Lễ khai giảng ở thành phố Đà Nẵng: Vắng bóng học sinh

05/09/2020 18:00
Lễ khai giảng ở thành phố Đà Nẵng: Vắng bóng học sinh

Sáng 5.9, hàng nghìn học sinh Đà Nẵng dự khai giảng trực tuyến với chương trình Tọa đàm “Đà Nẵng - Chào năm học mới”. Thầy cô cùng học sinh tương tác với nhau qua màn hình máy tính.

        Lễ khai giảng không học sinh của thầy cô trường tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, Đà Nẵng) - Ảnh: Mỹ An  

Ghi nhận tại trường tiểu học Núi Thành (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), từ 6 giờ 30, hơn 20 giáo viên đã có mặt tại trường sắp xếp bàn ghế, chuẩn bị máy chiếu... để chuẩn bị cho lễ khai giảng trực tuyến.

Lần đầu khai giảng không có học sinh

Cô Huỳnh Thị Thu Nguyệt - Hiệu trưởng nhà trường cho biết đơn vị đã thông báo đến toàn thể phụ huynh, học sinh để theo dõi chương trình khai giảng trực tuyến. “Đến 7 giờ 30, trường sẽ phát video giới thiệu về trường, giới thiệu về chủ nhiệm các lớp... để các em, đặc biệt là học sinh lớp 1 có thể nắm được”, cô Nguyệt cho hay.

Mùa khai giảng năm nay, học sinh không tập trung nên nhà trường đã thực hiện một clip ngắn giới thiệu về trường và các thầy, cô giáo để phụ huynh và học sinh biết mặt, thuận lợi cho việc học trực tuyến. Cũng theo cô Nguyệt, Lần đầu tiên khai giảng nhưng không có học sinh là trải nghiệm rất đặc biệt trong nghề giáo. Tuy nhiên, các thầy cô trong trường vẫn cố gắng giữ tâm thế hăng hái, tạo động lực cho mình, cũng như toàn bộ học sinh đang theo dõi lễ khai giảng qua màn hình trước thềm năm học mới.

Từ ngày 5.9 sau khai giảng, các trường sẽ tiến hành dạy trực tuyến cho đến khi học sinh chính thức trở lại trường - Ảnh: Mỹ An

Khác với mọi năm, em Đoàn Thị Xuân Mai (học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Châu Trinh) đón lễ khai giảng năm học mới qua màn hình ti-vi. Mai cho biết mình khá tiếc nuối khi mùa khai giảng cuối cùng trong đời học sinh nhưng không được gặp bạn bè, thầy cô.

“Khai giảng như này em có chút lạ lẫm, không được hào hứng như mọi năm. Tuy nhiên để đảm bảo cho tất cả mọi người thì đây là việc hết sức cần thiết. Em mong dịch bệnh sớm qua để tụi em có thể đến trường để gặp mặt bạn bè, thầy cô và tiếp nhận kiến thức mới”, Mai nói.

Học trực tuyến như thế nào?

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng Mai Tấn Linh cho biết, trước tình hình COVID-19 phức tạp, từ ngày 5.9 sau khai giảng, các trường sẽ tiến hành dạy trực tuyến cho đến khi học sinh chính thức trở lại trường.

Đối với lớp 1, các trường sẽ tổ chức “Tuần lễ làm quen”. Theo đó, các giáo viên lựa chọn những nội dung, kỹ năng cốt lõi để hướng dẫn phụ huynh giáo dục học sinh ở nhà, phù hợp với điều kiện của gia đình. “Tuần lễ làm quen” nhằm chuẩn bị các em sẵn sàng vào lớp 1.

Với học sinh lớp 2 đến lớp 5, các đơn vị, trường học xây dựng kế hoạch và chỉ đạo giáo viên hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập kiến thức, giao bài, sửa bài tập cho học sinh; nhà trường hướng dẫn các giáo viên có biện pháp quản lý quá trình tự học.

Đối với cấp trung học, các trường THCS, THPT chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, lựa chọn các hình thức dạy học trực tuyến phù hợp để bảo đảm tổ chức dạy học qua mạng, đảm bảo hiệu quả chương trình năm học 2020-2021 theo khung thời gian của Bộ và Sở GD-ĐT.

Học sinh Đà Nẵng học trực tuyến tại nhà - Ảnh: Mỹ An

“Riêng các cơ sở giáo dục mầm non, trong thời gian 2 tuần đầu của tháng 9.2020, cán bộ quản lý hỗ trợ và tạo điều kiện giáo viên linh hoạt lựa chọn nội dung giáo dục theo Chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD-ĐT, từ đó, xây dựng các hoạt động giáo dục trọng tâm và phù hợp với đặc điểm tâm lý trẻ ở từng độ tuổi nhóm, lớp do giáo viên phụ trách” – ông Linh cho biết.

Cũng trong sáng 5.9, Sở Giáo dục Đào tạo TP Đà Nẵng tổ chức chương trình Tọa đàm “Đà Nẵng – Chào năm học mới”, phát sóng trực tiếp vào lúc 7 giờ sáng trên kênh DanangTV1 và DanangTV2 (Đài PT-TH Đà Nẵng), phát lại vào lúc 15 giờ chiều cùng ngày trên các kênh trên.

Nội dung buổi tọa đàm xoay quanh các vấn đề: phản ánh công tác triển khai năm học mới 2020-2021 tại các trường học, địa phương trên địa bàn thành phố; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục; của phụ phụ huynh và học sinh thành phố trong năm học mới; thông tin về công tác chuẩn bị cho năm học mới và truyền tải thông điệp của lãnh đạo thành phố gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và phụ huynh, học sinh thành phố.

Mỹ An


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Cần giải quyết đề thừa, thiếu giáo viên tại các cấp học

Chiều 8.1, Bộ GD-ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 ở Hà Nội.

Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ngày 16.9

Tối 4.9, Bộ GD-ĐT cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã được thực hiện theo đúng quy chế thi, bảo đảm công bằng, nghiêm túc, khách quan và an toàn.

Bộ GD-ĐT yêu cầu mọi đơn vị không ép học sinh mua sách tham khảo

Ngày 4.9, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi các Sở GD-ĐT trên phạm vi cả nước về việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo trong trường tiểu học.

Mấy băn khoăn về quy định chọn bộ sách giáo khoa mới

Một chương trình nhiều bộ sách” là một chủ trương đúng đắn, tiến bộ. Nhưng dường như cách thực hiện chủ trương này đang có những bất hợp lý.

TP.HCM quy định mức học phí các cấp, thấp nhất 30.000 đồng/tháng

Chiều 31.8, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT công lập và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về hướng dẫn thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác năm học 2020-2021 của các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn TP.

TP.HCM đẩy mạnh chủ trương không sử dụng tiền mặt trong trường học

UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Sở Tài chính, Sở GD-ĐT và UBND 24 quận huyện về cơ chế thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác năm học 2020-2021 đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn thành phố.

Hội đồng Anh giới thiệu chương trình Du học xứ Wales mùa thứ hai

Chương trình Du học xứ Wales mùa hai sẽ gồm một chuỗi thông tin và các hoạt động được Hội đồng Anh thực hiện bắt đầu từ tháng 8.2020 đến tháng 7.2021.

Tinh giản 10 môn học cấp THCS, THPT do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành công văn số 3280/BGDĐT-GDTrH về việc hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT.

Vĩnh biệt Giáo sư Đặng Đình Áng - cây đại thụ ngành toán học Việt Nam

Giáo sư Đặng Đình Áng, người đã mang toán học hiện đại vào phía Nam đầu thập niên 60, cây đại thụ của ngành toán học Việt Nam, qua đời ngày 29.8, hưởng thọ 94 tuổi.

13 người Israel bị liệt mặt sau khi tiêm vắc xin Covid-19 được Mỹ cấp phép

Thế giới - 17/01/2021 23:30
Ít nhất 13 người Israel đã bị liệt mặt sau khi tiêm vắc xin Covid-19 của hãng dược từng được Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ có quan hệ với nữ điệp viên Trung Quốc xinh đẹp lại bị bóc mẽ

Thế giới - Nhân Hoàng - 17/01/2021 23:00
Chương trình 'Thách thức Trung Quốc' trên Fox Nation đặt ra những câu hỏi mới về mối quan hệ của Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ với nữ điệp viên Trung Quốc.

Ký sinh trùng và 5 phim làm nên tên tuổi đạo diễn 'quái kiệt' Bong Joon Ho

Giải trí - 17/01/2021 22:30
Bong Joon Ho là cái tên quen thuộc với khán giả thế giới khi ông và siêu phẩm Parasite (Ký sinh trùng) của mình đạt được loạt giải thưởng danh giá tại LHP Oscar 2020.

'Trump xứ nhiệt đới' có bị cấm khẩu trên Twitter, Facebook như thần tượng vì hay kích động bạo lực?

Thế giới - Nhân Hoàng - 17/01/2021 22:00
Lệnh cấm truyền thông xã hội với Trump dấy lên lời kêu gọi hành động chống lại các nhà lãnh đạo dân túy khác.

An Giang: Tạm giữ tài xế ngủ gật khiến xe tải tông nhiều người

Thời sự - Tô Văn - 17/01/2021 21:30
Trong 6 người bị tài xế xe tải tông có 1 em học sinh lớp 7 đã tử vong tại bệnh viện.

Vì sao nguyên Chủ tịch Sabeco không bị xem xét trách nhiệm hình sự?

Thời sự - Nhã Thanh - 17/01/2021 21:00
Cáo trạng của Viện KSND Tối cao xác định trách nhiệm chính trong sai phạm về hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết thành lập pháp nhân mới thực hiện dự án thuộc về lãnh đạo Bộ Công Thương.

Những khuôn mặt của thời đại

Giải trí - Lê Học Lãnh Vân - 17/01/2021 20:30
Ca sĩ tài danh Lệ Thu đã mất rồi!

Lệ Thu: Nước mắt mùa thu hay mùa thu diễm lệ?

Giải trí - Tiểu Vũ - 17/01/2021 20:00
Danh ca Lệ Thu vừa qua đời tại Mỹ ở tuổi 78. Với khán thính giả Việt Nam sự ra đi của bà đã để lại khoảng trống không gì bù đắp được. Những người yêu mến giọng ca của bà luôn tự hỏi: “Lệ Thu: Nước mắt mùa thu hay mùa thu diễm lệ?

Thế giới tái cấu trúc chuỗi cung ứng thời hậu COVID-19, cơ hội nào cho Việt Nam?

Kinh tế - Lam Thanh - 17/01/2021 19:30
Chuỗi cung ứng bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19 khiến nhiều quốc gia đang phải nỗ lực tái cấu trúc. Việt Nam được dự đoán sẽ có nhiều cơ hội lẫn thách thức trong quá trình này.

Động đất kinh hoàng khiến 73 người chết, 820 bị thương, 27.800 rời bỏ nhà

Thế giới - Nhân Hoàng/ảnh: Reuters - 17/01/2021 19:00
Hôm 17.1, Cơ quan Giảm nhẹ thảm họa thiên tai Quốc gia (BNPB) cho biết ít nhất 73 người đã thiệt mạng sau khi trận động đất xảy ra ở tỉnh Tây Sulawesi của Indonesia.

Bắt 2 công nhân nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam

Thời sự - Tô Văn - 17/01/2021 18:30
Mấy và Trải sang Campuchia làm công nhân xây dựng tại tỉnh Kampot, nay gần tết nên trở về quê. Cả 2 vừa vào đến ấp Phú Thành thì bị bắt giữ.

MV ‘Hoa hải đường’ giúp Jack đoạt giải thưởng tại Asian Television Awards

Giải trí - Nhật Hạ - 17/01/2021 18:00
Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, MV ‘Hoa Hải Đường’ của Jack đã giành chiến thắng ở hạng mục “Video âm nhạc hay nhất” tại lễ trao giải ATA 25 diễn ra vào tối qua, 16.1.

Hộ chiếu sức khỏe bắt buộc cho các chuyến bay đến Mỹ

Du lịch - Nhật Hạ - 17/01/2021 17:30
American Airlines, hãng bay của Mỹ đã phát hành “hộ chiếu sức khỏe” đầu tiên trên thế giới mang tên VeriFLY để du khách xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Kỳ lạ: Nam thanh niên 'nghiện' ăn lưỡi dao, đinh, thìa

Sức khỏe - Hồ Quang - 17/01/2021 17:00
Các bác sĩ tá hỏa khi phát hiện cả kg lưỡi dao, muỗng, thỏi sắt, đinh, bấm móng tay, móc đồ…. nằm trong dạ dày chàng trai 27 tuổi khiến bệnh nhân đau bụng cả 1 tháng qua.

Chủ mạng xã hội Parler cho fan Trump trốn khỏi nhà vì bị dọa giết

Công nghệ - Nhân Hoàng - 17/01/2021 16:30
Giám đốc điều hành Parler đã rời khỏi nhà của mình và đi trốn sau khi nhận được những lời dọa giết.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 18/01/2021