 đến 11.10, ông Biden hiện dẫn trước Trump 7 điểm % ở hai tiểu bang này.

Hầu hết các cuộc thăm dò gần đây ở tiểu bang Florida, nơi nếu Trump thua cuộc sẽ thu hẹp đáng kể khả năng đắc cử của ông, cho thấy Biden đang dẫn trước với các nhóm nhân khẩu học quan trọng trong bang, đặc biệt là những người cao tuổi.

Ông Trump đã thắng ở Florida năm 2016 với 1,2 điểm % hơn bà Clinton.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Donald Trump và Joe Biden: Hai sắc thái trái ngược

Một người dành cả tuần cố gắng xây dựng chính quyền mới và chuẩn bị kế hoạch đối phó đại dịch COVID-19. Người còn lại “cố thủ” trong Nhà Trắng, trút giận lên trang Twitter, thông qua cấp dưới cùng đồng minh tìm cách lật ngược tình thế.
2

Con trai Tổng thống Brazil gọi Huawei là 'gián điệp Trung Quốc', Bắc Kinh nổi giận

Hôm 25.11, Đại sứ quán Trung Quốc tại Brazil cho biết Eduardo Bolsonaro, con trai của Tổng thống Jair Bolsonaro đã làm tổn hại mối quan hệ giữa hai nước với những bình luận chỉ trích về hãng Huawei.
3

Tướng tình báo Mỹ thăm Đài Loan không báo trước

Reuters dẫn nguồn tin tiết lộ chuẩn đô đốc Mỹ Michael Studeman vừa có chuyến thăm không báo trước đến Đài Loan.
4

Cô gái bị hàng ngàn người nhục mạ vì cầm bảng cáo buộc giáo viên lạm dụng tình dục

Cô gái dán băng keo bịt miệng cầm biểu ngữ cáo buộc bị lạm dụng tình dục trong trường học khi đi biểu tình khiến hệ thống giáo dục Thái Lan xôn xao, thậm chí thượng nghị sĩ đe dọa có hành động pháp lý nếu cô xuyên tạc sự thật để làm xấu hình ảnh nước này.
5

Trung Quốc không còn đủ sức hỗ trợ các dự án BRI

Chủ tịch Tập Cận Bình tuần trước tái khẳng định quyết tâm thúc đẩy sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI). Nhưng giới phân tích tỏ ý nghi ngờ khả năng hỗ trợ tài chính của Trung Quốc.

Chuyên gia chỉ các công ty cách rút khỏi Trung Quốc êm thấm, tránh bị kiện

Vấn đề lao động và phương tiện truyền thông xã hội là điều mà các công ty Nhật Bản phải đối mặt khi muốn rút khỏi Trung Quốc.

Trung Quốc bị tố đặt điều vì phát phim tài liệu ‘người Đài Loan đến Hồng Kông hỗ trợ biểu tình’

Đài Loan chỉ trích Trung Quốc sau khi truyền hình nước này phát sóng đoạn phim tài liệu cho thấy một công dân Đài Loan thú nhận đến Hồng Kông để hỗ trợ những người biểu tình chống chính quyền ở đó.

6 ca nhiễm mới, TP.Thanh Đảo của Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 toàn dân

Thành phố Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông) thông báo tiến hành xét nghiệm toàn bộ 9 triệu dân trên địa bàn, sau khi ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 liên quan đến một bệnh viện chữa trị cho ca nhiễm là người nhập cảnh.

Ông Putin muốn hợp tác với ông Biden vì những 'giá trị chung' thời Liên Xô cũ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ ý muốn hợp tác với ông Biden, vì những “giá trị chung” giữa đảng Dân chủ Mỹ và chế độ Liên Xô cũ.

Hàng trăm triệu người di chuyển khắp nước, Trung Quốc lo sợ COVID-19 bùng phát

Giới chức y tế Trung Quốc đang cảnh giác trước nguy cơ kỳ nghỉ lễ quốc gia vừa qua làm bùng phát đợt dịch COVID-19 mới, khi hàng trăm triệu người di chuyển khắp đất nước.

Ông Biden nói chỉ có một cách để Trump thắng ở cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Ông Joe Biden nói cách duy nhất để Tổng thống Trump có thể thắng là dùng “mánh khóe” trước khi khẳng định sẽ chấp nhận kết quả bầu cử.

Ông Biden nói chỉ có một cách để thua Trump ở cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Joe Biden nói cách duy nhất ông có thể thua Tổng thống Donald Trump là “mánh khóe” trước khi giải thích rằng ông sẽ chấp nhận kết quả bầu cử.

Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc Trung Quốc đưa quân đến biên giới giáp Ấn Độ

Nói về cuộc đối thoại của “Bộ tứ kim cương” (Quad) vào tuần trước trên đài Fox News, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra thông tin Trung Quốc triển khai hơn 60.000 binh sĩ dọc theo Đường kiểm soát thực tế (LAC) với Ấn Độ.

Bay trên Phụng Hoàng Sơn

Du lịch - Tấn Hưng - 27/11/2020 15:30
Trong 2 ngày 28-29.11 tới đây, miền tiên cảnh Phụng Hoàng Sơn và Khu di tích lịch sử Đồi Tức Dụp oai hùng sẽ được thu vào tầm mắt của gần 100 phi công dù lượn trên khắp cả nước tụ hội bay trên vùng trời Tây Nam của tổ quốc.

Chi phí logistics ở Việt Nam đang bất cập như thế nào?

Kinh tế - Tuyết Nhung - 27/11/2020 15:00
Chi phí vận tải đang là thành phần chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng chi phí logistics ở Việt Nam. Ở đây luôn tồn tại nhiều loại chi phí phi chính thức, các loại chi phí này đang chiếm tỷ trọng rất cao trong tổng chi phí logistics.

Hạnh phúc của 2 người mẹ mang tam thai tự nhiên hiếm gặp

Công nghệ - Thanh Ngọc - 27/11/2020 14:30
Với tỉ lệ khoảng 1/60.000 đến 1/200 triệu ca, sinh tam thai tự nhiên rất hiếm gặp, nhưng trong tháng 11.2020, các y bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ đã phẫu thuật cấp cứu và nuôi dưỡng thành công 2 trường hợp tam thai non tháng nhẹ cân, đem lại niềm vui “mẹ tròn con vuông” cho các gia đình.

Brazil hơn 6,2 triệu ca COVID-19, Tổng thống Bolsonaro chặn mua vắc xin Trung Quốc, nói không tiêm

Công nghệ - Nhân Hoàng - 27/11/2020 14:00
Tối 26.11, Tổng thống Brazil - Jair Bolsonaro cho biết sẽ không tiêm vắc xin COVID-19.

Thủ tướng chốt lịch nghỉ Tết Tân Sửu 7 ngày

Thời sự - Lam Thanh - 27/11/2020 13:30
Thủ tướng đồng ý dịp Tết Âm lịch Tân Sửu, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ tết 7 ngày.

Lúc nào châu Á có vắc xin COVID-19?

Sức khỏe - Cẩm Bình - 27/11/2020 13:00
Pfizer, Moderna, AstraZeneca đều đã công bố dữ liệu cho thấy vắc xin ngừa COVID-19 của mình đạt hiệu quả cao. Nếu được cơ quan quản lý phê duyệt thì họ có thể bắt đầu ngay công tác phân phối.

Phát hiện loài cá mập có bộ hàm kỳ dị sống cách đây 370 triệu năm

Công nghệ - Long Hải - 27/11/2020 12:30
Các nhà khoa học vừa phát hiện một loài cá mập kỳ dị sống cách đây khoảng 370 triệu năm với đôi mắt to bất thường và cấu trúc hàm cực kỳ nguy hiểm.

Yêu cầu không tưởng sau khi chết của Maradona

Thể thao - Nhân Hoàng - 27/11/2020 12:00
Rất ít người có quyền nói không với Diego Maradona trong cuộc đời nhưng gia đình ông dường như đã bỏ qua một yêu cầu bất thường cuối cùng.

Chuyên gia khuyến cáo: Thử thách với Momo có thể khiến trẻ tự tử

Sức khỏe - Dạ Thảo - 27/11/2020 11:30
Trò chơi "Thử thách với Momo" đã khiến không ít trẻ em gặp nguy hiểm khi thực hiện các yêu cầu trong chương trình.

Ông Trump ra điều kiện rời Nhà Trắng

Thế giới - Cẩm Bình - 27/11/2020 11:00
Ông Donald Trump ngày 26.11 tuyên bố sẽ rời Nhà Trắng nếu đại cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng thống đắc cử gia Joe Biden.

Ám ảnh ánh mắt người phụ nữ tâm thần là nhân chứng duy nhất

Thời sự - Ngọc Thanh - 27/11/2020 10:30
Ngày được chữa lành vết thương chị Huỳnh Thị Q. nhất định đòi về sống tại căn nhà vừa xảy ra vụ thảm án. Chiều ý của đứa em gái mắc bệnh tâm thần, ông Tôn cho chị Q. trở về căn nhà và nhờ người chăm sóc, lo cơm nước. Dẫu tâm trí lúc mê lúc tỉnh chị Q. vẫn quét dọn nhà cửa sạch sẽ. Tuy nhiên bên ngoài ngôi nhà sáng sủa bao nhiêu thì bên trong lại tối tăm, hoang lạnh bấy nhiêu giữa ban ngày.

Sống chậm ở Hà Nội

Du lịch - 27/11/2020 10:00
Hà Nội những ngày gió heo may đẹp lạ lùng. Từng góc phố, lối đi cảm như mỗi ngày đều có sự thay đổi. Những cây bằng lăng nhuộm mình trong màu lá đỏ cuối thu, dưới ánh nắng hanh hao đẹp như trong một bức tranh cuối chiều lộng gió.

Bên tách cà phê - Thomas Jefferson: ‘Cà phê – thức uống yêu thích của thế giới văn minh!’

Giải trí - T.N.L - 27/11/2020 09:30
Người Mỹ nhận mình là quốc gia Cà phê – Caffeine Nation. Cà phê được xem là năng lượng cần thiết cho tiến trình thay đổi quan niệm sống và lối sống nhằm tạo dựng cuộc sống mới.

Tiến sĩ ơi là tiến sĩ!

Thời sự - Quốc Phong - 27/11/2020 09:00
Việc cơ quan pháp luật vừa mới hoàn thành bản kết luận điều tra vụ việc hiệu trưởng Đại học Đông Đô (Hà Nội) cùng một số cán bộ trong trường “kinh doanh“ bằng tốt nghiệp đại học giả để kiếm chác thật đáng lo ngại cho thực trạng giáo dục nước nhà.

Chủ nhân kênh Youtube The Hanoi Chamomile: Sống tối giả là tiền đề cho lối sống vứt bỏ những thứ không quan trọng

Sách - 27/11/2020 08:30
Nam Anh, hay còn được biết tới là chủ nhân kênh YouTube The Hanoi Chamomile, bắt đầu thực hành lối sống tối giản từ tháng 3/2018. Là một gương mặt nổi bật trong cộng đồng những người theo đuổi phong cách sống này, chàng trai 26 tuổi “tích cóp” được cho mình rất nhiều bài học sống cần thiết.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 27/11/2020