Long An: Hàng loạt người sập bẫy vì chiêu bán hàng mỹ phẩm nhập khẩu giả rẻ

18/09/2020 15:30
Long An: Hàng loạt người sập bẫy vì chiêu bán hàng mỹ phẩm nhập khẩu giả rẻ

"Tui giao hơn 1,4 tỉ đồng mua hàng nhưng Hà không giao hàng, còn lừa bán hai miếng đất giả cho tui để lấy thêm 175 triệu đồng rồi… lặn mất tăm”, chị Tú cho biết.

      Các nạn nhân trình bày sự việc bị sập bẫy của ‘nữ quái siêu lừa’ Thái Hà - Ảnh: Thanh Anh  

Nhiều người trắng tay vì… tin lời siêu lừa

Chị Nguyễn Thị Hoàng Tú (SN 1994, ngụ ấp Bình An, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM) cho biết bản thân chị là nạn nhân bị “nữ quái siêu lừa” Lê Thị Thái Hà (SN 1991, ngụ số 123 đường Nguyễn Văn Rảnh, phường 7, TP.Tân An, tỉnh Long An) lừa lấy mất số tiền 1,6 tỉ đồng rồi lặn mất tăm. Chị Tú trình bày, chị làm nghề mua bán mỹ phẩm. Khoảng cuối năm 2019, chị Tú gặp và quen biết với Hà, sau đó phát sinh những giao dịch mua bán mỹ phẩm. Từ đầu năm 2020, chị Tú nhiều lần giao tiền trực tiếp hoặc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Hà để mua mỹ phẩm và nhiều hàng hóa khác, với tổng số tiền 1,425 tỉ đồng.

Giao tiền xong, chị Tú ngồi chờ dài cổ mà chẳng thấy Hà giao hàng hóa như đã hứa, nên điện thoại hỏi thăm và thúc hối Hà nhanh chóng chuyển hàng. Tuy nhiên, mỗi lần chị Tú gọi điện thì Hà lại than thở là do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên chưa nhận được hàng từ nước ngoài gửi về, sau đó hứa khi nào nhận được hàng thì chuyển ngay cho chị Tú. Đến cuối tháng 5, Hà nói với chị Tú là không thể có hàng để giao vì tình hình dịch bệnh rất căng thẳng. Do đang thiếu nợ chị Tú 1,425 tỉ đồng nên Hà quyết định bán cho chị Tú hai miếng đất có tổng giá trị là 1,6 tỉ đồng.

Hai miếng đất này, một nằm ở đường Lê Văn Lương (phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM) có diện tích 60,3m2; miếng còn lại ở phường 7, TP.Tân An (tỉnh Long An) có diện tích 184,2m2. Sau khi cấn trừ số nợ 1,425 tỉ đồng, chị Tú chỉ phải đưa thêm cho Hà số tiền 175 triệu đồng. Để làm tin, Hà đưa cho chị Tú giữ hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hai thửa đất, hứa khi nào chị Tú chuyển 175 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng cho Hà thì y thị sẽ làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu cho chị Tú.

Cầm hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong tay, chị Tú rất tin tưởng đang “nắm đằng cán” nên ngày 28.5 chuyển vào tài khoản Ngân hàng Đông Á do Hà đứng tên số tiền 100 triệu đồng. Sau đó ngày 29.5 và 1.6 chị Tú tiếp tục chuyển 25 triệu đồng và 50 triệu đồng cho Hà. Sau khi nhận đủ 175 triệu đồng của chị Tú thì Hà… làm thinh, không thực hiện thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu hai lô đất cho chị Tú. Khi chị Tú gọi điện thì Hà thoái thác do bận nhiều việc, nên chưa làm thủ tục được, rồi lặn mất tăm.

Nghi ngờ, chị Tú đem giấy chủ quyền thửa đất do Hà đứng tên ở phường Tân Phong đến Sở TN-MT TP.HCM hỏi thăm thì tá hỏa khi biết giấy chủ quyền đó là giả. Chị Tú tức tốc tìm xuống TP.Tân An, khi đến thửa đất Hà bán cho chị ở số 123 đường Nguyễn Văn Rảnh thì muốn té xỉu khi biết nhà và đất ở địa chỉ này Hà đã bán cho người khác và y thị đã đi khỏi địa phương, hàng xóm láng giềng không ai biết “nữ quái” này đang ở đâu.

“Tui nghĩ chắc tờ giấy chủ quyền đất ở số 123 Nguyễn Văn Rảnh ở Tân An mà Hà đưa tui giữ cũng là giấy giả. Tui bị lừa mất trắng 1,6 tỉ đồng, nên chỉ mong cơ quan công an truy bắt, xử lý Hà về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc nữ quái này phải trả lại cho tui 1,6 tỉ đồng”, chị Tú bức xúc nói.

Một nạn nhân khác của “nữ quái siêu lừa” Thái Hà là chị Huỳnh Thị Thanh Điền, ngụ huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Chị Điền được Hà mời chào có nguồn mỹ phẩm ngoại nhập giá rẻ từ Hàn quốc và Thái Lan, nên đồng ý mua. Sau khi chuyển hơn 6,3 tỉ đồng mua hàng hóa cho Hà, chị Điền không nhận được hàng, nên chị Điền yêu cầu Hà phải trả đủ vốn và lãi. Khi đó Hà than thở hàng hóa bị Hải quan bắt giữ nên không có hàng để giao, yêu cầu chị Điền chờ. Nhưng do chị Điền đòi tiền gắt gao nên Hà chỉ trả cho chị hơn 1,4 tỉ đồng rồi bỏ trốn mất tăm.

Chân dung “nữ quái siêu lừa” Thái Hà - Ảnh: Thanh Anh

Một nạn nhân khác là anh Chu Trung Dũng (quận Gò Vấp, TP.HCM). Không hiểu vì sao Hà biết được gia đình anh Dũng có mua bán khẩu trang y tế nên trong đợt dịch COVID-19 vừa qua “nữ quái” này đã sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo để liên lạc với anh Dũng. Hà cho biết công ty của y thị có khẩu trang số lượng lớn bán với giá rẻ, đề nghị anh Dũng muốn mua thì đặt cọc. Thấy có lãi, anh Dũng chuyển tiền đặt cọc 130 triệu đồng cho Hà, nhưng sau đó ngồi chờ hoài mà chẳng nhận được chiếc khẩu trang nào, nên đành viết đơn tố cáo “nữ quái siêu lừa” đến Công an tỉnh Long An.

Trường hợp chị Lê Minh Phương Anh (TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bị “nữ quái Thái Hà lừa đảo trắng trợn hơn. Trong 2 tháng 5 và 6, thông qua tài khoản Facebook Thanh Tuyền Nguyễn của Thái Hà, chị Anh đặt hàng mua nhiều thỏi son ngoại nhập và đã chuyển tiền nhiều lần cho Hà với số tiền hơn 41 triệu đồng. Nhưng khi Hà giao hàng thì chị Anh phát hiện tất cả đều là hàng giả, nên không nhận, yêu cầu Hà phải trả lại tiền. Tuy nhiên, khi chị Anh gọi điện cho Hà thì điện thoại báo không liên lạc được, nên làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của “nữ quái” Hà đến cơ quan công an.

Công an Long An vào cuộc điều tra

Sau khi nhận được nhiều đơn của người dân ở TP.HCM, Long An, Tiền Giang… tố cáo “nữ quái siêu lừa” Thái Hà, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã thụ lý vụ việc vì phát hiệu nữ quái này có dấu hiệu của hành vi “Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Ngày 9.9, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An cho biết đang thụ lý điều tra nguồn tin tố giác tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến “nữ quái siêu lừa” Thái Hà.

Văn phòng cơ quan CSĐT đã phát đi thông báo tìm người bị hại trong vụ việc này. Cụ thể, người dân có giao dịch mua bán hàng hóa, mỹ phẩm, khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn trên mạng xã hội với các tài khoản facebook mang tên Thái Hà Lê (sau đó đổi tên là Nguyễn Thị Thanh Tuyền), tài khoản Zalo tên Suzy, Zozo do Lê Thị Thái Hà làm chủ tài khoản, đề nghị liên hệ, trình báo vụ việc với Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An để giải quyết. Địa chỉ để người dân liên hệ: Đội Điều tra và Thẩm định hồ sơ tố tụng thuộc Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An, số 46 - quốc lộ 1, phường 2, TP.Tân An, tỉnh Long An.

Trong khi đó theo thông tin của PV có được, “nữ quái siêu lừa” Thái Hà là con của một cán bộ Công an tỉnh Long An đã về hưu. Hiện tại, số người tố cáo bị “nữ quái” Thái Hà lừa đảo ngày càng nhiều với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng. Nạn nhân của “nữ quái” này không riêng ở các tỉnh miền Tây Nam bộ, TP.HCM mà còn ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Điều khó hiểu là trước đây Hà từng bị cơ quan công an mời làm việc nhiều lần về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và y thị đã thừa nhận tất cả, nhưng không hiểu sao cơ quan công an lại cho “nữ quái” này được tại ngoại, sau đó y thị tiếp tục đi lừa đảo nhiều người khác. Nhiều ý kiến lo ngại, nếu “nữ quái siêu lừa” Thái Hà vẫn ung dung tự tại bên ngoài xã hội thì chắc chắn sẽ còn nhiều người nhẹ dạ, cả tin bị sập bẫy của “nữ quái” này.

Thanh Anh


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Trong mùa lũ, lạnh người nhìn ảnh Ngã 3 Đông Dương từ vệ tinh

Trong tấm ảnh chụp Ngã 3 Đông Dương, thảm rừng hai nước bạn vẫn xanh tươi còn bên nước mình thì không được... xanh cho lắm.
2

Cá nhân, tổ chức đi làm từ thiện: Làm từ tâm không sợ phạm luật

Ca sĩ Thuỷ Tiên chỉ trong mấy ngày đã quyên góp được hơn 100 tỉ đồng cứu trợ bà con vùng bão lũ và các tổ chức, cá nhân liệu có vi phạm pháp luật?
3

Úc viện trợ khẩn cấp 100.000 đô la giúp Việt Nam ứng phó với bão lũ

Úc sẽ viện trợ nhân đạo khẩn cấp 100.000 đô la Úc cho Việt Nam để khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.
4

Thủ tướng đề nghị giám sát việc quyên góp, vận động hỗ trợ

Thủ tướng đề nghị giám sát việc quyên góp, vận động hỗ trợ, xử lý nghiêm người trục lợi.
5

Bão số 8 suy yếu khi gần bờ, Biển Đông chuẩn bị đón bão số 9

Đại diện cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, chiều nay (23/10), bão số 8 đang ở cường độ mạnh, cấp 12-13 và sẽ duy trì cường độ này từ 12-18 giờ tiếp theo; nhưng khi gần bờ, cơn bão này sẽ suy yếu.

Hình ảnh bão số 5 càn quét qua tỉnh Thừa Thiên - Huế

Thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tính đến thời điểm trước khi bão số 5 đổ bộ, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong do cây đè ngã và 23 người bị thương do mưa gió từ tối ngày 17 đến sáng ngày 18.9.

Sau khi đổ bộ, bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, mưa to diện rộng

Sau khi đi vào Quảng Trị, Thừa Thiên Huế với sức gió 75-90 km/h, bão số 5 nhanh chóng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Ca nhiễm COVID-19 toàn cầu vượt mốc 30 triệu, tỷ lệ lây nhiễm ở châu Âu đáng báo động

Toàn thế giới tính đến ngày 17.9 đã có hơn 30 triệu ca nhiễm COVID-19. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo tỷ lệ lây nhiễm cao ở châu Âu và quyết định rút ngắn thời gian cách ly tại một số quốc gia.

Miền Trung căng mình chống chọi bão số 5

Theo dự báo thời tiết, trưa nay 18.9 bão số 5 (Noul) mới đổ bộ vào đất liền trên khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Bình. Tuy nhiên, ngay từ buổi sáng, theo ghi nhận của PV tại tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị đã xuất hiện gió lớn kèm nhiều đợt lốc xoáy liên tục, làm đổ cây cối, nhà cửa tốc mái, hư hỏng.

Trước giờ bão đổ bộ, đường phố Đà Nẵng đã biến thành sông

Ảnh hưởng của bão số 5 khiến hàng loạt cây xanh tại TP Đà Nẵng bị bật gốc, nhiều tuyến đường lớn của thành phố ngập sâu, gây ách tắc cục bộ, phương tiện qua lại rất khó khăn.

Nhờ văn hóa khẩu trang và 4 yếu tố, Singapore có tỷ lệ chết do COVID-19 thấp nhất thế giới

Singapore có số ca tử vong do COVID-19 thấp nhất trên toàn cầu với chỉ 27 trường hợp trong hơn 57.000 người mắc COVID-19.

Hôm nay 18.9: Hủy hàng loạt chuyến bay vì bão, tái khởi động bay quốc tế

Ngày hôm nay (18.9), do ảnh hưởng của bão số 5 nên hàng loạt chuyến bay bị hoãn và hủy. Cũng trong ngày hôm nay, các hãng hàng không Việt Nam bắt đầu tái khởi động bay quốc tế.

Dự báo bão số 5 sẽ đổ bộ Quảng Bình - Quảng Nam vào trưa, chiều nay

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo từ nay đến 16 giờ, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam với sức gió mạnh nhất cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11 sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Phải là người giỏi tìm 'lối tắt' - Lầm tưởng của những người tạo dựng sự nghiệp thành công

Giới trẻ - 30/10/2020 11:00
Kiếm tiền nhanh chóng là một việc đánh thẳng vào lòng tham và sự thiếu hiểu biết của con người. Nó chính là kẻ thù lớn nhất của chúng ta."

Ngoại trưởng Mỹ tới Hà Nội, thăm chính thức Việt Nam

Thời sự - Lam Thanh - 30/10/2020 10:30
Ngoại trưởng Mỹ Michael Richard Pompeo đã tới Hà Nội tối 29.10 và ngày 30.10 sẽ có nhiều hoạt động trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Giá nhà đất tăng cao vì những chi phí ‘không tên’

Kinh doanh - Phan Diệu - 30/10/2020 10:00
Giá nhà đất tăng cao một phần do những khoản chi phí không tên của chủ đầu tư nhưng sẽ tính vào giá bán nhà mà người mua phải gánh chịu.

Hơn 10 vụ giết hàng trăm người dã man của sát thủ và tổ chức khủng bố Hồi giáo

Thế giới - Nhân Hoàng - 30/10/2020 09:30
Hôm 29.10, một kẻ cầm dao hét lên Allahu Akbar trước khi giết chết ba người và làm một số nạn nhân khác bị thương tại nhà thờ Đức Bà, thành phố Nice, Pháp. Trước đó từng xảy ra nhiều vụ tấn công đáng sợ khác do cá nhân hay tổ chức khủng bố Hồi giáo thực hiện ở Pháp.

Apple đặt đối tác sản xuất thêm 2 triệu chiếc, dòng iPhone 12 có thể bán chạy nhất

Điện thoại - Nhân Hoàng - 30/10/2020 09:00
iPhone 12 và 12 Pro đang bán rất chạy khi lên kệ ở một số nước hôm 23.10 vừa qua, chỉ 1 tuần sau khi trình làng. Nhu cầu ngày càng tăng của người dùng đã thúc đẩy Apple đặt đối tác trong chuỗi cung ứng sản xuất thêm 2 triệu chiếc iPhone 12.

“Từ Bi”: Trên cả trắc ẩn và yêu thương

Sách - 30/10/2020 08:30
Từ bi là như thế nào? “Từ bi” thường được hiểu là tha thứ và chấp nhận những khiếm khuyết của người khác.

Khám phá xem ai thông minh và có bộ óc "phi thường" nhất trong 4 nhóm máu A, B, AB và O

Khoa học - 30/10/2020 08:00
Trong 4 nhóm máu A, B, AB, O, ai là người thông minh nhất?

Chất Michelle - Quan điểm của bà Obama về những kẻ bắt nạt

Sách - 30/10/2020 07:30
Bà Michelle Obama viết trong hồi ký rằng suốt năm 2008, khi đang cố giúp chồng đắc cử tổng thống Mỹ, bà đã gặp rất nhiều "cú đấm" bất ngờ từ những kẻ đang cố tỏ ra mạnh mẽ.

Bước đầu xác nhận nguyên nhân sự cố sạt lở tại Nam Trà My

Thời sự - VGP - QNQ - 30/10/2020 07:15
Nguyên nhân sự cố kinh hoàng này bước đầu được xác định là do lũ ống dẫn đến sạt lở núi", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết

Mưa lũ miền Trung: 129 người chết và mất tích, thiệt hại 2,3 nghìn tỉ

Thời sự - Lam Thanh - 29/10/2020 23:31
Tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Bình chịu thiệt hại nặng với 106 người chết, mất tích, 133 người bị thương; 95,3 nghìn ngôi nhà sập đổ.

Ranh giới sự sống và cái chết được người dân xã Trà Leng Nam Trà My kể lại

Thời sự - Lê Toàn - 29/10/2020 23:15
Phép màu đã xảy ra khi có ít nhất 33 người thoát nạn trong vụ sạt lở đất khủng khiếp tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.

Tiểu hành tinh Apophis có thể đâm vào Trái đất năm 2068

Công nghệ - Long Hải - 29/10/2020 23:00
Chỉ một số ít vật thể được cho là có khả năng gây ra mối đe dọa nghiêm trọng với Trái đất và tiểu hành tinh khổng lồ Apophis là một trong số đó. Các nhà khoa học hiện đang đánh giá lại khả năng nó va chạm với hành tinh của chúng ta trong 48 năm nữa.

Nhan sắc và học thức khủng của các “ái nữ” nhà tỷ phú thế giới

Giới trẻ - 29/10/2020 22:30
Con gái cưng nhà tỷ phú Steve Jobs, Bill Gates và CEO Michael Dell sở hữu nhan sắc quyến rũ nổi bật, họ đều tốt nghiệp các trường đại học danh giá hàng đầu thế giới và có cuộc sống riêng đáng mơ ước.

Thắng kiện Miko Lan Trinh, ông bầu Hoàng Vũ tuyên bố sẽ cân nhắc kiện tiếp

Giải trí - Tiểu Vũ - 29/10/2020 22:15
Ông bầu Hoàng Vũ đã được xử thắng kiện Miko Lan Trinh nhưng vẫn tuyên bố đang cân nhắc khởi kiện người ra bản án được cho là "không công bằng" ở phiên tòa sơ thẩm trước đó

Rocket Lab phóng 10 vệ tinh quan sát Trái đất lên quỹ đạo

Công nghệ - Long Hải - 29/10/2020 22:00
Rocket Lab mới đây đã phóng thành công 10 vệ tinh quan sát Trái đất lên quỹ đạo. Chín trong số đó là các vệ tinh SuperDove do công ty Planet chế tạo.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 30/10/2020