Lễ khai giảng ở thành phố Đà Nẵng: Vắng bóng học sinh

05/09/2020 18:00
Lễ khai giảng ở thành phố Đà Nẵng: Vắng bóng học sinh

Sáng 5.9, hàng nghìn học sinh Đà Nẵng dự khai giảng trực tuyến với chương trình Tọa đàm “Đà Nẵng - Chào năm học mới”. Thầy cô cùng học sinh tương tác với nhau qua màn hình máy tính.

        Lễ khai giảng không học sinh của thầy cô trường tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, Đà Nẵng) - Ảnh: Mỹ An  

Ghi nhận tại trường tiểu học Núi Thành (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), từ 6 giờ 30, hơn 20 giáo viên đã có mặt tại trường sắp xếp bàn ghế, chuẩn bị máy chiếu... để chuẩn bị cho lễ khai giảng trực tuyến.

Lần đầu khai giảng không có học sinh

Cô Huỳnh Thị Thu Nguyệt - Hiệu trưởng nhà trường cho biết đơn vị đã thông báo đến toàn thể phụ huynh, học sinh để theo dõi chương trình khai giảng trực tuyến. “Đến 7 giờ 30, trường sẽ phát video giới thiệu về trường, giới thiệu về chủ nhiệm các lớp... để các em, đặc biệt là học sinh lớp 1 có thể nắm được”, cô Nguyệt cho hay.

Mùa khai giảng năm nay, học sinh không tập trung nên nhà trường đã thực hiện một clip ngắn giới thiệu về trường và các thầy, cô giáo để phụ huynh và học sinh biết mặt, thuận lợi cho việc học trực tuyến. Cũng theo cô Nguyệt, Lần đầu tiên khai giảng nhưng không có học sinh là trải nghiệm rất đặc biệt trong nghề giáo. Tuy nhiên, các thầy cô trong trường vẫn cố gắng giữ tâm thế hăng hái, tạo động lực cho mình, cũng như toàn bộ học sinh đang theo dõi lễ khai giảng qua màn hình trước thềm năm học mới.

Từ ngày 5.9 sau khai giảng, các trường sẽ tiến hành dạy trực tuyến cho đến khi học sinh chính thức trở lại trường - Ảnh: Mỹ An

Khác với mọi năm, em Đoàn Thị Xuân Mai (học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Châu Trinh) đón lễ khai giảng năm học mới qua màn hình ti-vi. Mai cho biết mình khá tiếc nuối khi mùa khai giảng cuối cùng trong đời học sinh nhưng không được gặp bạn bè, thầy cô.

“Khai giảng như này em có chút lạ lẫm, không được hào hứng như mọi năm. Tuy nhiên để đảm bảo cho tất cả mọi người thì đây là việc hết sức cần thiết. Em mong dịch bệnh sớm qua để tụi em có thể đến trường để gặp mặt bạn bè, thầy cô và tiếp nhận kiến thức mới”, Mai nói.

Học trực tuyến như thế nào?

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng Mai Tấn Linh cho biết, trước tình hình COVID-19 phức tạp, từ ngày 5.9 sau khai giảng, các trường sẽ tiến hành dạy trực tuyến cho đến khi học sinh chính thức trở lại trường.

Đối với lớp 1, các trường sẽ tổ chức “Tuần lễ làm quen”. Theo đó, các giáo viên lựa chọn những nội dung, kỹ năng cốt lõi để hướng dẫn phụ huynh giáo dục học sinh ở nhà, phù hợp với điều kiện của gia đình. “Tuần lễ làm quen” nhằm chuẩn bị các em sẵn sàng vào lớp 1.

Với học sinh lớp 2 đến lớp 5, các đơn vị, trường học xây dựng kế hoạch và chỉ đạo giáo viên hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập kiến thức, giao bài, sửa bài tập cho học sinh; nhà trường hướng dẫn các giáo viên có biện pháp quản lý quá trình tự học.

Đối với cấp trung học, các trường THCS, THPT chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, lựa chọn các hình thức dạy học trực tuyến phù hợp để bảo đảm tổ chức dạy học qua mạng, đảm bảo hiệu quả chương trình năm học 2020-2021 theo khung thời gian của Bộ và Sở GD-ĐT.

Học sinh Đà Nẵng học trực tuyến tại nhà - Ảnh: Mỹ An

“Riêng các cơ sở giáo dục mầm non, trong thời gian 2 tuần đầu của tháng 9.2020, cán bộ quản lý hỗ trợ và tạo điều kiện giáo viên linh hoạt lựa chọn nội dung giáo dục theo Chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD-ĐT, từ đó, xây dựng các hoạt động giáo dục trọng tâm và phù hợp với đặc điểm tâm lý trẻ ở từng độ tuổi nhóm, lớp do giáo viên phụ trách” – ông Linh cho biết.

Cũng trong sáng 5.9, Sở Giáo dục Đào tạo TP Đà Nẵng tổ chức chương trình Tọa đàm “Đà Nẵng – Chào năm học mới”, phát sóng trực tiếp vào lúc 7 giờ sáng trên kênh DanangTV1 và DanangTV2 (Đài PT-TH Đà Nẵng), phát lại vào lúc 15 giờ chiều cùng ngày trên các kênh trên.

Nội dung buổi tọa đàm xoay quanh các vấn đề: phản ánh công tác triển khai năm học mới 2020-2021 tại các trường học, địa phương trên địa bàn thành phố; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục; của phụ phụ huynh và học sinh thành phố trong năm học mới; thông tin về công tác chuẩn bị cho năm học mới và truyền tải thông điệp của lãnh đạo thành phố gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và phụ huynh, học sinh thành phố.

Mỹ An


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Khởi động cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học 2020-2021

Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu vừa ký công văn gửi thủ trưởng các phòng GD-ĐT, các đơn vị giáo dục về cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học năm học 2020-2021.
2

TP.HCM tổ chức thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay

Kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố các môn Toán học lớp 9, Toán học lớp 12, Vật lý lớp 12, Hóa học lớp 12 và Sinh học lớp 12 theo kế hoạch năm học 2020 – 2021.
3

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giải trình với Quốc hội về sách giáo khoa lớp 1

Bộ GD-ĐT sẽ chấn chỉnh việc các trường lạm dụng ép phụ huynh mua sách tham khảo.
4

Lãnh đạo và quản trị đại học: Tìm hướng đi trong thế bị gián đoạn

Sáng kiến Hợp tác Giáo dục Đại học Vương quốc Anh – Việt Nam (UK–VN HEP) là chương trình hợp tác mang lại những tác động cụ thể cho cả 2 nước với nhiều bài học kinh nghiệm.
5

Bộ GD-ĐT sẽ điều chỉnh quy chế chặt chẽ hơn trong thẩm định SGK mới

Bộ GD-ĐT đã đưa ra một quy trình, quy định chặt chẽ hơn về biên soạn, thẩm định, phê duyệt SGK.

Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ngày 16.9

Tối 4.9, Bộ GD-ĐT cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã được thực hiện theo đúng quy chế thi, bảo đảm công bằng, nghiêm túc, khách quan và an toàn.

Bộ GD-ĐT yêu cầu mọi đơn vị không ép học sinh mua sách tham khảo

Ngày 4.9, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi các Sở GD-ĐT trên phạm vi cả nước về việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo trong trường tiểu học.

Mấy băn khoăn về quy định chọn bộ sách giáo khoa mới

Một chương trình nhiều bộ sách” là một chủ trương đúng đắn, tiến bộ. Nhưng dường như cách thực hiện chủ trương này đang có những bất hợp lý.

TP.HCM quy định mức học phí các cấp, thấp nhất 30.000 đồng/tháng

Chiều 31.8, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT công lập và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về hướng dẫn thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác năm học 2020-2021 của các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn TP.

TP.HCM đẩy mạnh chủ trương không sử dụng tiền mặt trong trường học

UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Sở Tài chính, Sở GD-ĐT và UBND 24 quận huyện về cơ chế thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác năm học 2020-2021 đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn thành phố.

Hội đồng Anh giới thiệu chương trình Du học xứ Wales mùa thứ hai

Chương trình Du học xứ Wales mùa hai sẽ gồm một chuỗi thông tin và các hoạt động được Hội đồng Anh thực hiện bắt đầu từ tháng 8.2020 đến tháng 7.2021.

Tinh giản 10 môn học cấp THCS, THPT do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành công văn số 3280/BGDĐT-GDTrH về việc hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT.

Vĩnh biệt Giáo sư Đặng Đình Áng - cây đại thụ ngành toán học Việt Nam

Giáo sư Đặng Đình Áng, người đã mang toán học hiện đại vào phía Nam đầu thập niên 60, cây đại thụ của ngành toán học Việt Nam, qua đời ngày 29.8, hưởng thọ 94 tuổi.

Solskjaer hé lộ vị trí tốt nhất của Pogba, có siêu dự bị hoàn hảo không phải Rashford

Thể thao - Nhân Hoàng - 31/10/2020 23:15
Manchester United không thiếu các lựa chọn ở hàng tiền vệ cho hệ thống chiến thuật luôn thay đổi nhưng Ole Gunnar Solskjaer không cần suy nghĩ nhiều về việc làm thế nào để tận dụng tốt nhất khả năng của ​​Pogba.

Chiều 31.10, thêm 3 ca COVID-19 mới là người nhập cảnh từ Nhật và UAE

Thời sự - 31/10/2020 22:46
Chiều 31.10 ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nhật và UAE được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.180 bệnh nhân.

So sánh ảnh chụp từ iPhone 12 Pro với 11 Pro

Điện thoại - 31/10/2020 20:30
Camera trên iPhone 12 Pro mang đến những cải tiến gì hơn so với thế hệ tiền nhiệm iPhone 11 Pro? Cùng so sánh qua những hình ảnh thực tế được chụp lên từ bộ đôi này.

Vụ trả lại 10 triệu lẫn trong gói hàng từ thiện: Món quà bất ngờ từ Hà Nội

Thời sự - 31/10/2020 20:00
Sự trung thực của đôi vợ chồng Vân Kiều tìm trả lại số tiền 10 triệu đồng lẫn trong quần áo từ thiện đã giúp gia đình nhận thêm niềm vui lớn hơn. Và mùa lũ có thêm một câu chuyện đẹp...

Phát hiện loài tắc kè hoa tưởng đã tuyệt chủng cách đây 100 năm

Khoa học - Long Hải - 31/10/2020 19:30
Các nhà sinh vật học đã phát hiện một loài tắc kè hoa tưởng như đã tuyệt chủng cách đây 100 năm ở đảo Madagascar.

Trung Quốc không dễ giảm phụ thuộc Mỹ

Thế giới - Cẩm Bình - 31/10/2020 19:00
Trung Quốc muốn đối phó Mỹ bằng cách nâng cao năng lực công nghệ và tự chủ kinh tế. Liệu điều này có dễ dàng?

Vì sao chưa thể triển khai máy bay cứu hộ tại vùng bị cô lập?

Thời sự - A.T - 31/10/2020 18:30
Trong thời gian qua, việc tiếp cận cứu hộ các nạn nhân tại vùng lũ lụt gặp rất nhiều khó khăn. Câu hỏi nhiều người thắc mắc là sao không dùng máy bay cứu hộ?

Gấu nâu trưởng thành ăn thịt con non vì thiếu mồi

Video - Long Hải - 31/10/2020 18:00
Sự gia tăng đột biến việc ăn thịt đồng loại của loài gấu nâu đã được ghi nhận tại khu bảo tồn thiên nhiên ở Kamchatka.

Sao nhí của những siêu phẩm phim kinh dị giờ ra sao?

Điện ảnh - 31/10/2020 17:30
Có rất nhiều bộ phim kinh dị trở thành biểu tượng, ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ nhờ diễn xuất của các diễn viên nhí.

Sửng sốt trước những màn “hóa trang” tĩnh vật thành... người

Giải trí - 31/10/2020 17:00
Họa sĩ người Ý Giuseppe Arcimboldo (1526 - 1593) vốn nổi tiếng với những bức chân dung tưởng tượng khắc họa hình dáng con người nhưng lại được tạo nên hoàn toàn từ tĩnh vật.

Triết lý Kaizen giúp Ronaldo luôn lạc quan dù mắc COVID-19 và Juventus bị Messi hạ gục

Thể thao - Nhân Hoàng - 31/10/2020 16:30
Ronaldo vừa thể hiện tình yêu với triết lý Kaizen của Nhật Bản.

Siêu bão Goni mạnh hơn Molave chuẩn bị vượt Philippines vào Biển Đông

Thời sự - Anh Tú - 31/10/2020 16:00
Cơn bão Goni, với sức gió 250 km/h (tốc độ tối thiểu để được liệt vào bão cấp độ 5 theo thang thế giới), sẽ đổ bộ vào Philippines ngày mai.

Thủ tướng Canada không tán thành"Tự do ngôn luận" kiểu Tổng thống Pháp

Thế giới - Hoàng Vũ - 31/10/2020 15:30
Thủ tướng Canada bảo vệ quyền tự do ngôn luận nhưng nói rằng điều này cần "có giới hạn" và không nên "làm tổn thương một cách tùy tiện" cộng đồng khác.

Đáng sợ kỷ lục số ca mắc COVID-19 một ngày ở Mỹ

Sức khỏe - Cẩm Bình - 31/10/2020 15:00
Số liệu mới nhất cho thấy khi cả nước Mỹ hướng về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ quan trọng sắp tới, số ca nhiễm COVID-19 của nước này lại gia tăng kỷ lục. Có ngày có hơn 1.000 ca tử vong.

16 phim kinh dị nên xem một lần trong đời

Điện ảnh - 31/10/2020 14:30
Dòng phim kinh dị gồm nhiều thể loại nhưng có những phim kinh dị được xếp vào hàng nghệ thuật điện ảnh và xứng đáng để bạn xem một lần trong đời.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 01/11/2020