Nữ VĐV 'Người sắt' hóa người hùng khi từ bỏ cuộc đua để cứu sống đối thủ giữa biển khơi

06/12/2020 07:30
Nữ VĐV 'Người sắt' hóa người hùng khi từ bỏ cuộc đua để cứu sống đối thủ giữa biển khơi

Ella Brown được ca ngợi như người hùng sau khi chấp nhận bỏ dở cuộc đua IronWoman để cứu sống đối thủ 16 tuổi Lilly O'Sullivan.

Theo Sydney Morning Herald, câu chuyện tôn vinh lòng dũng cảm và tinh thần cao thượng trong thể thao diễn ra ở cuộc thi IronWoman được tổ chức tại Kingscliff, bang New South Wales, Australia hồi đầu tuần. Trong lúc đang tập trung thực hiện phần thi bơi, Ella Brown vô tình phát hiện dấu hiệu bất thường đến từ một đồng nghiệp.

"Tôi nhận thấy cô ấy bơi lệch hẳn về một bên và nghĩ rằng có điều gì đó bất thường đang xảy ra. Tôi hét lớn: 'Cô ổn chứ?', nhưng không thấy phản hồi. Tôi tiến lại gần và phát hiện cô ấy gần như đã ở trạng thái bất tỉnh", nữ VĐV 24 tuổi tiết lộ.

Nữ VĐV “Người sắt” hóa người hùng khi từ bỏ cuộc đua để cứu sống đối thủ giữa biển khơi - Ảnh 1.

Ella Brown hy sinh cuộc thi để cứu sống đồng nghiệp 16 tuổi, Lilly O'Sullivan (Ảnh: SMH)

Ella Brown quên ngay cuộc đua để tập trung cứu sống đồng nghiệp. "Tôi cố gắng giữ đầu cô ấy trên mặt nước và ra hiệu cầu cứu đến các nhân viên cứu hộ".

Cả hai sau đó được đưa lên bờ an toàn. Mất vài phút sơ cứu, nữ VĐV gặp nạn Lilly O'Sullivan cũng tỉnh lại. Cô xúc động cho biết: "Tôi không biết cảm ơn chị ấy bao nhiêu cho đủ. Tất cả những gì tôi nhớ là khi gần đến cột mốc đầu tiên, tôi cảm thấy đau đầu, được đưa lên thuyền cứu hộ và Ella luôn miệng nhắn nhủ 'Cô sẽ ổn thôi'. Tôi thất vọng vì không thể hoàn thành cuộc đua IronWoman đầu tiên trong đời nhưng nó sẽ càng khiến tôi thêm quyết tâm và khát khao hơn trở lại thi đấu vào năm sau".

Với Ella Brown, do bỏ dở cuộc đua, cô đánh mất cơ hội giành vé dự vòng chung kết, cuộc thi cô đã nỗ lực tập luyện 20 giờ mỗi tuần trong suốt 2 năm qua để hy vọng góp mặt. Tuy nhiên, nữ VĐV 24 tuổi khẳng định không hề hối hận về quyết định của bản thân.

"Bản chất của môn thể thao này là rèn luyện sức khỏe để giúp đỡ mọi người. Vào thời điểm đó, điều duy nhất tôi quan tâm là tính mạng của cô ấy và cuộc đua đã hoàn toàn rời xa tâm trí tôi", Ella chia sẻ.

Nữ VĐV “Người sắt” hóa người hùng khi từ bỏ cuộc đua để cứu sống đối thủ giữa biển khơi - Ảnh 2.

Chân dung nữ "Anh hùng người sắt" Ella Brown (Ảnh: SMH)

Hành động nghĩa hiệp của Ella nhanh chóng nhận được cơn mưa khen ngợi đến từ cộng đồng mạng. Nhiều người gọi cô với biệt danh "Anh hùng người sắt".

"Ella đã hy sinh cuộc đua để cứu sống một đối thủ cạnh tranh theo đúng tinh thần của giải đấu. Cô ấy là hình mẫu lý tưởng để nhiều VĐV khác noi theo. Cô ấy cũng hoàn toàn xứng đáng với những lời ngợi khen", Wayne Druery, giám đốc thể thao của cộng đồng Surf Life Saving, nhấn mạnh.

Trí thức trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 04/12/2021