Thứ 2, 09/12/2019

Năm Cam - Kỳ 6: Tôi và A Lý tung mồi nhử nhau trong cuộc đối đầu cân não

21/11/2019 15:16
Năm Cam - Kỳ 6: Tôi và A Lý tung mồi nhử nhau trong cuộc đối đầu cân não

Ngồi đăm chiêu thêm một lát nữa, A Lý hỏi tôi: “Mối quan hệ của anh ở Việt Nam lớn cỡ nào?”. Cá đã cắn câu, làm ra vẻ “bí hiểm”, tôi hỏi lại: “Tôi là nhà báo, cũng có tiếng ở TP.HCM, anh nghĩ tôi quan hệ tới cỡ nào?”. Không nói nhiều, A Lý vô đề luôn: “Tôi muốn anh giúp tôi!”…

Sau khi ghi chép lại cẩn thận tất cả mọi thứ, tôi đề nghị A Lý cho tôi chụp chung một tấm ảnh với cả nhóm để làm kỷ niệm, nếu không thì chụp với một mình A Lý thôi cũng được… Tất nhiên, A Lý đời nào chấp nhận lời đề nghị ‘điên rồ” đó.

Không thể để bằng chứng của cuộc gặp gỡ này trôi tuột khỏi tay tôi một cách “vô lý” như vậy được (không được cách này thì mình làm cách khác), tôi thuyết phục A Lý: “Tư liệu anh cung cấp vẫn cứ thiếu thiếu một cái gì đó, theo tôi là chưa đầy đủ, chưa hoàn chỉnh. Tuy nhiên, vì thời gian quá ngắn, quá gấp, tôi chưa thể hình dung cụ thể ra là nó thiếu cái gì, tôi cần phải có thời gian đọc lại, ngẫm nghĩ, ghi ra giấy lại những thứ còn thiếu, chắc chắn tôi sẽ cần phải hỏi thêm, anh có thể sắp xếp thêm một lần gặp nữa?” Thấy A Lý vẫn chần chừ chưa quyết, tôi tung đòn quyết định: “Anh có muốn bảo toàn số tiền đã đầu tư vào Việt Nam không?”. Mắt A Lý vụt sáng lên, nhìn tôi dò hỏi. Thế là xong, tôi đã “bắn trúng tim đen” của gã giang hồ máu mặt xứ Đài.

Trong hoàn cảnh hiện tại, không cần phải quá thông minh cũng có thể nhìn ra rằng A Lý đang lâm vào tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”: Bị truy sát bởi tất cả những thế lực mà y có liên quan trong vụ án. Đầu tiên, viện cớ trả thù, giang hồ Sài Gòn sẽ truy sát A Lý đến “cùng trời cuối đất”, nếu gặp được là giết ngay. Thứ hai, công an Việt Nam cũng đang truy bắt A Lý, vì y là nghi phạm số 1 trong vụ án giết người. Nếu ai đó tuồn tung tích cho giới giang hồ Sài Gòn biết, A Lý chết chắc, không bao giờ được… ở tù, đưa ra tòa xét xử. Chưa hết, số tiền quá lớn Bang Trúc Liên đã tin tưởng ký thác cho A Lý quản lý đầu tư, nếu ‘một đi không trở lại”, A Lý mà mò về Đài Loan thì chắc gì đã tránh được sự trừng phạt tàn độc của băng nhóm tại quê nhà…

Trong hoàn cảnh tứ bề thọ địch như vậy, A Lý cho dù có gan dạ tới đâu cũng phải rối trí, tìm kiếm một cứu cánh khả dĩ có thể giúp y thoát ra khỏi hoàn cảnh bi đát này. Chắc rằng, ước mơ “cháy bỏng” của A Lý lúc ấy là: “Ước gì”… Phải, ước gì vụ thanh toán chết người chưa xảy ra! Nhưng, “dù có ước, có ước ngàn lời, có trách một đời, cũng đã muộn rồi”… vụ án đã xảy ra, không cách nào quay ngược thời gian! Bất cứ tia hy vọng nào trong lúc này cũng đáng để A Lý xem xét, bấu víu như một cái phao cứu sinh được thả xuống đúng lúc khi y đang đắm chìm vô vọng giữa biển khơi…

Ngồi đăm chiêu thêm một lát nữa, A Lý hỏi tôi: “Mối quan hệ của anh ở Việt Nam lớn cỡ nào?”. Cá đã cắn câu, làm ra vẻ “bí hiểm”, tôi hỏi lại: “Tôi là nhà báo, cũng có tiếng ở TP.HCM, anh nghĩ tôi quan hệ tới cỡ nào?”. Không nói nhiều, A Lý vô đề luôn: “Tôi muốn anh giúp tôi!”…

A Lý hứa là sẽ hậu tạ tôi bằng một cổ phần ở Metropolis trị giá 85.000 USD (bằng khoảng 200 cây vàng lúc bấy giờ, đủ để mua 1 căn biệt thự phố ở Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM), nếu tôi có cách nào có thể giúp cho A Lý rút an toàn ra khỏi vụ án này, bảo toàn số vốn của Bang Trúc Liên đã đầu tư vào Sài Gòn.

Số tiền rất lớn, đủ để đánh động lòng tham của bất cứ ai… Nhưng, công việc cũng không dễ, nếu không nói đây là một “nhiệm vụ bất khả thi”. Biết thế, nhưng tôi vẫn tiếp tục làm ra vẻ “bí hiểm”, hứa sẽ suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này trong 1 đêm, sáng hôm sau sẽ trả lời A Lý, trình bày phương án tốt nhất cho anh ta nghe. “Ok, ngày mai mình gặp lại nhau lúc 9 giờ sáng. Tôi sẽ cho người liên lạc lại với anh” - A Lý đồng ý. Cuộc hẹn lần 2 đã được thiết lập, và tôi có cơ hội tác nghiệp một lần nữa, “đấu trí” với tay giang hồ cộm cán này.

Người của A Lý thả tôi trước cổng siêu thị Miền Đông như tôi yêu cầu. Trước khi chia tay, tôi bắt tay gã “Gạc - đờ - co” của A Lý, vỗ vỗ vào lưng gã một cách thân tình để tranh thủ cảm tình, phòng khi hữu sự.

Chiếc taxi vừa rời đi, tôi đang định kiếm xe ôm để trở về tòa soạn thì nghe tiếng kêu nho nhỏ phía sau lưng: “Anh Phú!” Tôi quay lại nhìn, thấy thằng “đệ tử trời đánh thánh vật” đang đứng đó, nhăn răng cười. Tôi nhe răng gầm gừ: “Nãy giờ mày ở đâu vậy?” “Dạ, xe em đang chạy thì hết xăng”. Thật, đúng là lý do… không thể phản bác.

Hai thầy trò lên đường chạy về tòa soạn, trong lúc đầu tôi nung nấu kế hoạch xác lập chứng cứ.

(còn nữa)

Hữu Phú

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Vụ tử tù Hồ Duy Hải: Viện KSND Tối cao kháng nghị giám đốc thẩm!

Vụ án Hồ Duy Hải, người bị kết ản tử vì bị cáo buộc giết chết 2 nữ nhân viên bưu điện, vừa có bất ngờ mới, khi Viện KSND Tối cao đã vào cuộc.
2

Kỳ 12: Chạy đua với thời gian khi vụ án Năm Cam đang hồi cao trào

Tôi quyết định “chơi rắn” luôn, không nể nang gì nữa, mục đích là càng kéo dài thời gian càng tốt. Thời gian đang đứng về phía tôi, và biết đâu đó, chắc gì ai đã thắng ai?
3

Vỡ mộng kiếm tiền - Bài cuối: Chuyện của một lao động bất hợp pháp ở Hàn Quốc bị phát hiện

Những người xuất khẩu lao động hợp pháp sang Hàn Quốc sau khi hết thời hạn thì phải về nước. Nếu họ muốn ở lại, họ phải lựa chọn con đường là trốn tránh sự kiểm soát của nhà chức trách nước này. Và nhiều người có đủ cách để đạt được nguyện vọng đó.
4

Cần Thơ: Phân trần của nguyên Phó giám đốc Sở GT-VT bị tố bỏ mặc con gái

Ông Lê Thuận Bé, người bị tố cáo có con với 1 người phụ nữ ở Bình Định, nói rằng ông sẵn sàng nhận con của mình và có trách nhiệm đầy đủ. Nhưng đối với đơn tố cáo của bà V., ông Bé có những điều không đồng ý.
5

Vỡ mộng kiếm tiền ở vỡ Đài Loan - Bài 2: Khi bị chính đồng hương bóc lột

Để tìm được việc, họ phải thông qua các môi giới người Việt ở Đài Loan. Và trong quá trình làm việc, sẽ phải gắn liền quyền lợi với những người này. Do phải phụ thuộc, họ bị bóc lột, ăn chặn tiền công, hãm hại.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn: Chính phủ ứng kinh phí đưa 39 thi hài công dân về nước

Thông tin liên quan đến 39 nạn nhân bị tử vong tại Anh, bên hành lang Quốc hội sáng 21.11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết: Với trách nhiệm cao nhất, trước mắt, Chính phủ quyết định sẽ ứng kinh phí để hỗ trợ gia đình nạn nhân đưa thi hài thân nhân về nước kịp thời.

Động đất mạnh tại Lào, nhiều quận tại Hà Nội bị rung lắc nhẹ

Tại khu vực quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội nhiều người dân cảm nhận được sự rung lắc, nhất là người dân ở trên các tòa nhà cao tầng.

Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper: Mỹ ủng hộ lập trường của Việt Nam về Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khẳng định Mỹ ủng hộ lập trường của Việt Nam và ASEAN về vấn đề Biển Đông. Theo đó, Mỹ sẽ nỗ lực đóng góp tích cực vào bảo đảm hòa bình, ổn định, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông.

Quốc hội thông qua Bộ luật Lao động: Tăng tuổi hưu, Quốc khánh nghỉ 2 ngày

Với 435/453 đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi), trong đó "chốt" phương án tăng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình.

Vụ 39 người chết ở Anh: Hai mức phí đưa thi thể hoặc lọ tro về nhà

Bộ Ngoại giao đã trao đổi thông tin với chính quyền các tỉnh có nạn nhân tử vong ở Anh, giao chính quyền và cơ quan chức năng địa phương hướng dẫn các gia đình nạn nhân lựa chọn một trong hai phương thức là đưa thi hài hoặc lọ tro về quê.

Vì sao nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhi đấm vào mặt?

Liên quan đến vụ người nhà bệnh nhi đấm vào mặt điều dưỡng, ngày 19.11, Bệnh Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết nguyên nhân khiến người cha của bệnh nhi đấm vào mặt nữ điều dưỡng là do nữ điều dưỡng này "đuổi” bệnh nhi không cho ngồi trên giường dành cho bệnh nhân cần theo dõi trước khi nhập viện.

Nghệ An xử lý vụ việc xây chùa lấn di tích quốc gia

UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn chỉ đạo huyện Thanh Chương kiểm tra, xử lý vụ việc xây dựng chùa Linh Sâm lấn đất di tích quốc gia đền Hữu tại xã Thanh Yên.

Năm Cam - Kỳ 5: Tôi khuyên đường chủ bang Trúc Liên ra đầu thú

Càng nghe, tôi càng… kinh, không phải là vụ đụng độ của mấy gã giang hồ lẻ tẻ, mà đây là cuộc chơi lớn giữa các băng nhóm mafia của Việt Nam và Đài Loan.

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng lớn chưa từng có khi thắng Thái Lan đoạt HCV SEA Games

Thể thao - 09/12/2019 11:45
Cơn mưa tiền thưởng đã đến với các cô gái Việt Nam sau khi đánh bại Thái Lan để giành chiếc HCV SEA Games 30. Đây cũng là chiếc HCV thứ 6 của tuyển nữ Việt Nam.

Sách mới dành cho sinh viên “Bước ra thế giới”

Sách - 09/12/2019 11:27
Theo công ty phân tích Gartner, đến năm 2020, sẽ có trên 26 tỉ thiết bị được kết nối, có thể “nói chuyện” với nhau và tạo ra “mạng lưới khổng lồ các vật được kết nối”. Mối quan hệ giữa con người và các thiết bị này, giữa các thiết bị với các thiết bị, sẽ thay đổi hoàn toàn bản chất của công việc và xã hội.

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michele Obama quyên hơn 500.000 USD tiền bán hồi ký cho từ thiện

Giải trí - 09/12/2019 11:06
Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama cho biết sẽ quyên góp toàn bộ số tiền thu được từ cuốn sách 'Becoming' cho hoạt động hỗ trợ các trẻ em gái vị thành niên trên toàn thế giới.

Biến cố phá sản vỡ nợ, Phước Sang - Kim Thư sống thế nào sau 7 năm ly hôn?

Giải trí - 09/12/2019 09:46
Phước Sang - Kim Thư là cặp vợ chồng nghệ sĩ vừa giàu vừa giỏi, nhưng sau một biến cố, cuộc đời của họ đi theo những hướng khác.

Lần thứ hai thắng Thái Lan chỉ trong 3 tháng, Việt Nam vô địch SEA Games

Thể thao - 09/12/2019 09:39
Lần thứ hai trong năm 2019, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã đánh bại Thái Lan để lên ngôi vô địch. Lần đầu tiên là chung kết AFF Cup hồi tháng 9 và bây giờ là chung kết SEA Games 30.

Ấn Độ lên kế hoạch chuyển toàn bộ ngành đường sắt sang dùng điện

Thế giới - 09/12/2019 09:36
Với sự trợ giúp của Anh, Ấn Độ đã ban hành một kế hoạch đầy tham vọng chuyển toàn bộ ngành đường sắt với hơn 67.000 km sang dùng điện.

Buông trôi việc bảo tồn di sản, cử tri lo đánh mất lịch sử Sài Gòn

Văn hóa - 09/12/2019 09:34
Đại biểu cho rằng TP.HCM đang khá lúng túng và gần như buông trôi công tác bảo tồn di sản. Trong khi đó, di sản và kiến trúc đô thị là phần hồn của TP.HCM. Nếu nhìn vào di sản và kiến trúc đô thị như là cái lạc hậu cần phá dỡ thì đã đánh mất lịch sử hình thành của Sài Gòn.

HLV Mai Đức Chung: “Để đánh bại Thái Lan,Các cầu thủ nữ đã thể hiện sự kiên cường"

Thể thao - 09/12/2019 09:27
Phát biểu tại họp báo sau trận chung kết đưa đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục lên ngôi vô địch với tấm huy chương Vàng tại SEA Games 30, HLV trưởng Mai Đức Chung không giấu nổi niềm vui, tự hào với danh hiệu toàn đội vừa giành được.

Nam ca sĩ chết ở tuổi 21 sau cơn co giật tại sân bay

Giải trí - 09/12/2019 09:23
Rapper 21 tuổi của Mỹ, Juice Wrld đã qua đời sau cơn co giật và chảy máu miệng khi tới sân bay Chicago vào sáng chủ nhật (theo giờ địa phương).

Chiêm ngưỡng nhan sắc của nữ trọng tài trận chung kết bóng đá SEA Games 30

Thể thao - 09/12/2019 09:19
Cái lắc đầu "duyên dáng" của nữ trọng tài từ chối bàn thắng của đội tuyển nữ Thái Lan vào lưới tuyển nữ Việt Nam do lỗi việt vị khiến cho dân mạng Việt Nam đứng ngồi không yên và quyết đi tìm danh tính

Giành HCV SEA Games, Lý Hoàng Nam được thưởng 1 tỉ đồng

Thể thao - 09/12/2019 09:17
Tối 8.12, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Lễ tuyên dương HLV, VĐV quần vợt đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 - Philippines 2019.

Cô gái Khmer xả thân giúp Việt Nam giành HCV bóng đá nữ, Quang Hải phải thán phục

Thể thao - 09/12/2019 09:16
Chứng kiến những màn cắt bóng đầy chắc chắn của Kiều, nhiều CĐV ví von cô giống như Quế Ngọc Hải của tuyển nữ. Cựu tiền đạo Nguyễn Việt Thắng còn so sánh ở tầm quốc tế khi trên facebook, anh so sánh Kiều với trung vệ hàng đầu của Liverpool: “Chương Thị Kiều đá như Van Dijk”.

Thị trường bánh kẹo trước Tết: Hàng ngoại 'lấn át'

Kinh doanh - 09/12/2019 09:16
Còn hơn 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán 2020, các hoạt động kinh doanh đang trở nên nhộn nhịp. Tuy nhiên, các mặt hàng ngoại vẫn chiếm thị phần vượt trội trên thị trường.

Tour du lịch xem biểu tình tại Hồng Kông

Thế giới - 09/12/2019 09:09
Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như núi Thái Bình (Victoria Peak), công viên Hải dương hay đảo Lạn Đầu, một công ty còn tung ra một gói dịch vụ mới: tour xem biểu tình.

TRỰC TIẾP Miss Universe: Hoàng Thùy liệu có vượt bóng H'Hen Niê?

Giải trí - 09/12/2019 09:06
Sáng nay 9.12 (giờ Việt Nam), chung kết cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2019 sẽ diễn ra tại Atlanta (Mỹ).
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS