Người đàn ông Nga lừa ngân hàng ký hợp đồng thẻ tín dụng lãi suất 0% vô thời hạn

19/12/2021 15:00
Người đàn ông Nga lừa ngân hàng ký hợp đồng thẻ tín dụng lãi suất 0% vô thời hạn

Anh cũng viết thêm: “Khách hàng không có nghĩa vụ phải trả bất kỳ khoản phí hay lệ phí nào do biểu thuế ngân hàng áp đặt.”

Dmitry Agarkov là một doanh nhân làm việc tại Moscow. Anh có thói quen kiểm tra hòm thư của mình ngay khi vừa đi làm về. Và hầu hết, chúng đều là thư rác. Nhưng lần này, anh phát hiện ra một bức thư chứa đơn đề nghị đăng ký thẻ tín dụng từ Ngân hàng Tinkoff.

Ngân hàng này quảng cáo lãi suất thẻ là 0%. Nhưng khi nhìn kỹ hơn, rõ ràng tỷ lệ thực là 43%. Điều này không có gì bất thường, bởi rất nhiều công ty thẻ tín dụng khác cũng làm như vậy. Thế nhưng nó lại có thể thu hút sự chú ý của Dmitry.

Trong đầu anh ta nảy ra một ý tưởng thú vị và ngay lập tức bắt tay vào thực hiện.

Anh lên trang web chính thức của ngân hàng và tải về một bản hợp đồng đăng ký thẻ tín dụng. Sau đó tiến hành thay đổi các điều khoản thỏa thuận, khéo léo chỉnh sửa đảm bảo phông chữ và văn bản khớp với bản hợp đồng gốc.

Thẻ tín dụng bây giờ sẽ có lãi suất 0% vô thời hạn. Anh cũng viết thêm: "Khách hàng không có nghĩa vụ phải trả bất kỳ khoản phí hay lệ phí nào do biểu thuế ngân hàng áp đặt."

"Tấn công" ngân hàng

Ngoài việc chỉnh sửa hợp đồng, anh còn chuẩn bị thêm một số phương án dự phòng nếu ngân hàng khởi kiện, yêu cầu thanh toán lãi suất hoặc thực hiện điều chỉnh hợp đồng nói trên. Nếu hủy bỏ hợp đồng, ngân hàng sẽ nợ Dmitry một khoản phí ít nhất 6 triệu rúp (tương đương 182.000 USD vào thời điểm đó).

Agarkov đã ký vào bản hợp đồng của mình và gửi nó đến ngân hàng qua đường bưu điện. Anh không quá kỳ vọng họ sẽ mắc sai lầm và ký nó. Tuy nhiên, anh biết mình có cơ hội, do mỗi ngày có rất nhiều đơn đăng ký thẻ tín dụng như vậy được gửi đến và có thể một giây phút cẩu thả nào đó sẽ khiến họ phạm lỗi.

Hai tuần sau, anh nhận được thẻ tín dụng và hợp đồng xác nhận giao dịch. Dmitry đã nghĩ: sẽ không có một bản hợp đồng thẻ tín dụng nào tốt hơn trên thế giới. Và chắc chắn, nhân viên ngân hàng ký vào bản thỏa thuận này cũng sẽ bị sa thải ngay khi nó bị phát hiện.

Dmitry thoải mái sử dụng chiếc thẻ này mà không có vấn đề gì. Tuy nhiên, 2 năm sau, anh gặp một số vấn đề trong kinh doanh và không thể chi trả cho các khoản cần thanh toán của mình.

Nhận thấy khách hàng đang gặp khó khăn, ngân hàng lập tức hủy thẻ tín dụng và đưa ra một thông báo pháp lý rằng anh ta đang bị khởi kiện với số tiền 1363 USD. Và thế là cái bẫy đã được giăng ra.

Pháp lý can thiệp

Dmitry từ chối trả tiền và đưa ngân hàng này ra tòa.

Họ bào chữa rằng: "Chúng tôi thực sự chưa đọc kỹ bản hợp đồng trước khi ký."

Hãy nghĩ một cách đơn giản: Ngân hàng gửi cho khách hàng là Dmitry đơn đăng ký và anh ấy đã gửi lại đơn tại quầy. Ngân hàng đã ký nó. Và đó hoàn toàn là một giao dịch bình thường.

Thẩm phán đưa ra quyết định rằng: Dmitry chỉ phải trả lại số tiền ban đầu còn nợ là 575 USD. Đối với ngân hàng, đây hẳn là một khoản thanh toán vô cùng ngu ngốc, không những không có lãi, họ còn phải tự móc hầu bao của mình ra để cho khách hàng.

Vẫn chưa hài lòng, Dmitry tiếp tục khởi kiện ngân hàng này với số tiền 727.000 USD, với lý do: họ vi phạm một điều khoản trong hợp đồng, rằng đã yêu cầu anh chi trả lãi suất thẻ tín dụng (727.000 USD đã bao gồm tiền bồi thường thiệt hại và phí pháp lý).

Vụ việc này nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông nước Nga. Và gây ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng và uy tín của Ngân hàng Tinkoff (hay còn gọi là Hệ thống tín dụng Tinkoff).

Để tránh thua kiện, hệ thống Tinkoff đã quyết định hòa giải. Họ đưa cho Dmitry một khoản tiền, con số chính xác không được tiết lộ, nhưng có lẽ đó là một số tiền lớn.

Theo ME


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cách rút tiền từ sổ tiết kiệm của người thân đã mất

Bên cạnh nhà, đất, xe... thì một trong những di sản thừa kế thường gặp là sổ tiết kiệm.

Thẻ tín dụng là tài sản hay một khoản nợ? Khác biệt nằm ở 1 chi tiết mà người có tiền không bao giờ nói cho bạn biết!

Làm việc chăm chỉ vốn không hề dễ dàng, đừng khiến cuộc sống của mình thêm túng quẫn vì sự thiếu hiểu biết. Hãy là chủ của tấm thẻ tín dụng và đừng trở thành nô lệ của nó.

Ngân hàng TP.HCM cam kết cấp vốn với lãi suất hỗ trợ để giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM khẳng định đảm bảo đủ vốn cho vay với lãi suất hỗ trợ nhằm giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất - kinh doanh.

Chính thức kéo dài thời gian trả nợ đến 30.6.2022

Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho khách hàng thực hiện đến ngày 30.6.2022, kéo dài thêm nửa năm so với trước đó.

Nhiều hình thức mạo danh ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền mùa dịch

Các đối tượng lừa đảo mạo danh ngân hàng gửi email thông báo cung cấp gói hỗ trợ Covid-19 và yêu cầu khách hàng truy cập đường link để nhận gói hỗ trợ.

Lãi suất huy động giảm, tiền dân gửi ngân hàng ngày càng ít

Lãi suất huy động đang ở mức thấp khiến dòng tiền nhàn rỗi có xu hướng chảy mạnh vào các kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn như vàng, chứng khoán, bất động sản…

Lập tài khoản Zalo, đăng ký TK ngân hàng trùng tên người bị lợi dụng để lừa đảo

Đây là hình thức lừa đảo mới rất tinh vi qua Zalo mà ngân hàng chưa thể can thiệp ngay, phải chờ công an vào cuộc.

Nhiều ‘ông lớn’ ngân hàng đồng loạt giảm tiếp lãi suất cho vay

Sau đợt giảm vào giữa tháng 7.2021, mới đây, nhiều ngân hàng lớn tiếp tục giảm lãi suất cho vay và bổ sung gói tín dụng lãi suất ưu đãi hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Flow - Dòng Chảy: Chuyến du hành qua các lãnh địa của tâm trí

Từ sách - Phim - 25/01/2022 08:30
Phải chăng vì định mệnh của nhân loại là phải luôn cảm thấy không toại nguyện, và con người phải luôn thèm muốn nhiều hơn những gì họ có thể có được?

Ông Táo và mâm lễ cúng vào 23 tháng Chạp của người Việt

Thư giãn - Minh An - 25/01/2022 08:00
Theo quan niệm dân gian, vào ngày 23 tháng Chạp, ông Táo sẽ bay lên thiên đình báo cáo với Ngọc Hoàng tất cả những chuyện tốt xấu của gia chủ trong năm. Lễ cúng ông Táo thường được tiến hành vào trưa hoặc chiều.

Lời khuyên của thiền sư Thích Nhất Hạnh khiến các doanh nhân thức tỉnh

Truyền cảm hứng - 25/01/2022 07:30
Theo thiền sư Thích Nhất Hạnh, làm giàu không xấu, nhưng mỗi người cần biết rằng mình làm giàu vì mình muốn hạnh phúc.

Nghiên cứu của Đại học Harvard: Cách hiệu quả khiến con thông minh hơn

Kỹ năng - 24/01/2022 23:00
Trí thông minh của trẻ không phải bẩm sinh, và chỉ số IQ càng dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, gia đình.

Làn sóng 'người cao tuổi kỹ thuật số' bùng nổ ở châu Á

Phong cách sống - 24/01/2022 22:00
Theo một báo cáo Euromonitor International, ngày càng có nhiều người cao tuổi tại châu Á sử dụng mạng xã hội, tham gia các trò chơi trực tuyến và những dịch vụ Internet khác.

6 quy tắc kiếm tiền: Nhiều người khó giàu vì ‘gục ngã’ ở quy tắc số 4

Suy ngẫm - 24/01/2022 21:00
Tiền không phải là tất cả trong cuộc sống, nó thậm chí không thể đảm bảo rằng bạn sẽ có thể sống một cuộc sống hạnh phúc, nhưng một số tiền nhất định có thể xây dựng nền tảng vững chắc cho một cuộc sống hạnh phúc.

5 mẹo nhỏ giúp chị em độc thân nắm cả thế giới trong lòng bàn tay

Kỹ năng - 24/01/2022 20:00
Người độc thân nên phấn đấu để tự chủ kinh tế. Trải nghiệm và xây dựng cuộc sống viên mãn cho bản thân trước rồi mới nghĩ đến chuyện kết hôn, mua nhà và sinh con.

Cách trường Harvard nhào nặn nên 8 tổng thống Mỹ và 160 người đoạt giải Nobel

Kỹ năng - 24/01/2022 19:00
Lý do cơ bản nhất là Harvard rất coi trọng việc trau dồi “năng lực nền tảng” của sinh viên.

Cha đẻ máy hát karaoke: Trầm cảm vì quá nhiều tiền, xây viện dưỡng lão cho... chó để "trả ơn"

Truyền cảm hứng - 24/01/2022 18:00
Ở tuổi 82, cha đẻ của máy hát karaoke đang sống hạnh phúc cùng vợ, con gái, 3 cháu ngoại và 7 con chó tại Nishinomiya, phía tây thành phố Osaka, Nhật Bản.

Tháp Mộc Đức - Bí quyết giàu có của người Do Thái

Kỹ năng - 24/01/2022 17:00
Trí khôn, luôn xuất hiện vào những lúc cực đoan; nghịch cảnh, thường là cơ hội.

Hình tượng "ông Táo" trong văn hóa dân gian Á Đông

Thư giãn - 24/01/2022 16:00
Hình tượng Táo quân đã tồn tại trong tín ngưỡng dân gian Á Đông từ lâu. Theo quan niệm dân gian, ông Táo vừa là thần bếp trong nhà vừa ghi chép lại tất cả việc tốt xấu của con người trong năm cũ.

GS Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, người thầy cả đời vì khoa học và nhiệt huyết với học trò

Truyền cảm hứng - 24/01/2022 15:00
GS.VS Nguyễn Văn Hiệu trở thành "Tượng đài khoa học" Việt Nam vì với ông thành công nào cũng bắt nguồn từ đam mê, nhiệt huyết và sáng tạo.

Giới trẻ Trung Quốc bỗng đổ xô... ăn chay

Phong cách sống - 24/01/2022 14:00
Trào lưu ăn chay của người trẻ Trung Quốc được khích lệ bởi nhiều người nổi tiếng và nhà hoạt động vì môi trường. Tuy vậy, không phải tất cả đều thoải mái với chế độ ăn này.

Những lời khuyên về sự nghiệp từ các chuyên gia tâm lý

Suy ngẫm - 24/01/2022 13:00
Đây là những gì bạn nên bỏ lại cùng năm 2021 đã qua, theo các chuyên gia tâm lý.

8 quy tắc soạn thảo email công việc chuyên nghiệp

Kỹ năng - 24/01/2022 12:00
Bạn phải học cách để có thể soạn thảo những văn bản email một cách hoàn chỉnh, chuyên nghiệp hơn và tránh được những sai lầm không đáng có.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 25/01/2022